Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Cách thông cống rãnh bằng muối

Muối là một nguyên liệu đã quá quen thuộc trong gian bếp nhà quý khách rồi phải không. Việc sử dụng muối để thông tắc cống rãnh đang là cách làm được nhiều người áp dụng nhất. Vậy cách thông cống rãnh bằng muối thực hiện như thê nào hãy cùng công ty thông cống nghẹt Hưng Phát tìm hiểu nhé.

Quý khách cảm thấy khó chịu vị cống thoát bị tắc, chất thải bị ứ đọng lâu ngày gây mất vệ sinh. Với cách thông tắc cống rãnh bằng muốicông ty thông cống nghẹt Hưng Phát sắp gửi đến cho quý khách sẽ giúp cho quý khách giải quyết được tình trạng nghẹt cống nhà mình.

Cách thông tắc cống rãnh bằng muối có gì đặc biệt 

Như quý khách cũng đã biết có rất nhiều phương pháp thông tắc cống rãnh khác nhau nhưng trong số đó cách sử dụng muối để thông cống lại là cách được nhiều người sử dụng nhất. Do muối có đặc tính khử khuẩn và làm sạch cực kỳ tốt nên quý khách có thể kết hợp muối với giấm ăn, baking soda để làm tăng khả năng thông tắc cống rãnh tại nhà quý khách. 

Tuy nhiên việc thông tắc cống rãnh bằng muối chỉ nên áp dụng cho các trường hợp nghẹt ở mức độ nhẹ, nguyên nhân gây nghẹt là do rác thải hữu cơ hoặc cặn bẩn đóng bên trong đường ống. Còn đối với các trường hợp nghẹt nặng do các vật kim loại, nhựa hoặc do đường ống bị hư hại thì quý khách nên nhờ đến các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp để xử lý. 

Thông cống rãnh bằng muối
Thông cống rãnh bằng muối

Dụng cụ cần chuẩn bị để thông cống rãnh bằng muối

Vật liệu: Quý khách cần chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang y tế, kính, giẻ lau,... để tránh việc tiếp xúc phải các vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. 

Nguyên liệu: Chỉ cần nghe đến tên của phương pháp này thì chắc chắn quý khách biết mình nên chuẩn bị những gì rồi đúng không nào. Trước hết là muối đây là nguyên liệu chính của cánh thông cống rãnh này và lúc nào cũng có sẵn ở trong nhà của quý khách, tiếp theo đó nếu quý khách muốn gia tăng độ hiệu quả thì có thể chuẩn bị thêm những nguyên liệu khác như baking soda, giấm ăn, nước nóng những thứ này cũng không quá khó đển chuẩn bị.

Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/tong-hop-21-cach-thong-cong-nghet-tai-nha-hieu-qua.html

Cách thông cống rãnh bằng muối kết hợp giấm ăn 

Chỉ với 2 nguyên liệu luôn có mặt trong gian bếp của gia đình thì quý khách đã có thể giải quyết vấn đề nghẹt cống thoát nước rồi. Cách thông cống rãnh bằng muối và giấm ăn được thực hiện qua các bước sau: 

Bước 1: Trộn 1 bát muối và 1 bát giấm lại với nhau và khuấy đều cho đến khi muối đã tan hoàn toàn trong giấm. 

Bước 2: Trước tiên quý khách cấn lấy tấm lọc của cống ra sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp này xuống và để yên như vậy trong 20 phút để các chất thải mềm ra. Đối với các chất thải cứng đầu thì nên đợi lâu hơn để cho hỗn hợp có thời gian làm mềm chúng. 

Bước 3: Quý khách đun một nồi nóng với nhiệt độ khoảng 50 đến 70 độ C rồi đổ từ từ vào cống, lưu ý đổ cẩn thận để tránh bị bỏng. Không nên đổ nước ra xung quanh mà hãy đổ trực tiếp xuống miệng cống. 

Thông cống rãnh bằng muối và giấm ăn
Thông cống rãnh bằng muối và giấm ăn

Cách thông cống rãnh bằng muối và baking soda 

Do baking soda là một chất tẩy rửa mạnh nên khi kết hợp với muối sẽ cho ra một hỗn hợp giúp thông tắc cống rãnh. Cách thực hiện việc thông cống rãnh bằng muối và baking soda như sau: 

Bước 1: Trước hết quý khách cần làm sạch những vật gây nghẹt cống, lỗ thoát nước mà quý khách có thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Bước 2: Trộn muối và baking soda theo tỉ lệ 1 : 1 rồi đổ xuống cống 

Bước 3: Đổ trực tiếp xuống cống và ngâm trong khoảng 15 phút sau đó đổ thêm nước nóng với nhiệt từ 50 đến 70 độ C. Với cách làm này mọi cặn bẩn, mảng bám sẽ bị đánh bay hoàn toàn trả lại sự thông thoáng cho cống rãnh nhà quý khách.

Thông cống rãnh bằng muối và baking soda
Thông cống rãnh bằng muối và baking soda

Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/cach-thong-cong-nha-tam-bang-coca-hieu-qua.html

Thông cống rãnh bằng muối trộn với muối và baking soda

Thông cống rãnh bằng giấm ăn và baking soda từ lâu đã trở thành một cách thông cống được nhiều người áp dụng nay khi kết hợp vói muối sẽ làm tăng độ hiệu quả lên gấp nhiều lần. Chi tiết các bước thông cống rãnh bằng muối kết hợp baking soda và giấm như sau: 

Bước 1: Quý khách trộn lẫn nửa chén muối và nửa chén baking soda lại với nhau rồi đổ trực tiếp xuống miệng cống. 

Bước 2: Đun nóng 1 bát giấm ăn rồi đổ vào trong cống lúc này bịt nắp cống lại bằng giẻ lau ngay lập tức. 

Bước 3: Đợi trong khoảng 20 phút để các chất thải có thời gian mềm ra còn đối với các chất thải cứng đầu thì nên đợi lâu hơn. Trong lúc đợi thì quý khách đun nong 2 - 3 lít nước rồi đổ thẳng xuống cống để rửa trôi các chất thải xuống hầm chứa. 

Với những cách làm trên thì việc thông tắc cống rãnh bằng muối thực sự là một cách làm mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên đôi khi thực hiện phương pháp thông cống rãnh này của khách vẫn sẽ thấy cống nhà mình chưa được thông suốt. Để tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng này thì quý khách hãy cùng tìm hiểu xem cách làm này có thực sự hiệu quả hay không nhé. 

Thông cống rãnh bằng muối kết hợp với baking soda và giấm
Thông cống rãnh bằng muối kết hợp với baking soda và giấm

> > Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/cach-thong-tac-cong-bang-nuoc-rua-chen-hieu-qua.html

Thông cống rãnh bằng muối có thực sự đem lại hiệu quả? 

Qua cách làm trên quý khách có thể thấy việc thông cống rãnh bằng muối đã đem đến những hiệu quả nhất định thế nhưng vẫn có nhiều người đang còn hoài nghi về độ hiệu quả của phương pháp này vì họ nghĩ chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như vậy mà có thể thông cống bị nghẹt một cách dễ dàng như thì không phải là điều rất lạ hay sao còn đối với các trường hợp nghẹt nặng hơn thì cách làm này có hiệu quả hay không? Câu trả lời chính xác cho vấn đề này chính là cách thông cống rãnh bằng muối này chỉ nên áp dụng cho các trường hợp nghẹt nhẹ chất thải dễ phân hủy và để đạt được hiệu quả tốt nhất quý khách nên thực hiện cách này nhiều lần. 

Còn đối với trường hợp tắc nặng mà nguyên nhân gây tắc là do dị vật thì cách làm sẽ không có hiệu quả. Trong trường hợp đó hay để công ty thông cống nghẹt Hưng Phát giải quyết những rắc rối đó cho quý khách.

Tags: Cách thông cống bằng muối, thông bồn rửa bát bằng muối, mẹo thông tắc cống, thông cống bằng muối, thiết bị thông cống tại nhà, chất thông cống hiệu quả nhất.

Tin tổng hợp