cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Cách thông cống thoát nước bằng nước sôi

Có nhiều cách thông cống thoát nước khác nhau nhưng trong số đó cách thông cống thoát nước bằng nước sôi được nhiều người áp dụng nhất nhưng nếu kết hợp phương pháp này với các nguyên liên thông tắc cống khác sẽ cho hiệu quả cao hơn. Vậy những nguyên liệu đó là gì? Hãy cùng công ty thông cống nghẹt Hưng Phát tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hiện tượng tắc nghẽn cống thoát nước là vấn đề không phải hiếm, thậm chí nó xảy ra như thường ngày ở một số gia đình, nhất là gia đình kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ, quán ăn, khách sạn. Khi xảy ra sự cố tắc nghẽn, bạn cần phải có phương pháp thông tắc cống thoát nước đúng cách và đem lại hiệu quả để tránh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tại sao bạn không thử sử dụng cách thông cống thoát nước bằng nước sôi biết đâu bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại.

Cách thông cống thoát nước bằng nước sôi
Cách thông cống thoát nước bằng nước sôi

Tại sao thông cống thoát nước bằng nước sôi đem lại hiệu quả cao?

Bấy lâu nay bạn sử dụng nước sôi liên tục mỗi ngày nhưng thực sự không thể nghĩ rằng nước sôi có khả năng thông cống thoát nước đúng không nào? Thông thường để thông cống thoát nước một cách hiệu quả thì cần có một chất gì đó xúc tác lên trực tiếp các vật gây nghẹt thì mới có thể đẩy chúng xuống hầm cầu được. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cách thông cống thoát nước sôi, một cách làm đem lại độ hiệu cao

Vì nước sôi có tác dụng phân hủy các chất thải rắn một cách nhanh chóng, nếu là giấy vệ sinh thì nước nóng sẽ làm chúng mềm đi và nhanh chóng bị phân hủy. Nước sôi có khả năng làm sạch hoàn toàn các chất cặn bã bám trong thành ống, nhờ vào tính năng này mà bạn có thể sử dụng nước nóng để thông cống thoát nước.

> >Xem thêm: Thông cống nghẹt bằng máy lò xo không đục phá

Các cách thông cống thoát nước bằng nước sôi

Dùng nước sôi để thông tắc cống thoát nước đã đem lại hiệu quả cao rồi nhưng nếu kết hợp chung với một số cách thông cống thoát nước bằng nước sôi sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Vậy nước sôi kết hợp tốt với những chất thông tắc cống thoát nước nào là tốt nhất 

Thông cống thoát nước băng nước sôi

Để có thể thực hiện cách thông cống thoát nước bằng nước nóng thành công trước tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Một hoặc 2 bình nước nóng vừa đun sôi, khẩu trang ý tế và găng tay để bảo đảm vệ sinh trong lúc thông cống thoát nước, không nên để vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào cơ thể nhằm tránh các loại bệnh tật.

Quý khách đổ trực tiếp vào cống thoát nước nhà mình, sau khoảng 1 lúc bạn kiểm tra xem còn bị tắc nữa hay không bằng cách xả nước xuống đường ống. Nếu như nước đã chảy thông suốt thì bạn đã thực hiện thành công, nhưng nếu như nước không chảy được thì quý khách cần làm lại lần nữa hoặc thực hiện cách khác. Cách tiến hành rất đơn giản nên ai cũng có thể làm được.

Thông cống thoát nước bằng nươc sôi
Thông cống thoát nước bằng nươc sôi

Cách thông cống thoát nước bằng nước sôi + nước rửa chén

Khi nghe đến hai thứ này thì bạn có thể thấy được nó có chung một điểm đó là có thể chuẩn bị bất kỳ lúc nào. Dùng nước lạnh rồi bắt lên bếp đun lên là đã có nước nóng còn nước rửa chén thì vẫn luôn hiện diện ở ngay cạnh bồn rửa bát của bạn đấy thôi. Nếu đã có tất cả mọi thứ thì việc của quý khách là bắt tay vào thực hiện mà thôi.

Để thực hiện thì quý khách nên đun nước nóng ở nhiệt độ khoảng 50 đến 70 độ C. Đổ lượng nước nóng vào chỗ cống thoát nước bị nghẹt trước để làm chất thải bên trong ống mềm ra. Sau đó, quý khách cho nước rửa chén vào bên trong ống và nó sẽ nhanh chóng tan ra và dễ trôi xuống hầm cầu hơn. Khoảng 5 phút sau thì quý khách lại tiếp tục cho nước nóng vào và chờ khoảng 30 phút nhé. Với cách thông cống thoát nước bằng nước sôi kết hợp nước rửa chén này thì cần phải kiên nhẫn chờ để chúng phát huy tác dụng. Sau khi hết thời gian thì hãy xả nước lại nhé.

Thông cống thoát nước bằng nước sôi và nước rửa chén
Thông cống thoát nước bằng nước sôi và nước rửa chén

Thông cống thoát nước bằng nước sôi kết hợp baking soda và giấm ăn

Như các quý khách cũng đã thấy thì công ty thông cống nghẹt Hưng Phát đã chia sẻ đến quý khách cách thông cống thoát nước bằng nước sôi kết hợp với nước rửa chén ở trên và đã mang lại những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, khi cho nước nóng kết hợp với những nguyên liệu khác thì nó còn có thể khiến cho đường ống nhanh chóng hết nghẹt hơn nữa đấy. Trong trường hợp này thì chính là cách thông cống thoát nước bằng nước sôi kết hợp baking soda và giấm ăn.

Chúng tôi chắc không cần phải giới thiệu quá nhiều về công dụng của baking soda và giấm ăn nữa đúng không vì đã có quá nhiều người sử dụng cách này và hiệu quả mang lại rất cao. Cho nên, khi ba nguyên liệu này kết hợp lại sẽ cho ra một hỗn hợp cực kì chất lượng.

Bạn hãy cho baking soda và giấm trộn vào nhau với tỉ lệ 1 : 2. Tùy đường cống thoát nước nghẹt nặng hay nhẹ mà bạn sẽ điều chỉnh liều lượng cho phù hợp, nhìn chung nó không gây hại gì cả. Cho chúng vào và ngâm tầm 30 phút. Hiện tượng sủi bọt bắt đầu xuất hiện và làm cho chất thải mềm ra, không còn cứng như lúc ban đầu nữa. Lúc này đổ hãy một xô nước nóng vào khiến cho tất cả chúng bị trôi xuống hầm cầu.

Thông cống thoát nước bằng nước sôi kết hợp baking soda và giấm ăn
Thông cống thoát nước bằng nước sôi kết hợp baking soda và giấm ăn

Thông cống thoát nước bằng nước sôi và bột thông cống

Quý khách có thể mua bột thông cống ở siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Đọc kỹ các bước sử dụng để đảm bảo chúng phát huy hiệu quả của mình. Quý khách đổ bột thông cống vào chỗ cống bị nghẹt và để qua đêm. Buổi sáng, quý khách đổ chậm rãi nước sôi vào rồi để xem cống thoát nước có còn bị tắc hay không. Nếu thấy không còn tình trạng tắc nghẽn thì cách thông cống thoát nước bằng nước sôi và bột thông cống mà quý khách thực hiện đã thành công.

Thông cống thoát nước bằng nước sôi và bột thông cống
Thông cống thoát nước bằng nước sôi và bột thông cống

Xem thêm: Cách thông cống nghẹt bằng máy nén khí

Một số lưu ý khi thông cống thoát nước bằng nước sôi

Bất cứ cách xử lý nào để cũng có 2 mặt, có thể thông cống thoát nước bằng nước sôi sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng thực hiện mà lại vừa tiết kiệm được nhiều chi phí nữa. Đặc biết cách này sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian để xử lý

Nhưng vẫn có nhiều nhược điểm chúng ta cần phải biết. Thông ống thoát bằng nước nóng chỉ hiệu quả khi các nguyên nhân gây tắc là giấy vệ sinh, chất thải hay những chất cặn bã có thể xử lý một cách dễ dàng. Còn đối với hiện tượng gây ống cầu bằng vật cứng, hay do hầm cầu đầy, thì bạn sử dụng nước sôi để thông sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, để có thể lựa chọn phương pháp hiệu quả thì trước hết quý khách cần tìm ra đúng nguyên nhân gây tắc rồi mới chọn phương pháp nhé.

Sử dụng nước nóng rất dễ làm quý khách bị bỏng nếu như sơ suất. Vì vậy, khi tiến hành thực sự phải cẩn thận để tránh bị bỏng. Và thêm lưu ý khi thông cống thoát nước bằng nước sôi nữa là những gia đình có cống thoát nước đã cũ, nay nó đã xuống cấp mà quý khách lại thông ống với nước nóng thì các dễ làm ống bị biến dạng, điều này vô cùng nguy hiểm nên cần cẩn thận trước khi tiến hành.

Với những thông tin mà công ty Hưng Phát cung cấp hy vọng quý khách có thể lựa chọn cho mình một cách thống tắc cống thoát nước mọi thắc mắc xin quý khách vùi lòng liên hệ đên HOTLINE: 0933 450 825 để được hướng dẫn 24/7

Tags: cách thông cống thoát nước tại nhà, cách thông cống bằng coca, cách thông ống nước sinh hoạt, bột thông cống, thông ống thoát nước thải, cách thông cống nhà tắm bị tắc

Tin liên quan
Dịch vụ thông cống nghẹt
Tin tức mới