Mẹo thông tắc bồn cầu bằng muối ngay tại nhà

Bồn cầu bị tắc nghẹt hầu như là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, vì nó ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn rất nhiều, vậy khi bồn cầu nghẹt bạn thường xử lý bằng cách nào, theo dõi bài viết sau để có cách thông nghẹt mỗi khi bồn cầu bị tắc nhé.

"Nhà tôi đã nhiều ngày bị tắc bồn cầu và có sử dụng những phương pháp thông tắc thường làm nhưng vẫn không hiệu quả. Kinh tế khá khó khăn nên không muốn gọi dịch vụ đến để sửa chữa vì tốn khá nhiều chi phí quá sợ lại không có tiền để chi trả. Sau khi nghe bạn tôi mách cho công thức thông tắc bồn cầu bằng muối nên tôi cũng về làm và đã thành công. Dưới đây là cách thông tắc bồn cầu từ muối chúng ta có thể tham khảo."

Bạn đã có bao giờ hoang mang khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu chưa? Bạ không biết cách xử lý sao cho hiệu quả, bạn muốn tìm hiểu thêm phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng nguyên vật liệu vừa đơn giản, vừa tiết kiệm mà không cần phải nhờ đến thợ. Thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

Bồn cầu là nơi rất hay thường bị nghẹt. Nhưng cũng may, chỉ có một số trường hợp nghẹt nặng chúng ta mới cần gọi thợ thông nghẹt bồn cầu. Còn những trường hợp đơn giản chúng ta có thể tự xử lý tại nhà được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thông nghẹt bằng muối đơn giản mà hiệu quả vô cùng. Đây là những thứ hầu hết nhà ai cũng có sẵn trong nhà. Có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề mà không phải chạy đi mua thứ gì khác.

Thông bồn cầu tại nhà đơn giản
Thông bồn cầu tại nhà đơn giản

Thông nghẹt bồn cầu bằng muối kết hợp với nước nóng và giấm

Phương pháp này phù hợp với các loại chất thải gây nghẹt bồn cầu ở dạng hữu cơ. Những loai vật rắn như lõi giấy, khăn vải, đồ chơi,... thì sẽ không thể sử dụng cách này được vì chúng là những thứ không dễ phân hủy. Vì vậy, bạn cần phải xác định nguyên nhân trước khi áp dụng.

Cách này khá là đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 lít nước, một nửa chén muối nở (baking soda) và 1 chén giấm ăn

Đầu tiên, bạn sẽ trộn muối nở và giấm ăn với nhau thành một hỗn hợp, sau đó đổ trực tiếp xuống bồn cầu bị nghẹt. Việc sử dụng hỗn hợp này sẽ phù hợp với bồn cầu bị nghẹt ở mức độ nhẹ.

Sau đó, hỗn hợp sẽ xuất hiện phản ứng sủi bọt do giấm ăn kết hợp với muối nở, phản ứng này sẽ giúp trương nở và làm mềm các chất thải hữu cơ. Từ đó hệ thống bồn cầu có thể xả nước dễ dàng hơn.

Bạn chờ từ 5 - 10 phút, trong thời gian đó, bạn có thể chuẩn bị nước nóng.

Tuy nhiên bạn không nên dùng nước vừa sôi, mà pha loãng ra khoảng 60 - 70 độ C. Khi cho vào bồn cầu nước sẽ nguội bớt và rơi vào khoảng từ 40 - 50 độ C. Đó được xem là nhiệt độ vừa phải giúp hỗn hợp muối hoạt động mạnh hơn.

Bạn lưu ý nhớ đổ nước nóng vào bồn cầu theo hướng thẳng đứng và nhắm trúng vào trọng điểm của xi phông. Điều này giúp cho nước xả nhanh hơn mà còn tạo ra áp lực để đẩy chất thải đi hiệu quả hơn.

Các phương pháp thông bồn cầu tại nhà khác

Ngoài phương pháp thông bồn cầu bằng muối thì người ta có thể dùng nhiều cách khác cũng đạt hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sử dụng pittong cao su để thông tắc bồn cầu, cách làm này khá đơn giản và không tốn nhiều tiền mua thiết bị. Chỉ cần bạn có sức khỏe thì bạn có thể thực hiện công việc này ngay. Bạn cứ hình dung cách làm việc nó cũng giống như bơm xilanh vậy, làm liên tục 5 đến 7 lần là có thể đẩy khí thải xuống ngay. Cách làm này rất phù hợp với mọi loại tắc bồn cầu.

Chúng ta có thể sử dụng các loại chất làm thông bồn cầu khác như men vi sinh, móc quần áo, máy hút bụi, dây lò xo, viên thông bồn cầu… Có rất nhiều cách làm mà bạn có thể tha hồ lựa chọn để áp dụng, không được cách này thì có thể làm cách khác miễn sao thông bồn cầu thành công. Nhưng nếu như hiện tượng hầm cầu bị đầy gây nên tắc bồn cầu thì bạn cần gọi đến dịch vụ thông cầu mới có thể giải quyết được nhé, các cách làm trên sẽ không hiệu quả đối với nguyên nhân tắc bồn cầu này đâu.

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và dấm ăn

Thông bồn cầu hiệu quả bằng muồi và giấm ăn
Thông bồn cầu hiệu quả bằng muồi và giấm ăn

Kiểm tra hiệu quả của phương pháp 

- Khi bạn thấy nước đã bắt đầu thoát nhanh một chút. Và lượng nước trên bề mặt bồn cầu không còn nhiều. Bạn nên giật xả nước ở két bồn cầu xuống. Sẽ tạo thêm lực nước để đẩy nốt những chất gây nghẹt còn bám trong cống thoát.

- Còn nếu dùng phương pháp thông nghẹt bồn cầu như trên rồi. Tình hình vẫn không tiến triển. Chắc hẳn bạn đã bị nghẹt bởi chất thải không phải hữu cơ.

- Lúc này bạn cần gọi chuyên gia đến để hỗ trợ. Tránh tình trạng cố làm mà gây nguy hại đến hệ thống tự hoại nhà mình. Lựa chọn một đơn vị thông nghẹt giá rẻ tại TPHCM là điều bạn cần làm lúc này. Hơn là loay hoay tìm cách khác.

- Bởi chi phí cho việc làm này cũng không cao. Bạn bị nghẹt liên tiếp nhiều lần trong thời gian ngắn. Dù bạn xử lý được nhưng cũng nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Để thông nghẹt dứt điểm. Tránh việc bạn thường xuyên phải tự làm.

Gọi ngay dịch vụ thông bồn cầu tại nhà.

Nếu như cách thông bồn cầu bằng muối không phát huy tác dụng đối với nhà bạn thì bạn có thể gọi dịch vụ thông cầu cống cũng được. Cách gọi dịch vụ này sẽ tốn một số khoản phí nhất định tầm 400.000 đồng trên 1 lần thông. Nhưng họ sẽ đảm bảo cho bạn là nếu như thông bồn cầu chưa đạt kết quả thì sẽ thông lại hoàn toàn miễn phí.

Bạn yên tâm về vấn đề thông bồn cầu mà mãi vẫn không thể thông được nhé. Vì các công ty có trang thiết bị máy móc làm việc rất hiệu quả, chỉ cần sau 30 phút làm việc thì bồn cầu nhà bạn trở lại làm việc bình thường rồi. Sử dụng dịch vụ thì rất nhanh mà không gây ra bất cứ mùi hôi thối nào cho môi trường xung quanh nên bạn có thể yên tâm.

Xem thêm: Thông cầu nghẹt hiệu quả bằng nước đá viên

Dịch vụ thông bồn cầu nhanh chóng
Dịch vụ thông bồn cầu nhanh chóng

Một số câu hỏi của khách hàng về các sự cố bồn cầu nghẹt

Anh Lê Huy Hưng, Ngụ 156 Nguyễn Văn Đậu, Quận Bình Thạnh, TPHCM: Bồn cầu nhà tôi gần đây thường xảy ra sự cố nghẹt do giấy vệ sinh, không biết tôi có thể áp dụng các thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng được không ạ.

*** Trả lời, vâng xin cảm ơn câu hỏi của anh Hưng, với hiên tượng bồn cầu nhà anh bị nghẹt do giấy vệ sinh thì anh hoàn toàn có thể thông nghẹt bằng nước nóng được vì các thông nghẹt này rất hiệu quả cho các trường hợp bồn cầu mới bị nghẹt nhưng nhẹ và bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh. Anh có thể vào website thongcongnghetgiare.info để có thể xem chi tiết về mẹo xử lý bồn cầu nghẹt bằng nước sôi hiệu quả nhé.

Chị Lê Thị Thùy Dương, Ngụ 342 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM: Không biết các thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda áp dụng cho các trường hợp bồn cầu nghẹt do nguyên nhân nào vậy công ty, gần đây bồn cầu nhà tôi nghẹt do chất thải tồn đọng quá nhiều dưới hầm cầu không biết có thế áp dụng các thông cầu nghẹt bằng baking soda được không?

*** Trả lời: Vâng, xin chào chị Dương, đối với baking soda thì chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân gây nghẹt như do giấy, do các chất thải hữu co dễ dàng phân hủy, con đối với trường hợp của chị thì do hầm cầu quá nhiều chất thải thì áp dụng cách này vẫn có hiệu quả nhưng hiệu quả không cao, chị nên sủ dụng ngay dịch vụ rút hầm cầu để hút hết các chất thải khó phân hủy bên trong hầm cầu ra bên ngoài.

Anh Trần Đình Nguyên, Ngụ 256 Lũy Bán Bích, Quận Tân Bình, TPHCM: Gần đây bồn cầu nhà tôi có dấu hiệu không thoát nước, đây có phải là do bồn cầu nghẹt không vậy công ty, có cách nào để xử lý nhanh chóng không?

***Trả lời: Theo như mô tả của anh thì bồn cầu nhà anh đã bị nghẹt, anh nên tiến hành thông nghẹt để tránh các sự cố không mong muốn có thể xảy ra khi bồn cầu nghẹt nghiêm trọng, Anh có thể tham khảo một số các thông bồn cầu nghẹt sau:

- Thông cầu nghẹt bằng coca cola
- Thông cầu nghẹt bằng nước nóng.
- Thông cầu nghẹt bằng đá lạnh.
- Thông cầu nghẹt bằng baling soda + muối, nước nóng.
- Thông bồn cầu bị nghẹt bằng bom thụt cầu
- Xử lý bồn cầu nghẹt nhanh chóng bằng khoan dây cáp.

Với những cách thông nghẹt trên thì anh hoàn toàn có thể áp dụng ngay cho trường hợp bồn cầu nhà anh không xuống nước, ngoài ra khi bồn cầu bị nghẹt do giấy và các chất hữu co thì anh cũng có thể áp dụng các phương phá này.

Hưng Phát xử lý bồn cầu nghẹt.
Hưng Phát xử lý bồn cầu nghẹt.

Đánh giá của một khách hàng khi đã sử dụng qua dịch vụ thông bồn cầu nghẹt của công ty Hưng Phát

Chị Lê Thị Thảo Nguyên, Ngụ số 10 Nam Quốc Cang, Quận 1: Bữa trước bồn cầu nhà tôi bị nghẹt rất nghiêm trọng, tôi có áp dụng mọi cách thông thường để thông nghẹt nhưng không thành công, qua một người bạn gần nhà cũng chơi khá thân nhau giới thiệu cho tôi 1 công ty chuyên cung cấp dịch vụ thông bồn cầu nghẹt hiệu quả tôi nhớ không lầm thì website công ty là thongcongnghetgiare.info, Hotline là 0933.450.825, tôi gọi ngay cho công ty yêu cầu dịch vụ thì có anh nhân viên đến khảo sát và báo rằng do hầm cầu nhà tôi đã đầy, áp dụng các cách thông nghẹt là không hiệu quả là đúng rồi, chị cần phải rút hầm cầu ngay, tôi đồng ý cách xử lý này của công ty, giá cả mà công ty triển khai dịch vụ cũng rẻ nữa, hầm nhà tôi 3 khối, giá hút xong chỉ 1 tr bao luôn cả tiền ống hút. Xin chân thành cảm ơn công ty đã xử lý sự cố giúp tôi, chúc công ty ngày càng phát triển.

Ngoài dịch vụ thông bồn cầu các công ty này cũng có thể thông cầu nghẹt cho bạn nếu như nó đang có dấu hiệu đầy hoặc thông các đường cống thoát nước. Tuy gọi dịch vụ tốn chi phí những vừa tiết kiệm được thời gian vừa có thể khắc phục rất nhiều vấn đề khác cùng 1 lúc.

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha