Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén hiệu quả

Sử dụng nước rửa chén để thông tắc cống nghe qua thì có vẻ lạ nhưng nó thực sự đem lại hiệu quả vô cùng tốt. Hãy cùng công ty thông cống nghẹt Hưng Phát tìm hiểu xem tại sao cách làm này lại đem đến hiệu quả cao như vậy và các bước thực hiện nó như thế nào thông qua bài viết này nhé.

Khi xuất hiện tình trạng nghẹt cống, quý khách thường sẽ bối rối và không biết nên xử lý như thế nào. quý khách không biết nguyên nhân gây nghẹt là do đâu và mức độ nghẹt nặng hay nhẹ. Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp thông cống vô cùng đơn giản nhưng độ hiệu của của nó lại rất cao. Đó là phương pháp thông tắc cống bằng nước rửa chén đây là một cách làm đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Vậy độ hiệu quả khi thông tắc cống bằng nước rửa chén là như thể nào, quý khách hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Thông tắc cống bằng nước rửa chén
Thông tắc cống bằng nước rửa chén

Thông tắc cống bằng nước rửa chén có thực sự hiệu quả? 

Nước rửa chén là một loại dung dịch có đặc tính tẩy rửa mạnh và có đặc tính trơn đặc biệt. Cũng chính vì những đặt tính trên mà nó có thể giúp xử lý tình trạng tắc cống. Nước rửa chén giúp tẩy rửa và làm sạch bên trong đường ống đồng thời tạo ra độ trơn giúp cho các chất thải dễ dàng bị cuốn đi xuống hầm chứa mà không bị mắc kẹt trên đường ống. Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén vô cùng đơn giản và hiệu quả giúp quý khách có thể giải quyết tình trạng nghẹt cống nhẹ nhanh chóng. 

Tuy nhiên khi gặp một số tình trạng tắc nặng hoặc một số nguyên nhân gây tắc cống đặc biệt như do hệ thống đường ống thoát nước gặp sự cố, hầm cầu đầy,...thì phương pháp dùng nước rửa chén sẽ không mang đến hiệu quả. Nếu tình trạng tắc quá nặng thì bạn có thể liên hệ đến các công ty thông cống nghẹt để có thể đưa ra những tư vấn và hỗ trợ kịp thời giúp bạn giải quyết được tình trạng nghẹt cống.

Xem thêm: Cách thông cống thoát nước bằng nước sôi

Dụng cụ cần chuẩn bị để thông tắc cống bằng nước rửa chén 

Cách thông tác cống bằng nước rửa chén tưởng chừng như vô lý nhưng độ hiệu quả mang lại vô cùng kinh ngạc. Để bắt đầu thông tắc cống bằng nước rửa chén quý khách cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

- Nước rửa chén: Đây là dung dịch tẩy rửa quen thuộc luôn có mặt trong gian bếp của quý khách. Nó không chỉ có tác dụng tẩy rửa chén bát mà còn có một công dụng ít người biết đó là thông tắc cống. Quý khách có thể chọn bất kỳ loại nước rửa chén nào được bày bán trên thị trường cũng được.

- Nước ấm: Bạn cần chuẩn bị 2 – 3 lít nước nóng ở nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C. 

- Và cuối cùng đừng quên chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang y tế, găng tay, giấy báo cũ, giẻ lau, chổi cọ chuyên dụng.

Lưu ý:

Quý khách cần phải đeo găng tay và khẩu trang trước khi thông tắc cống.

 

Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén
Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén

Các bước thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Dưới đây là các bước thông cống bằng nước rửa chén, quý khách chú ý theo dõi và thực hiện lần lượt như sau.

- Bước 1: Quý khách đổ một nước rửa chén vào bên trong cống. Lưu ý chỉ cần đổ một lượng vừa đủ tầm 30ml là đủ. Quý khách sử dụng nước rửa chén vì đặc tính trơn của dung dịch để khiến các chất thải không bị mắc kẹt nên nếu quý khách có đổ hơn nữa thì tác dụng của nó cũng không được cải thiện.

- Bước 2: Sau khi đã đổ nước rửa chén vào trong đường cống thì quý khách đổ thêm vào đó một lượng nước nóng có nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C. Nước ấm sẽ tăng cường cho khả năng phản ứng của nước rửa chén giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn.

- Bước 3: Quý khách đợi tầm 20-30 phút sau đó mới xả nước. Nếu tình trạng cống nghẹt không được cải thiện thì quý khách nên thực hiện lại các thao tác này thêm một lần nữa. Khi đó tình trạng cống nghẹt sẽ được xử lý một cách nhanh gọn.

 

Quá trình thông tắc cống bằng nước rửa chén
Quá trình thông tắc cống bằng nước rửa chén

> > Xem thêm: Cách thông tắc cống rãnh bằng muối

Lưu ý khi thông tắc cống bằng nước rửa chén

Có 1 vài lưu ý khi sử dụng cách thông tắc cống bằng nước rửa chén đó chính là phương pháp này chỉ nên áp dụng với các trường hợp tắc nhẹ mà nguyên nhân gây tắc là do thức ăn thừa, dầu mỡ hoặc cặn bám. Còn với các trường hợp tắc nặng do vật thể rắn thì phải sử dụng các cách thông tắc cống khác khác.Nếu sử dụng thêm nước nóng thì nhiệt đô khoảng 50 – 70 độ là phù hợp bởi nếu quá nóng thì sẽ làm hỏng đường ống. 

Do nước rửa bát là dung dịch tẩy rửa mạnh dễ ăn da nếu tiếp xúc quá lâu vì thế trong quá trình thông tắc cống bằng nước rửa chén quý khách nên đeo găng tay cùng khẩu trang y tế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân. Không nên xả nước quá nhiều lần vì trước khi thông tắc cống bằng nước rửa chén thì cơ bản cống đã bị tắc nên dù quý khách có xả nước nhiều lần thì cũng không có tác dụng, thậm chí còn gây lãng phí nước. 

Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát đã gửi đến quý khách cách thông tắc cống bằng nước rửa chén, nếu còn thắc mắc về cách làm hay có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tắc cống của công ty chúng tôi xin quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0933 450 825 để được tư vấn.

Tags: thông tắc cống bằng nước rửa chén, mẹo thông tắc cống bằng nước rửa chén, phương pháp thông tắc cống bằng baking soda, thông tắc cống bằng muối, thông tắc cống bằng giấm ăn

Tin tổng hợp