Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Một số lưu ý phong thủy khi lắp đặt cửa nhà vệ sinh

Trong nội dung bài viết này, Hưng Phát sẽ tổng hợp tất cả những lưu ý quan trọng để lắp đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, tránh phạm phải những điều cấm kỵ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, khiến các thành viên trong nhà luôn gặp xui xẻo.

Để bố trí các không gian trong ngôi nhà hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Bên cạnh phong thủy của nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ...thì phong thủy nhà vệ sinh cũng đóng vai trò rất quan trọng.

bố trí ngôi nhà hợp phong thủy
Bố trí ngôi nhà hợp phong thủy

Cửa nhà vệ sinh nên vào hay mở ra?

Xoay quanh câu hỏi này có hai ý kiến trái chiều nhau, một số người cho rằng cửa nhà vệ sinh mở ra sẽ tốt hơn, một số khác lại nhận định cửa nhà vệ sinh nên mở vào sẽ là phương án tối ưu hơn.

Vậy còn các bạn thì sao? Thay vì đưa ra sự lựa chọn đầy cảm tính thì hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia đánh giá hai phương án trên dựa vào 4 tiêu chí quan trọng sau đây:

- Không gian: Cả hai phương án trên đều tiêu tốn một khoảng không gian nhất định như nhau, vấn đề ở đây là các bạn muốn “hy sinh” không gian bên trong hay bên ngoài. Thường thì cửa nhà vệ sinh mở vào trong nhà vệ sinh sẽ tối ưu hơn vì phần không gian bên ngoài có thể là lối đi chung hoặc một vướng vào một số đồ vật khác.

- Công năng: Cửa nhà vệ sinh mở ra ngoài sẽ gây ra một số bất tiện trong sinh hoạt do hạn chế về tầm nhìn, có thể tạo ra va chạm bất ngờ với người ở bên ngoài. Ngược lại, cửa nhà vệ sinh được mở vào trong nhà vệ sinh sẽ an toàn hơn.

- Tính thẩm mỹ: Hai mặt cửa nhà vệ sinh không hề giống nhau, nếu cửa mở ra ngoài sẽ để lộ bản lề và có khe hở. Trong khi đó, nếu cửa mở vào thì khi nhìn từ ngoài sẽ liền mạch và đẹp hơn.

- Giá trị phong thủy: Muốn sở hữu cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy thì không nên mở ra ngoài, bởi vì âm khí từ nhà vệ sinh sẽ theo đó tràn ra. Tốt nhất, nên mở cửa vào trong để các nguồn năng lượng tiêu cực theo nhà vệ sinh đi xuống hầm cầu, đem lại giá trị phong thủy cao hơn.

Như vậy, từ 4 tiêu chí trên đây chắc chắn các bạn đã có được câu trả lời hợp lý nhất cho nghi vấn cửa nhà vệ sinh nên mở ra hay mở vào rồi phải không? Trong trường hợp diện tích không gian bên trong nhà vệ sinh quá hạn chế, không phù hợp với các thông số kích thước cửa nhà vệ sinh thông dụng thì chúng ta nên ưu tiên thiết kế cửa xếp kéo ngang nhé! 

Cửa nhà vệ sinh nên mở ra hay mở vào?
Cửa nhà vệ sinh nên mở vào hay mở ra?

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh

Lắp đặt cửa nhà vệ sinh đúng phong thủy sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, tránh phạm phải các lỗi nghiêm trọng làm suy giảm vận khí của các thành viên trong gia đình. Dĩ nhiên, muốn biết cửa nhà vệ sinh quay hướng nào mới đảm bảo tiêu chí này thì các bạn phải lưu ý đến một số kiêng kỵ dưới đây. 

Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/kich-thuoc-nha-ve-sinh-hop-ly.html

Cửa nhà vệ sinh hướng ra phía cửa chính 

Cửa nhà vệ sinh cùng hướng với cửa chính là điều kiêng kỵ đầu tiên các bạn cần phải tránh nếu không muốn gia đình bất hòa, sức khỏe suy giảm, tiền tài hư hao, dễ bị kẻ tiểu nhân ám toán. 

Vậy tại sao cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính lại xấu đến vậy? Bởi vì, cửa chính là nơi đón nhận dương khí vào trong nhà, trong khi đó nhà vệ sinh được xem là khởi nguồn của âm khí và bệnh tật. Khi thiết kế cửa nhà vệ sinh hướng về phía cửa chính thì dương khí sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh, tạo nên sự đối kháng giữa âm – dương, khiến gia chủ rơi vào thế hung hiểm. 

Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính
Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Cửa của nhà vệ sinh đối diện phòng khách

Trong phong thủy, phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà, nơi đây chứa nhiều sinh khí nhất. Thế nên, lắp đặt cửa nhà vệ sinh cần tránh phạm phải điều cấm kỵ này, nếu không sinh khí sẽ bị âm khí từ nhà vệ sinh lấn át. 

Cửa của nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ. Không những thế, khi cửa của phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ gây mất thẩm mỹ, mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ làm phiền khứu giác, khiến chúng ta không có được giấc ngủ ngon sau ngày làm việc mệt mỏi, đó là chưa nói đến sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ có thể ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ
Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Cửa của nhà vệ sinh đối diện giường ngủ 

So với việc đối diện cửa phòng ngủ đã nêu ở trên thì trường hợp cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ càng tác động nặng nề hơn đến sức khỏe, thể chất và tinh thần của các bạn hơn vì mọi rào cản ngăn chặn nguồn năng lượng xấu từ nhà vệ sinh không còn. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp 

Cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp (tức hướng cửa nhà vệ sinh quay vào bếp) cũng là điều cấm kỵ. Bếp chính là nơi khơi nguồn cảm hứng chế biến ra các món ăn ngon cho cả gia đình, khi cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào bếp không chỉ dập tắt cảm hứng nấu nướng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà, dễ mắc phải các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp
Cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp

Cửa của nhà vệ sinh đối diện với cầu thang 

Trong số các ý tưởng thiết kế cửa nhà vệ sinh theo phong thủy thì đây là ý tưởng rất tồi tệ cần phải tránh. Lý do, cầu thang chính là con đường di chuyển chính để đưa dương khí đến với các tầng, các phòng còn lại trong ngôi nhà. Việc lắp cửa của nhà vệ sinh đối diện với cầu thang sẽ tạo cơ hội cho âm khí từ nhà vệ sinh nhanh chóng bủa vây mọi ngóc ngách, khiến chủ nhà luôn gặp vận đen trong công việc, cuộc sống. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang
Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang

Cửa của nhà vệ sinh đối diện với cửa sau 

Có rất nhiều người mắc phải sai lầm này vì cho rằng cửa của nhà vệ sinh đối diện với cửa sau sẽ đào thải được âm khí ra ngoài. Thế nhưng không phải vậy, hướng thiết kế này cũng tạo ra việc xung khắc với hướng tọa sơn, khiến sự chắc chắn của mạch trạch của ngôi nhà bị ảnh hưởng. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa các phòng 

Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa của bất kỳ căn phòng nào trong nhà đều không lý tưởng, cần cố gắng tránh bố cục này. Nếu không có cách nào tránh, có thể đặt bình phong hoặc ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh và cửa phòng để hóa giải ảnh hưởng bất lợi của tình huống này. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng
Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng

Xem thêm: Các mẫu cửa nhà vệ sinh đẹp, giá rẻ nhất hiện nay

Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo đúng phong thủy 

Để chọn được hướng cửa nhà vệ sinh đúng phong thủy không quá khó. Đầu tiên, các bạn chỉ cần tránh một số kiêng kỵ vừa được Hưng Phát liệt kê ở trên. Sau đó, hãy tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng hung” để “dĩ độc trị độc”. 

Cụ thể, trong phong thủy được chia thành Bát Cung, gồm có 4 loại cung xấu (Ngũ Quỷ – Lục Sát – Họa Hại – Tuyệt Mệnh) và 4 loại cung tốt (Thiên Y- Sinh Khí- Phục Vị – Diên Niên). Cửa nhà vệ sinh nên đặt ở nơi xấu nhất ở trong nhà để hung gặp hung sẽ hóa cát. 

Cách xác định hướng của Bát Cung sẽ được dựa vào năm sinh của gia chủ và được chia làm hai nhóm chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh: 

- Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh: Hướng cửa nhà vệ sinh đúng phong thủy là hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

- Nếu gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh: Hướng cửa nhà vệ sinh đúng phong thủy nên đặt tại hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. 

Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy
Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Cuối cùng, Hưng Phát hy vọng rằng bài viết về chủ đề “Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế và lắp đặt cửa nhà vệ sinh” đã giúp các bạn chọn được hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, phù hợp với mệnh trạch gia chủ. Mọi câu hỏi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE : 0933 450 825 để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí. 

Tags: Nhà vệ sinh đặt cuối nhà, Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà, Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính, Hướng nhà vệ sinh là hướng của hay hướng bồn cầu, Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách, Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ, Hóa giải nhà vệ sinh hướng Tây Nam, Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Tin tổng hợp