cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Những lưu ý giữ gìn và sử dụng bồn cầu đúng cách

Theo thống kê không chính thức của công ty thông bồn cầu Hưng Phát hiện nay có khoảng 70% người dân tại TPHCM sử dụng nhà vệ sinh, bồn cầu không đúng cách. Trong năm qua công ty chúng tôi xử lý cho hàng ngàn hộ gia đình có bồn cầu bị nghẹt thì có nhiều trường hợp bị nghẹt giấy, bị rớt vật dụng vào bồn cầu, bị đầy hoặc do đường ống thoát nước nhà vệ sinh thấp hơn đường ống ngoài đường. Trong đó tình trạng nghẹt do bỏ giấy vào bồn cầu hoặc bị nghẹt do các vật dụng khác bỏ vào bồn cầu chiếm đa số, vậy tại sao khách hàng lại không biết cách sử dụng hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết "những lưu ý giữ gìn và sử dụng bồn cầu đúng cách".

Theo như các nghiên cứu đã chứng minh rằng, bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp...Cho dù bồn cầu nhà bạn có sạch sẽ nhưng không dùng chất khử tẩy thì vi khuẩn vẫn sinh sống rất nhiều. Ngoài ra trong quá trình vệ sinh xong không nên gạt nước xả ngay vì gạt nước ngay mà không đậy nắp sẽ làm vô tình chi vi khuẩn phát tán ra ngoài không gian. Vì vậy nên đậy nắp khi xả nước thải.

>> Những cách tự thông bồn cầu tại nhà hiệu quả.

Những việc không nên làm khi sử dụng bồn cầu.

- Không đi vệ sinh đặt hai chân lên thành cầu.
- Khi đi vệ sinh không nên xả hết giấy vệ sinh sau khi sử dụng.
- Không vứt các loại giấy vào bồn cầu nên dùng thùng rác đựng giấy vệ sinh riêng.
- Không đổ hóa chất, nước giặt đồ, nước rửa chén vào bồn cầu.

Không đi vệ sinh đặt hai chân lên thành cầu

Việc nên làm sau khi sử dụng bồn cầu vệ sinh.

- Nên xả nước khi đi vệ sinh xong và kiểm tra lại xem toilet có sạch sẽ.
- Giấy ăn băng vệ sinh nên bỏ vào thùng rác không vứt bừa bãi.
- Khi đi vệ sinh xong lên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.
​​​​​​​- Thường xuyên vệ sinh bồn cầu bằng cách tẩy rửa sạch sẽ.
- Mang bao tay, đổ bảo hộ khi làm vệ sinh bồn cầu.
- Sử dụng dung dịch tẩy rửa uy tín chất lượng cao như các loại nước tẩy rửa bồn cầu như Javen, Duck, Vim, Gift.
- Luôn luôn rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh.

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách.

Theo nghiên cứu thì tư thế đi vệ sinh được chia làm 3 loại như sau: ngồi trên bồn cầu cao, ngồi trên bồn cầu thấp, và ngồi xổm. Theo cơ chế tự nhiên thì việc đi đại tiện sẽ thuận lợi hơn với tư thế ngồi xổm, khi ngồi tư thế này thì ruột sẽ mở hết thuận lợi cho việc bài tiết chất thải. Với tư thế ngồi này sẽ làm giảm được bệnh viêm túi thừa đại tràng. Tuy nhiên khi ngồi xổm lâu có thể bị viêm khớp do áp lực thân trên đè xuống đôi bàn chân. Còn trường hợp ngồi bệt thì bài tiết chất thải ra ngoài khó khăn hơn và có nguy cơ mắc bệnh trĩ hay táo bón.

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách


Với khoa học ngày càng phát triển thì các nhà sản xuất nhà vệ sinh nghiên cứu cho ra đời những chiếc bồn vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho người dân. Để giảm thiểu được bệnh viêm túi thừa đại tràng và bệnh viêm khớp khi ngồi xổm lúc đi vệ sinh dạng bệt ngồi bạn nên kê 1 chiếc ghế nhỏ ở phía chân, hơi nghiêng mình về phía trước. Đây chính là cách đi vệ sinh đúng chuẩn và có lợi cho sức khoẻ.

>> Những mẹo làm sạch bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất.

Hướng dẫn vệ sinh bồn cầu đùng cách.

Chuẩn bị dụng cụ:

- Dung dịch tẩy rửa bồn cầu như Javen, Duck, Vim, Gift...
- Bàn chải có tay cầm dài để hạn chế chất bẩn bám vào tay.
- Khăn lau sàn, khăn lau tay sau khi vệ sinh xong.
- Găng tay không thấm nước.
- Bình xịt dung dịch vào các vị trí mà bàn chải không tiếp cận được
- Kính mắt bảo vệ chất bẩn khỏi văng vào mắt

Các bước tiến hành.

Bước 1: Phun dung dịch Javen, Duck, Vim, Gift vào bồn cầu.

Để vệ sinh bồn cầu, trước tiên bạn xả một chút nước, sau đó bạn phun dung dịch Javen, Duck, Vim, Gift vào bên trong bồn cầu, sau khi phun chúng ta đóng nắp bồn càu lại và để trong khoảng thời gian là 5 – 10 phút, để dung dịch tẩy rửa tác động đến các vết bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt bồn cầu.

Bước 2: Dùng bàn chải làm sạch bên ngoài.

Trong lúc chờ đợi dung dịch tẩy rửa ngấm vào bên trong, bạn có thể tiến hành kì cọ bên ngoài bồn cầu. Với phần ngoài bạn cũng nên dùng dung dịch nước tẩy rửa hoặc bột giặt để đánh sạch vết bẩn và máng bám nhé.

Bước 3: Làm sạch phần ghế bồn cầu:

Phần nắp bồn cầu là phần tiếp xúc trực tiếp với bạn nên cần được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, trong quá trình làm sạch bạn cần chú ý vì mặt ghế phía sau có rất nhiều kẽ nên bạn cần phải dùng dụng cụ chuyên dụng, hoặc bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng thưa để kì cọ cho sạch. Bằng cách này, quá trình làm sạch ghế sẽ diễn ra sễ dàng hơn.

Bước 4: Vệ sinh bên trong bồn cầu:

Sau khi hết thời gian, dung dịch tẩy rửa đã ngấm bạn có thể tiến hành kì cọ bên trong bồn cầu. Bạn chỉ cần những thao tác nhẹ nhàng là bồn cầu đã sạch bong, sáng bóng.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước cẩn thận để dung dịch tẩy rửa không bắn vào đồ dùng, bởi đó là những hóa chất rất độc hại nên bạn cần phải cẩn thận.

Chú ý: Trong quá trình vệ sinh bồn cầu nếu bạn xả nước thì nên đậy nắp lại để tránh nước bị bắn ra ngoài. Hãy mang kính bảo vệ mắt để phòng trường hợp dung dịch tẩy rửa có thể bị bắn vào mắt. Bàn chải, khăn lau sau khi sử dụng xong cần rửa sạch sẽ vì nếu không nó sẽ là môi trường để vi khuẩn sinh trưởng và phát triển

Hãy vệ sinh bồn cầu bằng nước chuyên dụng, tuyệt đối không đổ bất kỳ loại nước tẩy rửa như là xà phòng, các loại nước rửa chén bát vào trong bồn cầu. Bởi ngoài không làm sạch được các vết bẩn mà còn có thể tiêu diệt các vi khuẩn dưới bể phốt, do chúng hoạt động theo cơ chế vi khuẩn tự hủy hoại các chất có dưới đó. Chính vì thế bạn nên cẩn thận và chọn những loại nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng.

Nguồn: Tham khảo Internet

Tin liên quan

Len dau trang