• cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Những cách tự thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, hệ thống vệ sinh nhà bạn có thể gặp phải các sự cố như tắc bồn cầu, tắc hầm cầu hay tắc cống thoát nước, hố ga, thông cống nghẹt.

Bạn đã bao giờ cảm thấy tức phát điên với bồn cầu vệ sinh nhà mình? Nước dội không trôi đã đành, chất thải còn dềnh lên, lềnh phềnh mãi không trôi. Đây có thể là dấu hiệu nghẹt cống thoát nước hoặc nghẹt bồn cầu. Bằng giá nào bạn cũng phải thông cầu nghẹt nếu không sẽ gặp cực kỳ nhiều phiền phức hoặc phải gọi dịch vụ thong cong nghet Hung Phat, thông bồn cầu nghẹt chuyên nghiệp.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng cống nghẹt, bồn cầu nghẹt.

Bồn cầu, hầm cầu hay cống thoát nước nhà bạn có thể bị tắc do rất nhiều nguyên nhân. Một trong các nguyên nhân được cho là phổ biến nhất đó chính là do việc vứt giấy vệ sinh quá nhiều vào bồn cầu hoặc làm rơi một vật cứng gì đó vào bồn cầu khiến cho đường ống nước nối bồn cầu với hầm cầu bị tắc. Thêm vào đó, một nguyên nhân khác đó chính là do thói quen đổ các chất thừa, chất thải qua đường ống thoát nước khiến cho cống, hố ga bị tắc hay hầm cầu nhanh bị đầy cần thông cống nghẹt.

Ngoài ra, không loại trừ nguyên nhân do thiết kế đường ống nước từ bồn cầu xuống hầm cầu không hợp lý khiến cho bồn cầu, hầm cầu bị tắc và lúc này bạn cần tìm biện pháp khắc phục. Nếu như đối với các sự cố nhỏ bạn có thể khắc phục một cách nhanh chóng bằng các mẹo vặt hoặc sử dụng bột thông tắc, bơm thụt thông tắc và nhanh chóng xử lý được sự cố tuy nhiên với các sự cố nghiêm trọng hơn không nên tự thông cống nghẹt.

Những cách tự thông bồn cầu tại nhà hiệu quả


Tại sao bạn không nên tự khắc phục sự cố tắc đối với hệ thống vệ sinh?

Thứ nhất: bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm trong việc thông cống nghẹt đánh giá mức độ nghiêm trọng của việc tắc cống, tắc bồn cầu hay hầm cầu nên khó có thể tìm cách khắc phục một cách triệt để và hiệu quả.

Thứ hai: nếu không xử lý sự cố đúng cách thì hệ thống vệ sinh, bồn cầu, hầm cầu và cống thoát nước nhà bạn có thể gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể gây hỏng bồn cầu, hỏng đường ống nối bồn cầu với hầm cầu hay vỡ đường ống thoát nước. Điều này là vô cùng nghiêm trọng bởi việc thay thế, sửa chữa sau đó sẽ rất khó khăn.

Thứ ba: khi hệ thống vệ sinh nhà bạn gặp phải sự cố thay vì loay hoay tìm cách khắc phục rất tốn thời gian và công sức thì sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt, hút bể phốt giá rẻ, thông tắc vệ sinh giá rẻ, bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố với chi phí rẻ nhất.

Thứ tư: số tiền bạn bỏ ra cho việc mua các dụng cụ như bột thông tắc, bơm thụt thông tắc đôi khi còn nhiều hơn so với số tiền bạn trả cho dịch vụ thông tắc bồn cầu hầm cầu, thông tắc vệ sinh, rút hầm cầu mà có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn, chỉ giải quyết tạm thời sự cố mà không giải quyết được một cách triệt để.

Thứ năm: sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt, thông tắc hầm cầu ngoài việc bạn được khắc phục sự cố một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả thì bạn còn được tư vấn cách sử dụng hệ thống vệ sinh, bồn cầu, hầm cầu đúng cách để hạn chế nguy cơ tắc bồn cầu, hầm cầu, cống thoát nước.

>> Có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

9 cách tự thông bồn cầu tại nhà hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng dây cáp lò xo.

