cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Với nhu cầu sử dụng bồn cầu vệ sinh ngày càng nhiều như hiện nay thì việc bồn cầu bị tắc nghẹt là thường xuyên diễn ra. Việc này khiến cho nhiều gia đình thở dài ngao ngán khi sinh hoạt cá nhân hàng ngày khó mà thực hiện. Thế nhưng, có một phương pháp làm cho bồn cầu thông tắc nhanh chóng đó là sử dụng máy hút bụi đa năng.

Máy hút bụi là một dụng cụ vô cùng quen thuộc trong đời sống chúng ta. Hầu như trong mỗi gia đình, cơ quan, hay xí nghiệp nào cũng có. Nhưng lại không biết nó còn có tác dụng là thông tắc bồn cầu bị nghẹt phải không? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi hiệu quả cho các bạn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi
Máy hút bụi đa năng có thể thông tắc bồn cầu

Việc nên thực hiện trước khi thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi 

- Bạn nên tiến hành mở hết cửa sổ ra và bật hết quạt thông gió vì khi bồn cầu bị nghẹt mùi hôi thường bốc ra dễ gây hại đến sức khỏe của bạn. 

- Trước khi tiến hành thông tắc nên khóa hết các van nước tránh trường hợp nước bồn cầu tràn ra bên ngoài. 

- Nên dùng các đồ vật như giấy báo, khăn, giẻ lau lót dưới sàn nhà vệ sinh để hút thấm chất thải nếu bị tràn trong quá trình thông tắc. 

- Nên mặc áo mưa hoặc áo bảo hộ sử dụng 1 lần nhằm tránh nước trong bồn cầu tràn ra dính vào người hay quần áo của bạn. 

Và nên cần chuẩn bị thêm cho mình 1 loại máy hút bụi đa năng có thể hút được nước và các chất thải rắn với công suất càng lớn càng tốt nữa nhé. 

Việc nên làm khi thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi
Việc nên làm khi thông tắc bằng máy hút bụi

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi 

Chuẩn bị dụng cụ: 

- Găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ để giảm thiểu những chất bẩn bám vào người. 

- Khăn hay giẻ lau thấm nước. 

- Một máy hút bụi với công dụng đa năng (công suất cao càng tốt). 

- Một quạt thông gió loại nhỏ để thổi bay mùi trong phòng. 

Các bước thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi: 

- Bước 1: Đầu tiên bạn cần mặc áo bảo hộ, đeo găng tay cao su, mang khẩu trang để tránh mùi hôi và chất bẩn bắn vào quần áo. 

- Bước 2: Sử dụng máy hút bụi đa năng để hút sạch nước trong bồn cầu ra bên ngoài. Bạn nên dùng loại máy đa năng để hút, nếu dùng loại máy thông thường sẽ dễ làm cháy máy. 

- Bước 3: Sau khi hút sạch, bạn luồn ống hút của máy hút vào bên trong miệng của bồn cầu. 

- Bước 4: Dùng khăn ướt thấm, hay giẻ lau quấn xung quanh ống hút. Sao cho bịt kín hết tất cả miệng ống bồn cầu để khi bật máy lên, việc hút cũng sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn. 

- Bước 5: Tiếp theo là dùng tay để bịt kín phần dẻ lau, một đầu ống hút dính chặt họng của bồn cầu để giảm thiểu không khí phía bên ngoài thâm nhập vào bồn cầu làm giảm đi lực hút chất thải của máy hút bụi đa năng đến chất thải bị mắc kẹt. 

- Bước 6: Bật máy lên để cho máy hút bụi thực hành quy trình thông tắc bồn cầu. Bạn cần thực hiện trong vòng từ 2 đến 5 phút. Sau đó, lấy đường ống máy hút bụi ra, và xả nước xem việc thông tắc bồn cầu đã thành công chưa. 

Nếu chưa thành công bạn có thể thực hiện lần 2, lần 3.

Lưu ý: Với phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho trường hợp điểm tắc ở gần đường ống dẫn nước thải và bồn cầu và vật làm tắc nghẹt bồn cầu là vật chất rắn. Nếu sau khi tiến hành thông tắc bằng máy hút bụi theo như hướng dẫn, xả nước ra mà nước của bồn cầu không thể tiêu thoát được thì bồn cầu nhà bạn đang bị tắc ở 1 điểm khá xa trên đường dẫn ống nước thải tới hầm cầu. Lúc này bạn phải cần một thiết bị chuyên dụng hơn cho việc thông tắc.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi
Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Nếu nguyên nhân gây tắc nghẹt là bạn làm rơi các đồ vật nhỏ xuống bồn cầu làm cho bồn cầu bị tắc thì bạn có thể dễ dàng dùng máy hút bụi để thông, hút các vật gây nghẹt lên, dùng 1 tay bịt kín phần giẻ quấn để tránh không khí xâm nhập vào. 

> > Xem thêm: Mẹo thông tắc bồn cầu bằng muối ngay tại nhà

Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi 

Trong quá trình xử lý bồn cầu bị tắc bằng máy hút bụi cũng nên lưu ý những điều sau đây để tránh khỏi những rủi ro xuất hiện, đồng thời bạn sẽ có thể thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả nhất

- Máy hút bụi là một phương pháp dùng để thông tắc cần có kĩ năng mới thực hiện được nên không để trẻ em chạm vào như món đồ chơi vì có thể gây ra nguy hiểm không đáng có. 

- Không nên sử dụng phương pháp này thường xuyên vì tác dụng lực của máy hút bụi rất mạnh nên có thể khiến cho đường cống dễ bị hư hại, nhẹ thì có thể bị nứt, hay xước còn nặng thì có thể hư hỏng toàn bộ phải thay thế cái mới. 

- Nếu bạn đã sử dụng những loại sản phẩm thông bồn cầu nghẹt hay phân hủy chất thải hầm cầu thì không được sử dụng máy hút bụi đa năng để thông cầu.

Mong rằng sau bài viết này bạn đã nắm được phương pháp thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm về các dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hưng Phát để xử lý nhanh chóng hiệu quả hơn.

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc, Máy thông tắc bồn cầu, Nước thông tắc bồn cầu, Cách chóng tắc bồn cầu, Nước thông tắc bồn cầu, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu bằng súng tạo áp lực

Tin liên quan
Dịch vụ thông cống nghẹt
Tin tức mới