Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại mất bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Để có thể hiểu biết được tương tận thì bạn không nên bỏ qua các yếu tố quan trọng được Hưng Phát liệt kê đầy đủ trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Trog thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay để xây một nhà vệ sinh đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn thì không hề khó, nhưng để dự đoán và ước lượng được chi phí bỏ ra để có thể xây một nhà vệ sinh đúng chuẩn và hợp lý nhất thì bạn cần biết nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố nào cấu thành chi phí xây nhà vệ sinh? Hãy cùng Hưng Phát tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại tốn bao nhiêu tiền?

Nói không ngoa rằng Hưng Phát chắc nhà vệ sinh luôn là một phần không thể thiếu trong công trình nhà ở hay chung cư,... của chúng ta. Để biết được chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại tốn hết bao nhiêu tiền của bạn? hay còn nói theo cách khác là bạn phải tốn bao nhiêu tiền để xây một nhà vẹ sinh tự hoại cho chính ngôi nhà của bạn. Hiểu được những quan tâm và thắc mắc của bạn về chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại, bài viết của Hưng Phát sẽ giúp bạn có thể tự ước lượng được chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại là tốn khoản bao nhiêu tiền và làm sao để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà vệ sinh một cách hợp lý?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại cần những biết những gì
Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại cần những biết những gì

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Nhà vệ sinh tự hoại có thể có rất nhiều biến thể khác nhau tùy vài nhu cầu sử dụng của mỗi người mà nhà vệ sinh sẽ có kích thước và thiết kế khác nhau. Song với đó chúng ta sẽ không có một mức chi phí chung cho tất cả các kiểu nhà vệ sinh tự hoại. Nếu có một đơn vị xây dựng nào đó nói với bạn, họ sẽ xây nhà vệ sinh cho bạn trong khoảng chi phí cụ thể mà họ chưa hỏi về yêu cầu thiết kế nhà vệ sinh của bạn như thế nào thì bạn hãy cẩn thận bạn có thể bị lừa chi phí xây nhà vệ sinh đấy. Bởi chi phí xây nhà vệ sinh phụ thuộc trước hết vào kích thước diện tích của nhà vệ sinh tự hoại mà bạn muốn xây lớn hay nhỏ, sau đó là đến thiết kế về hoa văn ở mức độ dễ hay khó, nội thất theo hướng hiện đại hay đơn giản, các trang thiết bị cần thiết bên trong nhà vệ sinh như thế nào? Vị trí lắp đặt ra sao cho phù hợp và khoa học nhất.

Cụ thể trong bài viết này sẽ cho bạn biết một số yếu tố sẽ chi phối về khoản chi để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. Có phải bạn đang tự hỏi rằng tại sao bạn cần phải biết những điều này phải không? Bởi vì chỉ khi bạn biết được các yếu tố chi phối thì bạn mới tính toán và ước lượng được chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại cụ thể hết bao nhiêu tiền.

*** Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/kich-thuoc-nha-ve-sinh-hop-ly.html

Kích thước, kiểu nhà vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh bạn muốn có diện tích rộng và có kiểu dáng nhà vệ sinh theo hướng hiện đại thì sẽ có chi phí xây lúc này sẽ cao hơn nhà vệ sinh bình thường. Tại sao ư? Vì rộng thì cần thời gian xây lâu hơn, đội thợ xây nhiều hơn (để hoàn thành đúng thời gian), các nguyên vật liệu xây dựng cần thiết như: gạch, xi măng, đá, cát… để xây dựng sẽ nhiều hơn… Từ đó kéo theo tỷ lệ thuận với chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ nhiều hơn (so với việc xây nhà vệ sinh nhỏ, kiểu nhà đơn giản).

Còn nhà vệ sinh có kích thước nhỏ và kiểu xây đơn giản thì sẽ cần ít nguyên liệu và diện tích xây cho nên cho phí cũng sẽ ít đi. Cụ thể như sau: nhà vệ sinh tự hoại có diện tích nhỏ thì thời gian xây sẽ nhanh hơn, cần đội ngũ thợ ít hơn, nguyên vật liệu cũng ít hơn. Từ đó, kinh phí xây nhà vệ sinh cũng ít hơn hẳn đi.

Lưu ý: Chiều rộng của nhà vệ sinh tụ hoại: Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu là 3 mét vuông. Để có cảm giác thoải mái cho các nhu cầu cá nhân như tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu… Đối với những hộ gia đình muốn thiết kế nhà vệ sinh tự hoại tách riêng biệt với nhà tắm và bồn rửa mặt thì diện tích xây chỉ cần khoảng 2 mét vuông là đủ.

Kích thước ảnh hưởng tới chi phí xây nhà vệ sinh tư hoại
Kích thước ảnh hưởng tới chi phí xây nhà vệ sinh tư hoại

Chi phí công thợ xây

Những yếu tố cần biết khi xây nhà vệ sinh tự hoại đó là tiền thuê nhân công thợ xây. Mỗi gia đình lại lựa chọn cho mình một mẫu nhà vệ sinh khác nhau. Với những kiểu nhà vệ sinh bình dân, có kiểu dáng không quá cầu kỳ thì thời gian để hoàn thành một công trình nhà vệ sinh cần khoảng từ 5 đến 7 ngày với 3 đến 4 nhân công thợ xây dựng. Bao gồm: chúng ta mất 1 ngày để làm phần móng nhà vệ sinh và 3 đến 4 ngày để hoàn thiện quá trình xây dựng và lắp đặt các thiết bị cần thiết ở bên trong nhà vệ sinh. 

Với chi phí thợ xây hiện nay rơi vào khoảng từ 250.000 đồng cho đến 300.000 đồng 1 người trong 1 ngày thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại tùy theo mức thương lượng của chủ thầu xây mà giá xây sẽ dao động trong khoảng từ 6 triệu rưỡi đến 8 triệu rưỡi đồng. Tuy nhiên, trường hợp nếu gia đình bạn có thể tự xây được nhà vệ sinh tự hoại thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này nhé. Vì điều này cũng sẽ tiết kiệm cho bạn kha khá chi phí xây đấy.

Bể phốt

Bể phốt, hố ga hay còn gọi là hầm tự hoại,còn có tên gọi khác là hầm cầu hay hầm tiêu phân… Đây là bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Nếu mức sử dụng chỉ dành cho gia đình nhỏ từ 3 đến 5 người thì chỉ cần bể phốt có thể tích từ 1 đến 3 khối là hoàn toàn thoải mái sử dụng.

> > Xem thêm:Cách tháo lắp bồn cầu bệ xí chi tiết nhất 

Bể phốt thông thường sẽ có chi phí xây dựng bể phốt dao động khoảng từ 5 triệu đến 12 triệu tùy thuộc vào chất liệu. Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn chọn loại bể phốt như thế nào và có giá thành đắt hay rẻ nữa nhé.

Lời khuyên của Hưng Phát trong trường hợp này là: Bạn không nên ham rẻ vì “tiền nào của nấy”, nhưng cũng không mua đồ quá đắt tiền để tiết kiệm một phần tài chính của bạn. Hãy cân đối tài chính và suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé bạn.

Lưu ý: Đối với những hộ gia đình nông thôn hay ở rìa thành thị thông thường sẽ xây hầm cầu tự hoại cách xa nhà vệ sinh thì khuyên bạn nên để ống dẫn theo 1 đường thẳng. Như vậy, nhà vệ sinh sẽ ít bị tắc hơn. Nếu tắc thì vì là đường ống thẳng nên nhân viên thông tắc vệ sinh cũng sẽ dễ dàng thông tắc giúp bạn hơn.

Các thiết bị ảnh hưởng chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại
Các thiết bị ảnh hưởng chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại

Các thiết bị cần thiết bên trong

Những thiết bị như bóng đèn, gương, dây điện, đường ống dẫn nước,… là những trang thiết bị vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà vệ sinh tự hoại và lắp đặt. Bởi vì những vật liệu này rất phổ biến đa dạng về kiểu dáng thế nên bạn có thể dễ dàng hỏi gia cả của các vật dụng này trực tiếp tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng nội thất quanh khu vực bạn ở.

Hưng Phát sẽ đưa ra mức giá bán trung bình cho từng trang thiết bị cần có khi xây nhà vệ sinh tự hoại cho bạn có thêm tư liệu để tham khảo nhé. Hiện nay các gia đình Việt thường chọn bồn cầu bệt vì nhìn kiểu dáng của nó sang trọng. Chi phí cho bồn cầu bệt này từ 700.000 đồng đến 3 triệu đồng. Bồn cầu ngồi xổm thì có chi phí từ 400.000 đồng trở lên. Bồn rửa mặt, lavabo khoảng từ 1 triệu rưỡi, Gương khoảng từ 300.000 đồng trở lên, Vòi sen tắm khoảng loại thông thường có giá từ 500.000 đồng. Cửa nhà tắm hay cửa nhà vệ sinh từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng. Theo sơ bộ tổng chi phí cần chi ở múc thấp nhất có thể chấp nhận được là: 700.000 + 1.500.000 + 300.000 + 500.000 + 800.000 = 3.800.000 VNĐ nhé. Mức chi phí này Hưng Phát đưa ra chỉ ở mức ước lượng tham khảo. Để biết rõ hơn chi phí cần bỏ ra bạn cần đến hỏi giá ở các cửa hàng bán lẻ để có được chi phí chính xác trên thi trường hiện tại mà bạn đang muốn xây nhà vệ sinh.

Bồn cầu

Nói về bồn cầu thì hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bồn cầu đang được bày bán ở khắp các đại lý bán trang thiết bị nội thất. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau cũng như sở thích của các bạn mà có thể lựa chọn mẫu bồn cầu có kiểu dáng và kích thước cho phù hợp với kinh tế và nhà vệ sinh tự hoại của bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng thì bạn có thể chọn những nhà cung cấp có mức giá bán vừa phải với túi tiền của bạn như Viglacera, Inax,… Nhìn chung, bồn cầu hiện có rất nhiều mức giá bán khác nhau,tùy vào độ bền và thẩm mĩ sẽ có giá dao động từ 1 triệu đến hơn 10 triệu đồng.

Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh

Để tường và sàn của nhà vệ sinh tự hoại sẽ thẩm mỹ hơn, bền hơn và sạch sẽ hơn thì hiện nay đa số mọi người thường lựa chọn sử dụng ốp lót gạch, đá. Chi phí cho việc ốp gạch cho tường và nền nhà vệ sinh tự hoại không cao nên hoàn toàn các bạn có thể bỏ ra một chi phis cho việc này. Tùy theo mục đích, kinh tế mà bạn có thể chọn những loại gạch với nhiều mức chi phí khác nhau với giá của gạch ốp mắc hay rẻ tùy theo có nhiều hoa văn hay ít hoa văn. Nhà vệ sinh của bạn khi được ốp thêm gạch sàn và tường sẽ đẹp đẽ và sang trọng hơn,

Gạch ốp đá hoa trên thị trường hiện nay có mức giá dao động từ 110.000 đồng cho 1 mét vuông gạch đến 500.000đ đồng 1 mét vuông. Nếu tính theo chi phí tối thiểu cần bỏ ra thì bạn cần phải chi ra ít nhất 2 triệu rưỡi đồng cho nhà loại nhà vệ sinh có kích thước nhỏ.

Chi phí xây nhà vệ sinh hết bao tiền
Chi phí xây nhà vệ sinh hết bao tiền

Đối với gạch, xi, vữa, cát

Khi bạn muốn xây một công trình gì đó chắc chắn thì không thể thiếu xi măng, gạch, cát vàng, thép,.. phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tính toán được chi phí xây dựng vì giá bán cho các nguyên vật liệu này không phải là quá cao, dễ dàng bóc tách trước.

Nếu nguyên vật liệu mà bạn mua chỉ dùng để xây dựng nhà vệ sinh thì ít nhất bạn phải chi khoảng 5 đến 6 triệu đồng mà chưa tính nền nhà vệ sinh (trần bể phốt) và trần nhà vệ sinh nhé. 

Mái của nhà vệ sinh

Đa phần ở những vùng nông thôn cách xa thành thị, nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian thì hầu hết mọi người dân đều sử dụng những mái nhà vệ sinh bằng tôn, bằng bro xi măng. Đây là những nguyên liệu tương đối bền bỉ nhưng vẫn có giá thành rẻ, chỉ cần 4 tấm là đủ để bạn xây dựng nhà vệ sinh nhỏ và vừa với mức chi phí rẻ.

Ngoài ra, nhiều hộ gia đình muốn đảm bảo sự an toàn khi mưa nắng bão giông cũng như độ bền thì đã chọn đổ mái kiên cố để nhà vệ sinh có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, đối với kiểu này chi phí sẽ cao hơn vì phải tính thêm chi phí cho nguyên vật liệu như đất cát, xi măng, thép cho mái nhà vệ sinh.

Còn ở các thành thị thì vấn đề chắc các bạn không cần phải lưu tâm vì trong qua trình xây nhà đã tính đế vấn đề nền và mái của nhà vệ sinh đã dính liền với ngôi nhà.

Cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không thể thiếu đi cửa. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu cửa dành riêng cho nhà vệ sinh với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để cho bạn dễ dàng lựa chọn (ví dụ như: cửa nhựa, cửa nhôm kính, cửa gỗ,…). Tùy theo chất liệu, cửa nhà vệ sinh sẽ có chi phí sẽ dao động khoảng từ 500.000 đồng đến hàng triệu đồng.

Do đó, tùy thuộc vào túi tiền của bạn cũng như sở thích, bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu cửa nhà vệ sinh ưng ý nhất.

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại mất bao tiền
Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại mất bao tiền

Tóm lại chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại mất bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ phụ thuộc vào 9 yếu tố nói trên. Nếu bạn như bạn hay người thân quen biết của bạn là thợ xây có thể tự xây, bạn cần tính toán được 9 yếu tố trên, mỗi yếu tố sẽ “ngốn” hết bao nhiêu tiền của bạn. Và phải tính thêm các chi phí phát sinh khác nữa.

Còn nếu bạn thuê đội thợ, bạn hãy cho thợ biết rõ yêu cầu cụ thể về nha vệ sinh tự hoại của bạn và yêu cầu họ báo chi phí chi tiết trước khi xây. Nếu chi phí phù hợp túi tiền của bạn thì hãy giao công trình này cho thợ. Nếu không, có thể tham khảo thêm các đơn vị xây dựng khác.

Thường thì chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ rơi vào các trường hợp theo kích thước và kiểu dáng như sau:

Nhà vệ sinh có kích thước nhỏ bình thường có chi phí từ 15 – 20 triệu;
Nhà vệ sinh có kích thước nhỏ cao cấp có chi phí từ 25 – 30 triệu;
Nhà vệ sinh có kích thước lớn bình thường chi phí từ 20 – 25 triệu;
Nhà vệ sinh có kích thước lớn cao cấp có chi phí từ 30 triệu trở lên.

Lưu ý: Mức chi phí trên Hưng Phát đưa ra cho bạn xem chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chi phí chi tiết hơn, bạn nên liên hệ với đơn vị xây Hưng Phát và nói rõ yêu cầu của mình để được báo chi phí cụ thể.

Cách chọn đơn vị có chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại rẻ

Việc tìm một đơn vị xây nhà vệ sinh tự hoại uy tín, đảm bảo được tiến độ, chi phí cũng như chất lượng công trình đúng như mong muốn của bạn rất dễ dàng và đây là một vấn đề vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. Không phải nhà thầu xây dựng nào cũng minh bạch trong cách làm việc cộng với sự thiếu kinh nghiệm là điều sẽ làm cho các bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà thầu xây dựng thực sự uy tín.

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, khi chọn nhà thầu xây nhà vệ sinh tự hoại, bạn nên dựa vào các yếu tố sau của nhà thầu và đội thợ xây:

Kinh nghiệm nghề nghiệp

Việc xác định một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm làm việc có thể xét qua thâm niên hoạt động của họ, cách họ đưa ra những phương án tối ưu nhất cũng như cách xử lý các trường hợp phát sinh có chuyên nghiệp hay không. Nhà thầu có kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn sở hữu một công trình nhà vệ sinh đẹp và hoàn thiện nhất, trọn vẹn về nhiều mặt và tránh khỏi những sai sót trong khi thi công cũng như trong khi sử dụng về sau.

Vì vậy, để đánh giá được kinh nghiệm của nhà thầu một phần bạn có thể tham khảo ngày thành lập đơn vị của họ, các sản phẩm mà đơn vị đã thực hiện cũng như quy mô tổ chức.

Trình độ của đội ngũ thợ

Chất lượng công trình sẽ được quyết định trực tiếp bởi những người thợ dưới sự giám sát và chỉ đạo chặt chẽ sát sao của kỹ sư xây dựng. 

Để đánh giá được trình độ chuyên môn đội ngũ thợ xây của đơn vị nhận thầu bạn có thể quan sát công trình thực tế thông qua những chi tiết nhỏ để thấy được thái độ làm việc họ, tinh thần và trách nhiệm cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ trực tiếp thi công công trình của bạn.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại tốn bao nhiêu tiền
Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại tốn bao nhiêu tiền

Chi phí cả

Để xây dựng một nhà vệ sinh hiện đại, có đầy đủ các tiện nghi là công việc tiêu tốn cũng kha khá kinh phí của bạn. Do đó, đa số những hộ gia đình đều muốn có được một mức chi phí xây nhà vệ sinh phù hợp nhất.

Cũng đã rất nhiều bạn đã phải trả chi phí cho việc sai lầm khi lựa chọn đơn vị nhà thầu thi công giá rẻ, tuổi nghề còn non kém, chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Điều này kéo theo một công trình nhà vệ sinh tự hoại kém chất lượng, vì để có được lợi nhuận với mức chi phí rẻ thì đòi hỏi nhà thầu phải thực hiện các thủ thuật ví dụ như giảm bớt vật tư, giảm tiền công thợ bằng cách rút ngắn tiến độ thi công công trình, làm việc thiếu trách nhiệm và không đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng chi tiết xây dựng, … hoặc tính phát sinh liên tục trong quá trình thi công xây dựng.

Tuyệt đối bạn không nên chọn các đơn vị chi phí quá rẻ nếu bạn muốn có một nhà vệ sinh đảm bảo chất lượng và tiện nghi nhất, giá trị thẩm mỹ sẽ xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho các bạn về câu hỏi xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho bạn hình dung ra được và tự ước lượng được các chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại một cách đơn giản có chọn lọc cho gia đình bạn như thế nào. Đồng thời giúp bạn biết được cách để chọn một nhà thầu xây dựng chất lượng uy tín hay cách để tiết kiệm kinh phí cho việc xây nhà vệ sinh tự hoại. Nếu bạn đã có nhà vệ sinh nhưng đang gặp các vấn đề về vấn đề nghẹt cống, nghẹt bồn cầu, tắc bồn rửa chén cần vệ sinh xử lý thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 090 220 8925 để nhận thêm tư vấn miễn phí hoặc bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Hưng Phát trên trang website: https://thongcongnghetgiare.info/

Tags: Xây bể phốt hết bao nhiêu tiền, Chi phí xây hầm cầu, Vật liệu xây dựng nhà vệ sinh, Xây nhà vệ sinh đơn giản, Bồn vệ sinh tự hoại, Xây nhà vệ sinh tự hoại, Thi công nhà vệ sinh, Lắp thêm nhà vệ sinh

Tin tổng hợp