Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Tư vấn cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Bạn có biết việc thiết kế nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là điều cần kiêng kỵ trong phong thủy. Nếu lỡ phạm phải điều trên thì bạn cần nhanh chóng tìm cách hóa giải ngay. Vậy tại sao chúng ta lại phải kiêng kị điều này và cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là như thế nào? 

Theo phong thủy thì việc nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà được coi là một điều tối kỵ mà bạn cần phải hóa giải để không làm ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình. Vậy có cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy cùng lắng nghe chuyên gia tư vấn cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà ngay dưới đây nhé.

Sự sai lầm khi xây nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

- Thông thường trong các thiết kế xây dựng nhà ở, biệt thự, khách sạn, thứ mà chúng ta thường hay thấy là sàn nhà vệ sinh thấp hơn các phòng còn lại. Cách thiết kế này được gọi là sàn âm. Điều này cũng không có gì quá xa lạ, bới đối với nhà vệ sinh, chúng ta phải lắp các đường ống, cống, dây… và cuối cùng mới láng nền và chống thấm.

- Khi xây dựng nhà vệ sinh chúng ta phải lưu ý đến điều này, bởi chính yếu tố này sẽ tạo nên sự tiện nghi trong ngôi nhà của bạn. Nói là tiện nghi, bởi vì nhà vệ sinh vói sàn thấp hơn sẽ tránh được tình trạng nước tràn từ nhà vệ sinh ra ngoài, ảnh hưởng đến các khu vực khác trong nhà.

- Tuy nhiên, một số trường hợp ở một số công trình do không làm “sàn âm”. Cũng như việc, chủ nhà không đúc sàn âm, mà dùng sàn chính để làm toilet, trường hợp này thì nền nhà vẹ sịnh bao giờ cũng phải cao hơn nền các phòng là do phải lắp các ống kỹ thuật. Như vậy là một thiết kế sai không chuẩn xác, thi công sai dẫn đến nền hay bị thấm, dễ hư hổng sàn và không hợp phong thủy.

Các nguyên nhân dẫn đến nền nhà vệ sinh cao hơn nên nền nhà
Các nguyên nhân dẫn đến nền nhà vệ sinh cao hơn nên nền nhà

Nguyên nhân dẫn đến nền nhà vệ sinh xây cao hơn nền nhà 

Trong thực tế có nhiều hộ gia đình khi xây dựng nhà cửa lại không làm riêng sàn âm cho nhà vệ sinh mà dùng luôn sàn chính. Như vậy sàn nhà vệ sinh sau khi xây dựng xong sẽ cao hơn các nền nhà vì phải lắp đặt hệ thống cấp thoát nước.

Hoặc trong quá trình thiết kế do thiếu kinh nghiệm và hiểu biết nên người thiết kế đã không chú ý đến vấn đề này. Chính vì vậy đã dẫn đến trường hợp khu vệ sinh cao hơn phòng khách. Những sai lầm trong thiết kế sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và các tiện nghi trong căn nhà của bạn.

** Xem thêm:  https://thongcongnghetgiare.info/kich-thuoc-nha-ve-sinh-hop-ly.html

Vì sao nền nhà vệ sinh không được cao hơn nền nhà?

Nền nhà vệ sinh không nên xây dựng cao hơn nền của phòng khách, phòng bếp và cũng như là nền phòng ngủ. Về mặt nguyên tắc về kỹ thuật, nền nhà vệ sinh không được phép cao hơn nền nhà để tránh nước trong nhà vệ sinh không chảy sang các khu vực khác.

Lý giải theo quy luật phong thuỷ thì nước phải ở dưới, và phong ở trên mới là hợp lí. Trog trường hợp này là nước nhà vệ sinh là nước bẩn lại càng phải ở dưới thấp hơn. Nếu bạn để tâm quan sát sẽ phát hiện ra rằng, ở các khách sạn luôn xây nền nhà vệ sinh thấp hơn trong phòng.

Về mặt phong thuỷ, nền nhà vệ sinh xây cao hơn nền nhà chính của căn phòng sẽ khiến hung khí tập trung nhiều vào chính căn phòng ấy, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người ở trong căn phòng đó. Chính vì vậy mà các chủ thầu và nhà đầu tư nên chú ý những điểm này trong quá trình thiết kế xây dựng thi công công trình, bởi cách thiết kế sàn này vừa không hợp phong thuỷ lại vừa thiếu đi tính tinh tế thẩm mỹ.

vì sao phải khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà?
Vì sao phải khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà?

Lý do vì sao phải khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà? 

Trong hầu hết các thiết kế nhà ở, công ty, khách sạn, biệt thự bạn có thể dễ dàng thấy rằng sàn nhà vệ sinh được thiết kế thấp hơn các khu vực còn lại. Cách thiết kế này được gọi là sàn âm. Sở dĩ nhà vệ sinh cần được xây dựng như vậy là vì cần phải lắp thêm hệ thống ống nước, cống thoát nước, dây… sau đó mới đến khâu láng nền, chống thấm. Nhà vệ sinh có nền thấp hơn các khu vực khác sẽ đảm bảo tiện nghi khi sử dụng. Nước thải sẽ không bị tràn ngoài gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác 

1. Xét trên phương diện phong thủy 

Trong phong thủy thì nước phải ở dưới còn phòng phải ở trên mới hợp lý. Theo các chuyên gia phong thủy thì nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt và âm khí, nguồn năng lượng không tốt nên nếu nhà vệ sinh cao hơn nền nhà thì sẽ khiến cho hung khí làm ảnh xấu đến sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. 

2. Xét trên các khía cạnh kỹ thuật 

Nếu đứng trên phương diện kỹ thuật thì sàn nhà vệ sinh được cho là loại sàn âm. Và theo đúng kỹ thuật trong xây dựng thì sàn nhà vệ sinh luôn thấp hơn khu vực khác trong ngôi nhà để tránh tính trạng nước thải trong nhà vệ sinh chảy sang các khu vực khác. 

Cáccách khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà
Cách khắc phục tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà 

Thiết kế nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy và làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số giải pháp đơn giản giúp bạn khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà một cách hiệu quả. 

- Xây gờ bờ nhà vệ sinh 

Không nhất thiết phải phá vỡ kết cấu sàn của toàn bộ ngôi nhà mà việc xây bờ nhà vệ sinh được coi là một giải pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện mà không tốn kém. Hãy tiến hành xây một bờ cao khoảng 5-7cm nhằm tránh cho nước từ nhà vệ sinh tràn ra ngoài, mang đến cho bạn một không gian sống thoải mái và tốt hơn cho sức khỏe. 

- Sử dụng gương Bát Quái 

Treo gương Bát Quái ở phía trước nhà vệ sinh, treo hơi chếch xuống còn phía trên treo một ngọn đèn hắt vào gương. Với cách làm này sẽ giúp hạn chế các luồng âm khí cũng như năng lượng xấu tràn ra ngoài và mang lại may mắn, vượng khí cho toàn bộ căn phòng. 

Nếu bạn gặp phải tình trạng nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà thì hãy áp dụng theo các bước mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé. Ngoài ra, chúng tôi cũng xin lưu ý đến bạn một số vấn đề khi thiết kế phòng vệ sinh sao cho đúng phong thủy. 

Có nên thiết kế phòng ngủ trong nhà vệ sinh? 

Theo quan điểm của nhiều người thì phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt, nhiều uế khí. Nếu đặt trong phòng ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó hơi nước hơi ẩm từ nhà vệ sinh sẽ bay ra ngoài khiến các đồ đạc trong phòng dễ bị nấm mốc, gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu. 

Tuy nhiên vì sự tiện nghi nên nhiều gia đình vẫn muốn có nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Điều này là hoàn toàn có thể thực hiện, bạn chỉ cần chú ý trong khâu thiết kế, bố trí các vật dụng sao cho phù hợp. Đặc biệt là cần thường xuyên vệ sinh lau chùi, giữ cho sàn luôn khô ráo, sạch sẽ. 

Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?
Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Cách hoá giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo phong thuỷ

Điều tiên quyết bạn phải làm là giữ cho nhà vệ sinh luôn khô ráo hết sức có thể, không để nhà vệ sinh quá bẩn gây mùi, vì mùi hôi có thể làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, và đảm bảo rằng quần áo đã mặc phải được để đúng nên và giặt chúng thường xuyên.

Lên lịch vệ sinh định kì nhà vệ sinh bằng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng, đậy nắp bồn cầu thật cẩn thật sau khi sử dụng và đóng kín cửa sau khi sử dụng để tránh khi khuẩn từ nhà vệ sinh ra phòng ngủ và hơi nước bốc từ nhà vệ sinh ra sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp và dễ bị bệnh.

Theo phong thuỷ, một giải pháp hữu hiệu để hoá giải thế phong thuỷ không tốt này là đặt thạch anh bảo bình vì đá có dương khí mạnh có thể hấp thu âm khí nhà vệ sinh, giảm được những luồng khí xấu, cả thiện tài lộc và sức khỏe của người trong căn phòng đó. Nếu trong nhà vệ sinh đủ lớn bạn nên trồng những chậu cây nhỏ để hút bớt đi khí uế.

Những lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy
Những lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy

Một số lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy 

1. Thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy

Nếu nhà bạn là nhà tầng thì nên chú ý bố trí phòng vệ sinh của các tầng trên một trục đường thẳng có như vậy giúp cho việc cấp thoát nước được dễ dàng. Chú ý cửa phòng vệ sinh không đặt đối diện với cửa phòng bếp và phòng ngủ.. 

2. Vị trí phòng vệ sinh hợp phong thủy 

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí do vậy bạn nên tránh đặt ở vị trí chính giữa nhà mà nên đặt nép một bên nhà hoặc ở các góc. Đối với nhà nhiều tầng thì chú ý nên tránh bố trí nhà vệ sinh đặt trên các phòng như phòng thờ, phòng bếp. Bạn có thể tận dụng cầu thang làm phòng vệ sinh phụ. 

Nếu thiết kế phòng ngủ có vệ sinh riêng thì nên đặt ở phía gần cửa ra vào, gần tủ quần áo để tiện cho việc sử dụng. Chú ý phòng vệ sinh không nên gần đầu giường, cửa nhà vệ sinh không chiếu vào vị trí giường ngủ. Đây là những vấn đề phong thủy kiêng kỵ trong thiết kế nhà vệ sinh.

3. Trang trí phòng vệ sinh hợp phong thủy 

Hiện nay thì nhà vệ sinh được thiết kế cùng với nhà tắm để tạo sự thuận tiện và tiết kiệm diện tích. Bạn có thể sử dụng vách kính hoặc rèm che để ngăn cách giữa nhà vệ sinh và nhà tắm. Nền nhà vệ sinh có thể lát gạch màu trắng giúp cho khu vực này thêm sáng sủa và rộng rãi. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà một cách hiệu quả và đơn giản. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong cuộc sống. 

Tags: Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà có sao không, Nền nhà bếp cao hơn phòng khách, Thế nào là hướng nhà vệ sinh, Hóa giải nhà vệ sinh hướng Tây Nam, Nền phòng ngủ cao hơn phòng khách, Sân cao hơn nền nhà, Nhà vệ sinh trên phòng khách, Hóa giải nền bếp cao hơn nền nhà

Tin tổng hợp