Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Các cách xử lý rác thải công nghiệp an toàn và hiệu quả nhất

Xử lý rác thải công nghiệp trong các nhà máy là công đoạn cực kỳ quan trọng giúp chúng ta đảm bảo an toàn môi trường xung quanh khu vực sản xuất. Để quá trình này được hoạt động hiệu quả cần thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc rõ ràng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thêm về các biện pháp xử lý rác thải công nghiệp để các bạn có thể quản lý tốt chất thải công nghiệp để có thể bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của chúng ta


Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang ngày càng diễn ra nghiêm trọng và một trong các nguyên nhân chủ yếu gây ra ô nhiễm môi trường là lượng rác thải công nghiệp đang hằng ngày được thải ra môi trường. Vậy chúng ta nên làm gì và đâu là những cách xử lý rác thải công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay? Xin mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên nhé.

Các cách xử lý rác thải công nghiệp an toàn và hiệu quả nhất

Ngày ngay, số lượng rác thải công nghiệp được thải ra đang ở ngưỡng báo động, chính vì thế việc chúng ta sớm tìm ra cách xử lý là nhiệm vụ cần thiết để chúng ta có thể ngăn chặn hoặc hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến môi trường và đời sống con người.

Với công nghệ hiện đại phát triển hiện nay đã cho ra đời rất nhiều công nghệ xử lý rác thải công nghiệp tiên tiến. Tuy nhiên việc xử lý còn phụ thuộc khá nhiều vào tính rác của từng loại rác thải công nghiệp, do đó chúng ta cần phải phân loại các loại rác thải công nghiệp trước thì mới có thể lựa chọn và áp dụng được phương pháp phù hợp. Dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số cách xử lý rác thải công nghiệp phổ biến hy vọng các bạn có thể áp dụng:

Các cách xử lý rác thải công nghiệp an toàn và hiệu quả nhất

Các cách xử lý rác thải công nghiệp an toàn và hiệu quả nhất

Hợp tác với các công ty chuyên xử lý rác thải công nghiệp

Khối lượng rác thải công nghiệp xả ra môi trường mỗi ngày từ các hoạt động kinh doanh, sản xuất của các khu công nghiệp. Chính vì thế, việc các doanh nghiệp sản xuất cần tìm đến các công ty xử lý rác thải công nghiệp là một giải pháp lý tưởng, được nhiều khu công nghiệp lựa chọn. 

Với kinh nghiệm và chuyên môn cao cùng với các trang thiết bị vô cùng hiện đại. Chúng tôi tin là họ sẽ có thể giúp các bạn xử lý triệt để rác thải công nghiệp an toàn, hiệu quả. Thế nhưng, doanh nghiệp cần phải làm việc với các công ty chuyên xử lý rác thải công nghiệp. 

Hợp tác với các công ty chuyên xử lý rác thải công nghiệp

Hợp tác với các công ty chuyên xử lý rác thải công nghiệp

Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/rac-thai-la-gi-phan-loai-rac-thai-nhu-the-nao.html

Sử dụng các lò đốt rác thải công nghiệp (phương pháp nhiệt) 

Đây là phương pháp xử lý rác thải công nghiệp thông thường, cũng là phương pháp xử lý rác công nghiệp khá tân tiến, có nhiều ưu điểm vượt trội. Điều kiện là các loại rác thải phải có khả năng bắt cháy. 

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều loại lò đốt rác thải công nghiệp đang được áp dụng, mỗi loại lò đốt lại phù hợp với một loại rác thải khác nhau. Cụ thể: 

- Lò đốt rác thải công nghiệp lỏng: Dùng để xử lý rác công nghiệp là rác lỏng nguy hại có thể bơm được và rác thải dạng khí. 

- Lò đốt rác thải công nghiệp thùng quay: Kỹ thuật xử lý rác thải công nghiệp này dùng để đốt rác thải rắn, lỏng, khí và bùn thải. Khi đốt nhiệt độ trong lò có thể lên đến 1400 độ C, có thể đốt riêng rác rắn và lỏng, hoặc đốt kết hợp. 

- Lò đốt rác thải công nghiệp tầng sôi: Loại lò này có khả năng cấp nhiệt cho rác thải đạt đến độ cháy rất cao, lại ổn định, nhiệt độ vận hành thiết bị khoảng 760 – 870 độ C. 

- Lò đốt xi măng: Rác thải công nghiệp sẽ được sử dụng như một nguyên liệu cho quá trình nung Lin-ke, tận dụng được nhiệt lượng phát sinh ra trong quá trình xử lý rác thải công nghiệp. 

- Lò hơi: Phù hợp xử lý với các loại rác thải nói chung và rác thải công nghiệp nói riêng có nhiệt trị cao. 

Sử dụng các lò đốt rác thải công nghiệp

Sử dụng các lò đốt rác thải công nghiệp

Áp dụng kỹ thuật xử lý rác thải công nghiệp chôn lấp an toàn 

Mục đích của việc sử dụng kỹ thuật này là cô lập rác thải công nghiệp để giảm thiểu tối đa khả năng phát tán rác thải công nghiệp ra bên ngoài môi trường. Các loại rác công nghiệp có thể áp dụng kỹ thuật này cần phải được đáp ứng các tiêu chuẩn sau: 

- Là rác thải vô cơ (ít hữu cơ) 

- Không chứa rác phóng xạ 

- Không có rác lỏng, rác nổ, rác lây nhiễm 

- Tỷ lệ rỉ nước của rác thấp 

- Không có lốp xe. 

Áp dụng kỹ thuật xử lý rác thải công nghiệp chôn lấp an toàn

Áp dụng kỹ thuật xử lý rác thải công nghiệp chôn lấp an toàn

Áp dụng công nghệ xử lý rác thải công nghiệp tái chế 

Phương pháp này nên được áp dụng với các loại rác thải công nghiệp khó phân hủy nhưng còn có thể tái sử dụng như nhựa, kim loại, giấy,… Phương pháp này có lợi ích vừa hạn chế được khối lượng rác xả ra bên ngoài môi trường, lại vừa có thể tạo ra được các sản phẩm, món đồ đem lại lợi ích cho con người. 

Áp dụng công nghệ xử lý rác thải công nghiệp tái chế
Áp dụng công nghệ xử lý rác thải công nghiệp tái chế

** Xem thêm: Rác thải nông nghiệp và quy trình xử lý rác thải

 

Xử lý rác thải công nghiệp bằng phương pháp ủ sinh học 

Phương pháp ủ sinh học áp dụng cho những loại rác thải công nghiệp hữu cơ không độc hại, dễ phân hủy. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là khử nước trong rác thải để biến rác thải thành dạng xốp, ẩm, thực hiện trong môi trường hiếu khí, nhiệt độ và độ ẩm luôn phải được kiểm soát chặt chẽ. 

Như vậy, sau bài viết này các bạn đã hiểu rác thải công nghiệp là gì, quy trình thu gom, cũng như cách xử lý rác thải công nghiệp an toàn, hiệu quả. Nếu các bạn có gì thắc mắc liên quan đến chủ đề này, xin vui lòng liên hệ qua số HOTLINE : 028 66 599 805 - 0933 450 825 để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí từ chuyên gia của công ty hút bể phốt chúng tôi.

Tags: Các phương pháp xử lý rác thải,Cách xử lý rác thải, Các biện pháp giảm thiểu chất thải rắn, Công nghệ xử lý rác thải nhựa, Giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt, Các phương pháp xử lý chất thải rắn, Các phương thức quản lý chất thải hiện nay trên thế giới

Tin tổng hợp