Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng, màu cực hiệu quả, ít tốn kém

Vết mốc trên quần áo làm bạn khó chịu và không biết làm thế nào để khử chúng? Bài viết này cung cấp các cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng, màu cực hiệu quả giúp bạn.

Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng, màu cực hiệu quả được gói gọn trong bài viết dưới đây để giúp bạn giải quyết nỗi lo về vấn đề vết mốc bám lên quần áo của bạn. Trong sinh hoạt, chúng ta khó tránh khỏi tình trạng vết mốc xuất hiện lên áo quần. Nếu bạn gặp phải các mảng nấm hoặc cần có mùi mốc từ quần áo, bạn cần phải xử lý sơ bộ cho các khu vực bị ảnh hưởng trước khi chuyển sang chu trình giặt. Rửa sạch các mảng nấm mốc trước để chúng sẵn sàng rửa và đảm bảo việc làm sạch tổng thể hiệu quả hơn. Nếu bạn không biết cách nào để làm sạch chúng, hãy tham khảo các cách dưới đây ngay nhé!

Tẩy mốc trên quần áo an toàn, hiệu quả
Tẩy mốc trên quần áo an toàn, hiệu quả

Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng, màu bằng giấm

Trong số nhiều công dụng khác của nó, giấm cũ tốt là một chất Tẩy mốc quần áo màu hiệu quả. Tính axit nhẹ tự nhiên của nó là cách hoàn hảo để loại bỏ vết mốc trong khi vẫn đủ nhẹ nhàng để không làm hỏng vải của bạn. Dung dịch giấm là một bước đầu tiên tuyệt vời để làm khi đối mặt với một vết nấm mốc có vấn đề hoặc nấm mốc phát triển.

Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt quận 12 giảm 49%, BH 2 năm

Dụng cụ cần chuẩn bị:

1 cốc giấm trắng
1 cốc nước lạnh
1 bàn chải đánh răng cũ
1 chai xịt

Cách thực hiện như sau:

Cho cốc giấm và nước vào bình xịt. Xịt lên các khu vực bị mốc cho đến khi được làm ướt hoàn toàn, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch chúng cho đến khi dung dịch ngâm kỹ. Lặp lại nhiều lần nếu cần trước khi rửa. Bạn có thể thử giấm mạnh nếu dung dịch loãng không giải quyết được sự cố của bạn. Cách này tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. 

Sử dụng giấm trắng để tẩy vết ố vàng trên áo, quần hiệu quả
Sử dụng giấm trắng để tẩy vết ố vàng trên áo, quần hiệu quả

Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng, màu bằng nước chanh

Để thay thế Cách tẩy mốc quần áo màu bằng thuốc tẩy, nước chanh cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.  Giống như giấm, nước chanh có tính axit nhẹ, mang lại khả năng làm sạch quần áo ấn tượng. Tương đương với giấm về khả năng làm sạch, nước cốt chanh là một chất tuyệt vời để loại bỏ nấm mốc. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để tẩy sạch vết dầu mỡ hoặc để tẩy vết cà phê trên quần áo, và nó cũng sẽ mang lại hiệu quả thực tế trên các loại vải bị nấm mốc của bạn.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

¼ cốc nước cốt chanh
2 muỗng canh muối ăn
1 bàn chải đánh răng cũ

Cách thực hiện như sau:

Trộn nước cốt chanh và muối trong một cái bát để tạo thành một hỗn hợp đặc; thêm muối ăn nếu cần để hỗn hợp có độ đặc thích hợp. Bôi hỗn hợp lên các vết nấm mốc và dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch vùng đó.

Phơi khô các nốt mụn dưới ánh sáng mặt trời và lặp lại nếu cần. Sau khi vết bẩn mờ đi, hãy rửa sạch vùng đó và giặt ngay vải bằng một trong nhiều loại bột giặt chất lượng cao.

Sử dụng chanh tươi để tẩy vết ố vàng trên áo, quần hiệu quả
Sử dụng chanh tươi để tẩy vết ố vàng trên áo, quần hiệu quả

Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng, màu bằng Hydrogen Peroxide

Nếu cách tẩy quần áo màu bị mốc bằng nước chanh và giấm không giải quyết được vấn đề nấm mốc và mùi ẩm mốc, thì đã đến lúc bạn nên chuyển sang sử dụng các chất tẩy trắng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc tẩy có clo, bạn có thể thử dùng hydrogen peroxide. Hydrogen peroxide là một chất tẩy trắng oxy, cho phép nó phân hủy trong nước. Peroxide sẽ không gây ra nhiều mối đe dọa cho vải của bạn như thuốc tẩy clo và nó vẫn có khả năng làm sạch đáng tin cậy đối với nấm mốc.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

1 cốc hydrogen peroxide
1 chai xịt
1 bàn chải đánh răng cũ

Cách thực hiện như sau:

Sử dụng tăm bông để kiểm tra hydrogen peroxide trên khu vực không dễ thấy trước khi xử lý quần áo của bạn với nó. Đổ đầy peroxide vào bình xịt và xịt bất kỳ vết nấm mốc nào cho đến khi ướt hoàn toàn. Chà sạch các mảng bằng bàn chải đánh răng. Lặp lại nếu cần cho đến khi hết nấm mốc và giặt sạch vải.

Sử dụng hydrogen peroxide để tẩy vết ố vàng trên áo, quần hiệu quả
Sử dụng hydrogen peroxide để tẩy vết ố vàng trên áo, quần hiệu quả

Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng, màu bằng Baking Soda

Sử dụng Baking soda là một lựa chọn là một trong những Cách tẩy áo trắng bị mốc lâu ngày hiệu quả. Tính chất linh hoạt của nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để giặt áo sơ mi trắng và cũng có thể áp dụng nó cho các vết mốc và nấm mốc như một phương pháp xử lý trước hiệu quả và an toàn. Cũng như hydrogen peroxide, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để tấn công các vết nấm mốc mà không cần dùng đến thuốc tẩy clo.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

¼ cốc Baking Soda
Nước nóng
1 bàn chải đánh răng cũ

Cách thực hiện như sau:

Trộn 1/4 cốc nước và muối nở để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp lên bất kỳ vết nấm mốc nào và dùng bàn chải đánh răng chà sạch khu vực đó. Rửa sạch bằng nước nóng và lặp lại nếu cần. Đây là phương pháp khử nấm mốc hiệu quả nhưng lại ít tốn kém được nhiều người sử dụng. 

Sử dụng Baking soda để tẩy vết ố vàng trên áo, quần hiệu quả
Sử dụng Baking soda để tẩy vết ố vàng trên áo, quần hiệu quả

Trên đây là những Cách tẩy vết mốc trên quần áo trắng, màu cực hiệu quả giúp cho quần áo của bạn trông như mới. Mọi thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ vào số hotline 0933 450 825 để được tư vấn và hỗ trợ mọi lúc 24/24.

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha