Hóa chất khử mùi hôi nước thải được nhiều người tin dùng nhất

Lượng nước thải ngày càng lớn làm cho mùi hôi thối bốc lên thường xuyên. Do đó ngày càng có nhiều người tìm đến hóa chất xử lý nước thải để giảm mùi hôi thối

Nhiều người tìm kiếm hóa chất khử mùi hôi nước thải mùi hôi nước thải luôn là vấn đề thường gặp của mỗi hộ gia đình, xí nghiệp, nó gây ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống cũng như sinh hoạt thường ngày, chúng còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi chứa khá nhiều vi khuẩn trong nước thải mà còn cả trong không khí mà chúng ta hít vào hàng ngày. Vậy làm sao để tìm hóa chất dùng khử mùi hôi nước thải uy tín để giải quyết vấn đề này? Cùng xem các thông tin chúng tôi cung cấp sau đây nhé!

CÔNG TY TNHH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG HƯNG PHÁT
Hotline: 0933.450.825
Website: https://thongcongnghetgiare.info/
Email: thongcongnghetgiare.info@gmail.com
Trụ sở: 360/33/30 Phạm Hữu Lầu, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh 1: Hẻm 458 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh 
Chi nhánh 2: 334/6A Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

 

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Dùng hoá chất để xử lý nước thải nhanh chóng

Nguyên nhân dẫn đến nước thải có mùi hôi là do đâu?

❌ Do nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp…. những loại này thì từ khi xả thải đã mang mùi hôi. Hệ thống thu gom nước thải không khép kín, không có ống thu khí kỹ càng dẫn tới mùi hôi bị phát tán ra ngoài.

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Nguyên nhân gây nên mùi hôi nước thải

❌ Mùi hôi có thể phát sinh từ bể điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Tình trạng  lượng khí cung  cấp vào bể không đủ thì sẽ gây nên hiện tượng phân hủy kị khí. Khi đó các vi sinh vật yếm khí ở trong bể hoạt động mạnh và gây sản sinh ra khí H2S, CH4 làm bốc mùi khó chịu.

❌ Khi dùng hóa chất khử mùi hôi thối, mùi hôi nước thải còn có thể phát sinh từ các bể sinh học: Trong các bể sinh học, nếu các vi sinh vật trong ở nước bị chết, các chất bẩn và bùn bị tích tụ lại gây nên tình trạng gọi là phân hủy kị khí. Đặc biệt, khi bạn dừng hệ thống xử lý nước thải đột ngột thì tình trạng bốc mùi này sẽ diễn ra nặng nề hơn.

❌ Các mùi hôi trong công việc xử lý nước thải cũng có thể bắt nguồn từ chính các loại hóa chất xử lý mùi hôi mà bạn sử dụng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những hoá chất chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng

❌ Trong xử lý bùn, nếu lượng bùn tồn đọng quá lớn mà công nghệ xử lý bùn không đáp ứng công suất, không hiệu quả sẽ gây ùn ứ bùn gây ô nhiễm nguồn nước và xuất hiện mùi hôi.

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Mùi hôi từ nước thải sinh hoạt

❌ Tình trạng nước thải bổ sung vào bể quá ít cũng có thể gây nên những mùi khó chịu. Bởi vì, nếu lượng nước thải đưa vào bể quá ít thì sẽ không đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho các loài vi sinh vật. Điều này dẫn đến hiện trạng các vi sinh vật bị chết trong bể và gây mùi hôi thối.

Mùi hôi nước thải và tác hại của chúng

Khi nước thải có mùi hôi sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Hệ thống xử lý nước thải khi phát sinh mùi hôi thì sẽ dẫn tới các vấn đề về môi trường, sức khỏe con người và đây cũng là cảnh báo về chất lượng hệ thống xử lý. Cụ thể như sau:

❌ Mùi hôi thối từ nước thải gây ô nhiễm không khí

❌ Không khử mùi hôi, mùi hôi thối ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của những người dân xung quanh, gây khó chịu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các loại bệnh truyền nhiễm, nhiều loại bệnh nan y nguy hiểm

Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Mùi hôi nước thải gây ra nhiều loại bệnh

❌ Chất lượng không khí thấp làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, hô hấp của các công nhân, người vận hành hệ thống

❌ Các mùi hôi phát ra từ hệ thống xử lý nước thải là dấu hiệu chính cảnh báo hệ thống có thể đang gặp sự cố trầm trọng, ảnh hưởng tới chất thải lượng nước thải đã qua xử lý.

Hoá chất khử mùi hôi nước thải nên dùng

Nếu bạn vẫn chưa tìm được loại hoá chất nào khử mùi tốt nhất trên thị trường thì xem qua các loại hoá chất mà chúng tôi đề cập sau đây nhé!

Khử mùi hôi nước thải bằng hóa chất EcoClean

Trên thị trường hiện nay thì đang có 2 dòng sản phẩm là: EcoCleanTM105 và EcoCleanTM -1XF HC, cả 2 dòng sản phẩm của Ecoclean đều bao gồm các chủng vi sinh vật chuyên dùng cho các hệ thống bể xử lý kỵ khí để giảm mùi hôi nước thải tại bể phốt, hố ga, hầm cầu,...

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Hoá chất EcoClean

Cách sử dụng

Sử dụng dung dịch hoá chất trực tiếp đổ vào các nơi cần làm sạch, khử mùi rồi đợi để chúng có thời gian tạo ra các phản ứng giúp phân hủy các chất độc hại, tạo thành những chất vô hại cho môi trường và khử mùi hôi.

Dung dịch khử mùi hôi nước thải Chempro FRESH – M

Tiếp theo là Chempro Fresh – M đây cũng là một trong những sản phẩm dùng để khử mùi được người tiêu dùng đánh giá cao. Sản phẩm khử mùi hôi nước thải này cũng có các công dụng tương tự như các sản phẩm hóa chất khử mùi khác trên thị trường như: diệt khuẩn tận gốc, khử mùi nhanh chóng và lưu giữ được mùi hương thơm dài lâu.

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Dung dịch khử mùi hôi nước thải Chempro FRESH – M

Chất khử mùi hôi nước thải của Power Floral

Power Floral có thể sử dụng để khử mùi hôi ở các bãi rác, kho hàng, nhà vệ sinh công cộng, bệnh viện, bến tàu,...

Power Floral có khả năng diệt khuẩn cao lên tới 99%, khử trùng sạch sẽ, rất thích hợp cho môi trường trong bệnh viện,...

Sản phẩm này có mùi hương dâu tây dịu nhẹ, thơm mát và được lưu giữ khá lâu vì thế mà tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Chất khử mùi hôi nước thải của Power Floral

Cách sử dụng:

✔️ Sử dụng bình xịt để phun, xịt trực tiếp vào các  khu vực có mùi – Tỉ lệ 1:4

✔️ Bạn có thể pha loãng dung dịch với nước và để bay hơi tự nhiên trong không khí để khử mùi– Tỉ lệ 1:5

✔️ Pha loãng vào nước dùng để kết hợp lau sàn nhà, lau tường hoặc các bề mặt gần nơi có nước thải: gỗ, nhựa – Tỉ lệ 1:40

✔️ Sử dụng dung dịch hoá chất để làm sạch các khu vực kín như phòng bệnh, phòng vệ sinh – Tỉ lệ: 1:80

✔️ Hoá chất kết hợp với nước dùng giặt thảm có công dụng khử mùi, diệt khuẩn – Tỉ lệ 1:120

Hóa chất khử mùi hôi nước thải dung dịch DayBreak

Hóa chất khử mùi Daybreak được sản xuất theo dây chuyền, công nghệ hiện đại, tiên tiến tại Singapore, sản phẩm này có các thành phần là các chất hoạt động trên bề mặt mạnh kết hợp với một số chất phụ gia đặc biệt giúp làm  tăng khả năng khử mùi, diệt khuẩn.

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Hóa chất khử mùi hôi nước thải dung dịch DayBreak

Hướng dẫn sử dụng hoá chất khử mùi DayBreak 

✔️ Pha loãng dung dịch với nước để làm sạch loại vải như chăn, đệm, thảm tỉ lệ 1:120.

✔️ Dùng hoá chất pha loãng để lau nhà vệ sinh tỉ lệ 1:80.

✔️ Pha loãng hóa chất để làm sạch các bức tường, trên sàn nhà và nhà vệ sinh theo tỉ lệ 1:40.

✔️ Sử dụng bình xịt để phun, xịt để khử mùi hôi tỉ lệ 1:5.

Khử mùi hôi nước thải bằng dung dịch Goodmaid Pro GMP

Hóa chất khử mùi hôi dành cho nhà vệ sinh Goodmaid Pro GMP 120S DEOAIR SEA FRESH được sản xuất tại Malaysia và công ty Thanh Bình là một trong các đơn vị nhập khẩu và chịu trách nhiệm phân phối trực tiếp sản phẩm này tại Việt Nam.

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Khử mùi hôi nước thải bằng dung dịch Goodmaid Pro GMP

Cách sử dụng

Pha loãng dung dịch hóa chất Goodmaid Pro GMP với nước theo tỉ lệ là 1:20 sau đó đổ vào bình xịt. Phun, xịt trực tiếp vào các khu vực cần khử mùi như bệnh viện, phòng ngủ, nhà vệ sinh .

Các lưu ý khi sử dụng hoá chất khử mùi hôi

✔️ Tránh lạm dụng hóa chất

Tất cả các sản phẩm tẩy rửa  gia dụng mà chúng ta thường sử dụng, bao gồm xà phòng rửa bát, bột giặt và thuốc tẩy, dùng để xử lý mùi hôi nước thải đều có chứa hóa chất. Vì vậy, khi sử dụng các hoá chất khử mùi nước thải cần lấy  lượng vừa phải, nếu sử dụng  quá liều lượng sẽ ảnh hưởng  đến sức khỏe sau một thời gian.

✔️ Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng hóa chất để xử lý

Trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất khác nhau, trong đó có một số loại ít nguy hại hơn như hóa chất xi mạ(hóa chất dùng để đánh bóng bề mặt), một số loại hóa chất khác khi sử dụng không đúng cách có thể gây nguy hiểm nghiệm trọng cho sức khỏe 

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Trang bị đồ bảo hộ

✔️ Trang bị dụng cụ bảo hộ

Để đảm bảo an toàn khi làm việc với hóa chất, cần trang bị bảo hộ lao động, tránh tiếp xúc với hóa chất và hít phải khí độc. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ các  dụng cụ cơ bản như khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ, giày, kính bảo hộ. Ngoài ra, do chứa nhiều tecpen (chất có hại cho sức khỏe) nên cần hạn chế sử dụng các sản phẩm có mùi thơm nồng quá mức

✔️ Bảo quản hóa chất cẩn thận

Cần ghi nhãn đầy đủ sau khi sử dụng  hóa chất để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, không mang hóa chất chung với thực phẩm hoặc các vật dụng dễ cháy, và để ở nơi an toàn. Để trẻ em tránh xa các loại hóa chất và đóng nắp cẩn thận. Tuyệt đối không nên để hóa chất trong chai, lon nước có thể gây nhầm lẫn.

Hóa chất khử mùi hôi nước thải
Bảo quản hóa chất đúng cách

Thông qua bài viết hoá chất khử mùi hôi nước thải, mong rằng bạn lựa chọn được hoá chất phù hợp với mình!

Tags: hoá chất ecoclean,  dung dịch power floral, dung dịch daybreak, cách khử mùi hôi nước thải, khử mùi nước thải sinh hoạt

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha