cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Két nước bồn cầu không có nước – nguyên nhân và cách xử lý

Két nước bồn cầu không tự cấp nước là hiện tượng không phải hiếm gặp trong quá trình sử dụng . Đặc biệt ở các dòng bồn cầu rẻ hay hàng nhái hàng kém thì sự cố này lại càng xảy ra thường xuyên.

Chính vì thế, việc đầu tiên là nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cũng như các cách sửa bồn cầu sẽ giúp bạn có thể xử lý tình trạng két nước bồn cầu không tự bơm nước nhanh chóng đơn giản, hiệu quả còn giúp tiết kiệm chi phí

Nguyên nhân do đâu khiến bồn cầu không có nước?

Do mất nước cục bộ: 

Nguyên nhân này xảy ra có thể do đường nước cấp bị mất ,bể nước sạch tổng nhà bạn bị hết. Hoặc do bị tắc, hư đường ống dẫn nước đến bồn cầu. Đường dây cấp nước mềm sát bồn cầu đè bị bẹp, cuốn xoắn. 

Nguyên nhân két nước bồn cầu không có nước do mất nước cục bộ
Do mất nước cục bộ

Bị kẹt phao khóa nước 

Nguyên nhân này xảy ra thường do lâu ngày sử dụng. Nước làm di chuyển lệch phao khoá.

Nguyên nhân kẹt phao chủ yếu hơn thường do phao mắc kẹt vào thành két chứa nước. Hoặc mắc phải các linh kiện khác bên trong két như trục cần gạt nước…

phao nước tròn: có tay vươn dài. Nếu bị kẹt thường do bị gần quá với thân két, hoặc bị mắc phải các linh kiện khác như dây dẫn nước, thân ống xả tràn, trục tay xả nước hoặc khớp nối giữa phao với khoá bị hỏng.

Với phao vuông: nguyên nhân thường do khớp nối bị hư hỏng phao không xuống được, hoặc phao kẹt vào trục di chuyển trên khoá nước.

 Nguyên nhân két nước bồn cầu không có nước do kẹt phao
Bị kẹt phao khóa nước

Do hỏng khoá nước

Nguyên nhân này có thể thấy ngay khi nước tổng nước nhà bạn vẫn có, phao vẫn hoạt động bình thường mà nước không thể vào được két chứa nước.

*** Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/9-cach-xu-ly-khi-bon-cau-bi-nghet-tai-nha-hieu-qua.html

Bất lợi của việc két nước bồn cầu không có nước

Két nước bồn cầu không có nước, hay két chứa nước bồn cầu bị cạn nước, tụt nước, sẽ để lại nhiều bất lợi và tác hại như::

Gây bám bẩn, tăng nguy cơ rạn nứt, làm giảm hạn sử dụng bồn cầu do thời gian mất nước quá lâu.

Làm tắc nghẽn bồn cầu khi bạn không biết và đi tiểu tiện, đại tiện. Đến khi xả nước thì mới tá hỏa sợ hãi vì trong két không có nước.

Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc hằng ngày của bạn

Gây hại tới sức khỏe do phải nhịn tiểu, nhịn đại tiện.

Bốc mùi khai, hôi thối, làm ô nhiễm môi trường sống và làm việc

Nếu bồn cầu không thể tự bơm nước, sẽ làm quá trình xả thải phân và nước tiểu xuống bể phốt không hoạt động.

Két nước bồn cầu không có nước
két nước bồn cầu không có nước

Cách sửa bồn cầu không tự bơm nước đơn giản, hiệu quả

Sửa chửa két bồn cầu khi bị cạn nước cần phải biết nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Nếu không biết rõ được nguyên nhân chính xác đã khiến bồn cầu nhà bạn không có nước, Nên chúng tôi sẽ chia sẻ các biện pháp giải quyết đơn giản nhất dựa trên chính các nguyên nhân phổ biến.

Cách sửa bồn cầu không bơm nước do phao bồn cầu 

Để sửa bồn cầu bị tụt nước nguyên nhân do phao bồn cầu ,nếu phao bồn cầu bị hư hỏng, không thể chỉnh mực nước để đảm bảo sự vận hành trơn tru được nửa thì cần phải thay cái mới. 


bồn cầu không bơm nước do phao bồn cầu

Cách sửa do bị mất nước tổng 

Nếu mất bị mất nước do nhà cung cấp nước, hoặc mất điện thì bạn chỉ cần chờ đợi đến khi có nước và điện trở lại, két nước sẽ tự hoạt động lại bình thường hoặc bạn có thể dùng máy bơm, hay một cách nào khác mà bạn thấy hợp lý, miễn là có thể tiếp nước cho két chứa


Cách sửa do bị mất nước tổng

Cách sửa bồn cầu không bơm nước do đường ống cấp nước bị tắc 

Trường hợp này bạn có thể dùng tới máy định vị để kiểm tra đường ống dẫn cấp nước từ trên bể tổng chứa xuống bồn cầu để xác định vị trí tắc nghẽn hoặc rò rỉ. Rồi tiến hành khắc phục điểm đang gặp sự cố 

Bồn cầu không tự bơm nước do gioăng cao su 

Nguyên nhân két nước bồn cầu không có nước bình thường do gioăng cao su bị mòn hoặc hư hỏng. Khắc phục rất đơn giản ,bạn chỉ cần tháo gioăng cao su cũ ra, thay gioăng cao su mới vào để tăng thêm tính liên kết các bộ phận với nhau thì tránh được việc rò rỉ. 


Bồn cầu không tự bơm nước do gioăng cao su

Sửa bồn cầu không tự bơm nước nguyên nhân do van khóa nước phòng vệ sinh 

Nêu trường hợp này xảy ra bạn hãy thay van khóa nước khác. Cách thay van khóa nước thì cũng rất đơn giản, cứ vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt, ngược chiều kim đồng hồ để tháo lỏng. 

> > Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Cách sửa bồn cầu không bơm nước do két nước bị nứt, vỡ

Với nguyên nhân này, két nước bồn cầu sẽ không thể có lại nước cho đến khi bạn thay két nước hoàn toàn mới. Khi đi mua két nước bồn cầu,bạn nên chọn sản phẩm cùng thương hiệu, kích thước, kiểu dáng và chất liệu với chiếc bồn cầu bạn đang sài để tạo sự tương thích và dễ dàng lắp đặt. 


Nếu còn gì thắc mắc Hãy liên lạc qua số HOTLINE để được công ty chúng tôi tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 24/24 nhé!Nước không bơm vào két nước bồn cầu 

Tags: Phao bồn cầu không ngắt nước , Sửa van cấp nước bồn cầu , Két nước bồn cầu , Bồn cầu bị cạn nước  ,Cách vệ sinh két nước bồn cầu , Két nước bồn cầu Inax ,Bồn cầu xả nước không xoáy

Tin liên quan
Dịch vụ thông cống nghẹt
Tin tức mới