• cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Bạn đã từng trải qua trường hợp nhà vệ sinh bị nghẹt mọi sinh hoạt trong gia đình điều đảo lộn, tình trạng nhà vệ sinh đặc biệt là bồn cầu bị nghẹt rất hay xảy ra, chỉ cần bạn vô tinh đánh rơi 1 vật dụng gì vào bồn cầu là có nguy cơ bị nghẹt hoặc sử dụng không đúng cách cũng có thể bị nghẹt. Hiểu được những khó khăn của quý khách hàng nên hôm nay ngày 21-7-2017 công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát viết bài hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách.

Để cho bồn cầu toilet không bị tắc nghẽn bị đầy bồn cầu Công ty Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách không gây nghẹt bồn cầu như sau:

- Khi đi vệ sinh không nên đặt hai chân lên một cầu, vì như vậy sẽ rất dễ làm cho bồn cầu bị hỏng, làm vỡ bồn cầu sẽ khó khăn trong việc hút bồn cầu.

- Khi đi vệ sinh không nên xả hết giấy vệ sinh sau khi sử dụng xuống bồn cầu vì giấy vệ sinh khó phân hủy khi xã xuống tích tụ lâu ngày dẫn đến bồn cầu bị tắc.

Không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu


- Khi đi vệ sinh xong thì vứt giấy vào thùng rác đựng giấy vệ sinh riêng.
- Nên kiểm tra bồn cầu đã được xả hết hay chưa trước khi ra ngoài
- Không vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu như băng vệ sinh, giấy vệ sinh.

>> Thông bồn cầu giá bao nhiêu một lần thông

Sau đây là những việc quý khách hàng nên làm sau khi sử dụng bồn cầu toilet:

- Thường xuyên lau dọn bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ.

lau dọn bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ


- Sau khi đi vệ sinh xong chúng ta nên đậy nắp bồn cầu toilet lại và xả nước để tránh vi khuẩn phát tán ra ngoài không gian vì mỗi lần khi chúng ta xả nước vi khuẩn sẽ phát tán ra môi trường và gây bệnh.

lau dọn bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ


- Bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác không vứt bừa bãi.
- Khi đi vệ sinh xong lên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.

lau dọn bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ


- Nên vệ sinh bồn cầu toilet thường xuyên và dùng hóa chất bồn cầu để diệt vi khuẩn, dùng những loại hóa chất chuyên dụng như bột nở và một số hóa chất khác. Làm cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.
- Loại bỏ các vết ố vàng các mảng bám trong bồn cầu toilet bằng cách dùng bàn chải chà sạch và xã nước việc vệ sinh này theo định kỳ mỗi tuần từ 2 đến 3 lần.
- Vệ sinh đúng cách nên rút hầm cầu định kỳ sẽ thì bồn cầu toilet sẽ không nghẹt.

Lưu ý: Tuyệt đối không đổ nước xà phòng vào, bởi vì trong bồn cầu có những vi sinh vật yếm khí tiến hành lên men làm phân hủy những chất cặn bã. Nếu như chúng ta đổ nước xà phòng vào thì vô tình chúng ta đã giết các loài vi sinh vật yếm khí đó( vì trong xà phòng có rất nhiều chất kháng sinh) và làm cho bồn cầu trở nên hôi thối.

Phương pháp vệ sinh bồn cầu bằng hóa chất:

- Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất tẩy rửa vệ sinh bồn cầu như nước Javen, Duck, Vim...Có tác dụng tẩy rửa làm sạch bồn cầu, tiêu duyệt vi khuẩn.
- Làm ướt bồn cầu bằng nước sạch.
- Cho dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như Vim, Gift, Duck vào bên trong bồn cầu (Xem thêm 5 loại nước tẩy bồn hiệu quả).
- Đậy nắp 5 - 10 phút để chất tẩy rửa tác động đến các vết bẩn. Trong thời gian này, bạn hãy vệ sinh bên ngoài bồn cầu.
- Mở nắp bồn cầu và dùng chổi làm sạch bên trong bồn.
- Đậy nắp bồn lại và xả nước.

Dung dịch tẩy rửa bồn cầu vim


Lưu ý: Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa cũng mang đến nhiều tác hại cho người dùng và làm ảnh hưởng đến bồn cầu như ăn mòn, tẩy màu men, tốn nhiều chi phí.

>> Thông cầu cống nghẹt gia bao nhiêu.

Phương pháp vệ sinh bồn cầu không dùng hóa chất:

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng Coca Cola: Đổ một lon Coca Cola vào bồn cầu và ngâm ít nhất là 1 tiếng đồng hồ hoặc có thể ngâm cả đêm để có được kết quả tốt nhất. Sau đó chỉ việc dùng bàn chải cọ và chà xung quanh rồi xả sạch lại bằng nước.

Dùng nước cocacola thông bồn cầu


- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng chanh tươi: Trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào các vệt ố vàng. Để khoảng 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất. Đây vốn là cách tẩy sạch bồn cầu nói riêng và làm sạch các thiết bị vệ sinh của người Nhật.

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằn dấm trắng và bột soda làm bánh (bột nở): Đổ dấm trắng và một thìa canh baking soda vào bồn cầu, bồn tắm hay lavabo có vết ố vàng. Ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu hoặc lavabo sạch sẽ.

Dùng baking soda đổ vào bồn cầu


- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng phèn và chanh: Hỗn hợp nước phèn và chanh cũng là cách hay giúp tẩy sạch bồn cầu hiệu quả. Chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bột biển thấm dung dịch vào sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn sau đó để khoảng 20-30 phút sẽ thấy sự khác biệt.

Chú ý khi vệ sinh bồn cầu:

- Dọn dẹp đồ xung quanh bồn cầu gọn gàng như xà phòng, bàn chải...
- Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
- Tối thiểu 1 tuần nên vệ sinh bệ bệt 1 lần.
- Đậy nắp bồn trước khi xả nước để tránh nước bắn ra ngoài.
- Đeo kính bảo vệ mắt tránh chất tẩy rửa có thể bắn vào.
- Sử dụng găng tay khi vệ sinh.
- Rửa sạch bàn chải, khăn lau sau khi làm vệ sinh bệ bệt.
- Tư thế thông nghẹt phải đúng, đứng thẳng không khom người dễ gây đau lưng.
- Nên sử dụng các loại bàn chải đúng loại tránh cọ rửa quá mạnh làm hư lớp sứ bảo vệ.
- Mua các loại cọ rửa cán dài để tay cầm hạn chế tiếp xúc với chất bẩn.
- Các loại thuốc tẩy rửa cũng nguy hiểm nên chọn mua loại có thương hiệu tránh mua nhầm các loại thuốc kém chất lượng gây hư hỏng bồn cầu hoặc chạm vào người gây bỏng da.

Một số lưu ý khi vệ sinh bồn cầu

Một số lưu ý khi vệ sinh bồn cầu

 

Cách làm sạch nhà vệ sinh đúng cách

Việc làm sạch nhà vệ sinh đúng cách và đúng định kỳ là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. Yếu tố đầu tiên là phải làm sạch ngay khi nhà vệ sinh bị bẩn. Định kì 1, 2 ngày 1 lần làm sạch nhà vệ sinh đối với các hộ gia đinh và 1 ngày 1 lần đối với các nhà vệ sinh công cộng.

Cách làm sạch nhà vệ sinh như sau: Đầu tiên bạn đeo bao tay cao su vào và tưới nước lên khắp bề mặt nhà vệ sinh gồm cả bồn cầu, tường nhà vệ sinh và sàn nhà vệ sinh. Tiếp theo ta dùng các hóa chất tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng xịt lên các bề mặt tẩy rửa và đóng của lại để các hoa chất tiêu diệt vi khuẩn sau 15 phút. Dùng bàn chải chà sát các điểm ố vàng trình tự từ tường nhà vệ sinh, sàn nhà vệ sinh và bồn cầu. Dùng nước sạch sả lại thật sạch hóa chất và vết bẩn. Làm khô ráo các bề mặt tẩy rửa.

Như vậy là chúng ta đã được chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách cho mọi người rồi. Nhà vệ sinh là trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn gây hại và dễ phát triển ở môi trường này và trực tiếp gây bệnh, vi khuẩn không thể trực tiếp thấy bằng mắt thường cho nên các bạn tuyệt đối phải sử dụng các hóa chất tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng nhé! Nâng cao trình độ ý thức các thành viên trong gia đình về việc sử dụng nhà vệ sinh đúng các để bảo vệ sức khỏe chung. Hãy thực hiện đúng và chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách khoa học nhất cho mọi người bạn nhé!

Nếu như quý khách hàng làm đúng theo những hướng dẫn sử dụng nhà vệ sinh đúng cách thì tuổi thọ của bồn cầu toilet sẽ được kéo dài và sẽ không cần rút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt và nạo vét hố ga định kỳ nữa. Trong trường hợp làm theo những cách trên nhà vệ sinh vẫn bị tắc nghẽn hãy gọi cho Công ty Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát đơn vị có kinh nghiệm trong nhiều năm qua về hút hầm cầu, thông tắc nhà vệ sinh, phục vụ quý khách 24/24.

Nguồn: Tham khảo Internet

Tin liên quan

Đánh giá của khách hàng:
Lê Minh Hảo

Nhà tôi vừa qua có xảy ta một sự cố trong nhà vệ sinh đó là bồn cầu bị nghẹt, mình không biết là tại sao, chắc do tần suất sử dụng của gia đình mình quá nhiều, mình dùng điện thoại lên mạng seach cách thông cầu nghẹt hiệu quả thì mình có thấy trang thongcongnghetgiare.info có chỉ mấy cách thông cầu nghẹt đơn giản tại nhà, mình áp dụng hết 10 cách sử lý sơ bộ mà công ty đưa ra nhưng vẫn không đem lại hiệu quả, chắc do cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng không dùng các biện pháp này được, càng thông nghẹt và xã nước thì nước càng trào lên nhiều hơn.

Mình lại lên mạng seach tiếp dịch vụ thông cầu nghẹt giá rẻ thì mình cũng lại thấy trang web nên, thú vị là có SDT bên ngoài, mình gọi ngay cho công ty thì có anh nhân viên bắt maý và hỏi yêu cầu dịch vụ của tôi, cũng như chỉ tôi cách sử lý đơn giản trước, nhưng tôi đã sử lý rồi nhưng không được, thì công ty cử nhân viên đến khảo sát cho tôi sau 20 tôi tắt máy, anh nhân viên vô kiểm tra và hôi tôi nhà mình có rút hầm cầu bao giờ chưa, thì tôi trả lời chưa. Và kết quả khảo sát là do hầm cầu nhà tôi bị đầy dẫn đến tình trạng bồn cầu nghẹt không thoát nước được, công ty đưa ra phương án triển khai dịch vụ và giá hút hầm cầu chi tiết là 400k/khối. Tôi đồng ý và công ty triển khai ngay cho tôi. Cám ơn công ty rất nhiều và chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt.

Nguyễn Trí Thức

Đầu tiên tôi xin cảm ơn công ty thông cống nghẹt Hưng Phát đã hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ cho gia đình tôi trong những năm vừa qua. Vừa qua gia đình mình mới chuyển từ Bình Dương lên TPHCM sống, do nhà mới xây nên tôi cũng không rành về hệ thống cống thoát nước của gia đình. Sinh sống được gần 1 tháng thì hệ thống thoát nước có những dấu hiệu bị nghẹt và mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh với nhà bếp rất nặng mùi và khó chịu. Dùng đủ mọi cách để khử mùi hôi trên mạng nhưng vẫn không hết. Tôi nhớ lúc ở nhà cũ dưới Bình Dương nhà tôi cũng có bị 1 lần như vậy rồi tôi có nhờ đến công ty thông cống nghẹt Hưng Phát, tôi gọi điện ngay cho công ty và nêu rõ các dấu hiệu cũng như tình trạng cống thoát nước của gia đình tôi.

Ngay sau 20 phút kể từ lúc gọi cho công ty thì có nhân viên đến kiểm tra và đưa ra nguyên nhân là do đường cống thoát nước chính của gia đình tôi bị nghẹt do xây dựng quá lâu, cặn bã từ ống thoát nước bồn rửa chén với nhà vệ sinh bám vào đường cống thàng các mảng lớn. Anh nhân viên đưa ra phương án thông cống nghẹt và báo giá chi tiết từng khoảng cho gia đình tôi. Chỉ sau 30 phút cùng với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì anh nhân viên đã thông cống nghẹt giúp gia đình tôi một cách nhanh chóng, không để lại bất kỳ mùi hôi nào nữa. Tôi chân thành cảm ơn công ty đã hỗ trợ cho gia đình tôi, nếu như các bạn có gặp vấn đề như gia đình tôi thì hãy liên hệ công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để được hỗ trợ các dịch vụ nhé, giá cả pahir chăng có đầy đủ hóa đơn.

Lê Minh Trí

Dạo này trời hay mưa lớn thất thường, cứ mỗi khi như vậy là nhà vệ sinh nhà mình có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cách thành viên trong gia đình rất nhiều, mình có lên mạng seach cách chống hôi nhà vệ sinh về áp dụng như dầu nước hoa, dầu gió xanh, rượu, dấm, xà phòng chùi rửa nhưng vẫn không thể hết, trời nắng thì không có nhưng đến khi trời mưa thì hiện tượng mùi hôi khó chịu lại bốc lên. Làm hết mỗi cách đến lúc mình cũng bó tay, mình lên mạng seach thì thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát cung cấp dịc vụ chống hôi và khử mùi hôi nhà về sinh. Mình gọi điện nhờ họ đến hỗ trợ, nhân viên tư vấn tiếp nhận thông tin nhanh chóng và nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra chỉ sau 30 phút. Họ xác định nguyên nhân là do cống bị nghẹt nên mỗi khi trời mưa nước nhiều lại ứ đọng cùng với các chất thải bên trong nên tạo ra mùi hôi. Chỉ sau 30 phút xử lý và lắp thêm phần ống siphon ở ống thoát nước nhà vệ sinh để ngăn chặn mùi hôi thì nhà mình không còn thấy mùi hôi nữa. Mình rất hài lòng về cách làm việc cũng như chất lượng và giá cả của công ty.

Trần Ngọc Dịu

Hôm qua nhà mình xảy ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt, nước tràn ra nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mình và hàng sớm xung quanh, thấy tình trạng bồn cầu bị nghẹt như vậy nhà mình không ai biết sử lý như thế nào, mình seach google "cách thông bồn cầu nghẹt" thì thấy có mấy trang web chỉ mình mấy các mẹo thông nghẹt hiệu quả như dùng móc phơi đồ, pittong cao su, baking soda và dấm...mình dùng hết mọi cách nhưng không cách nào hết nghẹt, chắc do bồn cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng.

Trong lúc tìm kiếm cách thông cầu nghẹt mình có thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát nên lưu lại số điện thoại để có gì nhờ họ giúp. Dùng hết mọi cách nhưng không được mình phải nhờ đến họ, mình gọi điện yêu cầu dịch vụ thì nhân viên có tư vấn cho mình cách khắc phục trước, mình cũng có đã lời đã thử qua nhưng không hiệu quả. Họ cử nhân viên đến xem tình trạng bồn cầu nhà mình, chỉ sao 20 phút họ đã giúp mình thông cầu nghẹt hiệu quả, nước không còn tràn ra ngoài như trước nữa.

Trần Thị Trà My

Nhà mình cái bồn rửa chén nó bị nghẹt mấy ngày nay, lên mạng tìm mấy cách thông nghẹt bồn rửa chén mà quá trời cách mình không biết tìm cách nào, cuối cùng mình chọn dùng pittong cao su để thụt, chạy ra tiệm điện nước mua 1 cái về làm theo hướng dẫn trên mấy trang web, nhưng không hiệu quả, mình làm luôn mấy cách tiếp theo nhưng không đem lại hiệu quả cái nào mà làm cho đường ống mình sắp hỏng luôn...qua bạn bè và người thân trong gia đình từng bị nghẹt giới thiệu cuối cùng mình gọi điện dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát để để sửa cho mình, qua hơn 30 phút thì bồn mình đã được thông trở lại. Mình không biết sao bị nghẹt nên mình hỏi chú nhân viên sao bị nghẹt thế chú, cháu tìm đủ cách thông nghẹt nó rồi sao không được, chú trả lời không được là đúng rồi, chú đưa cho mình xem nào là chanh, rác của rau củ làm bồn rửa chén mình bị nghẹt nặng như thế.

Trần Văn Mạnh

Hôm qua bồn cầu nhà mình bị nghẹt rất nghiêm trọng, thậm chí nước trong bồn cầu còn bị tràn ra ngoài, gây ô nhiễm kinh khủng, mấy người trong gia đình mình đã tìm mọi cách để thông nghẹt nó từ nước nóng, pittong cao su, baking so da, dây thép nhưng không cách nào mang lại hiệu quả, sau đó mình lên mạng tìm thấy công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát và mình đã goị ngay cho họ đến giải quyết, nhân viên đến kiểm tra và nói hầm nhà mình đã đầy, vì họ tiến hành hút hầm cầu cho mình, chỉ sau 45 phút bồn cầu nhà mình đã trở lại bình thường, nước không còn trào ra ngoài và bốc mùi hôi thối nữa.. Cám ơn công ty đã đến giải quyết sự cố cho nhà mình nhé.

Lê Nguyệt Anh

Mấy ngày trước nhà mình mình có xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu, seach ô google tìm kiếm các cách xử lý nhưng mãi không được, cũng không biết lý do vì sao nghẹt, qua bạn bè và hàng xóm giới thiệu, cùng với việc tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt mình đã tìm đến công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát, họ đã cử nhân viên đến xử lý giúp tôi nhanh chóng chỉ sau 30 phút bồn cầu nhà tôi đã trở lại như trước, đến nay vẫn không xảy ra tình trạng nghẹt nữa, giá cả thì phải chăng, nhân viên rất tận tình trong công việc.

Nguyễn Minh Đức

Nhà mình bị nghẹt sàn nước mình có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, cũng vào mấy website thì thấy có nhiều cách nhưng mình chọn cách nhanh nhất là ra của hàng điện nước mua hóa chất thông cống đổ vào đường ống với giá 87 ngàn đồng 1 chai, mình mua 2 chai đổ vào nhưng không hết nghẹt, mình ra hỏi thì người bán hàng trả lời mua loại tốt về đổ vào đảm bảo hết nghẹt, mình mua thêm 2 chai với giá 120 ngàn một chai về đỗ vào đường ống nhưng cũng không hết nghẹt.

Chán quá nên đành gọi cho công ty thông cống nghẹt để họ đến xử lý, lên mạng gõ vào tìm thì thấy công ty thông cống nghẹt Hưng Phát có địa chỉ gần nhà mình, thế là cầm điện thoại alo nhờ họ đến xử lý, 10 phút sau họ đến và dùng máy móc xử lý được chừng 10 phút họ lôi trong đường ống ra một mớ tóc...Đây là nguyên nhân gây nghẹt đường cống rất hay xảy ra.

Len dau trang