cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Những cách tự thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, hệ thống vệ sinh nhà bạn có thể gặp phải các sự cố như tắc bồn cầu, tắc hầm cầu hay tắc cống thoát nước, hố ga, thông cống nghẹt.

Bạn đã bao giờ cảm thấy tức phát điên với bồn cầu vệ sinh nhà mình? Nước dội không trôi đã đành, chất thải còn dềnh lên, lềnh phềnh mãi không trôi. Đây có thể là dấu hiệu nghẹt cống thoát nước hoặc nghẹt bồn cầu. Bằng giá nào bạn cũng phải thông cầu nghẹt nếu không sẽ gặp cực kỳ nhiều phiền phức hoặc phải gọi dịch vụ thông cống nghẹt, thông bồn cầu nghẹt chuyên nghiệp.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng cống nghẹt, bồn cầu nghẹt.

Bồn cầu, hầm cầu hay cống thoát nước nhà bạn có thể bị tắc do rất nhiều nguyên nhân. Một trong các nguyên nhân được cho là phổ biến nhất đó chính là do việc vứt giấy vệ sinh quá nhiều vào bồn cầu hoặc làm rơi một vật cứng gì đó vào bồn cầu khiến cho đường ống nước nối bồn cầu với hầm cầu bị tắc. Thêm vào đó, một nguyên nhân khác đó chính là do thói quen đổ các chất thừa, chất thải qua đường ống thoát nước khiến cho cống, hố ga bị tắc hay hầm cầu nhanh bị đầy cần thông cống nghẹt.

>> Những cách xử lý mùi hôi hố ga.

Ngoài ra, không loại trừ nguyên nhân do thiết kế đường ống nước từ bồn cầu xuống hầm cầu không hợp lý khiến cho bồn cầu, hầm cầu bị tắc và lúc này bạn cần tìm biện pháp khắc phục. Nếu như đối với các sự cố nhỏ bạn có thể khắc phục một cách nhanh chóng bằng các mẹo vặt hoặc sử dụng bột thông tắc, bơm thụt thông tắc và nhanh chóng xử lý được sự cố tuy nhiên với các sự cố nghiêm trọng hơn không nên tự thông cống nghẹt.

Những cách tự thông bồn cầu tại nhà hiệu quả


Tại sao bạn không nên tự khắc phục sự cố tắc đối với hệ thống vệ sinh?

Thứ nhất: bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm trong việc thông cống nghẹt đánh giá mức độ nghiêm trọng của việc tắc cống, tắc bồn cầu hay hầm cầu nên khó có thể tìm cách khắc phục một cách triệt để và hiệu quả.

Thứ hai: nếu không xử lý sự cố đúng cách thì hệ thống vệ sinh, bồn cầu, hầm cầu và cống thoát nước nhà bạn có thể gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể gây hỏng bồn cầu, hỏng đường ống nối bồn cầu với hầm cầu hay vỡ đường ống thoát nước. Điều này là vô cùng nghiêm trọng bởi việc thay thế, sửa chữa sau đó sẽ rất khó khăn.

Thứ ba: khi hệ thống vệ sinh nhà bạn gặp phải sự cố thay vì loay hoay tìm cách khắc phục rất tốn thời gian và công sức thì sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt, hút bể phốt giá rẻ, thông tắc vệ sinh giá rẻ, bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố với chi phí rẻ nhất.

Thứ tư: số tiền bạn bỏ ra cho việc mua các dụng cụ như bột thông tắc, bơm thụt thông tắc đôi khi còn nhiều hơn so với số tiền bạn trả cho dịch vụ thông tắc bồn cầu hầm cầu, thông tắc vệ sinh, rút hầm cầu mà có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn, chỉ giải quyết tạm thời sự cố mà không giải quyết được một cách triệt để.

Thứ năm: sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt, thông tắc hầm cầu ngoài việc bạn được khắc phục sự cố một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả thì bạn còn được tư vấn cách sử dụng hệ thống vệ sinh, bồn cầu, hầm cầu đúng cách để hạn chế nguy cơ tắc bồn cầu, hầm cầu, cống thoát nước.

