Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu toilet tắc nghẽn không còn xa lạ gì đối với mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng nhận ra chỉ đến khi tình trạng nghiêm trọng thì mới phát hiện ra.

Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt bây giờ không còn mấy gia đình sử dụng nhà vệ sinh theo kiểu truyền thống nữa bởi không hợp vệ sinh và tỏa mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình, nhất là môi trường sống chật hẹp tại thành thị. Bồn cầu toilet đã thay thế hoàn toàn thói quen đi vệ sinh của cư dân hiện đại, trở nên văn minh hơn, lịch sự hơn, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều phen bồn cầu toilet bị tắc nghẹt nghiêm trọng mang đến không biết bao nhiêu phiền phức cho người sử dụng.

 Bồn cầu bị nghẹt, tắc nghẽn
Bồn cầu bị nghẹt, tắc nghẽn

Những dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị nghẹt

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Mặc dù không phải khi nào bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước cũng đều có nguyên nhân là do bị tắc nghẹt nhưng đây cũng là dấu hiệu không thể làm ngơ. Khi gặp tình huống này, các bạn hãy kiểm tra trên bồn cầu nói riêng, nền nhà vệ sinh nói chung xem có bị ố vàng hoặc ố đen không.

 

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Ngoài ra hãy tự “kiểm điểm” xem các bạn có chú trọng việc làm sạch bồn cầu thường xuyên không. Trường hợp bồn cầu luôn được đánh bóng nhưng vẫn có mùi hôi mỗi lần xả nước thì chắc chắn bồn cầu đang bị tắc hoặc hầm cầu đang bị đầy.

Xem thêm cách xử lý bồn cầu khi bị nghẹt: https://thongcongnghetgiare.info/9-cach-xu-ly-khi-bon-cau-bi-nghet-tai-nha-hieu-qua.html

Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm

Các bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng sau khi đi vệ sinh (dù là đi nặng hay đi nhẹ) dùng tay ấn cần gạt và thấy bồn cầu xả nước xuống chậm và yếu hay chưa? và các bạn có thắc mắc tại sao bồn cầu thoát nước chậm hay không?

Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm
Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm

Thực tế, hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm là dấu hiệu đường ống toilet lưu thông kém do có vật cản. Nói cách khác, khi xả bồn cầu thoát nước xuống chậm và yếu, nước trong bồn cầu xoay tròn là dấu hiệu bồn cầu đang bị tắc.

Bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc

Nếu hiện tượng bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc chỉ xuất hiện 1, 2 lần khi đi vệ sinh hoặc khi các bạn đổ thức ăn thừa xuống, sau đó không xuất hiện nữa thì không sao. Bởi vì, có thể các bạn cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống một lúc hoặc đổ quá nhiều đồ ăn khiến đường ống bị nghẹt tạm thời.

Bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc
Bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc

Tuy nhiên, nếu bồn cầu xả nước kêu ọc ọc liên tục ở mỗi lần đi vệ sinh thì đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo đường ống thoát nước của bồn cầu đang bị tắc nghẹt ở mức độ đáng báo động và cần phải xử lý ngay.

Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi

Khi bồn cầu xả nước không trôi, dội nước không xuống thì chắc chắn đây là dấu hiệu toilet nhà các bạn đang bị tắc nghẹt nặng. Thậm chí, sau khi đi vệ sinh và xả nước trong bồn cầu còn bị trào ngược và tràn ra ngoài sàn kèm theo hiện tượng sủi bọt khí. Lúc này chứng tỏ hầm cầu bị đầy, không thể chứa thêm chất thải.

Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi
Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi

Ngoài ra, nếu bỗng nhiên các bạn thấy những chậu cây cỏ gần hầm cầu, bồn cầu nhà vệ sinh trở nên xanh tốt lạ thường thì cũng nên kiểm tra toilet xem nhé bởi từ tác động của các chất thải trong bồn cầu sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây.

Các nguyên nhân thưởng xuyên dẫn đến tình trạng bồn cầu nghẹt 

- Bồn cầu bị tắc nghẹt do vật cứng, dị vật 

- Bồn cầu bị tắc do lượng giấy vệ sinh quá lớn

- Nghẹt bồn cầu do băng vệ sinh, tàn thuốc lá

bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh
Bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh

- Bồn cầu bị tắc do nghẹt vải

- Tắc bồn cầu do thợ lắp đặt thiếu chuyên nghiệp

- Loại bồn cầu bạn đang sử dụng có ống xả nước thấp

- Bồn cầu bị tắc do rễ cây 

- Bồn cầu bị nghẹt do tiết kiệm nước không đúng cách

- Bồn cầu bị tắc có thể liên quan đến thổ nhưỡng

- Tắc bồn cầu do lâu ngày không rút hầm cầu

- Do các loại chất thải sinh hoạt khác

Một số cách thông cầu nghẹt đơn giản tại nhà

- Dùng một xô nước lớn và dội mạnh vào bồn cầu sẽ kéo theo các chất gây tắc nghẽn vào bồn cầu.

- Mua bột nở, men xử lí về đổ vào bồn cầu toilet để thông cầu nghẹt.

- Dùng móc quần áo để thông cầu nghẹt và lấy các vật cứng trong bồn cầu toilet. . .

thông nghẹt bồn cầu
Thông nghẹt bồn cầu bằng móc

- Cách thông dụng và hiệu quả nhất khi bồn cầu toilet bị tắc nghẽn đó là nấu một nồi nước thật là sôi dội vào bồn cầu toilet nước nóng sẽ làm mềm các chất gây nghẹt.

- Với những cách hướng dẫn trên nếu bồn cầu toilet bị tắc nghẽn thì bồn cầu toilet nhà bạn đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng hãy - Tìm ngay một công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp.

- Giữ gìn vệ sinh bồn cầu toilet là cách giảm nguy cơ tắc nghẽn tốt nhất.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp đường cống thoát nước nhà bạn thông thoáng, còn có những mẹo nhỏ khác bạn có thể tự áp dụng. Nếu trong trường hợp bạn không xử lý được hãy yên tâm hãy gọi điện thoại cho công ty Hưng Phát, chỉ sau 15 phút nhân viên công ty sẽ có mặt giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng.

Xem thêm: Dụng cụ thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

Sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn cầu

Sử dụng dịch vụ thông cầu nghẹt là câu trả lời hoàn hảo nhất cho những bạn đang phân vân không biết phải làm gì khi bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả thông cầu nghẹt cao các bạn cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ của các đơn vị hiện nay. Bởi không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp.

sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn cầu
Sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn cầu

Tốt nhất, nên ưu tiên dịch vụ thông cầu nghẹt của đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vì có thể đứng vững trên thị trường chắc chắn họ phải tạo được giá trị riêng, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tại TPHCM, công ty thông cống nghẹt Hưng Phát tự tin vì hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt tốt nhất cho các bạn, đem lại giá trị vượt xa giá thành. Chúng tôi hiện đang sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao, am hiểu về cơ chế vận hành của bồn cầu cũng như được trang bị đầy đủ dụng cụ, công nghệ thông tắc hiện đại, tiên tiến nhất.

 Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Bồn cầu thường xuyên bị tắc, Nguyên nhân tắc bồn cầu, Thuốc thông bồn cầu bị tắc, Bồn cầu bị nghẹt vải, Máy thông tắc bồn cầu

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha