cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Bạn đã từng trải qua trường hợp nhà vệ sinh bị nghẹt mọi sinh hoạt trong gia đình điều đảo lộn, tình trạng nhà vệ sinh đặc biệt là bồn cầu bị nghẹt rất hay xảy ra, chỉ cần bạn vô tinh đánh rơi 1 vật dụng gì vào bồn cầu là có nguy cơ bị nghẹt hoặc sử dụng không đúng cách cũng có thể bị nghẹt. Hiểu được những khó khăn của quý khách hàng nên hôm nay ngày 21-7-2017 công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát viết bài hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.

Để cho bồn cầu toilet không bị tắc nghẽn bị đầy bồn cầu Công ty Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách không gây nghẹt bồn cầu như sau:

- Khi đi vệ sinh không nên đặt hai chân lên một cầu, vì như vậy sẽ rất dễ làm cho bồn cầu bị hỏng, làm vỡ bồn cầu sẽ khó khăn trong việc hút bồn cầu.

không nên đặt hai chân lên một cầu


- Khi đi vệ sinh không nên xả hết giấy vệ sinh sau khi sử dụng xuống bồn cầu vì giấy vệ sinh khó phân hủy khi xã xuống tích tụ lâu ngày dẫn đến bồn cầu bị tắc.

Không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu


- Khi đi vệ sinh xong thì vứt giấy vào thùng rác đựng giấy vệ sinh riêng.
- Nên kiểm tra bồn cầu đã được xả hết hay chưa trước khi ra ngoài
- Không vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu như băng vệ sinh, giấy vệ sinh.

>> Thông bồn cầu giá bao nhiêu một lần thông

Sau đây là những việc quý khách hàng nên làm sau khi sử dụng bồn cầu toilet:

- Thường xuyên lau dọn bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ.

lau dọn bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ


- Sau khi đi vệ sinh xong chúng ta nên đậy nắp bồn cầu toilet lại và xả nước để tránh vi khuẩn phát tán ra ngoài không gian vì mỗi lần khi chúng ta xả nước vi khuẩn sẽ phát tán ra môi trường và gây bệnh.

lau dọn bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ


- Bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác không vứt bừa bãi.
- Khi đi vệ sinh xong lên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.

lau dọn bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ


- Nên vệ sinh bồn cầu toilet thường xuyên và dùng hóa chất bồn cầu để diệt vi khuẩn, dùng những loại hóa chất chuyên dụng như bột nở và một số hóa chất khác. Làm cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.
- Loại bỏ các vết ố vàng các mảng bám trong bồn cầu toilet bằng cách dùng bàn chải chà sạch và xã nước việc vệ sinh này theo định kỳ mỗi tuần từ 2 đến 3 lần.
- Vệ sinh đúng cách nên rút hầm cầu định kỳ sẽ thì bồn cầu toilet sẽ không nghẹt.

Lưu ý: Tuyệt đối không đổ nước xà phòng vào, bởi vì trong bồn cầu có những vi sinh vật yếm khí tiến hành lên men làm phân hủy những chất cặn bã. Nếu như chúng ta đổ nước xà phòng vào thì vô tình chúng ta đã giết các loài vi sinh vật yếm khí đó( vì trong xà phòng có rất nhiều chất kháng sinh) và làm cho bồn cầu trở nên hôi thối.

Phương pháp vệ sinh bồn cầu bằng hóa chất:

- Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất tẩy rửa vệ sinh bồn cầu như nước Javen, Duck, Vim...Có tác dụng tẩy rửa làm sạch bồn cầu, tiêu duyệt vi khuẩn.
- Làm ướt bồn cầu bằng nước sạch.
- Cho dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như Vim, Gift, Duck vào bên trong bồn cầu (Xem thêm 5 loại nước tẩy bồn hiệu quả).
- Đậy nắp 5 - 10 phút để chất tẩy rửa tác động đến các vết bẩn. Trong thời gian này, bạn hãy vệ sinh bên ngoài bồn cầu.
- Mở nắp bồn cầu và dùng chổi làm sạch bên trong bồn.
- Đậy nắp bồn lại và xả nước.

Dung dịch tẩy rửa bồn cầu vim


Lưu ý: Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa cũng mang đến nhiều tác hại cho người dùng và làm ảnh hưởng đến bồn cầu như ăn mòn, tẩy màu men, tốn nhiều chi phí.

>> Thông cầu cống nghẹt gia bao nhiêu.

Phương pháp vệ sinh bồn cầu không dùng hóa chất:

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng Coca Cola: Đổ một lon Coca Cola vào bồn cầu và ngâm ít nhất là 1 tiếng đồng hồ hoặc có thể ngâm cả đêm để có được kết quả tốt nhất. Sau đó chỉ việc dùng bàn chải cọ và chà xung quanh rồi xả sạch lại bằng nước.

Dùng nước cocacola thông bồn cầu


- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng chanh tươi: Trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào các vệt ố vàng. Để khoảng 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất. Đây vốn là cách tẩy sạch bồn cầu nói riêng và làm sạch các thiết bị vệ sinh của người Nhật.

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằn dấm trắng và bột soda làm bánh (bột nở): Đổ dấm trắng và một thìa canh baking soda vào bồn cầu, bồn tắm hay lavabo có vết ố vàng. Ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu hoặc lavabo sạch sẽ.

Dùng baking soda đổ vào bồn cầu


- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng phèn và chanh: Hỗn hợp nước phèn và chanh cũng là cách hay giúp tẩy sạch bồn cầu hiệu quả. Chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bột biển thấm dung dịch vào sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn sau đó để khoảng 20-30 phút sẽ thấy sự khác biệt.

Chú ý khi vệ sinh bồn cầu:

- Dọn dẹp đồ xung quanh bồn cầu gọn gàng như xà phòng, bàn chải...
- Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
- Tối thiểu 1 tuần nên vệ sinh bệ bệt 1 lần.
- Đậy nắp bồn trước khi xả nước để tránh nước bắn ra ngoài.
- Đeo kính bảo vệ mắt tránh chất tẩy rửa có thể bắn vào.
- Sử dụng găng tay khi vệ sinh.
- Rửa sạch bàn chải, khăn lau sau khi làm vệ sinh bệ bệt.
- Tư thế thông nghẹt phải đúng, đứng thẳng không khom người dễ gây đau lưng.
- Nên sử dụng các loại bàn chải đúng loại tránh cọ rửa quá mạnh làm hư lớp sứ bảo vệ.
- Mua các loại cọ rửa cán dài để tay cầm hạn chế tiếp xúc với chất bẩn.
- Các loại thuốc tẩy rửa cũng nguy hiểm nên chọn mua loại có thương hiệu tránh mua nhầm các loại thuốc kém chất lượng gây hư hỏng bồn cầu hoặc chạm vào người gây bỏng da.

Nếu như quý khách hàng làm đúng theo những hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách thì tuổi thọ của bồn cầu toilet sẽ được kéo dài và sẽ không cần rút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt và nạo vét hố ga định kỳ nữa.

Trong trường hợp làm theo những cách trên nhà vệ sinh vẫn bị tắc nghẽn hãy gọi cho Công ty Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát đơn vị có kinh nghiệm trong nhiều năm qua về hút hầm cầu, thông tắc nhà vệ sinh, phục vụ quý khách 24/24.

Nguồn: Tham khảo Internet

Tin liên quan

Len dau trang