Bồn cầu bị ngập nước có cách nào để khắc phục không?

Bồn cầu bị ngập nước khiến sinh hoạt bị xáo trộn gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn muốn biết rõ nguyên nhân để tự tìm cách xử lý triệt để hoặc tìm những phương pháp cứu cánh cho vấn đề này. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài thông tin thử xem nó có giúp ích được gì cho bạn không nhé!

Bồn cầu bị ngập nước ắt hẳn là nỗi lo của biết bao nhiêu người, xả nước không chịu thoát mà đôi khi còn trào ngược trở lại gây khó khăn và ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày rất nhiều. Vậy có cách nào để sửa chữa hay không, phải gọi thợ đến hay là có thể tự xử ý tại nhà được, hãy cùng chúng tôi đi đến một vài thông tin hữu ích sau đây nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Thông tin thương hiệu: CÔNG TY TNHH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG HƯNG PHÁT 
Hotline: 0933.450.825
Website: thongcongnghetgiare.info
Email: thongcongnghetgiare.info@gmail.com 
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật: 8:00' - 23:00'
Trụ sở: 360/33/30 Phạm Hữu Lầu, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh 1: Hẻm 458 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 700000
Chi nhánh 2: 334/6A Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

 

Nguyên nhân nào gây nên tình trạng bồn cầu ngập nước

Để tìm ra cách xử lý vấn đề bồn cầu bị nghẹt đầy nước cho phù hợp. chúng ta cần phải biết được nguyên nhân do đâu để tìm ra được cách giải quyết phù hợp nhất.

Và bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số những nguyên nhân gây nên tình trạng ngập nước ở bồn cầu:

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó chính là có vật cứng bị mắc kẹt ở đường ống của bồn cầu khiến nước không thể lưu thông được, cộng thêm với việc chúng ta sẽ xả nước xuống hàng ngày khi đường ống không được lưu thông sẽ dẫn đến hiện tượng trào ngược trở lại hoặc nước đầy lên và có thể tràn ra bên ngoài.

Bồn cầu ngập nước do vướng phải chất thải cứng
Bồn cầu ngập nước do vướng phải chất thải cứng

Nguyên nhân thứ hai đến từ việc hầm chứa bị đầy.  Hầm cầu phải được  dọn dẹp thường xuyên thì mới tránh được tình trạng này, các chất thải cũng từ đó mà được chuyển xuống hầm chứa nhanh hơn, như vậy sẽ không có tình trạng trào ngược hay bị ngập nước nữa.

Nguyên nhân thứ ba cũng là nguyên nhân thường gặp nhất đó là thói quen sử dụng giấy vệ sinh và vứt thẳng xuống bồn cầu. Giấy vệ sinh có thể khó tan và với một số lượng nhiều thì chúng không thể kịp tan hết và chuyển xuống hầm chứa. Cuối cùng nó sẽ mắc kẹt lại trong đường ống của hầm cầu làm nước không thể lưu thông được và đây cũng chính là lý do khiến bồn cầu bị ngập nước.

Có dễ dàng để xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt đầy nước không?

Để có thể xử lý tình trạng bồn cầu bị đầy nước thì chúng ta phải giải quyết tắc bồn cầu trước tiên. Bởi vì khi bồn cầu trở nên thông thoáng thì lượng nước cũng theo đó mà rút theo.

Cho nên bồn cầu bị nghẹt đầy nước sẽ không còn là một vấn đề quá khó khăn để có thể giải quyết, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những biện pháp giải quyết tắc bồn cầu để áp dụng cho trường hợp này.

Xem thêm: Bồn cầu bị dâng nước

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước ngay tại nhà đơn giản
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước ngay tại nhà đơn giản

Các biện pháp này có thể là biện pháp thủ công tại nhà hoặc nếu tình trạng tắc bồn cầu do nguyên nhân hầm cầu bị đầy thì chúng ta phải nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật, họ sẽ là người giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Mỗi khi bồn cầu bị tắc chúng ta thường dùng pittông để thông bồn cầu hay một số loại chất hóa học có thể mua được ở bất cứ đâu để giải quyết tình trạng đó. Thì bây giờ cũng có thể sử dụng cách đó để giải quyết tình trạng ngập nước trong bồn cầu.

Vậy nên các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì đây là một tình trạng rất thường gặp và cũng rất dễ giải quyết.

Bồn cầu bị ngập nước đem đến rất nhiều phiền toái khi sinh hoạt

Nhắc đến việc bồn cầu bị tràn nước chắc hẳn chúng ta ai cũng ngán ngẩm về tình trạng này, bởi vì nước cứ tràn lên ra bên ngoài khiến việc vệ sinh vô cùng khó khăn và điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc sinh hoạt hàng ngày.

Bồn cầu bị tràn nước đem đến nhiều khó khăn trong sinh hoạt
Bồn cầu bị tràn nước đem đến nhiều khó khăn trong sinh hoạt

Hơn nữa nước từ trong bồn cầu sẽ mang theo rất nhiều vi khuẩn tích tụ lâu năm, điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân trong gia đình.

Không chỉ riêng đối với hộ gia đình mà còn đối với những cơ sở kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh quán ăn. Lượng khách ra vào hàng ngày rất nhiều và nếu như gặp phải tình trạng này khi lượng khách đông thì sẽ ảnh hưởng tới việc kinh doanh của quán.

Bởi vì bồn cầu khi nước bị tràn lên sẽ khiến cho khách cảm thấy rất mất vệ sinh và gần như họ sẽ không muốn quay lại đó thêm một lần nào nữa Vậy nên việc giải quyết nước ở bồn cầu bị tràn là một trong những những việc làm rất cần thiết.

Bồn cầu bị nghẹt đầy nước có thể xử lý nhanh tại nhà
Bồn cầu bị nghẹt đầy nước có thể xử lý nhanh tại nhà

Điều này thì chúng ta cũng có thể tự làm tại nhà hoặc muốn nhanh và chắc chắn cũng như là có kết quả lâu dài hơn thì chúng ta nên liên hệ với một đơn vị phụ trách về mảng này để họ có thể giúp chúng ta một cách tốt nhất 

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt không thể rút được nước ngay tại nhà

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước ngay tại nhà chắc hẳn là điều được tất cả mọi người quan tâm và mong chờ.

Bởi vì chẳng cần tốn nhiều tiền và cũng không mất nhiều thời gian mà chúng ta có thể tự giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng bằng những biện pháp rất an toàn ngay tại nhà.

Để giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước chúng ta phải tìm cách để cho bồn cầu thông thoáng trở lại thì lượng nước cũng sẽ được rút theo.

Và đây sẽ là một trong số những biện pháp an toàn và nhanh chóng sẽ giúp cho cho mọi người có thể tự làm:

Đầu tiên là sử dụng bột thông cống. Đây là loại bột rất dễ tìm và có thể mua được ở bất cứ đâu. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng thì lượng nước để có thể rút đi

Tiếp theo bạn có thể sử dụng bột baking soda và giấm để làm cho bồn cầu thông thoáng trở lại

Sử dụng bột baking soda để giải quyết tắc bồn cầu nhanh chóng
Sử dụng bột baking soda để giải quyết tắc bồn cầu nhanh chóng

Hoặc dùng pittông để thông tắc bồn cầu cũng là một trong những lựa chọn rất tốt

Bồn cầu bị ngập nước có thể sử dụng pittong dể sửa chữa
Bồn cầu bị ngập nước có thể sử dụng pittong dể sửa chữa

Và nếu như bạn sử dụng 3 biện pháp trên mà cảm thấy không thể giải quyết được thì bạn nên liên hệ đến với một cơ sở chuyên thông tắc bồn cầu gần nhất để được hỗ trợ tư vấn cũng như đưa cho bạn cách giải quyết phù hợp nhất 

Cách hạn chế tình trạng bồn cầu bị ứ nước ngay tại nhà

Đối với tình trạng bồn cầu ngập nước các chuyên viên sẽ có những lời khuyên để hạn chế tình trạng này:

Đầu tiên là tránh sử dụng giấy vệ sinh và vứt thẳng vào bồn cầu vì điều này sẽ gây nên tình trạng ngập, không chỉ là ngập nước mà còn gây tắc nghẽn lâu dài

Giải quyết tắc bồn cầu bằng việc hạn chế vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu
Giải quyết tắc bồn cầu bằng việc hạn chế vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

Thứ hai tuyệt đối không bỏ những vật cứng hoặc rác thải nhựa xuống ống thoát của hầm cầu vì những vật này là những vật không thể tan trong nước và khi bị mắc kẹt lại rất khó để có thể xử lý ngay tại nhà mà cần phải có sự can thiệp của máy móc

Thứ ba là nên hút hầm cầu thường xuyên và định kỳ. Mục đích là để cho hầm cầu thông thoáng có thể chứa được thêm chất thải, điều thứ hai là tránh việc hầm cầu bị đầy gây ra mất vệ sinh xung quanh

Thứ tư chúng ta nên sử dụng bột thông cống thường xuyên và định kì để làm cho đường ống nhà mình thêm thông thoáng hơn để tránh tình trạng nghẹt 

Sử dụng bột thông cống thường xuyên để hạn chế bồn cầu ngập nước
Sử dụng bột thông cống thường xuyên để hạn chế bồn cầu ngập nước

Bên cạnh đó chúng ta còn phải thường xuyên cọ rửa để giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu vực bồn cầu, nhằm tránh vi khuẩn và nếu như có hiện tượng nước bị trào ngược chúng ta cần phải xử lý một cách nhanh chóng Trong trường hợp cần thiết thì hãy gọi đến những cơ sở gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể .

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên để tránh bồn cầu bị ứ nước

Bồn cầu bị ngập nước giờ đây sẽ không còn là nỗi lo sau khi các bạn đọc được bài viết này. Phía trên, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các cách cũng như là những lời khuyên rất bổ ích và đặc biệt là nguyên nhân gây ra tình trạng ứ đọng nước ở bồn cầu để cho các bạn có thể hiểu rõ nhất nguồn gốc cũng như là nguyên nhân của vấn đề. Nhằm đưa ra được hướng giải quyết phù hợp nhất cho trường hợp của mình. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích đối với các bạn.

tag: cách sửa bồn cầu bị tràn nước, bồn cầu bị ứ nước, bồn cầu bị ngập nước, cách sửa bồn cầu bị tràn nước, bột thông tắc, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha