• cong ty thong cong nghet gia re Hung Phat

Lý do bỏ giấy vào thùng rác thay vì bỏ vào bồn cầu

Giấy vệ sinh vứt vào bồn cầu hay thùng rác vẫn là câu chuyện muôn thuở được mọi người bàn luận. Vậy nên hay không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu?

Các nước châu Âu bỏ giấy vào bồn cầu, các nước châu Á bỏ vào thùng rác.

Rõ ràng, bạn không thể ở Mỹ hay Pháp nơi bạn có thể xả giấy vệ sinh thoải mái vào toilet khi đi vệ sinh xong và giữ thói quen đó khi đến các quốc gia đang phát triển được. Với mỗi nước, họ lại có các quy định khác nhau về giữ gìn vệ sinh công cộng về việc nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác.

Bồn cầu hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu

Lý do bỏ giấy vào thùng rác thay vì bỏ vào bồn cầu

 

Bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu.

Nếu bạn đến từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc… bạn có thể vô tư bỏ giấy vào toilet mà không phải lo lắng bất kì vấn đề gì. Tuy nhiện, tại nhiều nước Châu Á, việc bỏ giấy vào thùng rác lại được khuyến khích, đặc biệt tại những nơi công cộng, công ty, tập thể càng nên tuân thủ theo quy định này.

Tại sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu?

Trên thực tế, không có quy định nào được tạo ra mà không có nguyên nhân của nó cả. Trước hết, bồn cầu tại mỗi quốc gia khác nhau cũng có sự khác biệt. Bồn cầu tại các nước phát triển thì hiện đại khỏi phải nói, trong khi, bồn cầu tại nước ta có những nơi có tuổi thọ đến vài chục tuổi, việc hút và xả liệu có diễn ra được trôi chảy không?

Không nên bỏ giấy vào bồn cầu


Nếu cứ vô tư xả giấy vệ sinh xuống rồi có ngày chính bạn phải là người tìm đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu, hút hầm cầu. Điều này không chỉ đúng với các thiết bị bồn cầu mà còn nên áp dụng với hệ thống cống rãnh thoát nước đã xuống cấp.

Chưa hết, các quốc gia khác nhau thì chất lượng giấy cũng khác nhau. Đây cũng được coi là yếu tố quan trọng quyết định xem có nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không? Chẳng hạn như các loại giấy sợi ngắn, giấy mềm, mỏng giúp giấy dễ phân hủy hơn, trong khi các loại giấy sợi dài thì dai và dễ đứt hơn, dẽ gây tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Rồi nhiều người không thích dùng giấy vệ sinh, mà cứ dùng giấy ăn, giấy ướt, hay khăn lau thì làm sao bồn cầu có thể chịu được.

Một số câu hỏi của khách hàng về các loại giấy vệ sinh có thể phân hủy trong hầm cầu và không gây nghet.

Chị Lê Hoàng Ánh Nguyệt, ngụ Quận Bình Thạnh, TPHCM: Nhà tôi có xảy ra trường hợp nghẹt bồn cầu, tôi đã nhờ công ty đến xử lý, bữa anh nhân viên có nói là do nhà tôi xử dụng các loại giấy khó phân hủy. Vậy công ty có thể tư vấn giúp tôi là loại giấy vệ sinh nào tốt nhất.

Hưng Phát: Chị có thể tham khảo các loại giấy vệ sinh sau đây:

- Giấy vệ sinh White Cloud

Là dòng giấy vệ sinh chất lượng từ Mỹ, với cấu tạo gồm 1 hoặc 2 lớp giấy, nên nhìn chung khá mỏng, mềm khá nhẹ dịu với cơ thể người dùng. Bạn cũng nhận được sự mềm mại, mát của dòng giấy này khi sử dụng.

Thông thường, một bịch giấy vệ sinh White Cloud sẽ được đóng từ 24 cuộn giấy nhỏ.

- Giấy vệ sinh Charmin

Đây là thương hiệu giấy vệ sinh được nhiều người ưa thích vì chất lượng cũng như cảm giác mềm mại khi sử dụng.

Giấy vệ sinh Charmin với dạng Ultra Soft được cấu thành từ 2 - 3 lớp giấy vệ sinh mềm, nên người dùng cảm giác khá dày dặn và sạch sẽ khi sử dụng.

- Giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng giấy vệ sinh vừa mềm mại, vừa dai, có thể sử dụng tốt ở cả khi lau khô hoặc lau nước thì giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle là một trong những dòng giấy vệ sinh được nhiều người ưa chuộng trên thị trường, và cũng có được doanh số bán đáng kể trên Amazon.

- Giấy vệ sinh Pulppy

Là dòng giấy vệ sinh cao cấp, chất lượng, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, giấy vệ sinh Pulppy đạt tiêu chuẩn chất lượng, với tính chất giấy mềm, dai và hết sức dịu dàng cho phần dưới cơ thể.

Giấy vệ sinh Pulppy rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam.

- Giấy vệ sinh E'mos

Giấy vệ sinh E'mos là thương hiệu giấy vệ sinh chất lượng cao, cũng là một trong những dòng giấy vệ sinh được lòng người tiêu dùng Việt Nam, vì mức giá chấp nhận được, kết hợp với chất lượng giấy trắng, sạch, mềm, dai, nên giấy vệ sinh E'mos khiến người dùng rất ưa chuộng sử dụng.

- Giấy vệ sinh Watersilk

Là một trong những dòng giấy vệ sinh giá cả hợp lý, chất lượng cao, giấy vệ sinh Watersilk cũng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng.

Dòng giấy vệ sinh Watersilk có ưu điểm là trắng, mềm nhưng độ dai của giấy vệ sinh Watersilk thì không được như nhiều dòng giấy vệ sinh khác trên thị trường.

Theo ý kiến của cán bộ Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hút hầm cầu, thông tắc bồn cầu thì bỏ giấy vào bồn cầu hay sọt rác phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Giấy vệ sinh bạn dùng có tốt hay không.

- Ở các nước phát triển chất lượng cuộc sống nâng cao nên sản phẩm hàng hóa điều phải tốt, chẳng hạn như giấy vệ sinh bồn cầu những loại giấy này họ vô tư bỏ vào bồn cầu mà không sợ bị nghẹt do chất lượng giấy tốt dễ phân hủy trong nước, hệ thống nhà vệ sinh tốt nên việc tắc nghẽn ít khi xảy ra.

Có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu


- Hiện tại ở nước ta đa số giấy vệ sinh không được bỏ vào bồn cầu mà phải bỏ vào sọt rác do chất lượng giấy dai và khó tan trong nước nên dễ gây ra tình trạng nghẹt cầu. Tuy nhiên ngoài thị trường có nhiều loại giấy khác nhau bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi chọn giấy và cho giấy vào bồn cầu.

2. Hệ thống toilet có đúng chuẩn.

- Hiện nay có nhiều loại bồn cầu cao cấp có kích thước ống xả lớn, hệ thống hố ga cũng được xây dựng mới đúng tiêu chuẩn thì việc cho giấy vào bồn cầu để xả mà không sợ bị nghẹt. Tuy nhiên nếu hệ thống bồn cầu nhà bạn cũ, ống xả hẹp thì bạn không nên cho giấy vệ sinh vào bồn cầu dễ gây nghẹt.

3. Dùng bồn cầu hiện đại.

- Đối với các sản phẩm bồn cầu hiện nay được cải tiến hiện đại như bồn cầu cao cấp Viglacera có chức năng xả nước mạnh mẽ chỉ 1 lần xả là cuốn trôi mọi thứ, với thiết kế vượt trội tạo độ xả nước mạnh dòng nước trong bồn sẽ xoáy quanh bồn cầu tạo lực đẩy giúp cuốn trôi nhanh và sạch sẽ.

Tẩy rửa bồn vệ sinh sạch sẽ

Tại sao ở Đài Loan các chuyên da lại khuyên nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu không nên bỏ vào sọt rác.

Straits Times ngày 27.6 đưa tin giới chức Đài Loan đang nỗ lực kêu gọi mọi người từ bỏ thói quen vứt giấy vệ sinh vào thùng rác thay vì cho vào bồn cầu rồi xả nước.

Nguồn tin cho biết đây là thói quen phổ biến ở Đài Loan. Lin Meng -chang, một sinh viên trường Đại học Tamkang cho biết dù ở nhà hay ở nơi công cộng, anh đều bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác đặt trong nhà vệ sinh vì cho rằng nếu vứt vào bồn cầu có thể gây nghẽn đường ống.

“Bố mẹ tôi nói rằng giấy vệ sinh sẽ làm tắc nghẽn đường ống nhà vệ sinh, vì thế mà bỏ giấy vào thùng rác đã trở thành thói quen, trừ khi ở đó không có thùng rác”, anh Lin cho hay.
Thói quen này dường như không phải chỉ ít người mà một khảo sát mới đây của United Daily News cho thấy khoảng 89 – 90 % người dân Đài Loan có thói quen bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác gây ô nhiễm nhà vệ sinh công cộng.

Giới chức Đài Loan đang thực sự quan tâm tới vấn đề này bởi các thùng rác chứa đầy giấy vệ sinh đang làm mất đi hình ảnh thành phố sạch đẹp.

Ông Lu Shiow-yen, một quan chức Đài Loan đã đặt ra câu hỏi về việc tại sao Đài Loan lại trở thành một trong số ít nơi trên thế giới không có thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu và xả nước.

Theo Straits Times, thực tế thì việc bỏ giấy vệ sinh vào không chỉ làm “chướng mắt” mà còn gây mất vệ sinh bởi mùi hôi thối và vi khuẩn phát triển.

Tuy nhiên, một trong những thắc mắc về chiến dịch này là liệu giấy vệ sinh có thể tự hủy khi xả trong bồn cầu hay không. Hồi năm 2011, EPA cho biết 5 loại giấy vệ sinh hàng đầu tại thị trường Đài Loan khó tan trong nước dẫn đến tắc nghẽn. Tuy nhiên, thống kê cũng chỉ ra rằng tóc, bao cao su cũng là “thủ phạm” gây ra tắc cống nhà vệ sinh.

Giới chức Đài Loan hiện cũng đang lên kế hoạch đầu tư để nâng cấp và cải thiện hệ thống thoát nước của hơn 4.000 nhà vệ sinh công cộng trên toàn quốc trong 4 năm tới.

Những thứ không được bỏ vào bồn cầu.

1. Việc bỏ khăn ướt vào bồn cầu là nguyên nhân gây nghẹt cao bởi vì khăn giấy không thể phân hủy.

2. Bao cao su cũng hay được bỏ vào bồn cầu bởi vì nhỏ gọn nên 1 số người nghĩ nó không gây nghẹt, bạn nên để ý bao cao su khó phân hủy trong bồn cầu.

3. Bỏ bông gòn hoặc băng keo cá nhân vào bồn cầu cũng gây nghẹt, thường những vật dụng khó phân hủy hay kết dính lại với nhau gây nghẹt.

4. Bỏ thuốc vào bồn cầu cũng có nguy cơ gây nghẹt vì thuốc có thể tiêu duyệt các loại vi khuẩn có lợi.

Nhiều người hay vứt thuốc vào bồn cầu. Họ cho rằng cách này rất an toàn vì những vỉ thuốc quá hạn sử dụng khuất mắt khỏi tre em. Tuy vậy, điều này rất nguy hiểm. Những loại thuốc tiêu diệt vi khuẩn có lợi, làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, và có thể có tác động khủng khiếp đến động vật hoang dã ở hạ lưu.

>> Cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất 

Những vật không nên bỏ vào bồn cầu

Những vật không nên bỏ vào bồn cầu

5. Bỏ tàn thuốc lá vào bồn cầu trường hợp này xả ra thường xuyên tại các nhà vệ sinh công cộng, ý thức của những người tại đây chưa cao họ bỏ bất kì thứ gì vào toile mà không nghĩ đến hậu quả hoặc xả rác, khạc nhỗ bừa bãi...

6. Chỉ khâu vết thương bỏ vào bồn cầu cũng có thể gây nghẹt, mặc dù nhỏ bé nhưng khó phân hủy trong hầm cầu

7. Chất béo, dầu, mỡ không bao giờ được đổ xuống bồn cầu. Chúng ở dạng lỏng khi trời nóng nhưng ngay sau khi vào cống, chúng nguội đi và đóng thành sáp khiến thành ống bị tắc.

8. Cát vệ sinh được làm chủ yếu từ đất sét và cát nên khó phân hủy, trong chất thải của mèo có chứa các độc tố và ký sinh trùng không nên có trong hệ thống nước của gia đình.

9. Không được vứt băng vệ sinh vào bồn cầu, khi bỏ vào sẽ khó phân hủy và được thiết kế để nở ra khi tiếp xúc với nước.

10. Tóc cũng là vật dụng mà một số người cũng vô tư bỏ vào bồn cầu, trong điều kiện thường tóc khó bị phân hủy nên khi cho vào bồn cầu chúng sẽ cản trở chất thải gây nghẹt.

>> Dịch vụ thông cầu nghẹt Hưng Phát.

Không nên bỏ thứ gì vào bồn cầu


7 thói quen bạn không nên làm trong nhà vệ sinh.

1. Dùng bột xà phòng để chà rửa nhà vệ sinh: Một bộ phận người dân nghĩ rằng khi dùng bột giặt chà rửa nhà vệ sinh thì sạch sẽ hết vi khuẩn, nhưng theo khảo sát của những nhà nghiện cứu thì xà phòng chỉ làm sạch những chất bẩn không thể tiêu duyệt được các loại vi khuẩn gây bệnh, vì thế chúng ta nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng như các loại nước tẩy rửa bồn cầu như Javen, Duck, Vim, Gift.

2. Đọc báo, hút thuốc trong khi đại tiện: Đây là thói quen mà một nữa dân số hay gặp phải họ tranh thủ thời gian để làn những việc mình thích. Tuy nhiên thời gian bạn ngồi lâu một áp lực lớn đè lên đường ruột dễ dẫn đến bệnh viêm ruột hoặc dễ mắc bệnh trĩ.

3. Xả nước bồn cầu không đậy nắp sẽ làm cho vi khuẩn bay lên bám vào các vật dụng khác dễ gây bệnh.

4. Thói quen nhịn tiểu lâu sẽ khiến bạn đi tiểu buốt, đi tiểu rắt, nước trong nước tiểu chứa nhiều chất bẩn, cặn bã sẽ làm hỏng tế bào bàng quang, qua thời gian sẽ gây ung thư, tốt nhất bạn nên đi tiểu 1h 1 lần, đừng để đến lúc buồn quá mới đi.

Thói quen nhịn đi đại tiện sẽ dễ dàng gây bệnh táo bón bởi đại tràng thường rút bớt nước từ chất thải trong đường tiêu hóa nên để càng lâu, phân càng bị khô cứng và khó ra ngoài. Trẻ nhỏ khi đi vệ sinh thường cố rặn nên gây rách hậu môn, bị chảy máu, nhiễm trùng. Do đau nên trẻ càng ngại đi đại tiện nên càng cố chịu, khiến cho bị táo bón càng nặng thêm (một số người lớn cũng bị lâm vào vòng luẩn quẩn này). Táo bón lâu sẽ dẫn đến bị bệnh trĩ.

Những thói quen bạn không nên làm trong nhà vệ sinh

Những thói quen bạn không nên làm trong nhà vệ sinh

>> Thông tắc bồn cầu bằng cách nào

5. Để nhiều mỹ phẩm trong nhà vệ sinh

Độ ẩm trong phòng vệ sinh thường rất cao, nhà vệ sinh không có quạt thông gió dễ gây ra ô nhiễm môi trường trong phòng, vì vậy bạn không nên để quá nhiều mỹ phẩm và các chất tẩy rửa trong nhà vệ sinh.

6. Không nên dùng quá sức khi đại tiện, bạn không nên rặn quá sức sẽ dẫn đến nứt hậu môn nhất là với người thường mắc chứng táo bón. Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả có nhiều chất sơ tốt cho đường tiêu hóa, uống nhiều nước, thường xuyên tập thể dục.

7. Đứng dậy quá nhanh sau khi đi vệ sinh xong, khi đại tiện bạn ngồi quá lâu sẽ gây tê chân do lượng máu không lưu thông tới những vị trí này làm chóng mặt, hoa mắt, ngã quỵ, đặc biệt là người lớn tuổi.

Trên đây là một số lý do bạn không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, ngoài giấy vệ sinh ra thì chúng tôi cũng đã đưa ra một số vật khác mà bạn không nên bỏ vào bồn cầu vì nó có khả năng gây ra tình trạng nghẹt bông cầu rất cao, nếu như gặp tình trạng nghẹt cầu mà bạn không thể tự tay sử lý được thì bạn nên gọi ngay cho công ty chúng tôi qua hotline: 0933 450 825 để được phục vụ dịch vụ một cách nhanh nhất.

Tin liên quan

 Tin tổng hợp

Đánh giá của khách hàng:
Nguyễn Như Quỳnh

Chị Nguyễn Như Quỳnh ở quận 7 hôm nay mùng 5 tết có gọi tới công rút hầm cầu Hưng Phát và hỏi như sau.

- Cho hỏi công ty nay có làm việc không, hiện nhà tôi cần dịch vụ hút hầm cầu ở quận 7, nhà mặt tiền xe lớn vào tận nơi, vị trí hầm Chị cũng biết, do nhà đang làm đường ống thoát nước từ sàn rửa chén ra ngoài hố ga nhà nước nên sẳn Chị gọi hút luôn do nhà sử dụng lâu năm rồi chưa có hút...Chị có hỏi dùng bột vi sinh đổ vào có hết không.

- Nhân viên công ty trực tổng đài có tư vấn cho Chị như sau: Nếu nhà Chị lâu rồi không hút thì tốt nhất Chị nên gọi xe hút hầm cầu đến hút cho sạch hầm cầu do quá lâu hơn 10 năm rồi nhà Chị không có hút nên hầm cầu sẽ đầy và bốc mùi hôi rất khó chịu, thường thì hộ gia đình chiều dài hầm cầu khoảng 2m, chiều sâu khoảng 2m, bề ngang khoảng 1,5m...Vậy nên dùng xe 4 hoặc 5 khối.

- Bảng giá hút hầm cầu mới nhất được công ty cập nhật 20-2-2018 như sau: 

Đơn giá rút hầm cầu tính theo khối: 

+ Giá xe rút 1 khối là : 300.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 2 khối là : 600.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 3 khối là : 900.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 4 khối là : 1.200.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 5 khối là : 1.500.000 VNĐ. 
+ Giá xe rút 6 khối là : 1.800.000 VNĐ. 

- Chị còn hỏi bồn rửa chén nước thoát chậm thì xử lý thế nào...Bồn rửa chén thoát chậm là do thức ăn, rác thải, dầu mỡ lâu ngày bám vào gây nghẹt, nếu nước vẫn còn chảy thì tình trạng nghẹt bị nhẹ Chị nên mua nước thông cống, bột thông cống tracatu, microphot đỗ vào đợi khoảng 4-5h để phản ứng hóa học xảy ra phân hủy hết các chất thải...Sau đó dội nước là hết bị nghẹt, tùy theo tình trạng nghẹt nhiều hay ít mà đổ lượng nước thông cống vào, nếu vẫn không hết thì Chị nên gọi điện thoại đến công ty để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn Chị đã liên hệ với công ty, hi vọng với những giải đáp trên sẽ giúp tình trạng nghẹt cầu cống của Chị hết nghẹt.

Nguyễn Bảo Long

Bạn Nguyễn Bảo Long có gửi email đến webiste và hỏi như sau: 

** Chào công ty Hưng Phát nhà tôi có bồn rửa chén mơí bị nghẹt do lâu ngày để thức ăn rơi vào, hiện tại nước rút rất chậm, xin hỏi có cách nào khắc phục tình trạng trên và chi phí xử lý là bao nhiêu. Ngoài ra đường ống thoát nước trong toilet thoát cũng rất chậm nhà tôi mới mua cách đây 3 năm nhưng tình trạng nghẹt mới xảy ra cách đây vài hôm.

** Chào bạn Nguyễn Bảo Long, cảm ơn bạn đã quan tâm và tín nhiệm đến công ty chúng tôi, trường hợp của bạn bị nghẹt bồn rửa chén do trong quá trình nấu ăn và rửa chén bát thức ăn dư thừa rơi vào, dầu mỡ lâu ngày bám lại đóng thành mảng to gây tắc nghẽn đường thoát nước gây nghẹt...Để khắc phục tình trạng này bạn thử mua dung dịch thông nghẹt bồn rửa chén như nước tracatu, mircrophot...về đổ vào để qua đêm cho phản ứng hóa học xảy ra. Sau đó đổ nước cuốn trôi các chất thải, nếu đường ống bị nghẹt do dầu mỡ bạn có thể mua dung dịch ăn mỡ về đổ vào sẽ đánh tan dầu mỡ.

- Nếu vẫn còn nghẹt hãy liên hệ cho công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát qua số hotline 0933 450 825 chúng tôi sẽ cử nhân viên qua khảo sát báo giá, công ty có nhiều loại máy móc xử lý như máy thông hơi, máy lò xo, máy dò hầm, máy nén khí...sẽ xử lý dứt điểm tình trạng bị nghẹt, thời gian bảo hành là 15 ngày đến 30 ngày cho các trường hợp nghẹt. 

- Nếu có thắc mắc gì bạn gửi vào mail hoặc gọi điện đến công ty sẽ có nhân viên trực tổng đài tư vấn tận tình cho quý khách hàng.

Nguyễn Thị Vy

Câu hỏi: Bạn Nguyễn Thị Vy sinh viên năm 4 trường Đại Học Công Nghiệp thuê phòng trọ để học tập, vào hôm trước bạn lỡ tay đổ xương cá sau khi ăn vào bồn cầu dẫn đến bồn cầu bị nghẹt, bạn có mua 2 chai nước thông bồn cầu hiệu microphot đổ vào nhưng không hết bạn goi điện đến nhờ công ty tư vấn giúp.

Trả lời: Trước tiên xin nhắc bạn và tất cả các khách hàng khác tuyệt đối không đỗ bỏ các chất gì vào bồn cầu dễ bị nghẹt hoặc làm cho các loại vi sinh vật không hoạt động được và không phân hủy được các chất thải dẫn đến hầm cầu mau đầy và bốc mùi hôi khó chịu.

- Trường hợp của bạn bị nghẹt do xương cá rơi vào và bị nghẹt ngay khúc co (con thỏ) khúc co này có nhiệm vụ giữ ngăn không cho mùi hôi bốc lên, nếu bị nghẹt bạn có thể áp dụng cách sau, bạn ra ngoài tiệm điện nước mua 1 cái ống bơm thụt hầm cầu bạn đặt miệng bơm vào hầm cầu và đẩy mạnh từ trên xuống áp xuất từ trên sẽ đẩy mạnh xuống phía dưới cuốn trôi vật cản đi. Nếu trường hợp trên vẫn không có hiệu quả thì bạn nên gọi điện thoại đến công ty thông nghẹt hầm cầu nhờ họ cử thợ qua xem, với trường hợp này chi phí khoảng 500k, trường hợp xấu nhất là phải gỡ bồn cầu ra để lấy vật cản ra sau đó lắp đặt lại, cách này tốn chi phí nhiều khoảng 700k 

 

Mai Thiên Lý

Mai Thiên Lý: Chào công ty Hưng Phát 29 tết công ty có làm việc không nay nhà tôi bị nghẹt cầu dội nước không đi và có mùi hôi rất khó chịu, xin hỏi công ty còn làm việc hay không và giá thông cầu bị nghẹt là bao nhiêu, do tết đến giá cả sẽ tăng lên.

Hưng Phát: Chào bạn Mai Thiên Lý, rất vui vì bạn đã liên hệ cho công ty chúng tôi....Trường hợp của bạn bị nghẹt cầu có nhiều nguyên nhân, nhưng thường rơi vào các trường hợp sau như bị nghẹt do rớt đồ vật vào trong đó, bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu, bị nghẹt do hầm cầu quá đầy dẫn đến nước không thoát được, bị nghẹt do hầm cấu quá thấp nước ngoài hố ga tràn ngược vào...

Sau khi xác định nguyên nhân bị nghẹt do lý do gì sau đó mới báo giá chính xác được thường các trường hợp nghẹt đơn giản giá dao động từ 700 ngàn trở lại. Tuy nhiên nếu trường hợp bị nghẹt do hầm cầu quá đầy thì quý khách phải gọi xe hút hầm cầu đến hút giá hút khoảng 1 triệu nhưng chưa chắc hết bị nghẹt do họ hút thì hút dưới hầm cầu còn nghẹt thì nghẹt ở vị trí bồn cầu nên bạn phải xem sau khi hút xong dội nước có thoát hay không. 

Tiếp theo bị nghẹt do hầm cầu thấp hơn đường thoát nước hố ga với trường hợp này thì khá phức tạp phải khảo sát đặt lại đường ống, làm khúc co ngăn nước từ ngoài tràn vào toilet...

Còn trường hợp bị hôi thì có nhiều nguyên nhân do hầm bị đầy, do bị hở ống thoát khí, do lâu ngày đường ống bị hư hỏng...Với các trường hợp này thì tốt nhất nên gọi cho thợ chống mùi hôi đến xử lý, bạn đừng nên tự khắc phục do không hiểu được nguyên tắc hoạt động của bồn cầu mà xử lý...

Hi vọng với câu trả lời trên sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn ăn tết vui vẻ...Có vấn đề gì hãy liên hệ ngay cho công ty rút hầm cầu Hưng Phát chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần, tết mậu tuất công ty vẫn duy trì một đội thợ luôn túc trực 24/24 để xử lý cho quý khách hàng gần xa.

Nguyễn Mạnh Cường

Hỏi: Chào công ty Hưng Phát, nhà tôi có 1 toilet hiện tại bị bốc mùi hôi rất khó chịu, tôi có mua nước thông cống tracatu, bột thông cống microphot đổ vào nhưng không có hiệu quả. Vậy công ty có khắc phục được không, thông nghẹt bằng cách nào, có đục phá nền nhà không, chi phi thi công là bao nhiêu.

Trả lời: Chào Anh Cường, rất vui vì anh đã ghé thăm website và đặt câu hỏi cho chúng tôi, với câu hỏi của anh chúng tôi trả lời như sau:

- Khi toilet bị hôi có nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có 2 nguyên nhân thứ nhất là do ống thoát khí của bạn bị hư, thứ hai là do hầm cầu bị đầy nên bốc mùi hôi rất khó chịu. Cho dù bạn có dùng nước thông cống đổ vào thì cũng không giải quyết được vấn đề quan trọng là bạn phải xác định được nguyên nhân bị sao, để làm được điều này không đơn giản vì bạn không rành nên rất khó xác định. 

- Với trường hợp ống thoát khí bị hư bạn phải gọi thơ thôn nghẹt bồn cầu đến kiểm tra vi trí hở ở đâu, sau đó tiến hành thay thế ống thoát khí, nếu làm thì chi phí thông bồn cầukhông quá cao, không đục phá nền nhà, thời gian thi công cũng nhanh chóng.

- Với trường hợp hầm bị đầy thì tốt nhất nên gọi cho công ty hút hầm cầu Hưng Phát để được tư vấn báo giá miễn phí, giá cả được công ty niêm yết sẳn trên website...Qúy khách vui lòng xem link sau có bảng giá rút hầm cầu: https://thongcongnghetgiare.info/tin-tuc-thong-cong-nghet/14/Bang-gia-rut-ham-cau-hut-ham-cau-tai-tphcm--Goi-0933-450-825.html

Nguyễn Văn Hồng

Xin chào quý công ty thông cống nghẹt Hưng Phát, tôi tên Nguyễn Văn Hồng, tối sống và làm việc tại Quận Tân Bình, tháng trước tôi có sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của công ty, tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ mà công ty cung cấp, nhân viên nhiệt tình hòa đồng, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Gần đây hầm cầu nhà tôi hay bị nghẹt, tôi không biết chính xác nguyên nhân là do đâu, hầm cầu nhà tôi cũng lâu rồi chưa hút, tôi có nghe mấy người bạn thân chỉ cách là mua bột thông cống, nước thông cống về đổ vào tôi có lên mạng seach bột thông cống thì thấy ngay công ty có bán tôi đã đặt 1 chay với giá là 99k về đổ vào nhưng vẫn không hết, chắc do bồn cầu nhà tôi bị nghẹt nặng quá, giờ tôi muốn rut ham cau nhưng nhà tôi trong hẻm sâu, ban ngày thì nhà tôi không có nhà chỉ có ban đêm không biết quý công ty có cung cấp dịch vụ cho tôi được không, và giá cả hút hầm cầu là bao nhiêu.

Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát xin trả lời câu hỏi của Anh Hồng.

Chân thành cảm ơn anh Nguyễn Văn Hồng đã sử dụng các dịch vụ thông cống nghẹt của công ty chúng tôi trong thời gian qua. Vâng với vấn đề của anh là nhà anh trong hẻm sâu, với chỉ có nhà ban đêm thì công ty chúng tôi vẫn triển khai dịch vụ rút hầm cầu được vì công ty chúng tôi có đầy đủ các loại xe với kích cỡ khác nhau nên có thể cung cấp dịch vụ ở mọi nẻo đường còn vấn đề buổi tối thì vẫn được à anh, chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần, kể cả này lễ và tết.

Còn vấn đề về giá hút hầm cầu thì chúng tôi xin đưa ra bảng giá tham khảo sau đây:

+ Xe 3 khối giá: 700.000 VNĐ
+ Xe 3 khối giá: 800.000 VNĐ
+ Xe 5 khối giá: 1,200.000 VNĐ
+ Xe 6 khối giá: 1,600.000 VNĐ
+ Xe 7 khối giá: 2,200.000 VNĐ
+ Xe 8,9,10 khối giá hơn 2,500.000 VNĐ

Trên chỉ là bảng giá tham khảo, nếu biết giá chính xác thì anh vui lòng gọi đến hotline: 0933.450.825 và cho chúng tôi địa chỉ để nhân viên của công ty đến khảo sát và sẽ đưa ra 1 mức giá chính xác.

Xin cảm ơn câu hỏi của anh Hồng!!!

