Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt nhanh nhất

Nếu bạn biết được những dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn để khắc phục. Nhưng với những dấu hiệu mà chúng tôi nêu trong bài viết này sẽ giúp bạn phát hiện sớm tình trạng cống thoát nước bị nghẹt ở nhà bạn

Nghẹt cống thoát nước là tình trạng mà chúng ta rất khó để tránh khỏi, thường thì khi gặp phải tình trạng này gia chủ thường rất e ngại vì phải tốn một khoản chi phí lớn để khắc phục tình trạng nghẹt cống. Thường trước khi xảy ra hiện tượng nghẹt cống nặng như ứ đọng nước ở lavabo, cống không thoát nước,... sẽ có những hiện tượng được báo trước để bạn có thể tiến hành xử lý sớm, nhưng thường thì ở bước dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt lại bị mọi người phớt lờ và không để ý đến. Nếu bạn nhận biết được cống thoát nước bị nghẹt ở những giai đoạn đầu thì chi phí xử lý cống nghẹt thường sẽ rất rẻ vì độ phức tạp không quá cao, nếu chúng ta để quá lâu chắc chắn tình trạng sẽ ngày càng nặng hơn và chúng ta phải chi tiền nhiều hơn để giải quyết tình trạng này.

dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt
Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt bạn đã biết chưa?

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước nhà bạn bị nghẹt

Trước khi bất kì hệ thống cống nào bị nghẹt chúng đều có những biểu hiện như báo trước cho chúng ta được biết cống sắp có vấn đề, cũng giống như khi con người bệnh cũng có những biểu hiện của bệnh vậy, vì vậy mà bạn nên để ý và nắm rõ những biểu hiện cống thoát nước bị nghẹt mà ngay sau đây thông cống nghẹt Hưng Phát chúng tôi sẽ đề cập đến để bạn hiểu rõ hơn:

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước nghẹt qua mùi hôi

Mặc dù sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, mọi thứ đều khô ráo không có xác động vật chết hay nhà vệ sinh vẫn sạch sẽ nhưng lại có mùi hôi. Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên đường cống muốn báo cho bạn biết rằng nó sắp bị nghẹt và mất khả năng tải nước thải, và mùi hôi mà bạn cảm nhận được chủ yếu xuất phát từ vị trí này.

Mùi hôi này bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi vì sao nó lại có mùi hôi khi bị nghẹt cống không? Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn biết nhé, trong xuống quá trình sử dụng đường cống chất thải sẽ đóng dần trong đường cống, đến một thời điểm nào đó, chất thải đã đóng lại quá nhiều trong đường cống làm cản trở sự thoát nước. Nguyên nhân nguồn gốc của mùi hôi là đây, chất thải không thể thoát xuống hầm cầu sẽ đóng lại trong đoạn cống và bắt đầu phân huỷ, quá trình phân huỷ sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy mà bạn nên dùng những loại chất thông cống để làm sạch đường cống định kỳ để hạn chế tối đa nguy cơ bị nghẹt cống.

dấu hiệu nhận biết cống thoát nước nghẹt qua mùi hôi
Mùi hôi nhà vệ sinh là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cống nghẹt

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước nghẹt qua tốc độ cống thoát nước

Bạn nhận thấy khi xả nước trên sàn nhà vệ sinh, nhà tắm, hay thậm chí là khi rửa chén bát ở bồn lavabo lượng nước xả ra không thể rút xuống cống hết mà đọng lại một lượng nước lớn và rút đi rất chậm, và tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ hơn vào những lúc mưa lớn và triều cường.

Như chúng tôi đã đề cập ở dấu hiệu trên, những chất thải đóng trong đường cống sẽ hạn chế tối đa sức tải nước của hệ thống cống làm cho nước không thể rút xuống hầm cầu một cách trơn tru, có lẽ đây là dấu hiệu mà rất nhiều người đã từng gặp qua nhưng lại không biết nguyên nhân là do đâu. Trong bài viết này, thắc mắc của bạn đã giải đáp.

cống thoát nước chậm dấu hiệu nhận biết cống thoát nước nghẹt
Nước rút quá chậm cũng là một dấu hiệu của việc nghẹt cống

Dấu hiệu cống thoát nước nghẹt qua việc nước thải bị trào ngược

Biểu hiện cống thoát nước bị nghẹt sẽ rõ ràng hơn khi nước thải không chỉ không rút nước mà nước trong đường cống lại trào ngược lên sàn nước, lavabo, bồn cầu,...

Dấu hiệu này thường xảy ra khi hầm cầu bị nghẹt, khi hầm cầu bị nghẹt vì quá tải chất thải, nếu chúng ta đổ thêm chất thải vào hầm cầu chắc chắn chất thải trong hầm cầu sẽ trào ra ngoài và trường hợp này trào ra khỏi hệ thống thoát nước của gia đình.

cống trào ngược nước dấu hiệu đường cống thoát nước bị nghẹt
Đường cống thoát nước trào ngược nước ra ngoài

Có tiếng kêu lạ trong đường cống dấu hiệu cống thoát nước nghẹt

Đường cống thoát nước, bồn cầu kêu ục ục khi nước thải rút xuống cống, nhất là vào ban đêm mặc dù bạn không sử dụng đường cống nhưng nó vẫn phát ra âm thanh lạ “ục ục”.

Một đường cống “khoẻ mạnh” khi thoát nước sẽ không có tiếng động lạ, bạn có thể tượng tượng đường cống như chiếc còi mà bọn trẻ hay dùng để thỏi chơi, khi nước rút cũng là lúc kéo vào trong đường cống một lượng không khí, khi vào đường ống gặp diện tích đường ống cho việc thoát nước quá nhỏ do đã bị chất thải đóng lại làm hẹp đi đường ống đã tạo ra một thứ âm thanh “ục ục” như bạn thường nghe thấy.

dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt là tiếng ục ục trong cống
Đừng chủ quan với tiếng ục ục trong đường cống bạn nhé

Xuất hiện lốc xoáy khi xả nước dấu hiệu cống thoát nước nghẹt

Khi bạn chú ý quan sát, lượng nước mà bạn xả xuống cống, bên trên mặt lỗ cống nếu có xuất hiện một cột lốc xoáy nhỏ và có thể kèm theo đó là hiện tượng sủi bọt khí.

Khi chất thải đóng trong đường quá nhiều, diện tích đường ống còn trống cho việc thoát nước là vô cùng ít, như vậy khi nước ồ ạt trôi vào đường cống sẽ vô tình bị diện tích còn trống này cuốn theo chiều dài của đường ống làm sinh ra hiện tượng “lốc xoáy” mà chúng ta thường hay thấy

lốc xoáy khu xả nước dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt
Hãy thật lưu ý quan sát hình dạng nước tạo thành khi nước rút

Côn trùng tập trung nhiều hơn

Số lượng ruồi, gián, chuột trong nhà vệ sinh bỗng nhiên tăng lên đáng kể không chỉ tập trung trong nhà vệ sinh mà còn ở cả miệng hố ga.

Lượng chất thải bị ứ đọng sẽ là nguồn thức ăn lý tưởng dành cho lũ ruồi, gián, chuột, chất thải là thứ thu hút côn trùng nhanh nhất, vì vậy mà chúng ta có thể nhận biết đường cống bị nghẹt qua việc quan sát mật độ và số lượng côn trùng tập trung xung quanh miệng cống.

Cây cỏ bỗng nhiên tươi tốt hơn bình thường

Những loại cây trồng xung quanh hầm cầu đột nhiên xanh tươi hơn những loại cây cùng loại được trồng xa vị trí hầm cầu. Bạn có biết vì sao không? Khi đường cống thoát nước bị nghẹt do hầm cầu đầy chất thải, rất có thể chất thải cũng đã tràn ra khỏi hầm cầu và làm tràn ra xung quanh miệng hầm. Hầm cầu là nơi chứa chất thải hữu cơ, mà cây cỏ lại tồn tại nhờ chất thải. Khi chất thải tràn ra khỏi miệng hầm cầu cây cối xung quanh khu vực hầm cầu sẽ tận dụng nguồn dinh dưỡng có trong chất thải hữu cơ mà sinh trưởng. Vì vậy mà khi hầm cầu đầy nghẹt chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện. Khi đã phát hiện được vấn đề hầm cầu tràn bạn nên khắc phục ngay nếu không sẽ gây ô nhiễm môi trường, cụ thể là ô nhiễm nguồn nước ngầm trong khu vực và hệ thống kênh rạch, sông suối gần đó.

Khi bạn phát hiện ra một trong những biểu hiện này, bạn nên nhanh chóng đi tìm nguyên nhân xảy ra hiện tượng đó và tìm ngay cách giải quyết, nếu để lâu ngày tình trạng càn trở nặng hơn và bạn sẽ phải mất một số tiền đáng kể để khắc phục tình trạng này, việc xử lý nghẹt cống thoát nước sớm cũng sẽ giúp bạn giữ cho môi trường sống sinh hoạt gia đình của bạn không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng.

hầm cầu đầy dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt
Hầm cầu đầy phải được xử lý nhanh và kịp thời

Tác hại của việc cống thoát nước bị nghẹt

Một khi hệ thống cống thoát nước gặp bất kì một vấn đề nào cũng sẽ đều gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình chúng ta, tồi tệ hơn nữa là từ việc cống thoát nước bị nghẹt cũng có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong nhà bất kể là người lớn hay trẻ nhỏ, một số tác hại của việc cống thoát nước bị nghẹt mà chúng ta có thể kể đến như:

- Ngập úng: chắc chắn một điều khi xảy ra vấn đề cống thoát nước bị nghẹt và ngập úng. Từ việc ngập úng này sẽ dẫn đến và kéo theo nhiều rắc rối khác, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp tục bạn nhé.

- Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng: Mọi hoạt động vệ sinh cá nhân, giặt giũ, nấu ăn,... tất cả đều không thể thực hiện được bởi vì cống thoát nước không thể nào tải được nước thải xuống hầm, dẫn đến sinh hoạt gia đình bạn xem như bị dừng hoàn toàn gây ra nhiều bất tiện. Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn không thể tắm, không thể đánh răng, không thể vệ sinh cá nhân sẽ như thế nào nhỉ?

- Môi trường sống của gia đình dường như bị ô nhiễm: Đó là điều dường như rất khó tránh khỏi bởi nước thải từ hầm cầu hoặc từ hệ thống cống bên ngoài có thể tràn vào nhà bạn qua đường cống kèm theo đó là muôn vàn “tinh tuý” rác thải, những thứ mà thường bạn khi gặp phải bạn sẽ tránh né, bây giờ nó lại xuất hiện ngay trong nhà bạn.

- Nguy cơ về dịch bệnh: Khi nước thải không thể trôi xuống cống sẽ tạo ra một môi trường vô cùng ẩm ước vô tình tạo ra một môi trường vô cùng lý tưởng để các vi khuẩn và côn trùng có điều kiện tốt để sinh sôi. Có thể nói đây là nguồn gốc của một số căn bệnh như: viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết, thổ tả, kiết lỵ, viêm não ngựa, sốt rét, viêm gan A …

- Áp lực và căng thẳng: Trong một khoản thời gian dài phải đối diện với mùi hôi thối, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái áp lực cao, làm cho bạn dễ nổi cáu, căng thẳng và có thể dẫn đến tình trạng stress tột độ.

Từ những tác hại của việc cống thoát nước bị nghẹt mà chúng tôi đã vừa nêu trên, bạn nên nhận biết dấu hiệu cống thoát nước bị nghẹt càng sớm càng tốt để giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của việc cống nghẹt và đảm bảo được chất lượng cuộc sống của gia đình bạn, chắc hẳn chẳng có ai muốn ngôi nhà của mình trở thành ổ chứa vi khuẩn phải không nào.

Đơn vị chuyên xử lý thông cống thoát nước nghẹt

Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát sẽ là người bạn cùng bạn sát cánh trong những lần cống nghẹt. Đơn vị chúng tôi không chỉ là một đơn bị chuyên thông cống nghẹt mà còn là một chuyên gia trong ngành với kiến thức sâu rộng về lĩnh vực môi trường, chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề về cống thoát nước. Thành lập và hoạt động trên 10 năm chúng tôi đã thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ, phục vụ bà con gần xa, và đều nhận được sự yêu quý và tín nhiệm của quý bà con, đó là một niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi.

đơn vị thông cống thoát nước bị nghẹt
Công ty Hưng Phát chuyên thông tắc đường cống thoát nước

Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho bạn về những biểu hiện và cả tác hại cống thoát nước bị nghẹt, một việc tưởng chừng như vô hại nhưng lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại tiềm ẩn về sức khỉe và cả môi trường, không chỉ ảnh hưởng riêng một các nhân nào mà ảnh hưởng rất nhiều người cả gia đình và cả cộng đồng những người dân xung quanh, chính vì vậy hãy vận dụng những kiến thức này để bảo vệ cuộc sông gia đình bạn và những người xung quanh, vì một môi trường không ô nhiễm.

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Thông ống thoát nước thải, Cách thông cống rãnh, Cách thông ống nước sinh hoạt, Cống bị nghẹt cát, Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước ,Ống thoát nước mưa bị nghẹt

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha