cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính và phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, cửa của mỗi khu vực trong nhà là nơi lưu thông khí. Không nên bố trí các cửa đối diện nhau, đặc biệt là cửa chính và nhà vệ sinh. Nếu không sẽ dẫn đến sự xung khắc. Nếu chẳng may căn hộ bạn đang sở hữu lại có thiết kế này, thì hãy tham khảo cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính dưới đây để tránh ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà.

Nếu như trong quá trình xây dựng nhà ở bạn không biết cân đối với các nguyên tắc phong thủy thì rất dễ phạm vào những điều cấm kỵ. Điển hình như cách bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính hay nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là một trong những điều mà rất nhiều người hay mắc phải.
 
nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Vì sao cần tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính?

 
Khi thiết kế, xây dựng nhà cửa, chắc hẳn vị trí đặt nhà vệ sinh là mối bận tâm của rất nhiều gia chủ. Những ai đã từng nghiên cứu về phong thủy chắc chắn sẽ hiểu được rằng chúng ta không nên đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính. Vì sao lại như vậy?
 
Cửa chính là nơi đón những nguồn năng lượng tích cực, mang lại may mắn, hút tài lộc cho chủ nhà. 

Vì vậy nếu ngôi nhà có nhà vệ sinh đối diện chính thì nguồn sinh khí cùng những điềm lành ấy sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh. Việc tránh bố trí nhà vệ sinh đối diện với cửa chính không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn liên quan đến sự dẫn truyền khí trong nhà.
 
Tại sao bạn cần tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính
Tại sao bạn cần tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính
 
Nhà vệ sinh được là xem là nơi luôn ẩm ướt, chứa chất thải, nhiều âm khí nặng nề. Nếu nó đối diện với cửa chính sẽ tạo ra sự đối kháng, xung khắc với nhau. Theo nhận định các nhà phong thủy thì  đây là một thế cửa rất nguy hiểm dễ làm gia đình lục đục, bất hòa. Sự đối kháng còn làm tăng nhiều vận rủi cho gia chủ. Lúc này, bạn cần phải tìm cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính. 
 

Một số cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính 

Cách 1: Tạo vách ngăn

 
Khi không sử dụng, hãy nhớ luôn đóng cửa nhà vệ sinh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng rèm che, thiết kế cửa giả hoặc đặt một bình phong để vừa tạo vách ngăn, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cách làm này giúp ngăn không cho sinh khí từ cửa chính đi thẳng vào nhà vệ sinh. Và ngược lại, ngăn âm khí tràn ra, xung đột với sinh khí. 
 
Các cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Tạo vách ngăn tăng tính thẩm mỹ giữa 2 căn phòng

Cách 2: Sử dụng gương bát quái gỗ đào hổ phù

 
Theo phong thủy trong nhà ở, gương bát quái có ứng dụng phổ biến. Gương bát quái gỗ đào hổ phù có trận đồ bát quát mang tác dụng chống lại tà khí đến từ nhà vệ sinh. Bên cạnh đó môi trường sống trong ngôi nhà của bạn sẽ được cải thiện. Sát khí được hóa giải, mang lại sự yên ấm, bình an cho gia chủ. Gương bát quái gỗ đào hổ phù còn giúp tăng sự hấp thu năng lượng tích cực, đem đến may mắn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại gương này để hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính để xua tan điềm rủi, biến hung thành cát.

Cách 3: Đặt hoa hoặc cây cảnh ở hai bên cửa nhà vệ sinh

 
Việc đặt thêm hoa hoặc cây cảnh này là mang thiên nhiên vào không gian sống, giảm bớt âm khí tiêu cực. Tốt nhất hãy lựa chọn cây cảnh và hoa thật, cố gắng chăm sóc chúng thật tốt. Tuy nhiên nếu không gian chật hẹp hoặc bạn quá bận rộn thì có thể thay thế bằng cây, hoa giả. 

Bạn cùng cần lưu ý thêm về cách bố trí trong nhà vệ sinh sao cho hợp lý. Hướng bồn cầu phải sát tường, đặt vuông góc cửa phòng. Đặc biệt không nên đặt theo hướng Nam, và không trùng với hướng nhà. Nếu không sẽ gây ra xung khắc giữa hành Thủy và Hỏa. Bồn cầu cũng cần tránh đặt đối diện cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo sự kín đáo cũng như hạn chế sản sinh tà khí ra ngoài. 
 
Đặt thêm cây cảnh xung quanh tạo thêm không gian sống
Đặt thêm cây cảnh xung quanh tạo thêm không gian sống

Ngoài ra, chủ nhà cũng tuyệt đối phải tránh di chuyển nhà vệ sinh tới gần ban thờ. Bởi vì điều này sẽ làm điềm dữ càng lớn hơn. 
 
Trên đây là một số cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Tuy nhiên, đây chỉ các giải pháp mang tính tương đối, chi giải quyết được phần nào vấn đề.  Chính vì vậy khi xây dựng hoặc mua nhà bạn nên chú ý tìm hiểu thật kỹ, tránh đặt các hướng cửa kiêng kỵ như vậy sẽ giúp đảm bảo hài hòa phong thủy cho căn nhà. 

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ

 
Nhà vệ sinh tuy không phải là bộ mặt của căn nhà nhưng phong thủy nhà vệ sinh lại có ảnh hưởng gián tiếp rất lớn đến đời sống tinh thần cũng như sự may mắn bình an của gia chủ. Việc đặt sai vị trí nhà vệ sinh đặc biệt là đặt nó lên trên phòng ngủ sẽ rất nguy hiểm. Nếu không may sở hữu ngôi nhà như vậy, bạn hãy tham khảo các cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ sau đây
 
Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Vì sao nên kiêng đặt nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ?

 
Mặc dù nhà vệ sinh chỉ là công trình phụ nhưng nó lại tác động rất nhiều đến đời sống của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đặt sai vị trí sẽ khiến cả ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi âm khí, tác động xấu đến tài lộc của gia chủ cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà. Theo phong thủy phương Đông thì nhà vệ sinh đặt trên phòng ngủ là điều cấm kỵ
 
Việc nhà vệ sinh có thiết kế đặt lên trên phòng ngủ sẽ khiến tà khí bị hút vào căn phòng ấy, khiến sức khỏe của người ngủ ở đây bị ảnh hưởng. Ngoài ra theo quan niệm của ông cha ta, phòng ngủ cần được bố trí ở nơi dồi dào sinh khí, tránh tiếp xúc lửa và nước. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy, chứa cặn bã chất thải. Nếu nó được đặt ở trên phòng ngủ sẽ khiến cơ thể thấy mệt mỏi, khó chịu, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
 
Việc kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh ở phòng ngủ là điều cần quan tâm
Việc kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh ở phòng ngủ là điều cần quan tâm
 
Đồng thời với vị trí đặt như vậy thì nền nhà vệ sinh sẽ cao hơn hơn phòng ngủ. Lâu ngày, nước từ nhà vệ sinh sẽ chảy xuống làm kết cấu bên dưới bị ẩm thấp. Những người sinh hoạt trong phòng này sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tiết bên trong cơ thể. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh đặt nhà vệ sinh ở các vị trí như sau:

- Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính, hoặc đặt tại cung Trung Cung, Càn, Khôn. Nếu đặt nhà vệ sinh ở các vị trí thì trong nhà sẽ ngập tràn uế khí. Sức khỏe mọi người sẽ suy giảm. Tâm trạng của các thành viên sẽ luôn bức bối, dễ cáu gắt, thường xuyên suy nghĩ tiêu cực. Nghiêm trọng hơn là nảy sinh hiềm khích, mất hòa khí gia đình.

- Nếu nhà của bạn theo hướng Bắc, tọa Nam thì không nên đặt nhà vệ sinh đặt theo hướng Tây Bắc. Nếu không người đàn ông trong nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu. 

- Bạn cũng cần tránh đặt nhà vệ sinh tại cung bản mệnh của một người nào đó nhà, nếu không người đó sẽ dễ gặp tai nạn, mắc bệnh nan y.  

Một số cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ

 
Trong trường hợp không thể thay đổi được cách sắp xếp này, bạn có thể tham khảo một số hướng giải quyết sau đây để phần nào giảm bớt điềm xấu trong nhà.
 
Một số hướng giải quyết nhằm giảm bớt điềm xấu trong nhà
Một số hướng giải quyết nhằm giảm bớt điềm xấu trong nhà
 
Cách 1:

Việc đầu tiên cần làm đó là hãy luôn giữ cho nhà vệ sinh khô thoáng sạch sẽ. Không nên để quần áo bẩn lâu ngày không giặt để tránh tích tụ nhiều âm khí. Khi dùng xong nhớ đóng nắp bồn cầu, đóng kín cửa lại. Thường xuyên cọ rửa để tránh lây lan vi khuẩn. 

Bên cạnh đó, bạn hãy đặt một số chậu cây cảnh có lá to giúp hút bớt uế khí. Nếu diện tích phòng ngủ đủ rộng nên đặt thêm một tấm bình phong hoặc tủ quần áo làm vách ngăn.  

Cách 2:

Một giải pháp khác khá hữu hiệu khi có phòng ngủ ở dưới nhà vệ sinh là hãy đặt trong phòng một viên đá thạch anh bảo bình. Loại đá này có dương khí dồi dào, giúp hấp thu hết tà khí từ nhà vệ sinh. Giảm được điềm xấu, cải thiện sức khỏe và tài lộc cho người trong phòng. 

Cách 3:
 
Nếu đã lỡ đặt nhà vệ sinh ở trên phòng ngủ, bạn có thể khắc phục bằng cách thiết kế bôn cầu không chiếu thẳng xuống phòng dưới. Giường ngủ cũng tránh đặt trên nhà vệ sinh. Ngoài ra hãy thiết kế thêm đường ống thông khí để giảm bớt khí uế. Lắp thêm cửa sổ để không gian thông thoáng, điều hòa phong thủy nhà vệ sinh. 
 
Nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Nhà vệ sinh trong phòng ngủ
 
Nền nhà vệ sinh cũng cần xây cao hơn các phòng khác để tránh việc nước thải chảy ra ngoài. Bạn có thể xây một đường cao hơn nền từ 4 đến 5cm để ngăn nước tràn ra ngoài. 
 
>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Như vậy với những thông tin đã chia sẻ, hy vọng đã giúp các gia chủ giải quyết được những băn khoăn bề vấn đề hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ. Tuy nhiên các giải pháp nêu trên không thể xóa bỏ hoàn toàn điềm xấu. Chính vì vậy, hãy luôn cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế, xây dựng nhà ở nhé!
 
Tags: Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, Cửa chính đối diện nhà vệ sinh hàng xóm, Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa sau, Cách chế, cửa nhà vệ sinh, Phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ, Phòng ngủ nằm dưới nhà vệ sinh
Tin liên quan
Dịch vụ thông cống nghẹt