Lê Minh Hảo

Nhà tôi vừa qua có xảy ta một sự cố trong nhà vệ sinh đó là bồn cầu bị nghẹt, mình không biết là tại sao, chắc do tần suất sử dụng của gia đình mình quá nhiều, mình dùng điện thoại lên mạng seach cách thông cầu nghẹt hiệu quả thì mình có thấy trang thongcongnghetgiare.info có chỉ mấy cách thông cầu nghẹt đơn giản tại nhà, mình áp dụng hết 10 cách sử lý sơ bộ mà công ty đưa ra nhưng vẫn không đem lại hiệu quả, chắc do cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng không dùng các biện pháp này được, càng thông nghẹt và xã nước thì nước càng trào lên nhiều hơn.

Mình lại lên mạng seach tiếp dịch vụ thông cầu nghẹt giá rẻ thì mình cũng lại thấy trang web nên, thú vị là có SDT bên ngoài, mình gọi ngay cho công ty thì có anh nhân viên bắt maý và hỏi yêu cầu dịch vụ của tôi, cũng như chỉ tôi cách sử lý đơn giản trước, nhưng tôi đã sử lý rồi nhưng không được, thì công ty cử nhân viên đến khảo sát cho tôi sau 20 tôi tắt máy, anh nhân viên vô kiểm tra và hôi tôi nhà mình có rút hầm cầu bao giờ chưa, thì tôi trả lời chưa. Và kết quả khảo sát là do hầm cầu nhà tôi bị đầy dẫn đến tình trạng bồn cầu nghẹt không thoát nước được, công ty đưa ra phương án triển khai dịch vụ và giá hút hầm cầu chi tiết là 400k/khối. Tôi đồng ý và công ty triển khai ngay cho tôi. Cám ơn công ty rất nhiều và chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt.

Nguyễn Trí Thức

Đầu tiên tôi xin cảm ơn công ty thông cống nghẹt Hưng Phát đã hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ cho gia đình tôi trong những năm vừa qua. Vừa qua gia đình mình mới chuyển từ Bình Dương lên TPHCM sống, do nhà mới xây nên tôi cũng không rành về hệ thống cống thoát nước của gia đình. Sinh sống được gần 1 tháng thì hệ thống thoát nước có những dấu hiệu bị nghẹt và mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh với nhà bếp rất nặng mùi và khó chịu. Dùng đủ mọi cách để khử mùi hôi trên mạng nhưng vẫn không hết. Tôi nhớ lúc ở nhà cũ dưới Bình Dương nhà tôi cũng có bị 1 lần như vậy rồi tôi có nhờ đến công ty thông cống nghẹt Hưng Phát, tôi gọi điện ngay cho công ty và nêu rõ các dấu hiệu cũng như tình trạng cống thoát nước của gia đình tôi.

Ngay sau 20 phút kể từ lúc gọi cho công ty thì có nhân viên đến kiểm tra và đưa ra nguyên nhân là do đường cống thoát nước chính của gia đình tôi bị nghẹt do xây dựng quá lâu, cặn bã từ ống thoát nước bồn rửa chén với nhà vệ sinh bám vào đường cống thàng các mảng lớn. Anh nhân viên đưa ra phương án thông cống nghẹt và báo giá chi tiết từng khoảng cho gia đình tôi. Chỉ sau 30 phút cùng với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì anh nhân viên đã thông cống nghẹt giúp gia đình tôi một cách nhanh chóng, không để lại bất kỳ mùi hôi nào nữa. Tôi chân thành cảm ơn công ty đã hỗ trợ cho gia đình tôi, nếu như các bạn có gặp vấn đề như gia đình tôi thì hãy liên hệ công ty thông cống nghẹt Hưng Phát để được hỗ trợ các dịch vụ nhé, giá cả pahir chăng có đầy đủ hóa đơn.

Lê Minh Trí

Dạo này trời hay mưa lớn thất thường, cứ mỗi khi như vậy là nhà vệ sinh nhà mình có mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cách thành viên trong gia đình rất nhiều, mình có lên mạng seach cách chống hôi nhà vệ sinh về áp dụng như dầu nước hoa, dầu gió xanh, rượu, dấm, xà phòng chùi rửa nhưng vẫn không thể hết, trời nắng thì không có nhưng đến khi trời mưa thì hiện tượng mùi hôi khó chịu lại bốc lên. Làm hết mỗi cách đến lúc mình cũng bó tay, mình lên mạng seach thì thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát cung cấp dịc vụ chống hôi và khử mùi hôi nhà về sinh. Mình gọi điện nhờ họ đến hỗ trợ, nhân viên tư vấn tiếp nhận thông tin nhanh chóng và nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra chỉ sau 30 phút. Họ xác định nguyên nhân là do cống bị nghẹt nên mỗi khi trời mưa nước nhiều lại ứ đọng cùng với các chất thải bên trong nên tạo ra mùi hôi. Chỉ sau 30 phút xử lý và lắp thêm phần ống siphon ở ống thoát nước nhà vệ sinh để ngăn chặn mùi hôi thì nhà mình không còn thấy mùi hôi nữa. Mình rất hài lòng về cách làm việc cũng như chất lượng và giá cả của công ty.

Trần Ngọc Dịu

Hôm qua nhà mình xảy ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt, nước tràn ra nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mình và hàng sớm xung quanh, thấy tình trạng bồn cầu bị nghẹt như vậy nhà mình không ai biết sử lý như thế nào, mình seach google "cách thông bồn cầu nghẹt" thì thấy có mấy trang web chỉ mình mấy các mẹo thông nghẹt hiệu quả như dùng móc phơi đồ, pittong cao su, baking soda và dấm...mình dùng hết mọi cách nhưng không cách nào hết nghẹt, chắc do bồn cầu nhà mình bị nghẹt quá nặng.

Trong lúc tìm kiếm cách thông cầu nghẹt mình có thấy công ty thông cầu nghẹt Hưng Phát nên lưu lại số điện thoại để có gì nhờ họ giúp. Dùng hết mọi cách nhưng không được mình phải nhờ đến họ, mình gọi điện yêu cầu dịch vụ thì nhân viên có tư vấn cho mình cách khắc phục trước, mình cũng có đã lời đã thử qua nhưng không hiệu quả. Họ cử nhân viên đến xem tình trạng bồn cầu nhà mình, chỉ sao 20 phút họ đã giúp mình thông cầu nghẹt hiệu quả, nước không còn tràn ra ngoài như trước nữa.

Trần Thị Trà My

Nhà mình cái bồn rửa chén nó bị nghẹt mấy ngày nay, lên mạng tìm mấy cách thông nghẹt bồn rửa chén mà quá trời cách mình không biết tìm cách nào, cuối cùng mình chọn dùng pittong cao su để thụt, chạy ra tiệm điện nước mua 1 cái về làm theo hướng dẫn trên mấy trang web, nhưng không hiệu quả, mình làm luôn mấy cách tiếp theo nhưng không đem lại hiệu quả cái nào mà làm cho đường ống mình sắp hỏng luôn...qua bạn bè và người thân trong gia đình từng bị nghẹt giới thiệu cuối cùng mình gọi điện dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát để để sửa cho mình, qua hơn 30 phút thì bồn mình đã được thông trở lại. Mình không biết sao bị nghẹt nên mình hỏi chú nhân viên sao bị nghẹt thế chú, cháu tìm đủ cách thông nghẹt nó rồi sao không được, chú trả lời không được là đúng rồi, chú đưa cho mình xem nào là chanh, rác của rau củ làm bồn rửa chén mình bị nghẹt nặng như thế.

Trần Văn Mạnh

Hôm qua bồn cầu nhà mình bị nghẹt rất nghiêm trọng, thậm chí nước trong bồn cầu còn bị tràn ra ngoài, gây ô nhiễm kinh khủng, mấy người trong gia đình mình đã tìm mọi cách để thông nghẹt nó từ nước nóng, pittong cao su, baking so da, dây thép nhưng không cách nào mang lại hiệu quả, sau đó mình lên mạng tìm thấy công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát và mình đã goị ngay cho họ đến giải quyết, nhân viên đến kiểm tra và nói hầm nhà mình đã đầy, vì họ tiến hành hút hầm cầu cho mình, chỉ sau 45 phút bồn cầu nhà mình đã trở lại bình thường, nước không còn trào ra ngoài và bốc mùi hôi thối nữa.. Cám ơn công ty đã đến giải quyết sự cố cho nhà mình nhé.

Lê Nguyệt Anh

Mấy ngày trước nhà mình mình có xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu, seach ô google tìm kiếm các cách xử lý nhưng mãi không được, cũng không biết lý do vì sao nghẹt, qua bạn bè và hàng xóm giới thiệu, cùng với việc tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt mình đã tìm đến công ty vệ sinh môi trường Hưng Phát, họ đã cử nhân viên đến xử lý giúp tôi nhanh chóng chỉ sau 30 phút bồn cầu nhà tôi đã trở lại như trước, đến nay vẫn không xảy ra tình trạng nghẹt nữa, giá cả thì phải chăng, nhân viên rất tận tình trong công việc.

Nguyễn Minh Đức

Nhà mình bị nghẹt sàn nước mình có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, cũng vào mấy website thì thấy có nhiều cách nhưng mình chọn cách nhanh nhất là ra của hàng điện nước mua hóa chất thông cống đổ vào đường ống với giá 87 ngàn đồng 1 chai, mình mua 2 chai đổ vào nhưng không hết nghẹt, mình ra hỏi thì người bán hàng trả lời mua loại tốt về đổ vào đảm bảo hết nghẹt, mình mua thêm 2 chai với giá 120 ngàn một chai về đỗ vào đường ống nhưng cũng không hết nghẹt.

Chán quá nên đành gọi cho công ty thông cống nghẹt để họ đến xử lý, lên mạng gõ vào tìm thì thấy công ty thông cống nghẹt Hưng Phát có địa chỉ gần nhà mình, thế là cầm điện thoại alo nhờ họ đến xử lý, 10 phút sau họ đến và dùng máy móc xử lý được chừng 10 phút họ lôi trong đường ống ra một mớ tóc...Đây là nguyên nhân gây nghẹt đường cống rất hay xảy ra.

Len dau trang