Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Nghệ sĩ Hoài Linh thừa nhận vẫn đang giữ 14 tỷ làm từ thiện miền trung

Hoài Linh chính thức lên tiếng về số tiền 14 tỷ ủng hộ miền Trung. NS Hoài Linh chính thức lên tiếng về vụ từ thiện 13 tỷ: “Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Số tiền chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng”

Sáng ngày 24/5, NS Hoài Linh đã chính thức lên tiếng chia sẻ với báo Người Lao Động về vụ kêu gọi từ thiện 13 tỷ đồng, nam danh hài công khai số tiền hiện tại và nói rõ lý do chưa có hành động cụ thể với bà con miền Trung.

Trong clip gửi các cơ quan báo chí, truyền thông, NS Hoài Linh chia sẻ: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng - số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này".

NS Hoài Linh cho biết đã chuẩn bị mọi thứ để cứu trợ bà con vào đợt Tết Nguyên Đán vừa qua nhưng do tình hình dịch bệnh bùng phát nên phải đời lại. Theo đúng kế hoạch đặt ra ban đầu, NS Hoài Linh sẽ đích thân đi đến địa bàn gặp gỡ bà con để trao tiền cứu trợ vào ngày 10-17/5 vừa qua. Chính vì lý do này, hiện tại số tiền hơn 14 tỷ đồng này vẫn còn nằm trong tài khoản ngân hàng do nam danh hài lập riêng cho việc từ thiện.

Ngoài ra, NS Hoài Linh cũng làm rõ khoản tiền phúng điếu trong tang lễ NS Chí Tài đã được tách ra, minh bạch với tiền các mạnh thường quân cả nước đóng góp để cứ trợ miền Trung. Nam danh hài cho biết sẽ thay mặt ca sĩ Phương Loan và cố NS Chí Tài dành số tiền 83 nghìn đô (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng) để giúp đỡ bà con theo đúng tâm nguyện của người quá cố.

Để chứng minh tính minh bạch của bản thân, NS Hoài Linh còn khẳng định sẽ công bố các clip, chứng từ sau mỗi chuyến làm từ thiện. Nam danh hài cho biết sẽ làm việc đúng lương tâm và không phụ lòng tin của công chúng.

Hoài Linh chính thức lên tiếng.
Hoài Linh chính thức lên tiếng.

Thủy Tiên lên tiếng về lùm xùm số tiền 14 tỷ của Hoài Linh

Thông tin gây xôn xao nhất trên các diễn đàn mạng xã hội ở thời điểm hiện tại ắt hẳn là những thắc mắc của netizen xoay quanh số tiền hơn 13 tỷ đồng đóng góp cho NS Hoài Linh để cứu trợ miền Trung. Giữa biến căng, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bênh vực NS Hoài Linh, riêng Thuỷ Tiên cũng có chia sẻ gây chú ý về việc người của công chúng đứng ra kêu gọi từ thiện.

Tối ngày 22/5, trên Facebook cá nhân khi có netizen bình luận: "Làm gì có nghệ sĩ nào chịu đứng ra làm như chị đâu, họ sợ lùm xùm đó" và Thuỷ Tiên liền chia sẻ quan điểm cho rằng các đồng nghiệp cũng đứng ra làm từ thiện rất nhiều nhưng cô may mắn được khán giả thương nên ít "biến căng" hơn. Đặc biệt, Thuỷ Tiên cũng thể hiện cách cư xử khéo léo, tinh tế khi nhắn nhủ đến người hâm mộ: "Mọi người, mọi nghệ sĩ ai cũng chung tấm lòng. Cảm ơn thật nhiều vì đã chia sẻ cùng chị".

Được biết, trong thời gian nhận quyên góp cứu trợ miền Trung vượt qua lũ lụt, Thuỷ Tiên cũng gặp không ít thị phi nhưng cô luôn minh bạch các sao kê sử dụng tiền để tạo uy tín trong lòng người hâm mộ. Trước đó, khi bị nói ăn chặn tiền từ thiện Thuỷ Tiên đã viết tâm thư đáp trả: "Tự dưng đi làm từ thiện về nhà hư móng, nứt thấm cũng không được sửa chữa, vì sửa thì sợ người ta nói mình ăn chặn tiền từ thiện để làm nhà. Trong khi tiền từ thiện mình đã sao kê ngân hàng lẫn xác nhận mộc đỏ của chính quyền địa phương minh bạch hết rồi, các bạn xem nhưng cố tình không chấp nhận sự thật mình đã minh bạch làm chi vậy? Các bạn có thể sống mà bớt nghiệt ngã với mình một chút có được không? Mình năn nỉ luôn á".

Thủy Tiên lên tiếng về ồn ào 14 tỷ
Thủy Tiên lên tiếng về ồn ào 14 tỷ

Dân mạng tranh cãi số tiền 14 tỷ ủng hộ miền Trung đi đâu

Bức ảnh chụp màn hình chuyển khoản tiền ủng hộ miền Trung với tên của nghệ sĩ Hoài Linh được chia sẻ rầm rộ trên mạng trong những ngày qua khiến dư luận xôn xao. Những ngày qua, thông tin liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh được cư dân mạng quan tâm khi ông liên tục bị réo gọi trong các livestream. Sau đó, nhiều người tiếp tục hoài nghi về số tiền quyên góp ủng hộ miền Trung từng được diễn viên Dạ cổ hoài lang kêu gọi trước đó. Mới đây nhất, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là ''chứng nhận'' chuyển khoản ngân hàng thành công với nội dung: “Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ". Cụ thể, số tiền 14 tỉ đồng được giao dịch vào ngày 5.12.2020.

Tuy nhiên, khi hình ảnh này được lan truyền khắp cộng đồng mạng, nhiều người nghi ngờ "chứng nhận" này là giả. Nhiều ý kiến cho rằng hạn mức trong một lần chuyển khoản không thể đạt con số 14 tỉ đồng. Đồng thời, theo một số cư dân mạng, nếu tra cứu thông tin thì số tài khoản xuất hiện trong hình ảnh là đúng, nhưng tên tài khoản lại khác nhau. Điều đó khiến nhiều người không khỏi hoang mang, thậm chí có người còn ngờ vực đây là hình ảnh đã được xử lý bằng photoshop.

Một tài khoản bình luận: “Làm gì có ngân hàng nào cho chuyển khoản với số tiền nhiều như kia. Với lại nhìn cái nền kia là tài khoản thường thì lại càng không thể”. Người xem khác thắc mắc: “Lạ quá, kiểu gì mà chuyển một lần được 14 tỉ vậy". Một cư dân mạng bày tỏ: “14 tỉ chuyển một lần được hả mọi người. Hay đây chỉ là photoshop vậy”. “Trời ạ, một lần chuyển được 14 tỉ đồng? Quả là siêu nhân photoshop rồi", một cư dân mạng nêu quan điểm. Người xem khác lên tiếng: “Cùng một tài khoản mà hai tên hưởng thụ, sợ thật".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây không phải là thông tin Hoài Linh đăng tải nên không có tính xác thực. Nhiều người cũng mong nam nghệ sĩ lên tiếng để làm rõ vấn đề thay vì chọn cách im lặng như hiện tại.

Một tài khoản viết: “Đã đứng lên kêu gọi mà sao không lên tiếng nói rằng tôi đã chuyển giúp quý vị, sao cứ để mọi người thắc mắc. Cứ im lặng như vậy đâu phải là vấn đề”. “Nói thật mình là fan chú, nhưng vẫn đang suy nghĩ vụ ủng hộ miền Trung. Chú bảo quyên góp rồi sẽ đích thân đi từ thiện chứ không qua trung gian. Tuy tiền quyên góp được chú cập nhật hằng ngày nhưng sau khi chốt danh sách thì chú không có cập nhật gì thêm về việc làm từ thiện ở đâu, cho ai, làm những gì cho miền Trung. Chú phải lên tiếng vụ việc này, không thể im lặng được”, người xem khác thẳng thắn. “Chuyện kia có thể im nhưng vụ này phải có câu trả lời cho mọi người, không thể im lặng mãi được. Đã đứng ra kêu gọi thì phải có trách nhiệm công bố để mọi người nắm rõ”, người xem khác ý kiến.

Hoài Linh giữa lùm xùm 14 tỷ.
Hoài Linh giữa lùm xùm 14 tỷ.

Sự việc bùng nổ sau khi Hoài Linh bị bà Phương Hằng đấu tố

Thời gian qua, ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng đấu tố "thần y" Võ Hoàng Yên lừa đảo gây xôn xao dư luận. Giữa thời điểm hai bên kiện tụng, lên tiếng thách thức thì bất ngờ, vợ ông Dũng "lò vôi" lại nhận phản ứng ngược khi kéo NS Hoài Linh vào lùm xùm.

Là một người của công chúng, được khán giả yêu mến và gần như chưa từng có scandal nào trong sự nghiệp, khán giả nhanh chóng phản ứng trước hành động của bà Nguyễn Phương Hằng. Bên cạnh đó, hàng loạt nghệ sĩ cũng lên tiếng bảo vệ nam danh hài. Xong, đến thời điểm hiện tại "vua hề phương Nam" vẫn một mực giữ im lặng.

Sau khoảng thời gian đơn phương đấu tố NS Hoài Linh không rõ lý do, mới đây bà Nguyễn Phương Hằng đã giải thích vì sao lôi nam danh hài vào cuộc. Nữ doanh nhân nói: Tụi bây đã quên một điều, dù tôi là gì không quan trọng nhưng quan trọng hơn là tôi có một trái tim yêu nước nên sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì cộng đồng.

Tụi bây đang là công cụ của Võ Hoàng Yên, là công cụ của Võ Hoài Linh phục vụ cho tội ác. Rồi đến khi nào phải trả giá nhớ kêu Hoài Linh và Hoàng Yên đến trả giá.

Phương Hằng và Hoài Linh.
Phương Hằng và Hoài Linh.

Mặc dù cuộc chơi này khập khiễng nhưng hôm nay tôi phải nói cho tụi bay biết tụi bay đã trở thành công cụ cho Võ Hoàng Yên và Võ Hoài Linh. Đi theo đám đông để cổ vũ cho chuyện ma mị, hay đi theo chỉ để được nổi tiếng?

Tụi bay mất dạy tới mức mà nói thật, con dâu tôi mới cưới về mà chúng nó cũng chửi con dâu tôi là con **. Tôi không thể chịu nổi và lòng căm hận tôi sôi sục. Tụi bây dồn tao tới đường cùng, làm tao căm hận nên tao sẽ chơi tới cùng. Tôi sẽ làm đúng theo pháp luật, người tôi cần là Võ Hoàng Yên và Võ Hoài Linh vướng vào chuyện ma mị với gia đình tôi phải trả giá.

Những chia sẻ của bà Nguyễn Phương Hằng khiến khán giả không khỏi bức xúc. Có thể thấy vợ ông Dũng "lò vôi" đã đưa ra lý do rất chính đáng nhưng lại dùng nhiều lời lẽ thô tục, phỉ báng và kém duyên nhắm vào NS Hoài Linh, công khai tố cáo nam danh hài mà không hề có bằng chứng xác đáng.

Trước sự rắc rối của sự việc, dân nhiều dân mạng đã lên tiếng mong muốn bà Nguyễn Phương Hằng dừng lại sự việc, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người cũng như các nghệ sĩ.

Tin tổng hợp