Cách xử lý bồn rửa chén bị tắc nghẽn

Vấn đề bồn rửa chén bị tắc rất khó chịu vì nó làm gián đoạn đời sống sinh hoạt gia đình. Nguyên nhân nào gây ra rắc rối này? Cách giải quyết sự cố bồn rửa chén không rút nước như thế nào là nhanh nhất và hiệu quả nhất? Bạn có thể tự mình thông tắc bồn rửa chén bị tắc nghẽn hay không? Hãy tham khảo câu trả lời sau đây của chúng tôi nhé!

Rác thải và mảnh vụn thức ăn rơi xuống hệ thống thoát nước, nhưng không dễ dàng trôi qua mà đôi lúc bị mắc kẹt lại gây tắc nghẽn. Thế nên các bà nội trợ cảm thấy khó chịu khi rửa bát, rửa nguyên liệu nấu ăn vì bồn rửa chén bị tắc nghẽn không thoát được nước và chất cặn, mùi hôi khó chịu từ đó bốc lên ảnh hưởng sức khỏe khứu giác. Vậy thì bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao? Hãy để chúng tôi tổng hợp lại các phương pháp thông bồn rửa chén hiệu quả và chia sẻ đến bạn qua bài viết sau đây!

Bồn rửa chén không rút nước phải làm sao
Bồn rửa chén không rút nước phải làm sao

Bồn rửa chén không rút nước và nguyên nhân gây tắc nghẽn

Chậu rửa chén tắc nghẽn đầy dầu mỡ 

Dầu mỡ là một trong những nguyên nhân chính khiến bồn rửa bát luôn bị tắc. Hầu hết chúng ta thường có xu hướng đổ thẳng dầu mỡ xuống cống. Tuy nhiên, dầu mỡ là chất không tan trong nước, tích tụ trên thành cống theo thời gian. Thức ăn thừa nào chẳng may rơi rớt sẽ vướng vào “khối mỡ” này. Càng về sau, lớp cặn bẩn càng ngày càng dày và làm tắc nghẽn cống. 

Vật cứng vô tình bị đánh rơi vào bồn rửa chén 

Trên thực tế, các dịch vụ thông tắc cống thường báo cáo là nhận được rất nhiều yêu cầu xử lý và thu hồi các vật dụng bị rơi xuống cống. Nó có thể là đồ chơi trẻ em, đồng hồ, bút hoặc nhiều vật cứng khác vô tình đánh rơi vào bồn rửa chén, gây tắc nghẽn.

Không lọc thức ăn thừa, rác thực phẩm mà đổ thằng chúng xuống bồn rửa 

Đa số các bà nội trợ nào cũng trở nên phát ngán với hàng tá công việc nhà không tên. Do đó, họ thường quên lọc rác thực phẩm trước khi xả chúng xuống hệ thống thoát nước của bồn rửa.

Nếu lặp lại điều này trong thời gian dài, sẽ ngày càng có nhiều vụn thức ăn tích tụ trong đường ống và gây ra tắc nghẽn. Vì vậy, đừng quên sử dụng ray hoặc túi lưới để lọc thức ăn thừa, giúp giảm tình trạng tắc nghẽn đường thoát nước và phòng tránh bồn rửa chén không rút nước.

Tóc mắc kẹt trong bồn rửa bát 

Tóc là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cống bị tắc, bồn rửa bát cũng không ngoại lệ. Nhiều người đứng trước bồn rửa chén và chải đầu khiến tóc rơi vào hệ thống đường ống dẫn nước của bồn và gây tắc nghẽn nghiêm trọng. 

Cách thông bồn rửa chén nhanh chóng, hiệu quả
Cách thông bồn rửa chén nhanh chóng, hiệu quả

Hệ thống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt và dấu hiệu nhận biết

✔️ Nước trong bồn rửa bát rút nước chậm hoặc không thể rút nước. 

✔️ Mùi hôi từ bồn rửa chén làm ô nhiễm không gian sống, ảnh hưởng đời sống sức khỏe.

✔️ Bồn rửa bát phát ra tiếng kêu "ục ục" khi xả nước. 

✔️ Đường ống xả nước bị tắc nghẽn bởi rác bẩn, và các thành của ống thoát nước lắng đọng cặn thức ăn. 

Dù là dấu hiệu nào đi nữa thì ảnh hưởng của việc bồn rửa bát bị tắc nghẽn, nếu không được giải quyết triệt để có thể làm gián đoạn sinh hoạt của gia đình và tạo ra mùi hôi khó chịu trong nhà.

XEM THÊM: Bồn rửa chén không rút nước

Bồn rửa bát bị trào ngược và phương pháp giải quyết
Bồn rửa bát bị trào ngược và phương pháp giải quyết

Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao 

Thông tắc bồn rửa bát bằng phương pháp sử dụng nước sôi 

Trước khi có ý định thử phương pháp này, hãy đảm bảo rằng hệ thống ống dẫn nước nhà bạn có thể chịu được nhiệt độ trên 100 độ C hay không. Nếu có, chuẩn bị khoảng 3 lít nước sôi. Chờ cho bồn rửa chén rút hết nước thì tiến hành đổ nước sôi trực tiếp vào bồn rửa để bắt đầu thông tắc.

Ở nhiệt độ trung bình và cao, nó sẽ phân hủy và dãn nở rác thải, đặc biệt là dầu mỡ bám trên thành ống. Đối với đường ống dài, lượng nước nóng nên được tăng lên. Đây là phương pháp vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc bồn rửa chén 

Nếu nhà bạn có một chiếc máy hút bụi đa năng, bạn có thể sử dụng nó để thông nghẹt bồn rửa chén. Kết quả chắc chắn sẽ ngoài sức tưởng tượng. Máy hút bụi có khả năng hút chất rắn và mang nó ra ngoài.

Tuy nhiên, khi làm như vậy, miệng tiếp xúc với phần thoát nước cần được bịt kín để có hiệu quả tốt nhất. Thực hiện như sau: Đầu tiên ,dọn dẹp tất cả bát đĩa và đồ dùng xung quanh bồn rửa bát để chúng không bị vướng khi thông tắc. Sau đó, cắm đầu hút của máy hút bụi thẳng vào miệng ống thoát nước cố định. 

Đồng thời, nên xả vòi liên tục để tạo môi trường nước dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho việc hút các chất cặn. Sau khi hút khoảng 5 - 10 phút, tắt máy và kiểm tra xem nước có rút bớt không. Nếu không, hãy thử lại một vài lần nữa để thấy kết quả.

Vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén bằng nước sôi
Vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén bằng nước sôi

Thông tắc đường ống thoát nước bồn rửa chén bằng hỗn hợp baking soda và giấm 

Đổ lượng baking soda đã chuẩn bị vào chậu rửa bát sao cho tất cả lượng bột đổ thẳng vào miệng cống. Sau đó đổ giấm vào để hòa tan giấm trong baking soda. Quá trình này tạo ra một phản ứng hóa học giúp loại bỏ các rác thải bị tắc nghẽn. Thao tác này sẽ thông tắc ống xả sau khoảng 10 phút. Nếu cách thông bồn rửa chén bằng baking soda trên không hiệu quả, hãy đổ thêm nước sôi.

Sử dụng pít-tông là một cách khá hiệu quả để chữa tắc nghẽn 

Bạn sẽ cần chuẩn bị pittong cao su chứa nước nóng khoảng 2 lít cùng các vật dụng cần thiết như giẻ lau, găng tay bảo hộ, xô để múc nước ... Đổ đầy nước vào bồn rửa để rửa sơ các vết bẩn, sau đó thêm nước nóng vào.

Tiếp theo đặt pít-tông trên miệng thoát nước của chậu và kéo lên, đẩy xuống liên tục. Áp suất do pít-tông tạo ra kết hợp với áp lực của nước nóng sẽ đẩy chất bẩn đi nhanh và thẳng xuống dưới.

Cách thông bồn rửa chén bằng baking soda và giấm
Cách thông bồn rửa chén bằng baking soda và giấm

Thông tắc bồn rửa bằng dụng cụ xương cá 

Bạn có thể tìm thấy những dụng cụ này tại các trung tâm thương mại hoặc siêu thị. Sử dụng dụng cụ xương cá sẽ làm cho rác thải bám vào và được đưa ra ngoài. Đây là một trong những cách phổ biến nhất để thông tắc hệ thống dẫn nước bồn rửa chén. 

Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng cho trường hợp rác thải gần miệng ống thoát nước. Cách làm như sau: Đầu tiên, xả hoặc hớt phần nước không thoát được từ bồn rửa chén ra ngoài. Tiếp theo, đặt dụng cụ xương cá chọc thẳng xuống đường thoát nước của bồn rửa.

