cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Tiểu sử nghệ sĩ Hoài Linh - nam danh hài đình đám

Nghệ sĩ Hoài Linh thường được khán giả gọi là sáu bảnh, là người có lối diễn xuất hay, được rất nhiều khán giả trong và ngoài nước mến mộ và dành rất nhiều tình cảm cho anh.Từng đạt được nhiều giải thưởng như như Cù Nèo Vàng, Mai Vàng và là bạn diễn lâu năm với Chí Tài.

Nghệ sĩ Hoài Linh là ai?

Hoài Linh tên thật là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969, tại mảnh đất Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ông được sinh ra trong một gia đình có tất cả 6 anh chị em, anh là con thứ ba trong nhà cũng chính là con trai trưởng trong gia đình.

Tuy được sinh ra ở Cam Ranh nhưng cha mẹ anh có quê quán ở Đại Lộc, Quảng Nam. Cả bố mẹ và anh chị em, ngoại trừ chị cả lấy chồng có gia đình ở Việt Nam, thì tất cả đều định cư bên Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995. Vì lúc trước kháng chiến, cha của anh phục vụ hoạt động trong đảng Việt Nam Cộng Hòa với chức vụ Đại Uý và bị đày đi tù 6 năm ở tận Biên Hòa, cho đến năm 1982 mới được thả tự do. Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Lệ Phương là một điều hành một nhà hộ sinh tư.

Diễn viên hài Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến 1975 sau đó theo gia đình tản cư vào Dầu Giây và theo học hết bậc trung học tại trường Thống Nhất A. Vào những năm 1988, cả nhà anh lại quay về mảnh đất Cam Ranh để làm lại thủ tục hoàn nhà mà trước kia bị tịch thu, sau đó lại quay trở về Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến cuối năm 1993 sang Hoa Kỳ. Trong khoảng thời gian ấy, ông gia nhập vào đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó tiếp tục theo học tại trường tu nghiệp chuyên Môn. Khoảng thời gian 1994, ông quý về với đoàn múa.

Nghệ sĩ Hoài Linh
Nghệ sĩ Hoài Linh

Nghệ sĩ Hoài Linh và sự nghiệp sân khấu

Khi Hoài Linh có dự định là sẽ theo nghề mua, nhưng ba mẹ anh lại phản đối kịch liệt, nhất quyết không cho anh theo con đường sân khấu vì mong muốn cha mẹ anh lại mong rằng Hoài Linh có thể theo ngành sư phạm, những vì lý lịch của anh gặp một số vấn đề nên không thể theo ước vọng của cha mẹ.

Trong thời gian anh tham gia đoàn múa Ponaga, Hoài Linh đã được đi lưu diễn khắp tất cả các tỉnh thành ở miền Trung và cả miền Nam. Người dạy anh bộ môn múa đó chính là vũ sư Đặng Hùng, còn vệ dân ca thì Hoài Linh tự học.

Năm 1991, danh hài Hoài Linh tham gia cuộc thi Những Tiếng hát hay tại Thành phố Nha Trang và đã nhận được giải thưởng. Rất may mắn, khi ở đây anh gặp được Thanh Lộc là một diễn viên ở ban kịch tại Khánh Hòa nhưng đã giải thể, gia nhập vào đoàn múa Ponaga, mời anh hợp tác để làm thành một cặp diễn hài. Hoài Linh nhận lời ngay, hai người diễn thử và có kết quả rất tốt. Kể từ đó anh khởi sắc trong lĩnh vực hài kịch. Vở diễn đầu tiên của anh tại Diên Khánh có tên là Tô Ánh Nguyệt tân thời và diễn cùng với Thanh Lộc.

Không chỉ có năng khiếu về múa và diễn kịch, hát dân ca, ngoài ra anh còn có thể nói được giọng của rất nhiều địa phương ở Việt Nam vì khi di tản vào Long Khánh, ở đây Hoài Linh gặp rất nhiều dân từ các địa phương khác đến sinh sống, nhờ vậy anh mới có thể học và bắt chước nói theo giọng của từng vùng miền khác nhau.

Ngoài các khả năng đó Hoài Linh còn có thể hát được thể loại Tân Nhạc.
Sau khi gia đình anh định cư tại Mỹ, tại bang Florida, Hoài Linh đã được mời điều khiển một chương trình tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó anh cũng được mời đi show ở rất nhiều nơi. 

Vào tháng 10 năm 1994, Hoài Linh trở về sống tại bang California ở nhà ông cậu thứ 10 ở Los Angeles. Sau đó anh có dịp xuống Little Saigon và gặp Nhật Tùng đưa anh đến quán cà phê Tao Nhân, tại quán anh đã biểu diễn tấu hài bài Chuyện Tình Karaoke và trình bày một ca khúc tân nhạc. Trong lúc biểu diễn, Hoài Linh đã được Ngô Tấn Triển nhà viết kịch bản đã để ý đến khả năng diễn xuất của anh và sáng tác ra rất nhiều vở kịch cho Hoài Linh diễn sau này. Vài ngày sau anh gặp được danh hài hài Vân Sơn và được mời hợp tác cùng nhau. 

Đến tháng 10 năm 1994, Vân Sơn và Hoài Linh chính thức trở thành cặp hài diễn cùng nhau, show đầu tiên hai người diễn được tổ chức tại quận Cam. Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh đã hợp tác độc quyền cho Trung tâm Vân Sơn,cho ra những sản phẩm video và audio, và cùng nhau diễn ở rất nhiều chương trình đại nhạc hội.

Vào một thời gian sau, năm 1999 Hoài Linh trở về Việt Nam hoạt động và tách ra khỏi trung tâm Vân Sơn và tự thành lập riêng cho mình trung tâm có tên là” Ca nhạc hài hước Hoài Linh”. Thời gian sau này ông cộng tác với Trung tâm Thúy Nga và Nụ cười mới.

Danh hài Hoài Linh trên con đường hài kịch
Danh hài Hoài Linh trên con đường hài kịch

Nghệ sĩ hoài Linh từ mặt ca sĩ Hoài Lâm

Trong số những con nuôi của Hoài Linh thì Hoài Lâm là con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh được nâng đỡ nhiều nhất, dãy dỗ từ những điều nhỏ nhặt, cho đến khi trở thành một ngôi sao âm nhạc đình đám.

Cuối năm 2017, ca sĩ Hoài Lâm công khai chuyện tình cảm của mình và có ý định là sẽ kết hôn sớm khi con đường sự nghiệp đang trên bước phát triển. Trong chuyện này Hoài Linh đã không ủng hộ quyết định của Hoài Lâm. Chuyện tình cảm của mình đã làm cho sự nghiệp âm nhạc xuống dốc, không cho ra tác phẩm mới, show bị hủy, thậm chí nam ca sĩ Hoài Lâm còn công bố rằng sẽ tạm dừng ca hát 2 năm.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cảm thấy quá thất vọng với Hoài Lâm, vì thế Hoài Linh kiên quyết sẽ từ mặt con trai nuôi của mình. Trong một lần phỏng vấn, nam danh hài đã từng chia sẻ rằng:” Bây giờ Hoài Lâm có lộc mà không biết giữ, tôi nói không nghe thì đành chịu”.

Nghệ sĩ Hoài Linh phản đối chuyện tình cảm của Hoài Lâm
Nghệ sĩ Hoài Linh phản đối chuyện tình cảm của Hoài Lâm

Nghệ sĩ Hoài Linh diễn ăn ý cùng với cố nghệ sĩ Chí Tài

Qua 20 năm cũng diễn với nhau, Hoài Linh - Chí Tài cặp bài trùng đã thu hút rất nhiều khán giả với sự duyên dáng và lối diễn xuất hay. Đã hơn 20 năm hợp tác cùng nhau nhưng 2 anh em vẫn không hề có xích mích với nhau.

Để giải thích được điều này, một số đồng nghiệp của hai người đã tiết lộ rằng Chí Tài có tính cách rất hiền nên cả 2 không bao giờ cãi vã nhau dù chỉ một chuyện nhỏ. Ngoài ra cả 2 đều có tuổi tác trên lệch nhau nên luôn có sự kính trọng lẫn nhau.

Bạn diễn ăn ý nhất của nghệ sĩ Hoài Linh
Bạn diễn ăn ý nhất của nghệ sĩ Hoài Linh 

Nghệ sĩ Hoài Linh tiết lộ 5 chị em ruột 

1 người qua cả nhà đi đón, chị, em, cháu vui thật. Kỷ niệm 26 năm ngày đầu sang Mỹ”, Hoài Linh vừa đăng tải trên trang cá nhân khoảnh khắc đoàn tụ gia đình tại Orlando, Florida, Mỹ. Dịp này, Hoài Linh hội ngộ chị hai Phương Trâm, em sáu Phương Trang, em năm Duy Linh và em út Dương Triệu Vũ.Ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng hạnh phúc chia sẻ: “Hôm nay anh 4 nhìn trẻ hơn em rồi. Hai anh em dẫu đi hát nhưng hiếm khi gặp mặt ở điểm diễn lắm. Lần này tình cờ nghe tin anh 4 về Orlando thăm nhà và mấy cháu, mình cũng bay về luôn dù chỉ có 1 ngày rưỡi rồi lại đi hát tiếp. Anh 4 hôm nay rất vui, tâm sự và kể lại nhiều chuyện trước đây...”.

Nhân dịp gia đình sang Mỹ được 26 năm, Dương Triệu Vũ cũng bộc bạch: “Hôm nay kỷ niệm 26 năm gia đình ta xây dựng cuộc sống mới tại đất khách. Cũng có thể tạm gọi là thành công, thành công đây không phải là về tiền bạc, mà vì đã có thế hệ sau sống văn minh hết mình với xã hội, nhưng vẫn giữ được nguồn cội người Việt Nam”.Gia đình Hoài Linh sang Mỹ định cư từ những năm 1995, với 6 anh chị em: ba trai, ba gái. Danh hài Hoài Linh là con thứ 3 và là con trai trưởng trong gia đình. Dương Triệu Vũ từng bị Hoài Linh ngăn cấm theo đuổi nghệ thuật nhưng sau này khi thấy em út đạt được những thành công nhất định, nam danh hài mới ủng hộ tinh thần và đưa ra những lời khuyên.

Các thành viên còn lại đều có gia đình riêng và cuộc sống ổn định. Dù mỗi người ở một nơi và ít có thời gian gặp nhau nhưng họ vẫn luôn yêu thương và quan tâm đến nhau.

 Đại gia đình của danh hài Hoài Linh
Đại gia đình của danh hài Hoài Linh

Nghệ sĩ Hoài Linh đáp trả khi bị nói “hết thời, bán quán ăn kiếm sống”

Hoài Linh vốn là người sống rất kín tiếng trong showbiz. Anh rất hiếm khi nhận trả lời phỏng vấn của phóng viên hoặc chia sẻ về cuộc sống đời tư lên mạng xã hội, vì sợ những điều tai tiếng thị phi. Phía sau hào quang, ánh đèn rực rỡ của sân khấu, anh chọn cuộc sống giản dị, đúng với chất phát của anh,” chịu thương, chịu khó “ của người con đất miền Trung đầy nắng và gió.

Trong những năm gần đây, hầu như Hoài Linh đã không còn xuất hiện nhiều trên các show truyền hình thực tế như trước. Anh cho biết, bản thân anh muốn tiết chế lại, dành thời gian cho gia đình và có thời gian nghỉ ngơi để tạo cảm hứng cho nghệ thuật. Hiện, nam danh hài vẫn còn chạy show ở các tỉnh thành và nhận được sự yêu mến của khán giả.

Thời gian gần đây, chúng ta bắt gặp được hình ảnh Hoài Linh xuất hiện với trang phục áo bà ba thân thương cùng với đôi dép lê mộc mạc, để dự khai trương quán ăn miền Trung, đặt tên là Bồn Ròm, đây cũng là cái tên được gọi ở trong nhà của Hoài Linh.
Khi được hỏi về chi phí đầu tư quán ăn, “Sáu Bảnh” hài hước: “Quán người ta xây chứ đâu phải của tôi. Còn đất thì tiền đâu tôi mua cho nổi. Chủ yếu tôi muốn lấy tên Bốn Ròm cho đậm chất miền Trung, gần gũi với mọi người. Nếu kinh doanh thuận lợi, tôi sẽ mở thêm nhiều chi nhánh (cười)”. Cũng trong dịp này, Hoài Linh lần đầu cởi mở chia sẻ nhiều về cuộc sống và công việc của mình.

Về tin đồn Hoài Linh hết thời, ế show, Dương Triệu Vũ cũng thẳng thắn: “Tôi thấy rất buồn cười. Đến tận bây giờ, tôi vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn, điện thoại của bầu show. Tôi tưởng họ mời show mình nhưng sự thật là họ năn nỉ tôi giúp họ mời anh Linh biểu diễn vì liên lạc anh ấy không được. Bây giờ anh Linh lùi lạc một bước cho tinh thần mới lại, cuộc sống và tinh thần thoải mái hơn. Như trước đây, anh phải ở phim trường từ sáng đến tối, thậm chí không kịp ăn uống, nghỉ ngơi... Đây là cuộc nghỉ mà anh Linh đã mất gần 30 năm làm nghề”

Nghệ sĩ Hoài Linh mở nhà hàng
Nghệ sĩ Hoài Linh mở nhà hàng

Nghệ sĩ Hoài Linh từng chia sẻ, hầu hết những vai diễn đóng vai nữ trên sân khấu hầu hết được mô phỏng từ hình ảnh người mẹ, của bà nội và bà ngoại của nam danh hài. Có thể vì lối diễn xuất hay cùng với thái độ làm việc rất chuyên nghiệp thế nên các vai diễn giả gái đều chiếm chọn tình yêu mến của khán giả và tạo cho tiếng cười cho người xem.

Tin liên quan
Dịch vụ thông cống nghẹt
Tin tức mới