>> Có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

6 cách tự thông bồn cầu tại nhà hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng dây cáp lò xo.

Dụng cụ này chỉ áp dụng cho các trường hợp bị nghẹt đơn giản, được bán tại các cửa hàng điện nước với chi phí khá rẻ khoảng 70k. Sau khi mua về đọc kĩ hướng dẫn rồi làm theo, cho dây cáp vào bồn cầu và quay điều cho dây cáp tiến vào sâu trong bồn cầu đến khi gặp vật cản thì quay tới quay lui để lấy hoặc đẩy vật cản đi...Thực hiện nhiều lần đến khi thông nghẹt được thì dùng nước sạch dội rửa.

Sử dụng dây cáp lò xo

Cách 2: Sử dụng thuốc thông bồn cầu.

Đối với các trường hợp bị nghẹt nhẹ bạn có thể dùng các loại bột thông bồn cầu có bán trên thị trường như bột thông cầu cống Hando, DW, Sumo hay Tracatu được bán rộng rãi tại các siêu thị trên toàn quốc. Để sử dụng bạn cho bột vào bồn cầu hoặc hòa tan bột vào trong nước trước khi đổ vào bồn cầu và chờ khoảng 4-6 tiếng để phản ứng xảy ra làm mềm các chất thải và hết nghẹt. Sau đó bạn đổ nước sạch vào và làm vệ sinh sạch sẽ bồn cầu.

Sử dụng thuốc thông bồn cầu

Cách 3: Sử dụng ống thụt bồn cầu.

Bạn mua dụng cụ này tại các cửa hàng siêu thị điện nước, bạn cho ống thụt vào lỗ và đẩy mạnh sẽ tạo ra một áp lực đẩy các vật cản trong đường ống, bạn làm đi làm lại vài lần đến khi hết nghẹt, cách này cũng chỉ áp dụng cho các trường hợp bị nghẹt nhẹ.

Sử dụng ống thụt bồn cầu

Cách 4: Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Bạn mua Baking soda và dấm tại các của hàng với giá khá rẻ, sau đó bạn trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau và cho vào bồn cầu bị nghẹt để cho hỗn hợp phát huy tác dụng phải đợi trong khoảng 4-6 tiếng, phản ứng hóa học xảy ra làm mềm các chất thải. Sau đó bạn đổ 1 bình nước sôi vào để cuốn trôi các tạp chất còn bám vào bồn cầu.

Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Cách 5: Sử dụng dây kẽm.

Đây là cách đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến và thực hiện cũng khá đơn giản, bạn dùng một đoạn dây kẽm uống cong đầu kia cố định bằng một miếng vải để đẩy vật cản, bạn cho dây móc trong bồn cầu, đẩy thanh kẽm vào sâu cho tới khi chạm vào vật cản, bạn lắc nhẹ vài lần để đẩy chất thải đi. Sau khi chúng ta thấy nước thải trong bồn cầu rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nữa thì chúng ta xả nước để kiểm tra.

Sử dụng dây kẽm

Cách 6: Dùng máy thông tắc lò xo.

Sản phẩm này có giá khá cao được các công ty môi trường sử dụng thông nghẹt, để sử dụng bạn cho dây cáp vào bồn cầu sau đó bật công tấc máy sẽ hoạt động và làm cho sợi dây cáp quay theo bạn nên điều chỉnh chế độ nhỏ để dây cáp tiến từ từ vào bồn cầu, đến khi gặp vật cản bạn xoay công tấc ngược lại cho dây cáp ra ngoài để lấy vật cản ra, bạn tiếp tục thực hiện vài lần để lấy hết vật cản hoặc cuốn trôi các chất thải.

Sử dụng máy thông tắc lò xo


Sau khi áp dụng hết các cách thông nghẹt bồn cầu như hướng dẫn mà chưa thành công, bạn nên gọi điện thoại nhờ 1 công ty hoặc 1 đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp đến giúp bạn xư lý.

Tin liên quan

Len dau trang