Dụng cụ này chỉ áp dụng cho các trường hợp bị nghẹt đơn giản, được bán tại các cửa hàng điện nước với chi phí khá rẻ khoảng 70k. Sau khi mua về đọc kĩ hướng dẫn rồi làm theo, cho dây cáp vào bồn cầu và quay điều cho dây cáp tiến vào sâu trong bồn cầu đến khi gặp vật cản thì quay tới quay lui để lấy hoặc đẩy vật cản đi...Thực hiện nhiều lần đến khi thông nghẹt được thì dùng nước sạch dội rửa.

Sử dụng dây cáp lò xo

Cách 2: Sử dụng thuốc thông bồn cầu.

Đối với các trường hợp bị nghẹt nhẹ bạn có thể dùng các loại bột thông bồn cầu có bán trên thị trường như bột thông cầu cống Hando, DW, Sumo hay Tracatu được bán rộng rãi tại các siêu thị trên toàn quốc. Để sử dụng bạn cho bột vào bồn cầu hoặc hòa tan bột vào trong nước trước khi đổ vào bồn cầu và chờ khoảng 4-6 tiếng để phản ứng xảy ra làm mềm các chất thải và hết nghẹt. Sau đó bạn đổ nước sạch vào và làm vệ sinh sạch sẽ bồn cầu.

Sử dụng thuốc thông bồn cầu

Cách 3: Sử dụng ống thụt bồn cầu.

Bạn mua dụng cụ này tại các cửa hàng siêu thị điện nước, bạn cho ống thụt vào lỗ và đẩy mạnh sẽ tạo ra một áp lực đẩy các vật cản trong đường ống, bạn làm đi làm lại vài lần đến khi hết nghẹt, cách này cũng chỉ áp dụng cho các trường hợp bị nghẹt nhẹ.

Sử dụng ống thụt bồn cầu

Cách 4: Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Bạn mua Baking soda và dấm tại các của hàng với giá khá rẻ, sau đó bạn trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau và cho vào bồn cầu bị nghẹt để cho hỗn hợp phát huy tác dụng phải đợi trong khoảng 4-6 tiếng, phản ứng hóa học xảy ra làm mềm các chất thải. Sau đó bạn đổ 1 bình nước sôi vào để cuốn trôi các tạp chất còn bám vào bồn cầu.

Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

Cách 5: Sử dụng dây kẽm.

Đây là cách đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến và thực hiện cũng khá đơn giản, bạn dùng một đoạn dây kẽm uống cong đầu kia cố định bằng một miếng vải để đẩy vật cản, bạn cho dây móc trong bồn cầu, đẩy thanh kẽm vào sâu cho tới khi chạm vào vật cản, bạn lắc nhẹ vài lần để đẩy chất thải đi. Sau khi chúng ta thấy nước thải trong bồn cầu rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nữa thì chúng ta xả nước để kiểm tra.

>> Những cách xử lý mùi hôi hố ga.

Sử dụng dây kẽm

Cách 6: Dùng máy thông tắc lò xo.

Sản phẩm này có giá khá cao được các công ty môi trường sử dụng thông nghẹt, để sử dụng bạn cho dây cáp vào bồn cầu sau đó bật công tấc máy sẽ hoạt động và làm cho sợi dây cáp quay theo bạn nên điều chỉnh chế độ nhỏ để dây cáp tiến từ từ vào bồn cầu, đến khi gặp vật cản bạn xoay công tấc ngược lại cho dây cáp ra ngoài để lấy vật cản ra, bạn tiếp tục thực hiện vài lần để lấy hết vật cản hoặc cuốn trôi các chất thải.

Sử dụng máy thông tắc lò xo

Cách 7.Thông nghẹt bồn cầu bằng tay

Nếu bạn biết chính xác vật gì đang bị mắc ở bên trong bồn cầu và bạn nghĩ có thể dùng tay lấy ra được thì hãy đeo găng tay để lấy vật đó ra. Còn nếu bạn muốn xử lí chỗ nghẹt bằng cách đẩy vật đang bị nghẹt xuống thì làm bước 2 để xả phần nghẹt xuống hố cống. Khu vực vệ sinh nhà bạn sẽ dùng lại được bình thường.

Cách 8. Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu

Đôi khi chỉ cần một thao tác đơn giản để thông nghẹt nhà vệ sinh, ví dụ như là xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông nghẹt và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Nhưng bạn nhớ cẩn thận kẻo bị bỏng!

Thông cầu nghẹt bằng nước nóng hiệu quả

Thông cầu nghẹt bằng nước nóng hiệu quả

Cách 9. Thông cầu nghẹt bằng cách truyền thống.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng lươn hay cá lóc có khả năng thông nghẹt bồn cầu hay chưa?, nếu chưa biết thì bạn đã vô tình bỏ qua một bí kíp mang lại hiệu quả bất ngờ đấy nhé. Sau khi chọn mua một con lươn hay cá lóc ở ngoài chờ về bạn hãy thả nó vào trong bồn cầu có thể cho thêm một ít nước, chú ý khi thả hãy để cho đầu của nó chui xuống dưới, như vậy chúng sẽ tự động bơi luồn xuống dưới và có thể loại bỏ mọi vật thể gây nghẹt cầu của bạn và sẽ làm

Một số lưu ý khi tiến hành thông cầu nghẹt.

Trước tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân tại sao bồn cầu bị nghẹt, phải chắc chắn là do bồn cầu chứ không phải nghẹt đường thoát nước. Bạn hãy kiểm tra đường ống phía ngoài nhà xem có gặp vấn đề gì không. Nếu nguyên nhân là do bồn cầu bị nghẹt thì bạn hãy làm theo các chỉ dẫn sau đây: 

- Phủ khăn cũ hoặc giấy báo lên sàn nhà để hút nước nếu nước trong bồn cầu tràn ra bên ngoài.
- Mở cửa nhà vệ sinh luôn thông thoáng để lượng nước ứ đọng trong bồn cầu không gây mùi hôi thối. ảnh hưởng đến gia đình bạn.
- Đeo găng tay cao su và mặc quần áo bảo hộ vì bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại.
- Nếu thông cầu nghẹt bằng hóa chất thì nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm.
- Tắt đường nước đi vào bồn cầu. Việc này sẽ giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu.
- Gọi cho thợ cầu nghẹt ngay nếu không thể tự thông nghẹt tại nhà, Nếu sau khi làm theo các bước hướng dẫn dưới đây mà bồn cầu vẫn nghẹt, hoặc bị nghẹt nặng hơn, cách tốt nhất là gọi thợ chuyên thông cầu nghẹt của công ty chúng tôi qua hotline: 0933 450 825.


Sau khi áp dụng hết các cách thông nghẹt bồn cầu như hướng dẫn mà chưa thành công, bạn nên gọi điện thoại nhờ 1 công ty hoặc 1 đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp đến giúp bạn xư lý.

Tin liên quan

Đánh giá của khách hàng:
Lê Minh Hảo

Nhà tôi vừa qua có xảy ta một sự cố trong nhà vệ sinh đó là bồn cầu bị nghẹt, mình không biết là tại sao, chắc do tần suất sử dụng của gia đình mình quá nhiều, mình dùng điện thoại lên mạng seach cách thông cầu nghẹt hiệu quả thì mình có thấy trang thongcongnghetgiare.info có chỉ mấy cách thông cầu nghẹt đơn giản tại nhà, mình áp dụng hết 10 cách sử lý sơ bộ mà công ty đưa ra nhưng vẫn không đem lại hiệu quả, chắc do cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng không dùng các biện pháp này được, càng thông nghẹt và xã nước thì nước càng trào lên nhiều hơn.

Mình lại lên mạng seach tiếp dịch vụ thông cầu nghẹt giá rẻ thì mình cũng lại thấy trang web nên, thú vị là có SDT bên ngoài, mình gọi ngay cho công ty thì có anh nhân viên bắt maý và hỏi yêu cầu dịch vụ của tôi, cũng như chỉ tôi cách sử lý đơn giản trước, nhưng tôi đã sử lý rồi nhưng không được, thì công ty cử nhân viên đến khảo sát cho tôi sau 20 tôi tắt máy, anh nhân viên vô kiểm tra và hôi tôi nhà mình có rút hầm cầu bao giờ chưa, thì tôi trả lời chưa. Và kết quả khảo sát là do hầm cầu nhà tôi bị đầy dẫn đến tình trạng bồn cầu nghẹt không thoát nước được, công ty đưa ra phương án triển khai dịch vụ và giá hút hầm cầu chi tiết là 400k/khối. Tôi đồng ý và công ty triển khai ngay cho tôi. Cám ơn công ty rất nhiều và chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt.

Nguyễn Trí Thức

Đầu tiên tôi xin cảm ơn công ty thông cống nghẹt Hưng Phát đã hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ cho gia đình tôi trong những năm vừa qua. Vừa qua gia đình mình mới chuyển từ Bình Dương lên TPHCM sống, do nhà mới xây nên tôi cũng không rành về hệ thống cống thoát nước của gia đình. Sinh sống được gần 1 tháng thì hệ thống thoát nước có những dấu hiệu bị nghẹt và mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh với nhà bếp rất nặng mùi và khó chịu. Dùng đủ mọi cách để khử mùi hôi trên mạng nhưng vẫn không hết. Tôi nhớ lúc ở nhà cũ dưới Bình Dương nhà tôi cũng có bị 1 lần như vậy rồi tôi có nhờ đến công ty thông cống nghẹt Hưng Phát, tôi gọi điện ngay cho công ty và nêu rõ các dấu hiệu cũng như tình trạng cống thoát nước của gia đình tôi.

Ngay sau 20 phút kể từ lúc gọi cho công ty thì có nhân viên đến kiểm tra và đưa ra nguyên nhân là do đường cống thoát nước chính của gia đình tôi bị nghẹt do xây dựng quá lâu, cặn bã từ ống thoát nước bồn rửa chén với nhà vệ sinh bám vào đường cống thàng các mảng lớn. Anh nhân viên đưa ra phương án thông cống nghẹt và báo giá chi tiết từng khoảng cho gia đình tôi. Chỉ sau 30 phút cùng với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì anh nhân viên đã thông cống nghẹt giúp gia đình tôi một cách nhanh chóng, không để lại bất kỳ mùi hôi nào nữa. Tôi chân thành cảm ơn công ty đã hỗ trợ cho gia đình tôi, nếu như các bạn có gặp vấn đề như gia đình tôi thì hãy liên hệ công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để được hỗ trợ các dịch vụ nhé, giá cả pahir chăng có đầy đủ hóa đơn.

Lê Minh Trí

Dạo này trời hay mưa lớn thất thường, cứ mỗi khi như vậy là nhà vệ sinh nhà mình có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cách thành viên trong gia đình rất nhiều, mình có lên mạng seach cách chống hôi nhà vệ sinh về áp dụng như dầu nước hoa, dầu gió xanh, rượu, dấm, xà phòng chùi rửa nhưng vẫn không thể hết, trời nắng thì không có nhưng đến khi trời mưa thì hiện tượng mùi hôi khó chịu lại bốc lên. Làm hết mỗi cách đến lúc mình cũng bó tay, mình lên mạng seach thì thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát cung cấp dịc vụ chống hôi và khử mùi hôi nhà về sinh. Mình gọi điện nhờ họ đến hỗ trợ, nhân viên tư vấn tiếp nhận thông tin nhanh chóng và nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra chỉ sau 30 phút. Họ xác định nguyên nhân là do cống bị nghẹt nên mỗi khi trời mưa nước nhiều lại ứ đọng cùng với các chất thải bên trong nên tạo ra mùi hôi. Chỉ sau 30 phút xử lý và lắp thêm phần ống siphon ở ống thoát nước nhà vệ sinh để ngăn chặn mùi hôi thì nhà mình không còn thấy mùi hôi nữa. Mình rất hài lòng về cách làm việc cũng như chất lượng và giá cả của công ty.

Trần Ngọc Dịu

Hôm qua nhà mình xảy ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt, nước tràn ra nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mình và hàng sớm xung quanh, thấy tình trạng bồn cầu bị nghẹt như vậy nhà mình không ai biết sử lý như thế nào, mình seach google "cách thông bồn cầu nghẹt" thì thấy có mấy trang web chỉ mình mấy các mẹo thông nghẹt hiệu quả như dùng móc phơi đồ, pittong cao su, baking soda và dấm...mình dùng hết mọi cách nhưng không cách nào hết nghẹt, chắc do bồn cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng.

Trong lúc tìm kiếm cách thông cầu nghẹt mình có thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát nên lưu lại số điện thoại để có gì nhờ họ giúp. Dùng hết mọi cách nhưng không được mình phải nhờ đến họ, mình gọi điện yêu cầu dịch vụ thì nhân viên có tư vấn cho mình cách khắc phục trước, mình cũng có đã lời đã thử qua nhưng không hiệu quả. Họ cử nhân viên đến xem tình trạng bồn cầu nhà mình, chỉ sao 20 phút họ đã giúp mình thông cầu nghẹt hiệu quả, nước không còn tràn ra ngoài như trước nữa.

Trần Thị Trà My

Nhà mình cái bồn rửa chén nó bị nghẹt mấy ngày nay, lên mạng tìm mấy cách thông nghẹt bồn rửa chén mà quá trời cách mình không biết tìm cách nào, cuối cùng mình chọn dùng pittong cao su để thụt, chạy ra tiệm điện nước mua 1 cái về làm theo hướng dẫn trên mấy trang web, nhưng không hiệu quả, mình làm luôn mấy cách tiếp theo nhưng không đem lại hiệu quả cái nào mà làm cho đường ống mình sắp hỏng luôn...qua bạn bè và người thân trong gia đình từng bị nghẹt giới thiệu cuối cùng mình gọi điện dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát để để sửa cho mình, qua hơn 30 phút thì bồn mình đã được thông trở lại. Mình không biết sao bị nghẹt nên mình hỏi chú nhân viên sao bị nghẹt thế chú, cháu tìm đủ cách thông nghẹt nó rồi sao không được, chú trả lời không được là đúng rồi, chú đưa cho mình xem nào là chanh, rác của rau củ làm bồn rửa chén mình bị nghẹt nặng như thế.

Trần Văn Mạnh

Hôm qua bồn cầu nhà mình bị nghẹt rất nghiêm trọng, thậm chí nước trong bồn cầu còn bị tràn ra ngoài, gây ô nhiễm kinh khủng, mấy người trong gia đình mình đã tìm mọi cách để thông nghẹt nó từ nước nóng, pittong cao su, baking so da, dây thép nhưng không cách nào mang lại hiệu quả, sau đó mình lên mạng tìm thấy công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát và mình đã goị ngay cho họ đến giải quyết, nhân viên đến kiểm tra và nói hầm nhà mình đã đầy, vì họ tiến hành hút hầm cầu cho mình, chỉ sau 45 phút bồn cầu nhà mình đã trở lại bình thường, nước không còn trào ra ngoài và bốc mùi hôi thối nữa.. Cám ơn công ty đã đến giải quyết sự cố cho nhà mình nhé.

Lê Nguyệt Anh

Mấy ngày trước nhà mình mình có xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu, seach ô google tìm kiếm các cách xử lý nhưng mãi không được, cũng không biết lý do vì sao nghẹt, qua bạn bè và hàng xóm giới thiệu, cùng với việc tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt mình đã tìm đến công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát, họ đã cử nhân viên đến xử lý giúp tôi nhanh chóng chỉ sau 30 phút bồn cầu nhà tôi đã trở lại như trước, đến nay vẫn không xảy ra tình trạng nghẹt nữa, giá cả thì phải chăng, nhân viên rất tận tình trong công việc.

Nguyễn Minh Đức

Nhà mình bị nghẹt sàn nước mình có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, cũng vào mấy website thì thấy có nhiều cách nhưng mình chọn cách nhanh nhất là ra của hàng điện nước mua hóa chất thông cống đổ vào đường ống với giá 87 ngàn đồng 1 chai, mình mua 2 chai đổ vào nhưng không hết nghẹt, mình ra hỏi thì người bán hàng trả lời mua loại tốt về đổ vào đảm bảo hết nghẹt, mình mua thêm 2 chai với giá 120 ngàn một chai về đỗ vào đường ống nhưng cũng không hết nghẹt.

Chán quá nên đành gọi cho công ty thông cống nghẹt để họ đến xử lý, lên mạng gõ vào tìm thì thấy công ty thông cống nghẹt Hưng Phát có địa chỉ gần nhà mình, thế là cầm điện thoại alo nhờ họ đến xử lý, 10 phút sau họ đến và dùng máy móc xử lý được chừng 10 phút họ lôi trong đường ống ra một mớ tóc...Đây là nguyên nhân gây nghẹt đường cống rất hay xảy ra.

Len dau trang