Cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản ít tốn kém

Trong quá trình sinh hoạt, khó tránh khỏi việc tủ lạnh nhà bạn bốc mùi hôi, đừng lo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh như thế nào có lẽ ít bạn quan tâm nhất. Bởi vì những quan điểm sai lầm như nhiệt độ mát mẻ không ảnh hưởng nhiều đến mùi của tủ lạnh. Tuy nhiên, có thể cá thừa, thịt bò xay hoặc salad bị bỏ quên đã trốn ở góc sau trong vài tuần, hoặc thậm chí một vài ngày sau ngày hết hạn - mùi tủ lạnh chắc chắn sẽ xảy ra. Nếu gặp tình trạng như thế này, bạn phải làm gì để khử mùi hiệu quả. Đừng lo, bài viết dưới đây cung cấp các cách khử mùi hôi tủ lạnh ít tốn kém nhất, bạn không nên bỏ qua.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản bạn nên biết

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi có lẽ là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc. Nguồn gốc của mùi hôi của tủ lạnh có thể bắt nguồn từ các thức ăn thừa bị lãng quên trong tủ lạnh quá lâu như thịt cá, rau củ. Khi gặp tình trạng này, có thể bạn hoang mang không biết phải xử lý như thế nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, tiện lợi mà lại cực kì tiết kiệm. Bạn có thể thử các cách bên dưới: 

Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Tân Bình ưu đãi 20%, BH 2 năm

Giấm

Sử dụng giấm để làm cho tủ lạnh của bạn có mùi thơm tuyệt vời. Chỉ cần cho một ít vào khăn mặt nhỏ hoặc khăn giấy, sau đó cho vào bát cạn ở phía sau tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ. Thay khăn mỗi lần khô và giấm sẽ trung hòa mùi thức ăn trong tủ lạnh của bạn.

Sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả
Sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Bột yến mạch

Bạn đã hết baking soda và cần làm sạch tủ lạnh? Hãy thử bột yến mạch! Một hộp yến mạch khô mở trong tủ lạnh sẽ trung hòa mùi hôi tốt hơn so với baking soda.

Vỏ cam, bưởi

Nếu Phía sau tủ lạnh có mùi hôi, đừng lo một trong những cách tốt nhất để khử mùi hôi trong tủ lạnh là khoét rỗng một quả bưởi hoặc cam, cho muối vào và đặt ở phía sau tủ lạnh. Để nguyên ở đó cho đến khi muối hết ẩm, sau đó vứt toàn bộ đồ đạc ra ngoài và thay thế. Muối tạo ra mùi cam quýt tuyệt vời và làm cho toàn bộ tủ lạnh của bạn có mùi như trái cây tươi! 

Sử dụng vỏ cam, bưởi để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả
Sử dụng vỏ cam, bưởi để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Vanilla

Nếu bạn không chỉ thích sự vắng mặt của mùi hôi mà còn sự hiện diện của một chút gì đó khiến bạn hài lòng, thì phương pháp khử mùi tủ lạnh này là dành cho bạn. Nhúng bông gòn vào một ít chiết xuất vani, cho vào bát và để vào sau tủ lạnh.

Bã cà phê

Khử mùi tủ lạnh bằng cà phê cũng là một trong những cách hiệu quả. Nitơ trong cà phê trung hòa mùi. Thay vì vứt bỏ đất đã sử dụng, hãy trải chúng ra khay nướng để làm khô và sau đó sử dụng chúng như cách bạn làm với muối nở, cho vào bát hoặc trong hộp chống tràn. 

Sử dụng bã cà phê để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả
Sử dụng bã cà phê để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Chanh

Bạn biết rằng chanh đã được bóc vỏ trần vì bạn là một cái máy làm vỏ? Bạn có thể sử dụng nó để làm tươi bên trong tủ lạnh. Cắt nó ra, đặt các lát vào đĩa và đặt lên kệ. Bạn cũng có thể sử dụng nước trái cây để ngâm một vài quả bóng bông (giống như với phương pháp chiết xuất vani, nhưng rẻ hơn).

Sử dụng chanh tươi để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả
Sử dụng chanh tươi để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng cách dọn dẹp tủ lạnh

Đôi khi, vấn đề còn lớn hơn chỉ là một vài mùi thức ăn bay ra xung quanh. Đây là Cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu bạn cần làm sạch sâu tủ lạnh, hãy làm theo 5 bước sau để làm sạch tủ lạnh.

✔️  Vứt bỏ thực phẩm đã thu hồi và bất kỳ thực phẩm nào khác được bảo quản cùng với nó hoặc chạm vào nó. Bỏ vào túi kín bỏ vào thùng rác. Nếu thực phẩm bị thu hồi được bảo quản trong hộp đựng có thể tái sử dụng, hãy rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng trước khi sử dụng lại.

✔️  Đổ hết những thứ còn lại trong tủ lạnh và đặt chúng trên quầy hoặc bàn trong khi bạn dọn dẹp. Lấy giá đỡ, ngăn kéo và bất kỳ bộ phận có thể tháo rời nào khác ra. Không để thực phẩm cần bảo quản trong tủ lạnh quá hai giờ.

✔️  Rửa giá đỡ, ngăn kéo và bất kỳ bộ phận nào có thể tháo rời khác bằng tay bằng nước xà phòng nóng. Lau khô bằng khăn sạch. Không để tủ hoặc ngăn kéo bằng kính lạnh dưới nước nóng – kính có thể bị nứt. Để chúng đến nhiệt độ phòng trước.

✔️  Lau bên trong tủ lạnh trống bằng xà phòng rửa bát và nước, sau đó lau bằng nước sạch để rửa sạch xà phòng. Lau khô bằng khăn sạch. Nếu bạn lo lắng về các hóa chất sẽ đọng lại trên kệ và tạo ra mùi độc hại, bạn có thể chỉ cần hòa tan một cốc muối vào một lon nước và lau sạch. Dung dịch này vừa làm sạch vừa khử mùi tủ lạnh một cách an toàn. Đừng quên lau bên trong cửa ra vào và bất kỳ ngăn kéo nào không thể tháo rời.

✔️  Đặt các giá, ngăn kéo và các bộ phận có thể tháo rời khác trở lại tủ lạnh, cùng với các vật dụng khác mà bạn đã lấy ra. Lau dụng cụ đựng thức ăn và đồ uống bằng nước xà phòng nóng. 

Trên đây là những Cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả và nhanh chóng nhất sẽ giúp cho nền nhà bạn sạch và sáng hơn. Mọi thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ vào số hotline 0933 450 825 để được tư vấn và hỗ trợ mọi lúc 24/24.

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha