• cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu nhà bạn đang bị tình trạng rò nước, bạn không biết nguyên nhân rò rỉ nước từ đâu và bạn cảm thấy khó chịu không biết sử lý như thế nào, 

Trong lúc sử dụng nhà vệ sinh đôi khi chúng ta hay thấy hiên tượng bồn cầu bị rò rỉ nước mà bạn không biết nguyên nhân là tại sao và cách khắc phục những tình trạng này ra sao. Đây là những vấn đề mà những khách hàng đã gọi điện và gửi mail đên công ty chúng tôi rất nhiều để được tư vấn, Vậy làm như thế nào để có thể xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh chóng và đơn giản nhất. Qua hơn 10 năm kinh nghiệm trong những lĩnh vực vệ sinh môi trường và những dịch vụ lắp đặt, thiết kế và sửa chữa những thiết bị vệ sinh, hôm nay công ty thong cong nghet Hung Phat chúng tôi sẽ chia sẽ cho quý khách hàng những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước để có thể có kinh nghiệm khi gặp những sự cố.

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản hiệu quả.

Trước khi chúng tôi đi vào hướng dẫn cụ thể về cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng này. Theo những kỹ thuật viên của chúng tôi, hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước chủ yếu là do ở những vị trí tiếp nối của bồn cầu hầm cầu không được khít và kín sẽ khiến cho nước thoát ra từ những lỗ hổng đó. Vì vậy để khắc phục tình trạng bồn cầu bị rỉ nước thì chúng ta cần phải kiểm tra lại toàn bộ những điểm kết nối để tìm ra vị trí và nguyên nhân.

Bồn cầu rò rỉ nước phải làm sao

Bồn cầu rò rỉ nước phải làm sao

Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước.

- Do những điểm tiếp nối và tiếp xúc của những thiết bị của bồn cầu bị hở.

- Do lớp cao su sử dụng lâu ngày đã bị mủn hay thoái hóa bạn cần phải thay hoặc làm sạch chúng.

- Van xả của bồn cầu đã bị kênh, không đóng khớp với nút khóa van nước.

Cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước:

Tùy thuộc vào từng trường hợp bồn cầu đang bị rò rỉ nước ở đâu thì chúng ta có phương pháp xử lý khác nhau nhé những bạn.

- Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí van xả

Nguyên nhân

- Chủ yếu do nguồn nước lâu ngày bám cặn lên nắp van xả, ggây ra việc kênh không đóng khít của van xả và do mút cao su giữa van xả, bể chứa nước và bồn cầu đã bị mủn, bị rách.

- Để xử lý hiện tượng rò rỉ ở vị trí này, đầu tiên những bạn cần phải khóa van nước ở nguồn cấp, tiếp đó những bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa nước của bồn cầu để giúp loại bỏ đi toàn bộ lắng cặn, cát … làm sạch van xả bằng dấm trắng và bản chải. Chỉ với các thao tác như vậy, những bạn hoàn toàn có thể sửa bồn cầu bị rỉ nước một cách đơn giản nhanh chóng.

Nguyên nhân bồn cầu rò rỉ nước

Nguyên nhân bồn cầu rò rỉ nước


- Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở van khóa.

Nguyên nhân:

 

Van khóa bị rò rỉ ở 2 nơi là đường ống dẫn nước từ ngoài vào và ở bên trong của bồn xã.

Van khóa là nơi vị trí thường xuyên truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa nước của bồn cầu, do đó sự tác động của vị trí này rất lớn, trải qua quá trình sử dụng chúng cũng có thể sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước. Nếu phát hiện bồn cầu nhà mình bị rò rỉ nước tại vị trí van khóa này, những bạn có thể tiến hành tháo đai ốc của van khóa, sau khi đã thảo rời van khóa khỏi bước tường của nhà vệ sinh thì những bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu nối và những gioăng cao su, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thì những bạn tiến hành lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chắc những đai ốc, kiếm tra xem tình trạng rò rỉ nước có xảy ra nữa không, nếu như không có dấu hiệu rò rỉ nào nữa thì những bạn đã thành công, còn ngoài ra tình trạng rò rỉ vẫn xảy ra thì những bạn đành phải mua thiết bị mới để thay thế, nhưng đa phần những bạn nên để ý đầu nối có những gioăng cao su, đây chính một trong các điểm khá quan trọng trong việc giúp giữ cho nước không bị rò rỉ ra ngoài.

- Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm

Nguyên nhân:

 

Do việc đặt giới hạn phao nước đặt quá cao so với quy định, khiến cho việc nguồn nước vào bể chứa quá nhiều làm tràn ra tay cầm xả nước vệ sinh.

Khu vực tay cầm cũng là một trong các nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước, mà nguyên nhân chủ yếu là do phao khóa giới hạn nước đặt quá cao so với mức quy định. Điều này khiến cho nước được nạp vào bể chứa quá nhiều, hoặc do ống tràn quá dài… khiến cho nước trong bồn cầu bị rò rỉ qua tay cầm.

Để xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm, những bạn có thể bẻ cong phao khóa nước xuống và xả toàn bộ nước có sẵn trong bể chứa nước của bồn cầu, công việc tiếp theo bạn chỉ cần chờ xem khi nước được nạp lại vào trong bể chứa có được đầy hay không, nếu không đầy thì những bạn bẻ phao khóa nước lên cao hơn, điều chỉnh ở mức phù hợp để nước có thể nạp vào đầy bể chứa.

Ngoài ra một phương pháp khác nhằm hạ thấp mực nước vào bể để có thể xử lý bồn cầu bị rỉ nước đó là những bạn hãy điều chỉnh lượng nước được nạp vào trong bể chứa của bồn cầu, những bạn thực hiện bằng cách vặn những kẹp và cốc nhận nước để hạ thấp mực nước nhận vào trong bể, sau đó bạn cần xả hết sạch nước có trong bể để kiểm tra nước có vào đầy bể chứa nước hay không, bước cuối cùng những bạn điều chỉnh lên xuống sao cho nước vào được vừa vặn nhất. Như vậy với các thao tác đơn giản này, những bạn có thể dễ dàng sửa bồn cầu bị rò rỉ nước một cách hiệu quả.

Bồn cầu bị rò rỉ nước phải làm sao

Bồn cầu bị rò rỉ nước phải làm sao

- Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa

Nguyên nhân:

Do những đai ốc giữa bể chứa với bệ ngồi bị lỏng hay rỉ sét trong quá trình sử dụng.

Bể chứa nước là phần phía trên của bồn cầu, khi bồn cầu bị rỉ nước ở phần này thì nguyên nhân chủ yếu là do những đai ốc bị lỏng do tác động trong quá trình sử dụng. Để xử lý vấn đề này, những bạn chỉ cần siết chặt những đai ốc lại là có thể khắc phục được tình trạng bị rò rỉ. Ngoài ra những bạn cũng cần phải kiểm tra những gioăng cao su ở giữa những điểm nối giữa bể chứa nước với bồn cầu đã bị đứt, khô cứng không có tác dụng đàn hồi dẫn đến tình trạng tạo ra những khe hở nhỏ cũng sẽ gây ra tình trạng bị rỉ nước, những bạn chỉ cần thay thế những gioăng cao su và siết chặt những đai ốc, tình trạng bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa nước sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Trong trường hợp những bạn đã áp dụng hết cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở trên mà chưa mang lại hiệu quả, những bạn có thể tiến hành kiểm tra thêm một bước nữa. những bạn có thể kiểm tra phần tiếp nối giữa bể chứa và bồn cầu xem có bị sứt mẻ gì không. Nếu bạn thấy bị sứt mẻ ở phần này thì những bạn chỉ cần thay thế bể chứa là có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng bồn cầu bị chảy nước. Bước cuối cùng, những bạn hãy siết chặt những đai ốc cũng như thay thế những gioăng cao su để tính hiệu quả được cao nhất.

Trên là toàn bộ những phương pháp xử ly bồn cầu bị rò rỉ nước thường hay xảy ra nhất. Để có thể sửa nhanh nhất bạn cần phải xác định được nguyên nhan để từ đó đưa ra những biện pháp sửa chữa phù hợp để rút ngắn thời gian mà đem lại hiệu quả. Nếu như những bạn không biết sử lý như thế nào có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotlien: 0933 450 825 để được phục vụ những dịch vụ chất lượng một cách nhanh nhất.

Tin liên quan

Đánh giá của khách hàng:
Lê Minh Hảo

Nhà tôi vừa qua có xảy ta một sự cố trong nhà vệ sinh đó là bồn cầu bị nghẹt, mình không biết là tại sao, chắc do tần suất sử dụng của gia đình mình quá nhiều, mình dùng điện thoại lên mạng seach cách thông cầu nghẹt hiệu quả thì mình có thấy trang thongcongnghetgiare.info có chỉ mấy cách thông cầu nghẹt đơn giản tại nhà, mình áp dụng hết 10 cách sử lý sơ bộ mà công ty đưa ra nhưng vẫn không đem lại hiệu quả, chắc do cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng không dùng các biện pháp này được, càng thông nghẹt và xã nước thì nước càng trào lên nhiều hơn.

Mình lại lên mạng seach tiếp dịch vụ thông cầu nghẹt giá rẻ thì mình cũng lại thấy trang web nên, thú vị là có SDT bên ngoài, mình gọi ngay cho công ty thì có anh nhân viên bắt maý và hỏi yêu cầu dịch vụ của tôi, cũng như chỉ tôi cách sử lý đơn giản trước, nhưng tôi đã sử lý rồi nhưng không được, thì công ty cử nhân viên đến khảo sát cho tôi sau 20 tôi tắt máy, anh nhân viên vô kiểm tra và hôi tôi nhà mình có rút hầm cầu bao giờ chưa, thì tôi trả lời chưa. Và kết quả khảo sát là do hầm cầu nhà tôi bị đầy dẫn đến tình trạng bồn cầu nghẹt không thoát nước được, công ty đưa ra phương án triển khai dịch vụ và giá hút hầm cầu chi tiết là 400k/khối. Tôi đồng ý và công ty triển khai ngay cho tôi. Cám ơn công ty rất nhiều và chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt.

Nguyễn Trí Thức

Đầu tiên tôi xin cảm ơn công ty thông cống nghẹt Hưng Phát đã hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ cho gia đình tôi trong những năm vừa qua. Vừa qua gia đình mình mới chuyển từ Bình Dương lên TPHCM sống, do nhà mới xây nên tôi cũng không rành về hệ thống cống thoát nước của gia đình. Sinh sống được gần 1 tháng thì hệ thống thoát nước có những dấu hiệu bị nghẹt và mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh với nhà bếp rất nặng mùi và khó chịu. Dùng đủ mọi cách để khử mùi hôi trên mạng nhưng vẫn không hết. Tôi nhớ lúc ở nhà cũ dưới Bình Dương nhà tôi cũng có bị 1 lần như vậy rồi tôi có nhờ đến công ty thông cống nghẹt Hưng Phát, tôi gọi điện ngay cho công ty và nêu rõ các dấu hiệu cũng như tình trạng cống thoát nước của gia đình tôi.

Ngay sau 20 phút kể từ lúc gọi cho công ty thì có nhân viên đến kiểm tra và đưa ra nguyên nhân là do đường cống thoát nước chính của gia đình tôi bị nghẹt do xây dựng quá lâu, cặn bã từ ống thoát nước bồn rửa chén với nhà vệ sinh bám vào đường cống thàng các mảng lớn. Anh nhân viên đưa ra phương án thông cống nghẹt và báo giá chi tiết từng khoảng cho gia đình tôi. Chỉ sau 30 phút cùng với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì anh nhân viên đã thông cống nghẹt giúp gia đình tôi một cách nhanh chóng, không để lại bất kỳ mùi hôi nào nữa. Tôi chân thành cảm ơn công ty đã hỗ trợ cho gia đình tôi, nếu như các bạn có gặp vấn đề như gia đình tôi thì hãy liên hệ công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để được hỗ trợ các dịch vụ nhé, giá cả pahir chăng có đầy đủ hóa đơn.

Lê Minh Trí

Dạo này trời hay mưa lớn thất thường, cứ mỗi khi như vậy là nhà vệ sinh nhà mình có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cách thành viên trong gia đình rất nhiều, mình có lên mạng seach cách chống hôi nhà vệ sinh về áp dụng như dầu nước hoa, dầu gió xanh, rượu, dấm, xà phòng chùi rửa nhưng vẫn không thể hết, trời nắng thì không có nhưng đến khi trời mưa thì hiện tượng mùi hôi khó chịu lại bốc lên. Làm hết mỗi cách đến lúc mình cũng bó tay, mình lên mạng seach thì thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát cung cấp dịc vụ chống hôi và khử mùi hôi nhà về sinh. Mình gọi điện nhờ họ đến hỗ trợ, nhân viên tư vấn tiếp nhận thông tin nhanh chóng và nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra chỉ sau 30 phút. Họ xác định nguyên nhân là do cống bị nghẹt nên mỗi khi trời mưa nước nhiều lại ứ đọng cùng với các chất thải bên trong nên tạo ra mùi hôi. Chỉ sau 30 phút xử lý và lắp thêm phần ống siphon ở ống thoát nước nhà vệ sinh để ngăn chặn mùi hôi thì nhà mình không còn thấy mùi hôi nữa. Mình rất hài lòng về cách làm việc cũng như chất lượng và giá cả của công ty.

Trần Ngọc Dịu

Hôm qua nhà mình xảy ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt, nước tràn ra nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mình và hàng sớm xung quanh, thấy tình trạng bồn cầu bị nghẹt như vậy nhà mình không ai biết sử lý như thế nào, mình seach google "cách thông bồn cầu nghẹt" thì thấy có mấy trang web chỉ mình mấy các mẹo thông nghẹt hiệu quả như dùng móc phơi đồ, pittong cao su, baking soda và dấm...mình dùng hết mọi cách nhưng không cách nào hết nghẹt, chắc do bồn cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng.

Trong lúc tìm kiếm cách thông cầu nghẹt mình có thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát nên lưu lại số điện thoại để có gì nhờ họ giúp. Dùng hết mọi cách nhưng không được mình phải nhờ đến họ, mình gọi điện yêu cầu dịch vụ thì nhân viên có tư vấn cho mình cách khắc phục trước, mình cũng có đã lời đã thử qua nhưng không hiệu quả. Họ cử nhân viên đến xem tình trạng bồn cầu nhà mình, chỉ sao 20 phút họ đã giúp mình thông cầu nghẹt hiệu quả, nước không còn tràn ra ngoài như trước nữa.

Trần Thị Trà My

Nhà mình cái bồn rửa chén nó bị nghẹt mấy ngày nay, lên mạng tìm mấy cách thông nghẹt bồn rửa chén mà quá trời cách mình không biết tìm cách nào, cuối cùng mình chọn dùng pittong cao su để thụt, chạy ra tiệm điện nước mua 1 cái về làm theo hướng dẫn trên mấy trang web, nhưng không hiệu quả, mình làm luôn mấy cách tiếp theo nhưng không đem lại hiệu quả cái nào mà làm cho đường ống mình sắp hỏng luôn...qua bạn bè và người thân trong gia đình từng bị nghẹt giới thiệu cuối cùng mình gọi điện dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát để để sửa cho mình, qua hơn 30 phút thì bồn mình đã được thông trở lại. Mình không biết sao bị nghẹt nên mình hỏi chú nhân viên sao bị nghẹt thế chú, cháu tìm đủ cách thông nghẹt nó rồi sao không được, chú trả lời không được là đúng rồi, chú đưa cho mình xem nào là chanh, rác của rau củ làm bồn rửa chén mình bị nghẹt nặng như thế.

Trần Văn Mạnh

Hôm qua bồn cầu nhà mình bị nghẹt rất nghiêm trọng, thậm chí nước trong bồn cầu còn bị tràn ra ngoài, gây ô nhiễm kinh khủng, mấy người trong gia đình mình đã tìm mọi cách để thông nghẹt nó từ nước nóng, pittong cao su, baking so da, dây thép nhưng không cách nào mang lại hiệu quả, sau đó mình lên mạng tìm thấy công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát và mình đã goị ngay cho họ đến giải quyết, nhân viên đến kiểm tra và nói hầm nhà mình đã đầy, vì họ tiến hành hút hầm cầu cho mình, chỉ sau 45 phút bồn cầu nhà mình đã trở lại bình thường, nước không còn trào ra ngoài và bốc mùi hôi thối nữa.. Cám ơn công ty đã đến giải quyết sự cố cho nhà mình nhé.

Lê Nguyệt Anh

Mấy ngày trước nhà mình mình có xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu, seach ô google tìm kiếm các cách xử lý nhưng mãi không được, cũng không biết lý do vì sao nghẹt, qua bạn bè và hàng xóm giới thiệu, cùng với việc tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt mình đã tìm đến công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát, họ đã cử nhân viên đến xử lý giúp tôi nhanh chóng chỉ sau 30 phút bồn cầu nhà tôi đã trở lại như trước, đến nay vẫn không xảy ra tình trạng nghẹt nữa, giá cả thì phải chăng, nhân viên rất tận tình trong công việc.

Nguyễn Minh Đức

Nhà mình bị nghẹt sàn nước mình có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, cũng vào mấy website thì thấy có nhiều cách nhưng mình chọn cách nhanh nhất là ra của hàng điện nước mua hóa chất thông cống đổ vào đường ống với giá 87 ngàn đồng 1 chai, mình mua 2 chai đổ vào nhưng không hết nghẹt, mình ra hỏi thì người bán hàng trả lời mua loại tốt về đổ vào đảm bảo hết nghẹt, mình mua thêm 2 chai với giá 120 ngàn một chai về đỗ vào đường ống nhưng cũng không hết nghẹt.

Chán quá nên đành gọi cho công ty thông cống nghẹt để họ đến xử lý, lên mạng gõ vào tìm thì thấy công ty thông cống nghẹt Hưng Phát có địa chỉ gần nhà mình, thế là cầm điện thoại alo nhờ họ đến xử lý, 10 phút sau họ đến và dùng máy móc xử lý được chừng 10 phút họ lôi trong đường ống ra một mớ tóc...Đây là nguyên nhân gây nghẹt đường cống rất hay xảy ra.

Len dau trang