Cách tẩy băng dính trên kính ít tốn kém, nhanh chóng

Cách tẩy băng dính trên kính như thế nào cho hiệu quả. Bài viết dưới đây tổng hợp các mẹo vô cùng đơn giản có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc này. 

Vết băng dính cứng đầu trên kính khiến ngôi nhà bạn nhìn tổng thể rất mất thẩm mỹ. Bạn không biết Cách tẩy băng dính trên kính sao cho nhanh chóng, hiệu quả? Đừng lo, bài viết dưới đây cung cấp các mẹo để bạn có thể tẩy đi vết băng dính trên kính một cách nhanh nhất, đơn giản nhất và ít tốn kém nhất. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết, bạn sẽ không thất vọng đâu!

Xem xét tình trạng băng dính trên kính 

Kiểm tra tình trạng của keo mới hay cũ để tẩy vết băng dính trên kính hiệu quả và tốn ít thời gian, cần xác định loại keo đó là loại keo nào và keo mới hay cũ vì mỗi loại keo có thành phần cấu tạo khác nhau. Dựa trên điều này, cũng cần có các mức độ dễ làm sạch khác nhau. 

Xem thêm: Bảng giá thông cống nghẹt tại tphcm giảm giá 30%

✔️ Khi gặp keo nóng, nó có thể dễ dàng bị bong ra khi khô. 

✔️ Keo lỏng đã  khô cần được làm mềm và sau đó được làm sạch bằng dung dịch dung môi kết hợp với chất tẩy rửa kính chuyên nghiệp. 

✔️ Keo đa năng thường sẽ bong ra khi được để khô. 

✔️ Vết keo mới trên cửa kính cũng dễ lau chùi hơn vết cũ. 

✔️ Bạn phải phân biệt được các loại keo để lựa chọn  dung dịch vệ sinh cửa sổ phù hợp và từ đó có cách làm sạch kính dán một cách hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian để xử lý các vết keo.

Xác định tình trạng băng dính giúp bạn có biện pháp xử lý triệt để
Xác định tình trạng băng dính giúp bạn có biện pháp xử lý triệt để

Cách tẩy băng dính trên kính cực hiệu quả, nhanh chóng

Cách tẩy keo dính trên kính bằng những đồ dùng, vật liệu mà bạn không thể ngờ tới, thậm chí là có sẵn trong nhà bạn. Bạn chỉ cần tận dụng chúng mà không phải tốn chút nào để tẩy băng dính hiệu quả. Dưới đây là các mẹo dùng để tẩy đi vết băng dính hiệu quả: 

Bằng xăng 

Tiết kiệm xăng là số người khuyên nên tháo băng dính trên kính. Xăng có khả năng làm mất độ kết dính giữa lớp keo và lớp kính một cách nhanh chóng và hiệu quả, kể cả với những vết keo dính. Cách sử dụng xăng để làm sạch vết băng dính rất đơn giản: Nhúng một ít xăng lên khăn hoặc giấy và liên tục chà  lên vết băng, một lúc sau lớp keo sẽ bong ra hoàn toàn, bạn chỉ cần lấy khăn khô lau sạch là được. 

Bằng cồn

Các tính chất và cách sử dụng cồn để làm sạch vết băng dính trên kính cũng tương tự như sử dụng xăng. Ưu điểm của cồn là  rẻ hơn và an toàn hơn xăng. Để nhanh chóng làm sạch băng, bạn cần sử dụng  cồn mạnh. Ngoài ra, không nên sử dụng rượu có hương liệu và rượu ngọt vì  sẽ làm keo dính hơn. 

Bằng dung dịch chứa aceton

Acetone dễ dàng tìm thấy  nhất trong nước tẩy sơn móng tay, có thể nhanh chóng loại bỏ vết bẩn do keo dính lâu ngày. Điểm đặc biệt của dung dịch axeton là nó bay hơi rất nhanh. Sau khi đổ lên khăn ăn hoặc giấy,  nên lau  ngay, khả năng tẩy  vết bẩn sẽ lớn hơn. 

Dung dịch chứa aceton thường có trong nước sơn móng tay được dùng để tẩy băng dính trên kính hiệu quả
Dung dịch chứa aceton thường có trong nước sơn móng tay được dùng để tẩy băng dính trên kính hiệu quả

Bằng giấm trắng

Giấm trắng có thể tẩy băng dính trên kính đã sử dụng lâu ngày hoặc khô nhanh dưới ánh nắng mặt trời.Cách thực hiện rất đơn giản: làm ướt khăn ăn hoặc giấy với một ít giấm trắng, để yên trên miếng băng trong một phút, sau đó dùng miếng giấy khác có ngâm giấm chà lại, làm lại nhiều lần, băng  sẽ hết hoàn toàn. một khoảng cách.

Bằng dầu ăn

Dầu ăn còn có khả năng làm lỏng liên kết  giữa băng keo và kính. Nhúng vào dầu ăn và loại bỏ keo là một cách tuyệt vời để loại bỏ  băng dính trên kính. Nếu không thể làm sạch băng dính bằng dầu ăn, lần đầu tiên, bạn có thể chà nhiều lần với dầu ăn, vết dính sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 

Sử dụng dầu ăn để tẩy băng dính trên kính hiệu quả
Sử dụng dầu ăn để tẩy băng dính trên kính hiệu quả

Bằng Baking soda và nước

Hỗn hợp baking soda và nước cũng có thể nhanh chóng loại bỏ vết keo dính trên kính, bạn chỉ cần bôi hỗn hợp này lên băng dính và để trong giây lát, sau đó dùng khăn lau sạch. Băng keo cũng mềm ra.

Bằng máy sấy tóc

Nhiệt cao của máy sấy tóc sẽ làm chảy lớp keo trên kính. Đây là cơ sở của việc sử dụng máy sấy tóc để làm sạch băng dính trên kính. Sau khi  keo bị chảy, bạn có thể dùng khăn để lau sạch lớp keo. Cách này giúp kính sạch và sáng bóng.

Sửu dụng máy sấy tóc để tẩy băng dính trên kính nhanh chóng
Sử dụng máy sấy tóc để tẩy băng dính trên kính nhanh chóng

Trên đây là các Cách tẩy băng dính trên kính  sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống. Mọi thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0933 450 825 để được công ty chúng tôi tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha