Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc cực kỳ đơn giản

Không chỉ bồn cầu nhà vệ sinh, bồn rửa chén bát mà cả bồn rửa mặt cũng có thể bị tắc. Khi bồn bị tắc nước sẽ chảy chậm hơn hoặc không thể chảy do những tạp chất làm màn chắn lại. Cũng như các bồn cầu khác, bồn rửa mặt khi bị tắc thì chúng ta cũng không thể sử dụng được nên vấn đề sinh hoạt gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà quá lo lắng, hãy tham khảo cách thông bồn rửa mặt bị tắc dưới đây để có thể áp dụng để thông bồn rửa mặt tại nhà.

Bồn rửa mặt là nơi mà bạn và mọi người hàng ngày bỏ rất nhiều tạp chất, rác thải vào như trong quá trình vệ sinh răng miệng, rửa mặt hay rửa tay, chất thải trong vào bên trong đường ống bám thành từng mảng lâu ngày gây nên tình trạng nghẹt, vậy tại sao mà các chất thải có thể bám thành từng mảng trong đường cống thoát nước và cách nào để có thể xử lý nhanh chóng nhất giúp đường ống có thể khơi thông. Với cách thông nghẹt bồn rửa mặt hiệu quả tức thì này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng.

Nguyên nhân bồn rửa mặt thường xuyên bị tắc?

- Bồn rửa mặt bị tắc do rác thải như tóc, kem đánh răng, bột xà phòng, bùn đất... rơi nhiều vào ống thoát nước làm cho nó bị tắc nghẽn. 

- Do ống thoát nước hoặc bồn rửa mặt lắp đặt không đúng cách khiến vấn đề thoát nước thải gặp khó khăn khiến chúng ứ đọng lại. 

Khi bồn rửa mặt bị tắc xuất hiện những hiện tượng như: nước chảy chậm hoặc không chảy, xuất hiện sủi bọt trên mặt nước... thì bạn có thể nhận biết rằng bồn rửa mặt nhà mình đang có dấu hiệu nghẹt. Để có thể thông bồn rửa mặt hiệu quả thì bạn hãy tìm ra đúng nguyên nhân để lựa chọn đúng phương pháp thông tắc

- Do hệ thống xuống cấp: Trường hợp này tuy không thường xuyên xảy ra nhưng không phải là không có. Sau thời gian sử dụng đã lâu, hệ thống ống nước lavabo bị hư hại và xuống cấp do chất tẩy rửa có trong xà phòng gây ra, việc này hoàn toàn có thể làm cho bồn rửa mặt bị tắc nghẽn.

- Do cặn xà đóng bánh trên đường ống do lâu ngày không được vệ sinh: Điều này không thể tránh khỏi bởi vì bạn phải vệ sinh cá nhân bằng xà phòng mỗi ngày. Cặn xà phồng ngày này sang ngày khác sẽ dần bám trên thành ống ngày một nhiều hơn, tạo ra mảng bám bên trong đường cống cho đến khi bít kín toàn bộ ống gây tắc nghẽn và không xả được nước nữa.

*** Tại sao bồn rửa mặt có thể bị các mảng bám chất thất bám đóng và gây ra tình trạng tắc nghẽn?

- Nếu như so với các đường cống thoát nước ở nhà vệ sinh, cống thoát nước sàm thì đường cống thoát nước của bồn rửa mặt tiếp nhận và thoát nước thải nhỏ hơn, nhưng khu vực này rất dễ dàng gặp sự cố nghẹt nghẽn là do trong quá trình vệ sinh cá nhân như đánh răng thì 1 lượng kem không nhỏ rơi vào trong đường ống và bám lại trong thành đường ống, lâu ngày sẽ hóa thành cặn vôi. 

- Hay xà phòng rửa tay, kem rửa mặt trôi vào trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt lâu ngày kết hợp với tóc rụng tạo thành từng mảng bịt kín đường thoát nước dẫn đến tình trạng nghẹt. Có một số bồn rửa mặt có đường ống thoát nước nối chung với đường cống thoát nước nhà tắm, bồn rửa chén rồi mới xã ra bên ngoài hố ga nên dễ dàng bị các chất thải gây nghẹt ở các thể bị khác làm cho tắt nghẽn.

Bồn rửa mặt bị nghẹt phải làm sao
Bồn rửa mặt bị nghẹt phải làm sao

Những cách thông bồn rửa mặt bị tắc cực đơn giản

Nhằm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bồn rửa mặt bị nghẹt thì thông cống nghẹt giá rẻ chúng tôi đã thông kê những phương pháp sau đây. Hãy theo dõi rồi thực hiện để bồn rửa mặt được thông thoáng nhất nhé.

1. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng móc quần áo

Móc phơi đồ là vật dụng mà mỗi hộ gia đình ai nấy đều có vài chiếc và rất thông dụng và dễ tìm kiếm, ngoài việc sử dụng để treo quần áo ra thì ót ai biết rằng chiếc móc quần áo còn dùng nó để thông nghẹt bồn rửa mặt hiệu quả. Thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi như sau.

- Bước 1: chọn một chiếc móc quần áo bất kì rồi duỗi thẳng nó ra, uốn cong một đầu còn một đầu giữ nguyên.

- Bước 2: Luồn chiếc móc vào bồn rửa mặt sâu trong đường ống cho đến khi chạm đến điểm tắc.

- Bước 3: Nhẹ nhàng móc những vật cản này lôi ra khỏi đường ống nhiều nhất có thể.

- Bước 4: Sau mỗi lần móc chất thải ra khỏi đường ốngbạn hãy thử xả lại với nước để kiểm tra xem rằng đường ống đã được thông hay chưa, nếu vẫn còn hãy tiếp tục dò tìm trong đường ống những điểm tắc, rất có thể đường ống nhà bạn không chỉ có một điểm tắc mà có nhiều hơn hai.

==> Cách này thích hợp để xử lý lavabo bị nghẹt cho đường cống bị nghẹt nguyên nhân do tóc gây ra. 

Thông bồn rửa mặt bị nghẹt hiệu quả
Thông bồn rửa mặt bị nghẹt hiệu quả

2. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng baking soda và dấm

Baking soda và giấm tưởng chừng như là hai nguyên liệu dùng trong các món ăn nhưng nó lại có công dụng tuyệt vời khi thông nghẹt bồn rửa mặt.

- Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là cho Baking Soda vào đường cống trước và lưu ý rằng bạn hãy rãi cho bột Baking Soda thật đều để tăng tác dụng của loại bột này

- Bước 2: Tiếp theo, hãy cho thêm một lượng giấm vừa đủ vào bên trong đường cống, ngay lập tức sẽ có hiện tượng sủi bọt do hỗn hợp này tác dụng với chất thải rtrong cống.

- Bước 3: Đừng quên cho thêm một ít nước nóng vào đường cống sau khi đã cho Baking Soda và Giấm vào cống, hãy cho thêm một ít nước nóng để tăng tính hoá học của dung dịch này.

- Bước 4: Một bước không thể nào thiếu đó là xả nước để kiểm tra độ thông suốt của đường ống.

==> Nếu cống nhà bạn bị nghẹt bởi những thứ như cặn xà phòng hay dầu mỡ thì có thể áp dụng cách này vì chủ yếu cách này sử dụng tính chất hoá học của Baking Soda và tính Axit của giấm để ăn mòn chất thải và làm thông thoáng đường cống.

Cách thông nghẹt bồn rửa mặt nhanh chóng tại nhà
Cách thông nghẹt bồn rửa mặt nhanh chóng tại nhà

3. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng máy khoan đa năng

Máy khoan này sử dụng cũng giống như móc quần áo, nó có thể câu dị vật từ ống dẫn nước ra bên ngoài. Máy khoan này bạn có thể mua trên các trang mạng xã hội hoặc các cửa hàng điện nước cũng có máy khoan cầm tay đa năng này. Tuy giá thành có phần nhỉnh hơn những sản phẩm khác nhưng hiệu quả rất tốt.

- Bước 1: Trước hết bạn hãy thả 1 đoạn dây vào đường cống trước sau đó kết nối với đầu mối của máy khoan.

- Bước 2: Cố gắng dùng đầu móc của dâu kẽm móc được nhiều chất thải nhất có thể và cũng có thể làm điểm tắc có thể bớt đặc nghẹt hơn.

- Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong những công đoạn trên bạn hãy kết nối với đầu xoay tay cầm để thâu dây ra khỏi đường ống.

- Bước 4: Xả nước kiểm tra độ thông thoáng cũng như để rửa sạch đường ống, đừng quên vệ sinh máy móc dụng cụ sau khi sử dụng bạn nhé.

==> Tương tự như cách dùng móc sắt, tóc sẽ nhanh chóng bị cuốn vào nếu bạn sử dụng phương pháp để thông lavabo bị tắc.

Sử dụng máy khoan để thông bồn rửa mặt
Sử dụng máy khoan để thông bồn rửa mặt

4. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng EcoSockTM 

Đây là loại bột thông cống hiện đại được sản xuất tại Mỹ nên có khả năng phân hủy rác, tóc, bùn, chất bẩn, lá, vỏ câu, các loại rác hữu cơ... trong ống dẫn nước mà không hề gây biến dạng đường ống. Vì vậy, nó rất thích hợp với bồn rửa mặt khi bị tắc nghẽn, thông nước nhà tắm hoặc nhà vệ sinh...

- Bước 1: Nếu bồn rửa mặt bị tắc vẫn còn động lại nước thì bạn chỉ cần cho trực tiếp bôt vào bồn, còn đối với cống khô bạn hãy cho thêm một ít nước, để loại bột này hoạt động hiệu quả.

- Bước 2: Sau khi đã cho bột EcoSockTM vào đường cống hãy để nó qua đêm hoặc trong vài tiếng đồng hồ để dung dịch này phát huy tác dụng tối đa hiệu quả của nó.

- Bước 3: Vẫn là bước xả nước để kiểm tra độ thông thoáng của đường ống, nếu vẫn còn nghẹt bạn hãy lặp lạo quá trình này.

==> Những chất hữu cơ bên dưới cống sẽ nhanh chóng bị đánh bại bởi bột thông cống này.

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng EcoSockTM
Mẹo thông lavabo đơn giản tại nhà

5. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng dụng cụ xương cá

Đây là một dụng cụ làm từ nhựa dẻo hoặc nhựa cứng với hình dạng giống xương cá. Loại dụng cụ này có tác dụng như móc hoặc đánh bay những mảng bám nhờ có các gai được thiết kế như xương cá. 

- Bước 1: giống như móc phơi đồ, bạn cho vào đường ống và xoay liên tục, móc xung quanh rồi rút ra. Cách này sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ những mảng bám, tóc trong bồn rửa mặt sau khi được thông tắc. Những chiếc gai đóng vai trò như chiếc móc câu có thể phá huỷ chất thải đóng trong đường cống và cũng như có thể nạo vét những mảng bám ra khỏi đường cống.

- Bước 2: Để thực hiện cách này hiệu quả, đầu tiên bạn nên cho một ít nước sôi vào đường cống để chất thải trong đường cống mềm ra để chúng ta có thể dùng dụng cụ xương cá loại bỏ chất thải một cách dễ dàng.

- Bước 3: Bạn hãy xả nước để xem đường cống đã thông hay chưa, đôi với cách làm này có tác dụng hiệu quả với những điểm tắc ở gần miệng cống. 

==> Tóc hay những thứ có dạng sợi sẽ nhanh chóng được lấy ra ngoài nhờ vào phương pháp này.

cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng dụng cụ xương các
Thông tắc bồn rửa mặt bằng dụng cụ xương cá

6. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng nước đun sôi

Bất kì khi nào bạn cần dùng đến nước sôi thì bạn đều có thể bắt một nồi nước trên bếp hoặc một ấm nước là sẽ có nước sôi ngay. Có thể nói, đây là cách thông nghẹt được nhiều người sử dụng nhất vì không tốn chi phí nào.

- Bước 1: Chuẩn bị một lượng nước sôi cần thiết để thông cống, không được quá ít cũng như quá nhiều

- Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị được một lượng nước sôi hãy nhanh chóng đổ vào đường cống vì nước nóng sẽ sử dụng nhiệt độ cao để làm tan chảy chất thải hữu cơ, và chờ trong 30 phút đến 1 giờ để nước nóng làm tan được chất thải

- Bước 3: Xả lại nước thường để xem xét đường cống có còn bị nghẹt hay không, hãy chuẩn bị thêm một ấm nước sôi nữa nếu tình trạng không thuyên giảm hoặc sử dụng cách khác.

==> Cách này đặc biệt thích hợp với những chất thải mềm bên trong đường ống bồn rửa mặt.

Thông bồn rửa mặt bằng nước sôi
Thông bồn rửa mặt bằng nước sôi

7. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng nước rửa chén

Trong khu vực bếp của bất kì hộ gia đình nào cũng có xuất hiện một chai nước rửa chén. Ngoài việc dùng để rửa đồ dùng trong nhà bếp thì nó còn giúp các bạn thông cống vào những trường hợp cấp bách nhất.

- Bước 1: Đổ trực tiếp một lượng nước rửa chén vửa đủ vào đường cống, bạn nên lưu ý rằng nước rửa chén đổ vào đường cống là nước rửa chén đậm đặc

- Bước 2: Sử dụng nước nóng để hoà tan nước rửa chén để tạo thành một dung dịch ngay trong đường cống.

- Bước 3: Đợi trong 1 giờ sau đó xả lại với nước xem cống đã thông hay chưa.

==> Những chất thải có kết cấu mềm sẽ thích hợp hơn khi sử dụng phương pháp thông nghẹt bồn rửa mặt này, còn những vật cứng thì hơi khó.

Thông bồn rửa mặt bằng nước rửa chén
Thông bồn rửa mặt bằng nước rửa chén

8. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng pittong

Pittong là dụng cụ được sử dụng nhiều nhất khi bồn cầu hay bồn rửa mặt,.. rơi vào tình trạng nghẹt. Nó có giá thành khá rẻ nhưng kết quả mà nó mang lại thì vô cùng cao. Những vật cứng hay mềm bên trong đường cống cũng có thể được lấy ra ngoài khi sử dụng chiếc pittong này. 

- Bước 1: Cho nước đầy ngập đường cống để khi dùng pittong có thể tạo được một áp suất lớn đủ để thông nghẹt đường ống.

- Bước 2: Cho miệng pittong áp vào miệng cống rồi dùng một lực mạng vừa đủ để ấn mạnh nhiều lần, áp suất sinh ra sẽ đẩy những chất thải khỏi điểm tắc.

- Bước 3: Lấy pittong ra ngoài khi đã đủ áp suất trong phần cao su. Nếu nước rút hết thì quá trình này thành cong, nếu không thì tiếp tục lặp lại. 

==> Những chất gây nghẹt hữu cơ hay những vật cứng đều có thể được đẩy xuống cống khi sử dụng pittong.

Thông bồn rửa mặt bằng pittong cao su
Thông bồn rửa mặt bằng pittong cao su

9. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng dây khoan đa năng

Bạn có thể đặt mua nó ở trên mạng rất nhiều hoặc ra các các cửa hàng điện nước để mua một dây khoan cầm tay đa năng, bạn sử dụng dây khoan tương tự như sử dụng đoạn móc phơi quần áo để câu dị vật ra bên ngoài.

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Luồng một đoạn dây vào đường cống

- Bước 2: Ở đầy dây tay cầm nhất liên tục phần lò xo để dụng cụ thực hiện chức năng của mình

- Bước 3: Lôi nhẹ nhàng đoạn dây ra khỏi đường để những chất thải bám trên đoạn dây

- Bước 4: Cho một ít nước vào bồn cầu để kiểm tra độ thông thoáng của đường ống.

cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng dây khoang
Dùng dây khoang thông tắc bồn rửa mặt

Với những cách thông bồn rửa mặt bị tắc của thợ thông cống đơn giản và hiệu quả trên đây, bạn sẽ không còn lo ngại vấn đề chậu rửa mặt bị tắc nữa, chúc bạn thành công!

10. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng que thông cống

Que thông cống có hình dạng như chiếc đũa nhưng lại không dài bằng chiếc đũa, thật chất que thông cống được làm từ những hóa chất, những hoá chất này có thể làm phân huỷ và giãn nở những chất thải hữu cơ, giúp cho những chất thải còn đọng lại trong đường cống nhanh chóng được cuốn trôi.

Cách làm hết sức đơn giản, bạn chỉ cần cho chiếc que này vào đường cống sau đó xả nước, chỉ với 10 - 15 phút sau khi sử dụng đường cống nhà bạn sẽ trở nên thông thoáng. Lưu ý: bạn nên dùng găng tay khi tiếp xúc với que thông cống bởi đây là chất hoá học.

thông bồn rửa bị tắc bằng que thông cống

11. Thông bồn cầu rửa mặt bị tắc với dụng cụ thông tắc đa năng

Dụng cụ thông cống nghẹt đa năng này có thể thông cống nhà tắm, bồn cầu, bồn rửa mặt,... với độ dài dây thông đến 8m thì khó có đường ống cống nào có thể làm khó được dụng thông tắc đa năng.

Hãy đến ngay những cửa hàng chuyên bán dụng cụ thông cống và hỏi mua dụng cụ này, và làm theo sự hướng dẫn của người bán hoặc có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì, chỉ với giá vài trăm nghìn đồng, chúng tôi nghĩ đây là mức giá khá lý tưởng cho một dụng cụ thông tắc chuyên nghiệp.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Luồn dây vào miệng cống càng sâu càng tốt, hãy đảm bảo rằng đường dây đi vào những đoạn khúc khuỷu

- Bước 2: Nắm tay quay quay theo hướng dẫn ghi trên nhãn mác

- Bước 3: Sau khi ban đã cảm thấy vừa đủ, hãy lôi đường dây ra và kiểm tra đường cống bằng cách xả nước.

thông bồn rửa mặt bị tắc với dụng cụ đa năng

12. Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng máy hút bụi đa năng

Để thông tắc bồn rửa chén theo cách này một cách hiệu quả điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo không có bất kì một chỗ hở nào để không khí có thể lùa vào. Bạn có thể dùng đến nước, một số loại núm cao su, những chiếc giẻ lau cũ trong nhà. Đối với cách này thường xuyên được sử dụng với những trường hợp nghẹt cống ở những điểm gần miệng cống thoát nước.

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Sử dụng đầu ống hút có đường kính nhỏ hơn đường kính của lỗ miệng cống

- Bước 2: Bật máy hút bụi ở một mức độ thích hợp, không quá mạnh cũng không có yếu

- Bước 3: Cho miệng ống hút vào bồn rửa mặt, đầu tiên là hút hết nước còn đọng lại trong bồn, sau đó đưa vòi hút vào miệng cống, đưa vòi hút sâu vào trong đường cống để có thể dễ dàng loại bỏ được điểm tắc.

 Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng máy hút bụi

13. Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng cách vệ sinh đường ống

- Bước 1: Chuẩn bị một xô hoặc một chậu nước đủ lớn để chứa được lượng nước bẩn từ trong bồn rửa mặt và trong đường cống mà chưa thể thoát được.

- Bước 2: Dùng tay hoặc cờ lê vặn xoăn gien của đuờng ống ra, đặc biệt là phần khuỷu có thể có 4 đến 5 bộ phận, bạn nên để 1 chiếc xô ngay bên dưới phần khuỷu ấy và bắt đầu tháo dỡ, vì nước bẩn sẽ có thể thoát ra từ đó và hãy cẩn thận trong quá trình tháo dỡ bạn nhé.

- Bước 3: Khi đã tháo dỡ được tất cả những bộ phận này ra, bạn có thể mang đi vệ sinh chúng từng bộ phận một. Bạn sẽ nhận thấy rằng chất thải đa phần sẽ đống ở phần khuỷu, chỉ cần vệ sinh phần khuỷu là tình trạng nghẹt bồn rửa mặt cũng biến mất.

- Bước 4: Lắp ráp lại các bộ phận vào đúng vị trí như ban đầu.

Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng cách vệ sinh đường ống

14. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng dây thông tắc đa năng

Đường ống nước nhà bạn thường sẽ được kết nối trong tầm 5 mét, nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng nghẹt bồn rửa mặt quá thường xuyên, chúng tôi khuyên rằng bạn nên đầu tư cho gia đình mình một chiếc dây tốc tắc bồn rửa mặt tuỳ vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn dây thông tắc bán tự động, hoặc dây thông tắc bồn rửa mặt quay bằng tay.

Đây là cách thông tắc bồn rửa mặt đối với trường hợp điểm tắc nằm quá sâu trong bên trong đường cống mà chúng ta không còn cách nào khác bằng những thứ như: dụng cụ xương cá, móc quần áo, pittong,...

Cách thực hiện:

- Bước 1: tháo phần khuỷu ngay bên dưới bồn rửa mặt ra, chắc chắn bạn sẽ thấy một khúc ống thoát nước.

- Bước 2: Cho đầu dây thông tắc từ từ tiến sâu vào trong đường ống, đến một độ sâu nhất định, bạn cảm thấy việc tiếng sâu thêm có phần khó khăn hơn.

- Bước 3: Khi đã xác định được điểm tắc ở bước 2, bạn chỉ cần cầm cần quay ở đầy dây thông tắc và quay để dây thông tắc thực hiện chức năng của nó.

- Bước 4: Thường xuyên kéo dây ra khỏi đường ống để kiểm tra xem đầu dây có phù hợp hay không hoặc có lấy được chất thải gây tắc hay chưa.

Lưu ý: bạn có thể kết hợp cách này với dụng cụ máy khoan cầm tay để tăng hiệu quả sử dụng

thông bồn rửa mặt bị tắc bằng dây thông tắc

15. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng máy nén khí áp lực cao

Cách thông tắc này chủ yếu là dùng áp lực để đẩy điểm tắc xuống thắng đường cống thoát chất thải. Đối với cách làm này duy nhất chỉ đòi hỏi đường cống của bạn có thể chịu được lực nén cao từ máy nén, nêu không sẽ xảy ra hư hại đường cống ngầm.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải tháo đường ống đến đường dẫn trên tường. Dùng dụng cụ nối ren từ đường ống thoát nước đến dây xả khí của máy nén khí. Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, bạn hãy bật máy lên là chờ chiếc máy nạp đủ áp suất và cho đầu chiếc máy vào đường ống.

Lưu ý: Bạn đừng quên cho một lượng nước đổ đầy vào đường ống, sau đó hãy bật máy và thực hiện bạn nhé.

cách thông bồn rửa mặt bằng máy nén khí áp lực cao

16. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng máy lò xo

Máy thông tắc lò xo được xem là một loại máy thông tắc khá hiện đại ngày nay và cách dùng của chiếc máy này cũng không có gì khó khăn đối với người dùng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thực hiện thông bồn rửa mặt với chiếc máy này.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Đưa dây lò xo của máy vào đường cống bồn rửa mặt

- Bước 2: Cho 1 ít nước vào đường ống để chất thải mềm hơn để quá trình thi công được dễ dàng.

- Bước 3: Bật máy thông tắc để chúng hoạt động, trong suốt thời gian hoạt động của máy, bạn nên thường xuyên đẩy dây lò xo vào trong cống để tăng tác động

Chú ý: Bạn nên trang bị găng tay trong suốt quá trình thực hiện công việc để bảo vệ bàn tay của bạn.

máy lò xo thông tắc bồn rửa mặt bị tắc

17. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng ống hút

Có thể nói đây là cách thông bồn rửa mặt bằng dụng cụ tự chế siêu đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất, tất cả mọi thứ bạn cần chuẩn bị chỉ là 1 chiếc ống hút và một chiếc kéo. 

Cách thực hiện:

- Bước 1: Dùng kéo cắt dọc chiếc ống hút.

- Bước 2: Luồng ống hút vào miệng ống cống sau đó xoay chiếc ống hút theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

- Bước 3: Liên tục lặp lại hành động này đến khi loại bỏ được chất thải trong đường cống.

thông bồn rửa mặt bị tắc bằng ống hút

18. Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng muối

Đối với cách làm này bạn nên chuẩn bị thêm một ít nước sôi giúp muối có thể tan nhanh hơn và dễ ăn mòn chất thải hơn.

- Bước 1: Đổ 1 chén muối vào đường cống

- Bước 2: Đổ thêm 1 ít nước sôi để tăng tính chất hoá học ăn mòn chất thải của muối

- Bước 3: Chờ trong khoảng 5 - 10 phút hãy xả thêm nước nóng vào lặp đi lặp lại khoảng 3 đến 4 lần để đạt được hiệu quả.

thông bồn rửa mặt bị tắc bằng muối

19. Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng Coca Cola

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua việc nước Coca Cola có thể tẩy rửa được bồn cầu có phải không? Vâng, Coca Cola có tính axit nhờ vào Caco trong thành phần có khả năng là bong những chất cặn bã đóng trong đường cống.

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Múc hết nước còn đọng lại trong bồn rửa mặt.

- Bước 2: Mở nắp chặn đường ống trong chậu rửa

- Bước 3: Đổ một lượng nước Coca Cola vừa đủ vào bên trong đường cống

- Bước 4: Chờ trong một khoảng thời gian khoảng 20 - 30 phút để Coca Cola tác dụng hết với chất thải, làm tan rã chất thải.

- Bước 5: Sau khoảng thời gian chờ đợi hãy xả lại với nước bạn sẽ thấy được hiệu quả.

thông bồn rửa mặt bị tắc bằng coca cola

20. Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng viên sủi Alka-Seltzer

Alka-Seltzer vốn là một viên thuốc vị chanh có tác dụng trị chứng khó tiêu, đầy hơi, ợ nóng,... Trong viên Alka-Seltzer có thành phần là axit citric khan hàm lượng cao có thể làm tan các thức ăn trong dạ dày cũng giống như chất thải hữu cơ trong bồn rửa mặt và dầu mỡ.

Bạn chỉ cần cho khoảng 2 đến 3 viên Alka-Seltzer (tuỳ vào trường hợp cống nghẹt nặng nhẹ như thế nào mà chúng ta nên dùng số lượng viên thích hợp) vào lỗ cống thoát nước. Đừng quên cho thêm một ít giấm để giúp đẩy nhanh quá trình phản ứng hoá học. Đợi trong khoảng 30 phút và sau đó xả lại với nước.

Lưu ý: Đối với cách thông tắc bồn rửa mặt này chỉ có tác dụng với trường hợp tắc nghẽn vì chất thải hữu cơ.

dùng Alka Seltzer thông bồn rửa mặt bị tắc

21. Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng Xút (Natri hiđroxit)

Đặc tính của Xút là có thể chuyển hoá chất cứng thường xuất hiện trong cống thành chất lỏng nên Xút có khả năng thông tắc bồn rửa mặt khá hiệu quả. Đặc biệt lưu ý, bạn không được tiếp xúc trực tiếp với Xút bằng tay trần mà cần trang bị thêm găng tay để tránh bị ăn mòn da tay, vì Xút có tính hoá học rất mạnh.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Hoà tan một lượng Xút (750ml Xút với khoảng 3 lít nước lạnh vì Xút rất dễ tan trong nước lạnh).

- Bước 2: Khi bạn nhận thấy trong xô nước mà bạn hoà tan Xút xuất hiện sủi bọt và nóng dần lên hãy nhanh chóng đổ dung dịch này vào đường cống. (Hãy cẩn thận đừng để dung dịch này dính vào quần áo)

- Bước 3: Chờ trong khoảng 30 phút và sau đó xả lại với nước thế là đường cống sẽ lại được thông thoáng.

dùng Xút thông bồn rửa mặt bị tắc

22. Dùng dịch vụ thông bồn rửa mặt bị nghẹt

Sau khi đã dùng tất cả những cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả hoặc điều kiện hạn chế nên không thể thực hiện được những cách mà chúng tôi đã gợi ý ở trên, thì bạn có thể dùng đến dịch vụ thông bồn rửa mặt bị nghẹt. Bạn có thể gọi ngay đến hotline 0933 450 825 để sử dụng dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Hưng Phát.

Lợi ích khi dùng đến dịch vụ thông tắc đó chính là hiệu quả xử lý có thể là lên đến 100% hiệu quả, và đặc biệt là dịch vụ của công ty Hưng Phát cam kết thi công hiệu quả triệt để và thứ hai là bạn sẽ được bảo hành công trình nếu xảy ra bất kỳ hư hỏng nào. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành vệ sinh môi trường chúng tôi tự tin có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể sẵn sàng phục vụ bạn một cách hiệu quả.

dịch vụ thông bồn rửa mặt bị nghẹt

Cách thông bồn rửa mặt mang lại những lợi ích gì? 

Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao các bạn nên sử dụng những phương pháp thông bồn rửa mặt này và nó mang đến cho các bạn những lợi ích nào? Thực tế, việc sử dụng những cách nêu trên mang đến nhiều lợi ích như sau: 

- Tiện lợi và dễ dàng thực hiện: chúng tôi đã chỉ cho các bạn biết những sản phẩm hay vật dụng có thể dùng cho việc thông bồn rửa mặt. Điều quan trọng là có rất nhiều cách sử dụng vật liệu sẵn có mà không cần phải đi mua. Đồng thời, những cách mà chúng tôi nếu trên vô cùng chi tiết nên bạn có thể thực hiện dễ dàng. 

- Tiết kiệm chi phí: khi tiến hành những phương pháp trên thì bạn có thể không dùng đến số tiền mà mình có như baking soda và muối hay móc phơi quần áo thì nhà nào cũng có. Còn những thứ như pittong thì mua chỉ tốn có vài chục nghìn. 

- Thời gian thực hiện linh hoạt: nếu như bạn gọi cho dịch vụ thông bồn rửa mặt thì bạn còn phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của họ nhưng nếu bạn thực hiện các phương pháp này thì lúc nào rảnh bạn cũng thực hiện được, có thể là sáng sớm hay đêm muộn,… 

 

Lợi ích khi thông bồn rửa mặt
Lợi ích khi thông bồn rửa mặt


> > Xem thêm: Một số phương pháp làm sạch bồn rửa mặt mà bạn nên tham khảo.

Những tác hại khi bồn rửa mặt bị tắc

Bồn rửa mặt chính là một vật dụng trong nhà vệ sinh mà được các thành viên trong gia đình sử dụng mỗi ngày. Chính vì thế, có rất nhiều chất thải hay nước thải đi qua đường cống bồn rửa mặt khiến cho nó phải hình thành các chất gây nghẹt bên trong đường ống. Có thể bạn cũng đã từng nghĩ đến những khó khăn hay bất tiện mà mình sẽ phải đối mặt nếu không may bồn rửa mặt nhà mình bị tắc. Vậy những tác hại khi bồn rửa mặt bị tắc cụ thể là gì? 

- Gián đoạn những sinh hoạt trong gia đình: như chúng tôi đã nói, khu vực này được sử dụng hàng ngày, nếu nó bỗng nhiên bị nghẹt thì các bạn không thể nào thực hiện những sinh hoạt cá nhân của mình. Do đó, bạn phải tạm ngưng sinh hoạt cho đến khi nó hoạt động trở lại. 

- Gây hiện tượng dơ bẩn, mất vệ sinh: khi bên dưới đường cống bồn rửa mặt bị nghẹt thì lượng nước bạn xả xuống sẽ khó có thể đi qua cống mà bị chặn lại trên bồn hoặc gây ra hiện tượng trào ngược. Khi cống trào ngược có thể cuốn theo những chất thải lên trên khiến cho khu vực này trông dơ bẩn. 

- Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất mà ai cũng cần có nhưng khi bồn rửa mặt bị nghẹt thì nó gây ra hiện tượng dơ bẩn. Nếu sống trong tình trạng này thường xuyên thì bạn có thể mắc nhiều bệnh do vi khuẩn gây ra. Khi nước đọng lại mà không được xử lý thì có thể gây ra nhiều loại vi khuẩn như lăng quăng rồi hình thành muỗi,...

Tại sao bồn rửa mặt bị nghẹt
Tại sao bồn rửa mặt bị nghẹt

Những lưu ý khi thực hiện các cách thông bồn rửa mặt 

Hãy chú ý những điều mà chúng tôi chia sẻ sau đây để thực hiện các phương pháp thông nghẹt một cách hiệu quả nhất có thể. 

- Tìm hiểu nguyên nhân chính xác: trước khi bắt đầu việc nào thì bạn cũng cần biết được nguyên nhân của nó để nắm được bồn rửa mặt bị nghẹt do thứ gì mà có những biện pháp thông nghẹt phù hợp. 

- Đeo bao tay, mắt kính hay đồ bảo hộ: việc trang bị những thứ này cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ cơ thế bạn khỏi những thứ dơ bẩn từ bồn rửa mặt bị nghẹt. Nó giúp giữ cho sức khỏe của bạn được tốt hơn cũng như giúp cho quần áo của bạn không dính phải những thứ dơ bẩn. 

- Trải khăn thấm nước hay giấy báo ra những khu vực xung quanh bồn rửa mặt để khi nó nước thải rơi xuống cũng không làm bẩn sàn nhà của bạn. Đây cũng là cách giúp bạn dọn dẹp nhanh chóng sau khi thi công xong. 

- Nếu chưa có kinh nghiệm hay không đủ can đảm để thực hiện thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ thông bồn rửa mặt chuyên nghiệp để họ thi công. Nếu bạn không chú ý thì có thể gây hư hỏng bộ phận nào đó bên trong bồn vì bạn chưa có nhiều am hiểu để tự mình thực hiện. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật sẽ làm việc này tốt hơn bạn gấp nhiều lần và bồn rửa mặt nhà bạn sẽ nhanh chóng hết nghẹt. 

Lưu ý khi thông bồn rửa mặt tại nhà
Lưu ý khi thông bồn rửa mặt tại nhà

Hi vọng với những cách thông bồn rửa mặt cực đơn giản trên sy vọng sẽ giúp cho bạn thông tắc thành công. Nếu bạn cần giải đáp những thắc mắc thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn thông bồn rửa mặt thành công với các phương pháp trên.

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc | hóa chất thông tắc chậu rửa | dung dịch thông tắc chậu rửa bát | bột thông tắc bồn rửa bát | cách thông đường ống rửa bát | viên thông tắc bồn rửa bát | dụng cụ thông tắc bồn rửa bát | xử lý khi nghẹt bồn rửa chén

Tin tổng hợp