cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào thì khi xây dựng nhà cửa chúng ta luôn phải đảm bảo sự hài hòa về mặt phong thủy. Một trong những điều cấm kỵ cần chú ý là không được đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp. Nếu gia chủ “lỡ” có sự bài trí như trên thì hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp nhé!

Vấn đề cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp là đề tài đề mà nhiều người không có sự am hiểu về phong thuỷ đều gặp phải trường hợp này. Vậy nó ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ như thế nào, liệu bạn đã biết hết được những rắc rối này chưa? Để bạn hiểu rõ hơn về việc nhà vệ sinh đối diện bếp, hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu thật kĩ vấn đề này bạn nhé.

Phong thủy được hình thành và phát triển từ thời xa xưa và khởi nguồn là từ Trung Quốc và ngày nay sự ảnh hưởng của phong thủy ngày càng được xem là một môn khoa học có ảnh hưởng đến cuộc sống hiện đại ngày nay. Với sự hiểu biết của mình chúng tôi xin giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi: “Vì sao kiêng kỵ làm cửa nhà vệ sinh đối diện bếp”. 

Căn bếp qua con mắt phong thuỷ

Vừa nghe thoáng qua, chắc có lẽ nhiều người sẽ nhìn nhận có hơi hướng mê tín, nhưng đây là vấn đề đã được ông cha ta nghiên cứu qua nhiều năm mới có thể đúc kết ra được và hoàn toàn có cơ sở khoa học. Bếp là nơi cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình và là nơi cả gia đình sum họp bên bàn ăn tạo không khí hoà hợp gia đình. Theo quan niệm phương Đông, bếp là nơi tượng trưng cho người phụ nữ và là nguồn tài lộc trong nhà. Chính vì những lý do đó mà căn bếp phải được thiết kế sạch sẽ, thơm tho, thoáng đãng.

Trái ngược hoàn toàn với căn bếp thì nhà vệ sinh lại là nơi ẩm thấp, mang mùi thôi thối, âm khí độc hại, nếu để cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào căn bếp điều này sẽ là nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn, nó tác động cực mạnh mẽ đến không khí gia đình và sức khoẻ của mọi người trong gia đình. Với những lý do nêu trên đã đủ thuyết phục bạn đặt lại vị trí nhà vệ sinh và căn bếp chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi thuyết phục bạn với một số lý do sau đây.

Vì sao đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp lại là điều cấm kỵ?

Cửa chính của ngôi nhà tạo nên một luồng sinh khí cho cả gia đình, còn nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, ẩn chứa nhiều âm khí. Do vậy nếu vô tình bạn để cửa chính đối diện với nhà vệ sinh sẽ tạo nên sự xung đột. Xét theo phương diện phong thủy khi đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính khiến gia chủ gặp nhiều bất an, rủi ro trong cuộc sống. Ngoài ra, việc nếu bố trí phòng vệ sinh đối diện với cửa chính khiến cho gia chủ gặp nhiều rủi ro, mà nguyên nhân xuất phát từ sự đối kháng luồng khí liên tục giữa hai khu vực này. Chính vì thế mà gia chủ cần bố trí cửa nhà vệ sinh sao cho lệch hướng với cửa chính.

Trong mỗi ngôi nhà thì cửa chính là nơi mọi người đi lại thường xuyên, do vậy sẽ thật là mất thẩm mỹ, không tạo được thiện cảm đối với các vị khách mỗi khi có dịp đến thăm gia đình bạn. Chính vì những lý do này mà khi thiết kế xây dựng nhà, bạn cũng nên cân nhắc tránh không nên thiết kế nhà vệ sinh đối diện với cửa chính nhà. Và nếu bạn có gặp phải trường hợp như thế này thì cũng yên tâm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện với cửa chính đơn giản.

cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp
Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp

> > Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/kich-thuoc-nha-ve-sinh-hop-ly.html

Ông cha ta từ xa xưa quan niệm rằng, nhà vệ sinh trong mỗi gia đình là nơi chứa nhiều âm khí, luôn ẩm thấp, chứa nhiều khí độc gây hại. Trong khi đó, căn bếp lại là nơi ta nấu ăn, cung cấp dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Là nơi giữ lửa hạnh phúc của người phụ nữ, cũng như biểu trưng cho sự tài lộc của gia chủ. Vì vậy bếp luôn phải thơm tho sạch sẽ. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ, gây ảnh hưởng đến tính phong thủy của căn nhà. 

Trong mỗi ngôi nhà, khu vệ sinh thường tách biệt vì đó là nơi cần sự kín đáo, riêng tư. Nhà vệ sinh được coi là mang đến những luồng khí xấu vì nó chứa dựng những chất thải, cặn bã của con người. Trong nhiều mẫu thiết kế căn hộ hiện đại khu vệ sinh được bài trí ngay giữa cửa nhà, đối diện với bếp hoặc phòng ngủ. 

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy việc đặt nhà vệ sinh ở những vị trí như trên sẽ khiến gia chủ gặp phải điều xui xẻo đi kèm với bệnh tật, tai ương hay thậm chí là họa sát thân. Nếu căn bếp nhà bạn đặt ngay đối diện với nhà vệ sinh thì sự hôi hám, bẩn thỉu, những âm khí từ đây sẽ tác động đến tài lộc trong căn bếp. Lây lan đến đồ ăn, lâu ngày sẽ có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người trong nhà. 

Trong ngũ hành thì nhà vệ sinh thuôc hành Thủy trong khi đó nhà bếp lại thuộc hành Hỏa. Nếu đặt hai khu vực này ở vị trí đối diện nhau sẽ gây ra sự đối lập, xung khắc, hao tốn tài vận, của cải trong nhà. Đặc biệt sẽ làm suy giảm trí nhớ và sức khỏe của gia chủ.

Trên phương diện khoa học, thì sự sạch sẽ vệ sinh của nhà bếp cũng hoàn toàn đối nghịch với môi trường ẩm thấp, nhiều vi khuẩn của khu vệ sinh. Nếu để hai nơi này gần nhau sẽ dễ đưa mầm bệnh đến gần với thức ăn, đi vào cơ thể người. Gây ra những tác hại chúng ta khó có thể lường trước. Chính vì vậy, nếu nhà bạn đang bố trí nhà vệ sinh đối diện bếp thì hãy tham khảo các cách hóa giải sau đây.

Những điều kiêng kỵ đối với cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp
Những điều kiêng kỵ đối với cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Ngày nay khi không gian nhà ở và sinh hoạt ngày càng bị thu hẹp lại và việc thiết kế nhà vệ sinh nằm trong khu vực nhà bếp là việc không thể tránh khỏi.

Thực ra, việc bếp nhà bạn đối diện nhà vệ sinh không quan trọng bằng việc cửa bếp (nấu) nhà bạn đối diện cửa nhà vệ sinh. Đây mới là vấn đề cần phải đáng lo ngại. Sau đây là một số mẹo để quý vị tham khảo.

Trường hợp 1: Nhà bếp gần nhà vệ sinh

- Không nên đặt các vật dụng mang tính Thủy và Hỏa của 2 khu vực này gần nhau như: vòi nước, chậu rửa,… của nhà vệ sinh không được để gần bếp nấu, các thiết bị có thể sinh hỏa khílò vi sóng,... Thậm chí, ngay với chính trong khu vực nhà bếp, bạn cũng không nên để bếp nấu gần với vòi rửa, chậu, tủ lạnh…

- Đặt các vật mang tính Thủy của cả 2 khu vực gần nhau như: Có thể đặt chậu rửa bát, tủ lạnh, vòi nước của nhà bếp gần vòi nước, chậu rửa mặt,… của nhà vệ sinh.

- Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và phải đảm bảo không gian luôn được khô thoáng để vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi nảy nở.

- Nhà vệ sinh bắt buộc phải có cửa sổ hoặc lắp các thiết bị thông gió, thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

- Dựng hoặc xây các vách ngăn giữa nhà vệ sinh và nhà bếp

Trường hợp 2: Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Nếu cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh nằm trên bếp (nhà nhiều tầng). Hãy:

- Chuyển nhà vệ sinh hoặc nhà bếp ra chỗ khác, đảm bảo 2 khu vực quyền lực này không ở thế đối diện nhau.

- Treo màn dây, đặt bình phong , xây tường,… trước cửa nhà bếp hoặc cửa nhà vệ sinh để tạo vật ngăn cách không cho 2 luồng khí xung đột nhau.

- Làm cửa giả (không cần khung) chắn trước cửa nhà vệ sinh tạo ra không gian ngăn cách.

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp mang lại tài lộc cho gia chủ
Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp mang lại tài lộc cho gia chủ
 

Nếu nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau nhưng cửa bếp và cửa nhà vệ sinh không đối diện nhau thì cách giải quyết cũng khá đơn giản. Nếu cẩn thận, bạn có thể kết hợp cách giải quyết ở cả trường hợp 1 và 2:

- Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và các thiết bị vệ sinh, đảm bảo không khí luôn khô thoáng để vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi nảy nở.

- Lắp thiết bị thông gió, thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh kín khi không sử dụng

- Treo mành dây, đặt bình phong, xây tường… trước cửa nhà vệ sinh hoặc cửa nhà bếp để tạo vật ngăn cách không cho 2 luồng khi xung sát nhau.

- Làm cửa giả (không cần khung) chắn trước cửa nhà vệ sinh. Có rất nhiệu loại cửa giả như cửa CNC với những hoa văn đẹpsẽ giúp hạn chế được luồng không khí xấu từ nhà vệ sinh thoát ra bên ngoài 

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để  có thể giải khi cửa nhà vệ sinh đối diện bếp:

Bày trí hoa, cây phong thủy

Chúng ta đều biết rằng, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí. Do vậy, bạn hãy đặt một chậu tại khu vực này để hút bụi bẩn, ẩm mốc mang đến cho phòng vệ sinh một không gian sạch sẽ. Điều này cũng nhằm hạn chế sự ô nhiễm cũng như gây tác động xấu đến không gian phòng bếp. Chú ý là hãy đặt chậu cây này ở vị trí cao để ánh nắng mặt trời có thể chiếu trong và vệ sinh.

Bạn có thể bố trí hoa, cây phong thủy ở hai bên cửa nhà vệ sinh, đây chính là cách giảm khí xấu vào không gian. Tốt nhất là bạn nên sử dụng cây thật, hoa thật còn nếu bạn không có thời gian thì cũng có thể sử dụng cây giả, hoa giả cũng thay thế cũng được

Trong phong thủy thì việc bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là điều xấu, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Nếu như bạn gặp phải lối kiến trúc kiểu như thế này, thì hãy áp dụng cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính mà chúng tôi hướng dẫn ở trên đây nhé.

Một số cách hóa giải hướng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh
Một số cách hóa giải hướng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Hãy đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh trong trường hợp nếu cửa chính đối diện với nhà vệ sinh. Đây là cách mà ít người thực hiện, theo phong thủy thì việc đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh là rất tốt. Bởi ở khu vực này thì âm khí rất lớn và nếu bạn đặt đá thạch anh tại đây sẽ hút phần âm khí để tạo ra luồng khí tốt. Đồng thời giúp gia chủ tránh được các bệnh như xương khớp, đau đầu,....
Đặt cây xanh giúp thanh lọc không khí cho một không gian sạch sẽ
Đặt cây xanh giúp thanh lọc không khí cho một không gian sạch sẽ
 

> > Xem thêm: Tư vấn cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Tags: Cách khắc phục bếp đối diện nhà vệ sinh, Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, Bếp sát nhà vệ sinh, Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau, Nhà vệ sinh đặt trên nhà bếp, Cửa phòng ngủ đối diện bếp, Đặt bếp đối diện cửa sổ, Bếp đối diện cửa chính

Tin liên quan
Dịch vụ thông cống nghẹt