Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Cách thông tắc cống bằng baking soda

Cống nhà bạn thường xuyên bị nghẹt, bạn cần một giải pháp thông tắc cống đơn giản mà hiệu quả, hãy thử sử dụng baking soda. Ở bài viết này, thông cống nghẹt Hưng Phát sẽ giúp bạn hiểu thêm về tác dụng thông cống nghẹt của baking soda.

Baking soda không chỉ là một loại phụ gia để làm bánh, chế biến thức ăn mà còn rất nhiều công dụng khác. Trong đó phải kể đến khả năng thông tắc cống vô cùng hiệu quả của thứ bột thần kỳ này, cùng tham khảo ngày qua cách thông cống nghẹt hiệu quả này nhé.

Thông tắc cống bằng baking soda
Thông tắc cống bằng baking soda

Tại sao baking soda có thể thông tắc cống

Baking soda hay muối nở có tên gọi hóa học là Natri hidro cacbonat (NaHCO3), thường được được sử dụng làm phụ gia để làm bánh và chế biến thức ăn. Do đặc tính hóa học, khi tiếp xúc với nước, baking soda sẽ giải phóng một lượng lớn thành phần có khả năng tấn công, đánh bay các vết bẩn, mảng bám.

Ngoài ra, baking soda còn là một hợp chất có tính kiềm yếu, có thể hòa tan, phân rã các hợp chất hữu cơ. Khi tiếp xúc với những chất thải tắc nghẽn trong cống như: thức ăn thừa, cặn bẩn, dầu mở,...đặc biệt là những chất thải có tính axit, sẽ xuất hiện phản ứng hóa học giúp phân hủy các chất thải này. Ngoài ra, baking soda Để tăng hiệu quả thông tắc cống bạn có thể kết hợp baking soda với các nguyên liệu khác như: muối, giấm,..

Tại sao baking soda có thể thông tắc cống
Tại sao baking soda có thể thông tắc cống

Một số cách thông tắc cống bằng baking soda

Trước khi tiếng hành thông tắc cống bằng baking soda bạn cần chuẩn bị:

- Một hộp baking soda, có thể dễ dàng tìm mua ở các tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,...

- Khoảng 2 lít nước ấm

- Một chiếc khăn sạch

- Dụng cụ bảo hộ như: khẩu trang, găng tay,.. 

Một số cách thông tắc cống bằng baking soda
Dụng cụ chuẩn bị khi thông tắc cống bằng baking soda

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ, sau đây là một số cách thông tắc cống đơn giản, hiệu quả bằng baking mà bạn có thể tham khảo. 

Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/thong-cong-nghet-bang-day-thong-tac-lo-xo.html

Thông tắc cống bằng baking soda và nước ấm

Việc thông tắc cống bằng baking soda khá tốn thời gian, tốt nhất bạn nên thực hiện vào những lúc không sử dụng hoặc vào buổi tối để không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình mình. 

Với cách này bạn chỉ cần đổ một gói baking soda từ từ vào phẩn miệng cống, đợi khoảng 1 tiếng để bột baking soda hòa tan các chất thải bám trong đó. Sau đó, lấy phẩn nước ấm đã chuẩn bị ra, đổ từ từ vào miệng cống. Đợi thêm khoảng 30 phút lượng chất thải bám trong cống sẽ trôi hết. 

Chú ý, để hiệu quả thông tắc cống cao nhất trước khi thực hiện không nên để chỗ tắc nghẽn quá ngập nước. Nước được sử dụng phải là nước ấm. không được sử dụng nước nóng để tránh bể, vỡ đường ống. 

Thông tắc cống bằng baking soda và nước ấm
Thông tắc cống bằng baking soda và nước ấm

Thông tắc cống bằng baking soda với giấm

Để thực hiện cách này bạn cần trộn hỗn hợp baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1, sau đó đổ vào miệng cống và đợi khoảng 20 phút. Hỗn hợp này sẽ hòa tan, phân ra những chất thải bám trong cống, giúp thông tắc cống. 

Nếu thầy phiền khi phải trộn hỗn hợp trên và cũng không vội thì bạn có thể đổ thẳng baking soda và giấm ăn vào miện cống. Cũng với tỉ lệ 1:1, bạn đổ baking soda vào trước rồi mới giấm, để baking soda tiếp xúc với chất thải trước. Bạn sẽ phải đợi khoảng 1 tiếng với cách này, thế nên tốt nhất là nên thực hiện vào buổi tối để qua đêm là cống nhà bạn sẽ hết tắc. 

Lưu ý, lượng baking soda và giấm sử dụng để thông tắc cống có thể tăng lên với những mức độ tắc nghẽn nặng hơn. 

Thông tắc cống bằng baking soda với giấm
Thông tắc cống bằng baking soda với giấm

Thông tắc cống bằng baking soda và muối

Tương tự như khi kết hợp với giấm, bạn cần trộn hỗn hợp baking soda với muối ăn theo tỉ lệ 1:1, sau đổ trực tiếp vào miệng cống. Vì thời gian phân hủy chất thải của hỗn hợp này khá lâu, tốt nhất bạn nên thực hiện cách này vào buổi tối và đợi qua đêm để chát thải được phân hủy hoàn toàn. 

Sáng hôm sau bạn chỉ cần đổ nước ấm vào vị trí đã đổ baking soda và muối ăn vào hôm trước để cuốn trôi chất thải, thông tắc cống nghẹt. 

Chú ý, khi thông tắc cống bằng baking soda và muối thì nước được sử dụng phải là nước ấm chứ không được là nước sôi. 

Thông tắc cống bằng baking soda và muối
Thông tắc cống bằng baking soda và muối

Thông tắc công bằng baking soda và chanh

Như đã đề cập ở trên, baking soda phản ứng rất mạnh ở môi trường axit. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh như một chất xúc tác để tăng hiệu quả thông tắc cống của baking soda. 

Để thông tắc cống bằng baking soda và chanh bạn chỉ cần lấy 2,3 trái chanh vắt lấy nước cốt và trộn với baking soda để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó đổ hốn hợp này vào miệng cống và đợi khoảng 30 phút để chất thải bám trong cống được phân hủy hoàn toàn. 

Thông tắc công bằng baking soda và chan
Thông tắc công bằng baking soda và chanh

Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/cach-thong-cong-nha-tam-bang-coca-hieu-qua.html

Một số lưu ý khí thông tắc cống bằng baking soda 

Tuy là một nguyên liệu an toàn nhưng khí thực hiện thông tắc cống bằng baking soda bạn cần lưu ý một số điều sau: 

- Chỉ sử dụng nước ấm khi thông tắc bồn cầu bằng baking soda, không được sử dụng nước sôi để tranh nổ, vỡ đường ống. 

- Khi thông tắc cống bằng baking soda phải trang bị đầy đủ khẩu trang và găng tay trong suốt quá trình thực hiện. 

- Để hiệu quả thông tắc cống tốt nhât bạn nên thực hiện vào buổi tối và để qua đêm. 

Trên đây là một số giải pháp thông tắc cống bằng baking soda tại nhà đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Hy vọng những cách này sẽ có ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

Tags: Cách thông cống bằng baking soda, Thông bồn rửa bát bằng baking soda, Thông cống bằng coca, Bột thông cống, Cách thông cống bằng baking soda và giấm, Mua baking soda ở đâu, Khử mùi hôi cống bằng baking soda, Công dụng của baking soda.

Tin tổng hợp