• cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Những lưu ý giữ gìn và sử dụng bồn cầu đúng cách

Theo thống kê không chính thức của công ty thông bồn cầu Hưng Phát hiện nay có khoảng 70% người dân tại TPHCM sử dụng nhà vệ sinh, bồn cầu không đúng cách. Trong năm qua công ty chúng tôi xử lý cho hàng ngàn hộ gia đình có bồn cầu bị nghẹt thì có nhiều trường hợp bị nghẹt giấy, bị rớt vật dụng vào bồn cầu, bị đầy hoặc do đường ống thoát nước nhà vệ sinh thấp hơn đường ống ngoài đường. Trong đó tình trạng nghẹt do bỏ giấy vào bồn cầu hoặc bị nghẹt do các vật dụng khác bỏ vào bồn cầu chiếm đa số, vậy tại sao khách hàng lại không biết cách sử dụng hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết "những lưu ý giữ gìn và sử dụng bồn cầu đúng cách".

Theo như các nghiên cứu đã chứng minh rằng, bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp...Cho dù bồn cầu nhà bạn có sạch sẽ nhưng không dùng chất khử tẩy thì vi khuẩn vẫn sinh sống rất nhiều. Ngoài ra trong quá trình vệ sinh xong không nên gạt nước xả ngay vì gạt nước ngay mà không đậy nắp mà thong cau nghet sẽ làm vô tình chi vi khuẩn phát tán ra ngoài không gian. Vì vậy nên đậy nắp khi xả nước thải.

Những việc không nên làm khi sử dụng bồn cầu.

- Không đi vệ sinh đặt hai chân lên thành cầu.
- Khi đi vệ sinh không nên xả hết giấy vệ sinh sau khi sử dụng.
- Không vứt các loại giấy vào bồn cầu nên dùng thùng rác đựng giấy vệ sinh riêng.
- Không đổ hóa chất, nước giặt đồ, nước rửa chén vào bồn cầu.

Không đi vệ sinh đặt hai chân lên thành cầu

Việc nên làm sau khi sử dụng bồn cầu vệ sinh.

- Nên xả nước khi đi vệ sinh xong và kiểm tra lại xem toilet có sạch sẽ.
- Giấy ăn băng vệ sinh nên bỏ vào thùng rác không vứt bừa bãi.
- Khi đi vệ sinh xong lên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng.
​​​​​​​- Thường xuyên vệ sinh bồn cầu bằng cách tẩy rửa sạch sẽ.
- Mang bao tay, đổ bảo hộ khi làm vệ sinh bồn cầu.
- Sử dụng dung dịch tẩy rửa uy tín chất lượng cao như các loại nước tẩy rửa bồn cầu như Javen, Duck, Vim, Gift.
- Luôn luôn rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh.

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách.

Theo nghiên cứu thì tư thế đi vệ sinh được chia làm 3 loại như sau: ngồi trên bồn cầu cao, ngồi trên bồn cầu thấp, và ngồi xổm. Theo cơ chế tự nhiên thì việc đi đại tiện sẽ thuận lợi hơn với tư thế ngồi xổm, khi ngồi tư thế này thì ruột sẽ mở hết thuận lợi cho việc bài tiết chất thải. Với tư thế ngồi này sẽ làm giảm được bệnh viêm túi thừa đại tràng. Tuy nhiên khi ngồi xổm lâu có thể bị viêm khớp do áp lực thân trên đè xuống đôi bàn chân. Còn trường hợp ngồi bệt thì bài tiết chất thải ra ngoài khó khăn hơn và có nguy cơ mắc bệnh trĩ hay táo bón.

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách

Cách ngồi trên bồn cầu đúng cách


Với khoa học ngày càng phát triển thì các nhà sản xuất nhà vệ sinh nghiên cứu cho ra đời những chiếc bồn vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho người dân. Để giảm thiểu được bệnh viêm túi thừa đại tràng và bệnh viêm khớp khi ngồi xổm lúc đi vệ sinh dạng bệt ngồi bạn nên kê 1 chiếc ghế nhỏ ở phía chân, hơi nghiêng mình về phía trước. Đây chính là cách đi vệ sinh đúng chuẩn và có lợi cho sức khoẻ.

>> Những mẹo làm sạch bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất.

Hướng dẫn vệ sinh bồn cầu đùng cách.

Chuẩn bị dụng cụ:

- Dung dịch tẩy rửa bồn cầu như Javen, Duck, Vim, Gift...
- Bàn chải có tay cầm dài để hạn chế chất bẩn bám vào tay.
- Khăn lau sàn, khăn lau tay sau khi vệ sinh xong.
- Găng tay không thấm nước.
- Bình xịt dung dịch vào các vị trí mà bàn chải không tiếp cận được
- Kính mắt bảo vệ chất bẩn khỏi văng vào mắt

Cách vệ sinh bồn cầu nhanh nhất

Cách vệ sinh bồn cầu nhanh nhất

Các bước tiến hành.

Bước 1: Phun dung dịch Javen, Duck, Vim, Gift vào bồn cầu.

Để vệ sinh bồn cầu, trước tiên bạn xả một chút nước, sau đó bạn phun dung dịch Javen, Duck, Vim, Gift vào bên trong bồn cầu, sau khi phun chúng ta đóng nắp bồn càu lại và để trong khoảng thời gian là 5 – 10 phút, để dung dịch tẩy rửa tác động đến các vết bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt bồn cầu.

Bước 2: Dùng bàn chải làm sạch bên ngoài.

Trong lúc chờ đợi dung dịch tẩy rửa ngấm vào bên trong, bạn có thể tiến hành kì cọ bên ngoài bồn cầu. Với phần ngoài bạn cũng nên dùng dung dịch nước tẩy rửa hoặc bột giặt để đánh sạch vết bẩn và máng bám nhé.

Bước 3: Làm sạch phần ghế bồn cầu:

Phần nắp bồn cầu là phần tiếp xúc trực tiếp với bạn nên cần được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, trong quá trình làm sạch bạn cần chú ý vì mặt ghế phía sau có rất nhiều kẽ nên bạn cần phải dùng dụng cụ chuyên dụng, hoặc bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng thưa để kì cọ cho sạch. Bằng cách này, quá trình làm sạch ghế sẽ diễn ra sễ dàng hơn.

Câc bước vệ sinh bồn cầu nhanh nhẩt

Câc bước vệ sinh bồn cầu nhanh nhẩt

>> Những cách tự thông bồn cầu tại nhà hiệu quả.

Bước 4: Vệ sinh bên trong bồn cầu:

Sau khi hết thời gian, dung dịch tẩy rửa đã ngấm bạn có thể tiến hành kì cọ bên trong bồn cầu. Bạn chỉ cần những thao tác nhẹ nhàng là bồn cầu đã sạch bong, sáng bóng.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước cẩn thận để dung dịch tẩy rửa không bắn vào đồ dùng, bởi đó là những hóa chất rất độc hại nên bạn cần phải cẩn thận.

Chú ý: Trong quá trình vệ sinh bồn cầu nếu bạn xả nước thì nên đậy nắp lại để tránh nước bị bắn ra ngoài. Hãy mang kính bảo vệ mắt để phòng trường hợp dung dịch tẩy rửa có thể bị bắn vào mắt. Bàn chải, khăn lau sau khi sử dụng xong cần rửa sạch sẽ vì nếu không nó sẽ là môi trường để vi khuẩn sinh trưởng và phát triển

Hãy vệ sinh bồn cầu bằng nước chuyên dụng, tuyệt đối không đổ bất kỳ loại nước tẩy rửa như là xà phòng, các loại nước rửa chén bát vào trong bồn cầu. Bởi ngoài không làm sạch được các vết bẩn mà còn có thể tiêu diệt các vi khuẩn dưới bể phốt, do chúng hoạt động theo cơ chế vi khuẩn tự hủy hoại các chất có dưới đó. Chính vì thế bạn nên cẩn thận và chọn những loại nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng

Nguồn: Internet

Tin liên quan

Đánh giá của khách hàng:
Lê Minh Hảo

Nhà tôi vừa qua có xảy ta một sự cố trong nhà vệ sinh đó là bồn cầu bị nghẹt, mình không biết là tại sao, chắc do tần suất sử dụng của gia đình mình quá nhiều, mình dùng điện thoại lên mạng seach cách thông cầu nghẹt hiệu quả thì mình có thấy trang thongcongnghetgiare.info có chỉ mấy cách thông cầu nghẹt đơn giản tại nhà, mình áp dụng hết 10 cách sử lý sơ bộ mà công ty đưa ra nhưng vẫn không đem lại hiệu quả, chắc do cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng không dùng các biện pháp này được, càng thông nghẹt và xã nước thì nước càng trào lên nhiều hơn.

Mình lại lên mạng seach tiếp dịch vụ thông cầu nghẹt giá rẻ thì mình cũng lại thấy trang web nên, thú vị là có SDT bên ngoài, mình gọi ngay cho công ty thì có anh nhân viên bắt maý và hỏi yêu cầu dịch vụ của tôi, cũng như chỉ tôi cách sử lý đơn giản trước, nhưng tôi đã sử lý rồi nhưng không được, thì công ty cử nhân viên đến khảo sát cho tôi sau 20 tôi tắt máy, anh nhân viên vô kiểm tra và hôi tôi nhà mình có rút hầm cầu bao giờ chưa, thì tôi trả lời chưa. Và kết quả khảo sát là do hầm cầu nhà tôi bị đầy dẫn đến tình trạng bồn cầu nghẹt không thoát nước được, công ty đưa ra phương án triển khai dịch vụ và giá hút hầm cầu chi tiết là 400k/khối. Tôi đồng ý và công ty triển khai ngay cho tôi. Cám ơn công ty rất nhiều và chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt.

Nguyễn Trí Thức

Đầu tiên tôi xin cảm ơn công ty thông cống nghẹt Hưng Phát đã hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ cho gia đình tôi trong những năm vừa qua. Vừa qua gia đình mình mới chuyển từ Bình Dương lên TPHCM sống, do nhà mới xây nên tôi cũng không rành về hệ thống cống thoát nước của gia đình. Sinh sống được gần 1 tháng thì hệ thống thoát nước có những dấu hiệu bị nghẹt và mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh với nhà bếp rất nặng mùi và khó chịu. Dùng đủ mọi cách để khử mùi hôi trên mạng nhưng vẫn không hết. Tôi nhớ lúc ở nhà cũ dưới Bình Dương nhà tôi cũng có bị 1 lần như vậy rồi tôi có nhờ đến công ty thông cống nghẹt Hưng Phát, tôi gọi điện ngay cho công ty và nêu rõ các dấu hiệu cũng như tình trạng cống thoát nước của gia đình tôi.

Ngay sau 20 phút kể từ lúc gọi cho công ty thì có nhân viên đến kiểm tra và đưa ra nguyên nhân là do đường cống thoát nước chính của gia đình tôi bị nghẹt do xây dựng quá lâu, cặn bã từ ống thoát nước bồn rửa chén với nhà vệ sinh bám vào đường cống thàng các mảng lớn. Anh nhân viên đưa ra phương án thông cống nghẹt và báo giá chi tiết từng khoảng cho gia đình tôi. Chỉ sau 30 phút cùng với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì anh nhân viên đã thông cống nghẹt giúp gia đình tôi một cách nhanh chóng, không để lại bất kỳ mùi hôi nào nữa. Tôi chân thành cảm ơn công ty đã hỗ trợ cho gia đình tôi, nếu như các bạn có gặp vấn đề như gia đình tôi thì hãy liên hệ công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để được hỗ trợ các dịch vụ nhé, giá cả pahir chăng có đầy đủ hóa đơn.

Lê Minh Trí

Dạo này trời hay mưa lớn thất thường, cứ mỗi khi như vậy là nhà vệ sinh nhà mình có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cách thành viên trong gia đình rất nhiều, mình có lên mạng seach cách chống hôi nhà vệ sinh về áp dụng như dầu nước hoa, dầu gió xanh, rượu, dấm, xà phòng chùi rửa nhưng vẫn không thể hết, trời nắng thì không có nhưng đến khi trời mưa thì hiện tượng mùi hôi khó chịu lại bốc lên. Làm hết mỗi cách đến lúc mình cũng bó tay, mình lên mạng seach thì thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát cung cấp dịc vụ chống hôi và khử mùi hôi nhà về sinh. Mình gọi điện nhờ họ đến hỗ trợ, nhân viên tư vấn tiếp nhận thông tin nhanh chóng và nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra chỉ sau 30 phút. Họ xác định nguyên nhân là do cống bị nghẹt nên mỗi khi trời mưa nước nhiều lại ứ đọng cùng với các chất thải bên trong nên tạo ra mùi hôi. Chỉ sau 30 phút xử lý và lắp thêm phần ống siphon ở ống thoát nước nhà vệ sinh để ngăn chặn mùi hôi thì nhà mình không còn thấy mùi hôi nữa. Mình rất hài lòng về cách làm việc cũng như chất lượng và giá cả của công ty.

Trần Ngọc Dịu

Hôm qua nhà mình xảy ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt, nước tràn ra nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mình và hàng sớm xung quanh, thấy tình trạng bồn cầu bị nghẹt như vậy nhà mình không ai biết sử lý như thế nào, mình seach google "cách thông bồn cầu nghẹt" thì thấy có mấy trang web chỉ mình mấy các mẹo thông nghẹt hiệu quả như dùng móc phơi đồ, pittong cao su, baking soda và dấm...mình dùng hết mọi cách nhưng không cách nào hết nghẹt, chắc do bồn cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng.

Trong lúc tìm kiếm cách thông cầu nghẹt mình có thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát nên lưu lại số điện thoại để có gì nhờ họ giúp. Dùng hết mọi cách nhưng không được mình phải nhờ đến họ, mình gọi điện yêu cầu dịch vụ thì nhân viên có tư vấn cho mình cách khắc phục trước, mình cũng có đã lời đã thử qua nhưng không hiệu quả. Họ cử nhân viên đến xem tình trạng bồn cầu nhà mình, chỉ sao 20 phút họ đã giúp mình thông cầu nghẹt hiệu quả, nước không còn tràn ra ngoài như trước nữa.

Trần Thị Trà My

Nhà mình cái bồn rửa chén nó bị nghẹt mấy ngày nay, lên mạng tìm mấy cách thông nghẹt bồn rửa chén mà quá trời cách mình không biết tìm cách nào, cuối cùng mình chọn dùng pittong cao su để thụt, chạy ra tiệm điện nước mua 1 cái về làm theo hướng dẫn trên mấy trang web, nhưng không hiệu quả, mình làm luôn mấy cách tiếp theo nhưng không đem lại hiệu quả cái nào mà làm cho đường ống mình sắp hỏng luôn...qua bạn bè và người thân trong gia đình từng bị nghẹt giới thiệu cuối cùng mình gọi điện dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát để để sửa cho mình, qua hơn 30 phút thì bồn mình đã được thông trở lại. Mình không biết sao bị nghẹt nên mình hỏi chú nhân viên sao bị nghẹt thế chú, cháu tìm đủ cách thông nghẹt nó rồi sao không được, chú trả lời không được là đúng rồi, chú đưa cho mình xem nào là chanh, rác của rau củ làm bồn rửa chén mình bị nghẹt nặng như thế.

Trần Văn Mạnh

Hôm qua bồn cầu nhà mình bị nghẹt rất nghiêm trọng, thậm chí nước trong bồn cầu còn bị tràn ra ngoài, gây ô nhiễm kinh khủng, mấy người trong gia đình mình đã tìm mọi cách để thông nghẹt nó từ nước nóng, pittong cao su, baking so da, dây thép nhưng không cách nào mang lại hiệu quả, sau đó mình lên mạng tìm thấy công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát và mình đã goị ngay cho họ đến giải quyết, nhân viên đến kiểm tra và nói hầm nhà mình đã đầy, vì họ tiến hành hút hầm cầu cho mình, chỉ sau 45 phút bồn cầu nhà mình đã trở lại bình thường, nước không còn trào ra ngoài và bốc mùi hôi thối nữa.. Cám ơn công ty đã đến giải quyết sự cố cho nhà mình nhé.

Lê Nguyệt Anh

Mấy ngày trước nhà mình mình có xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu, seach ô google tìm kiếm các cách xử lý nhưng mãi không được, cũng không biết lý do vì sao nghẹt, qua bạn bè và hàng xóm giới thiệu, cùng với việc tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt mình đã tìm đến công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát, họ đã cử nhân viên đến xử lý giúp tôi nhanh chóng chỉ sau 30 phút bồn cầu nhà tôi đã trở lại như trước, đến nay vẫn không xảy ra tình trạng nghẹt nữa, giá cả thì phải chăng, nhân viên rất tận tình trong công việc.

Nguyễn Minh Đức

Nhà mình bị nghẹt sàn nước mình có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, cũng vào mấy website thì thấy có nhiều cách nhưng mình chọn cách nhanh nhất là ra của hàng điện nước mua hóa chất thông cống đổ vào đường ống với giá 87 ngàn đồng 1 chai, mình mua 2 chai đổ vào nhưng không hết nghẹt, mình ra hỏi thì người bán hàng trả lời mua loại tốt về đổ vào đảm bảo hết nghẹt, mình mua thêm 2 chai với giá 120 ngàn một chai về đỗ vào đường ống nhưng cũng không hết nghẹt.

Chán quá nên đành gọi cho công ty thông cống nghẹt để họ đến xử lý, lên mạng gõ vào tìm thì thấy công ty thông cống nghẹt Hưng Phát có địa chỉ gần nhà mình, thế là cầm điện thoại alo nhờ họ đến xử lý, 10 phút sau họ đến và dùng máy móc xử lý được chừng 10 phút họ lôi trong đường ống ra một mớ tóc...Đây là nguyên nhân gây nghẹt đường cống rất hay xảy ra.

Len dau trang