Sau đó, liên tục thục đường ống với các động tác kéo lên xuống. Thao tác này giữ vụn thức ăn trên dụng cụ xương và dễ dàng kéo ra. Cuối cùng, lặp lại nhiều lần cho đến khi hết đường ống và xả nước để làm sạch ống.

Bột thông cống dùng để thông tắc bồn rửa chén

Nhiều người sử dụng bột thông bồn rửa chén vì phương pháp này khá tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hóa chất thông cống có thể gây ảnh hưởng xấu cho con người và hệ thống đường ống, vì vậy hãy tránh sử dụng quá thường xuyên và luôn đeo găng tay khi sử dụng. 

Bột thông bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả
Bột thông bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả

Viên thông tắc bồn rửa chén hiệu quả và nhanh chóng

Nguyên lý hoạt động của viên thông cống này là tạo thành chất kết tủa màu trắng khi tiếp xúc với nước, ở nhiệt độ rất cao có thể nhanh chóng phân hủy chất thải hữu cơ. Về khả năng thông tắc, sản phẩm này được đánh giá rất cao, hữu ích cho mọi thành viên trong gia đình, có thể thông tắc được gần như tất cả các thiết bị như cống nhà tắm, bồn rửa chén và cả bồn cầu. Có nhiều loại viên thông nghẹt bồn rửa bát, mỗi sản phẩm đều có những tính năng và đặc điểm riêng biệt, có thể làm giảm hiệu quả và tỷ lệ thành công nếu sử dụng chúng không đúng cách. 

Tháo gỡ và làm sạch đường ống thoát nước 

Đây có thể nói là cách thông thường nhất để làm sạch đường ống xả nước nhưng nhiều người không ngờ tới. Ống xi phông bồn rửa bát hay còn gọi là ống xả chậu rửa bát, là một bộ phận giúp ngưng đọng một lượng nước thải nhất định mỗi khi xả nước để ngăn mùi hôi bốc ra ngoài cống. Nhưng nếu lọc rác không thường xuyên và bất cẩn, rác có thể rơi ra khỏi hệ thống thoát nước bồn rửa chén, và không thể trôi đi nếu kích thước quá lớn. Bạn có thể tự mình tháo dỡ bộ thoát nước và vệ sinh để thông đường ống bị tắc.

Vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén ngăn tắc nghẽn
Vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén ngăn tắc nghẽn

Gọi cho dịch vụ thông tắc bồn rửa bát tại TP. HCM

Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát uy tín sẽ giải quyết vấn đề tắc nghẽn một cách nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thông tắc bồn rửa chén giá rẻ để lựa chọn. Đơn vị chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thông tắc bồn rửa chén với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Thêm vào đó, công ty sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn cách thông tắc chậu rửa bát đúng cách và giải quyết triệt để tình trạng này không tái diễn nhiều lần nữa. Vì vậy, nếu thực hiện các phương pháp trên vẫn không hiệu quả, hãy liên hệ dịch vụ để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Vệ sinh ống thoát nước bồn rửa chén phòng tránh tắc nghẽn

✔️ Đặc biệt trong mùa đông, bồn rửa bát cần thường xuyên được dội nước sôi để dầu mỡ tích tụ bị trôi đi, khiến cho việc thông tắc bồn rửa bát dễ dàng và hiệu quả. 

✔️ Khi rửa các loại thực phẩm như rau củ quả, cần thu gom hết toàn bộ rác thực phẩm thừa và vứt vào thùng rác. Tuyệt đối không đổ thẳng rác thải xuống hệ thống đường ống, hậu quả khiến cho bồn rửa dễ dàng bị tắc nghẽn. 

✔️ Việc làm sạch bồn rửa chén thường xuyên có thể ngăn bồn rửa bị tắc nghẽn.

Dịch vụ thông bồn rửa bát chuyên nghiệp, uy tín
Dịch vụ thông bồn rửa bát chuyên nghiệp, uy tín

Hi vọng rằng với bài viết trả lời cho câu hỏi bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên gửi câu hỏi đến bộ phận chăm sóc khách hàng. Chúng tôi sẽ giải quyết các thắc mắc đó trong một vài bài viết tiếp theo. Hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được nhân viên tại Hưng Phát chúng tôi tư vấn tốt nhất!

Tags: cách thông bồn rửa bát bằng muối, dịch vụ thông bồn rửa bát, bồn rửa bát bị trào ngược, cách thông bồn rửa chén

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha