Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Cách thông ống nước sinh hoạt ít tốn kém, hiệu quả cao

Cách thông ống nước sinh hoạt như thế nào cho đúng? Việc thông cống chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng mọi việc đều sẽ được xử lý nếu như bạn tham khảo các cách sau đây. 

Cách thông ống nước sinh hoạt được tổng hợp trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể xử lý vấn đề nghẹt ống nước. Trong quá trình sinh hoạt, bạn khó có thể tránh khỏi việc tóc hay đồ vật của trẻ em rơi xuống cống. Việc này có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề trên, chúng tôi đã tổng hợp các cách siêu hay để thông ống nước sinh hoạt hiệu quả dành cho bạn.

Vì sao ống nước sinh hoạt bị tắc nghẽn?

Trước khi tìm biện pháp khắc phục, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân Xử lý đường ống nước đóng cặn. Có nhiều nguyên nhân như sau: 

Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt huyện Bình Chánh giảm 50k, BH 2 năm

Nguyên nhân gây tắc nước cứng: Bạn có nhớ học hóa học ở trường trung học không? Bài học về nước cứng? Nước cứng là thành phần  CaCO3 (canxi cacbonat) có trong nước sau một thời gian sẽ bị kết tủa và kết dính lại. thành ống gây  tắc ống hoặc nếu quá mức có thể  cản trở  dòng chảy của ống dẫn nước chảy chậm  gây ức chế trong quá trình sử dụng.  

Nguyên nhân đường ống nước sạch bị tắc do nước nhiễm phèn: Qua quá trình sử dụng nguồn nước nhiễm phèn chắc chắn bạn sẽ biết được đặc điểm của nước nhiễm phèn là gì. Nước phèn chua có chứa Fe (sắt) nên khi sử dụng có mùi tanh tanh và nước có cảm giác rất nhờn,  không sạch.Nước phèn có chứa sắt nên khi gặp O2 sẽ bị oxi hóa và kết tủa như Fe2O3 kết tủa và có màu vàng,  kết tủa  rất giống cát, nước phèn bị oxi hóa sẽ có màu vàng lấp lánh.

Cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, ít tốn kém

Có nhiều nguyên nhân khiến ống nước sinh hoạt nhà bạn bị tắc nghẽn như tóc, thức ăn thừa

Lý do nên thông tắc ống nước theo định kỳ

Hiện nay, hầu hết các hộ dân đều rất thờ ơ với tình trạng tắc ống cống  và tìm mọi cách để thông tắc đường ống nước sinh hoạt, thậm chí  có người còn làm rơi vãi thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng đường ống bị nghẹt nhà bạn và có thể gây ra những hậu quả tiêu cực như:  

Đường ống sẽ nhanh bị hư hỏng: Tuổi thọ của đường ống sẽ bị rút ngắn đáng kể. chúng ta  sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để  thông tắc, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống đường ống, ngoài ra chất thải này sẽ tạo ra  áp lực lớn, và làm vỡ đường ống nhanh  hơn.  

Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình: Như các bạn đã biết  khi đường ống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ khiến quá trình sinh hoạt  bị gián đoạn, mặt khác tại vị trí bị tắc nghẽn sẽ xuất hiện nhiều vi khuẩn có hại hơn. Nếu tiếp xúc trực tiếp  có thể gây  bệnh ngoài da, mùi hôi bốc ra từ cống  sẽ khiến  bạn vô cùng khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến khứu giác.

Cách thông ống nước sinh hoạt ít tốn kém, hiệu quả

Cách thông ống nước bồn rửa bát hiệu quả bằng những phương pháp bên dưới bạn có thể tham khảo:  

Hóa chất thông cống

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Bột thông đường ống nước, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại nào. hóa chất  phù hợp với điều kiện của gia đình bạn. Các loại hóa chất này có tác dụng phân hủy rất mạnh, bằng cách cuốn trôi các chất bẩn như:  tóc, thức ăn thừa, dầu mỡ… còn bám trên đường ống thoát nước và thông tắc hiệu quả trong thời gian ngắn. Mỗi loại hóa chất sẽ có những công dụng khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thông tắc cống. 

Cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, ít tốn kém

Sử dụng hóa chất thông cống dùng để thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, tiết kiệm

Máy bơm cao áp

Để thông tắc đường nước, bạn có thể sử dụng máy bơm cao áp để thông tắc, làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và kết tủa từ bên trong đường  một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là biện pháp xử lý cực kỳ hiệu quả đối với những chất kết dính nhẹ, không kết tủa, đóng thành  khối cố định và khó  loại bỏ, tuy nhiên phương pháp này vẫn còn hạn chế bởi giá thành khá cao. 

Cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, ít tốn kém

Sử dụng máy bơm cao áp dùng để thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, tiết kiệm

Nước đun sôi

Đun sôi nước là một phương pháp thay thế Dung dịch vệ sinh đường ống rất dễ sử dụng và là lựa chọn hàng đầu do chi phí thấp và hiệu quả cao. Khi sử dụng nước nóng, làm nặng thêm các chất, tiền gửi ở Citadel sẽ được đẩy  nhiều hay ít.

Cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, ít tốn kém

Sử dụng nước sôi dùng để thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, tiết kiệm

Dùng móc quần áo

Đối với một đầu dò bị tắc bởi tóc, hãy uốn cong một cái chốt để nó trở thành một thanh kim loại có móc ở cuối, sau đó xoay ống của móc bên trong, sau đó cắt tóc và lấy rác ra. Nếu bạn đang sử dụng ống thông  cao su, nên chọn đúng kích thước bồn rửa của bạn để đạt hiệu quả, đầu tiên bạn hãy đổ đầy nước vào bồn rửa rồi mới bắt đầu sử dụng ống thông.

Cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, ít tốn kém

Sử dụng móc quần áo dùng để thông ống nước sinh hoạt hiệu quả, tiết kiệm

Trên đây là các Cách thông ống nước sinh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống. Mọi thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0933 450 825 để được công ty chúng tôi tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Tin tổng hợp