Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa xử lý như thế nào

Tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu nhất là khi trời mưa khiến bạn cảm thấy khó chịu sau mỗi lần vào nhà vệ sinh. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này bây giờ? 

Tình trạng này nhà vệ sinh bốc mùi hôi mỗi khi trời mưa sẽ gây ra khó chịu cho rất nhiều người. Vì vậy chúng ta cần nhanh chóng tìm cách xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa. Vậy cụ thể nguyên nhân của vấn đề này là gì và biện pháp khắc phục thế nào, hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân vì sau nhà vệ sinh có mùi hôi
Nguyên nhân vì sau nhà vệ sinh có mùi hôi

Nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa

Theo các kỹ thuật viên của công ty thông cống nghẹt Hưng Phát chia sẻ thì nhà vệ sinh bốc mùi lên hôi thối khó chịu khi trời mưa thường là do hai nguyên nhân phổ biến dưới đây:

- Do đường ống thoát nước sàn nằm trong nhà vệ sinh, và các chất thải nằm ở dưới đang trong quá trình phân hủy khiến mùi hôi xuất hiện.

- Do hầm tự hoại của gia đình bạn bị đầy, lượng chất thải bên dưới nhiều quá không phân hủy được hết khiến mùi bốc ngược lên qua đường ống thoát nước của bồn cầu dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi thối.

- Do trời mưa to khiến cho hố ga bị ngập, đây cũng là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu.

- Hố ga bị ngập: hầu hết trường hợp ngập hố ga và gây ra mùi cho nhà vệ sinh là rất hiếm khi xảy ra nhưng để nói là hoàn toàn không xảy ra thì không đúng. Vì do trời mưa, lượng nước mưa rút xuống khá nhiều và có thể gây tràn vào bên trong hố ga. Hố ga bị ngập và các chất thải bên trong hố ga sẽ bị toát khí nồng nặc mùi.

Nhà vệ sinh có mùi hôi khi trời mưa phải làm sao
Nhà vệ sinh có mùi hôi khi trời mưa phải làm sao

Cách xử lý mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước

Để có thể Xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải xác định được vị trí gây mùi để từ đó mới có cách xử lý đúng và hiệu quả.

1. Xử lý mùi hôi từ hầm cầu bốc lên

Những mùi hôi khó chịu bốc lên từ hầm cầu xuất hiện khi trời mưa thì bạn cần nhanh chóng xử lý các chất thải ngay dưới hầm cầu. Và cách đơn giản nhất đó là sử dụng chế phẩm vi sinh. Hãy đổ chế phẩm vào bồn cầu rồi xả nước, chế phẩm vi sinh này khi tiếp cận được hầm cầu sẽ xử lý chất thải thành nước và CO2. Ngoài ra các vi sinh vật này sẽ tăng lên cả về số lượng và khối lượng khiến mùi hôi, các chất thải được xử lý tốt và triệt để. Hoặc bạn có thể sử dụng Block khử mùi toilet rất tốt và mang đến hương thơm dễ chịu.

Việc xử lý gầm cầu quá tải, đẩy ngược chất thải và mùi hôi lên nhà vệ sinh cũng tương tự như việc xử lý mùi hôi từ ống thoát nước. Bạn cần phải làm sạch các chất thải bị tắc dưới đường ống. Nếu vấn đề tắc nghẽn quá nghiêm trọng, bạn hãy tìm đến các công ty thông tắc, hút bể phốt, hầm cầu, họ là những chuyên gia có kinh nghiệm cũng như có các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để xử lý vấn đề này. Tuy nhiên hãy tìm đến các đơn vị uy tín, có bảo hành, có thông tin địa chỉ rõ ràng để tránh mất tiền mà không giải quyết được vấn đề nhé.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh từ hầm cầu
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh từ hầm cầu

Xem thêm: https://thongcongnghetgiare.info/tong-hop-13-cach-xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-hieu-qua-nhat.html

2. Xử lý mùi hôi từ cống thoát sàn nhà vệ sinh

Như đã nói ở trên đã thì cống thoát nước nhà vệ sinh sẽ bốc mùi hôi khi trời mưa bởi lượng nước mưa dưới cống tăng lên sẽ đầy đẩy các chất thải lên gần miệng cống, gây ra sự tắc nghẽn và mùi hôi khó chịu.

Với trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bột thông cống chuyên dụng như men vi sinh, bột thông cống Tracatu, Sumo...Nên nhớ chọn loại bột thông cống có nguồn gốc rõ ràng, có các thành phần có lợi không làm ảnh hưởng đến cống.

* Sử dụng bột thông cống khử mùi hôi từ cống thoát

Đây là các loại hóa chất sẽ làm thông thoáng đường thoát nước và tiêu diệt các vi khuẩn có hại, giúp đường cống thoát nước nhà bạn không còn mùi hôi nữa, nhưng cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp có cống mùi hôi khi trời mưa do chất thải hữu cơ trào lên. Cách thực hiện vô cùng đơn giản đó là bạn chỉ cần đổ bột xuống cống và chờ thành quả.

Hầu hết các sản phẩm thông cống trên thị trường hiện nay đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại, thành phần đảm bảo an toàn chất lượng. Vừa có công dụng phân hủy chất thải rất tốt lại không hề làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như không làm giảm độ bền của đường ống. Khi các chất thải không còn đọng lại dưới đường ống thì mùi hôi cũng đã được giảm đáng kể.

Sau khi chất thải được phân hủy, nước đã rút đều thì bạn tiếp tục bổ sung thêm chế phẩm vi sinh để khắc phục triệt để vấn đề. Sản phẩm này sẽ giúp phân hủy chất béo, dầu mỡ, tinh bột thừa còn đọng lại ở thành ống. Các enzym có hoạt tính mạnh sẽ giúp các chất thải nhanh chóng chuyển hóa thành nước và CO2.  Lúc này bạn có thể hoàn toàn an tâm không lo cống tắc, bốc mùi hôi trong một thời gian dài nữa. Đây cũng là cách khắc phục được rất nhiều người áp dụng khi bồn rửa bát bị tắc.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh từ cống thoát nước
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh từ cống thoát nước

* Dùng baking soda và nước nóng khử mùi hôi

Dùng baking soda và nước nóng cũng là cách hay để khắc phục mùi hôi từ cống. Baking soda được nhiều người biết đến và ứng dụng nó trong việc làm sạch hay khử mùi hôi của nhà vệ sinh và hệ thống thoát nước. Đây cũng là thứ mà hầu như nhà nào cũng dều có, vì vậy bạn cũng không cần dùng những cách phức tạp tốn kém chi phí mà ngay tại nhà bạn cũng có thể khắc phục tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa.

Trước hết bạn nên cho một ít nước nóng vào đường cống để làm mềm các chất thải, sau đó cho 1 chén baking soda vào bên trong hệ thống cống và chờ trong vòng 30 phút. Kế tiếp, bạn đổ một lượng nước nóng lớn vào bên trong cống để phân rã cũng như cuốn trôi các chất thải. Các chất thải sẽ không còn có cơ hội thực hiện quá trình phân hủy bên trong đường cống và gây mùi hôi nhà vệ sinh.

*  Khử mùi hôi với sản phẩm khử mùi

Một cách cũng có thể khử mùi nhà vệ sinh cực hiệu quả trong mùa mưa đó là sử dụng các sản phẩm khử mùi như bình xịt khử mùi, gel khử mùi,... Những sản phẩm này có tác dụng hút ẩm, diệt khuẩn và khử mùi rất tốt, nó còn tỏa ra hương thơm nhẹ giúp chúng ta trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời, không có tính hiệu quả triệt để, vì nguồn gốc của mùi hôi là ở hệ thống cống và hầm cầu.

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh do trời mưa hiệu quả nhất
Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh do trời mưa hiệu quả nhất

* Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Một trong số các nơi dễ gây nên mùi hôi trong nhà vệ sinh chính là bồn cầu. Ngoài việc chà rửa thường xuyên, bạn có thể dùng chanh để vệ sinh. Bạn có thể dùng khoảng 3 - 4 quả chanh ép lấy nước cốt và sau đó đổ vào trong bồn cầu. Sau đó hãy đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà vệ sinh lại. Để trong khoảng 1 giờ đồng hồ sau thì xả nước, đảm bảo vệ sinh sẽ không hề có mùi hôi nữa nhé!

Liên hệ dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh Hưng Phát

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị nhận xử lý các mùi hôi bốc lên từ nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả. Công nhân của những đơn vị này sẽ đến tận nhà khách hàng để tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục xử lý một cách triệt để. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn, mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.  Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn để xử lý tình trạng mùi hôi trong nhà vệ sinh thì tốt nhất nên liên hệ dịch vụ vệ sinh môi trường để được giúp đỡ.

Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực xử lý các vấn đề về xử lý chất thải, thông tắc nghẽn cầu cống, rút hầm cầu, …Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, cá nhân một mức giá rẻ nhất, phục vụ tận tâm, tận tình. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Nếu gia đình bạn đang gặp tình trạng mùi hôi thối trong nhà vệ sinh thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được xử lý kịp thời.

Cách ngăn mùi hôi nhà vệ sinh mỗi khi trời mưa
Cách ngăn mùi hôi nhà vệ sinh mỗi khi trời mưa

Xem thêm: Cách khử mùi hôi phòng trọ đơn giản và hiệu quả

Cách để ngăn nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa

- Thường xuyên vệ sinh sạch đường cống thoát sàn: vệ sinh đường cống là công việc mà bạn nên làm hàng tuần và thực hiện định kỳ, nếu không muốn nó tích tụ chất thải bên dưới đường cống và bắt đầu phân huỷ. Việc vệ sinh cống cũng không mấy phức tạp và cũng không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể thực hiện tại nhà bằng cách dùng baking soda kết với với giấm, chanh hay nước nóng như cách mà chúng tôi đã nêu ở trên để lấy đi các chất bẩn bên dưới.

- Hút hầm cầu định kì: việc hút hầm cầu định kì sẽ giúp cho hầm cầu không bị lấp đầy bởi chất thải. Vì vậy mà hầm cầu cũng sẽ không bốc mùi vì nó luôn trong trạng thái thông thoáng và quá trình phân hủy cũng diễn ra nhanh chóng hơn và cũng không gây ra mùi hôi.

- Đậy nắp hố ga thật kĩ: đậy nắp kĩ hạn chế đến mức tối đa lượng nước mưa vào bên trong gây ra mùi hôi khó chịu vào những ngày trời mưa to.

Trên đây là những thông tin về vấn đề xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa, cùng với nhiều cách thực hiện đơn giản mà bạn có thể tự xử lý hoặc liên hệ sử dụng dịch vụ tại nhà. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trong cuộc sống.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Giải đáp thắc mắc của khách hàng về mùi hôi nhà vệ sinh

Hỏi: Anh Minh Đoàn ngụ tại Võ Văn Tần quận 3 hỏi: “Trong nhà vệ sinh tôi có mùi ẩm móc, và mùi hôi lạ rất khó chịu làm các thành viên trong gia đình đều cảm thấy bị làm phiền bởi mùi hôi này nhất là vào những ngày trời mưa. Tôi nên làm gì để tình trạng mùi hôi nhà vệ sinh không còn nữa?"

Trả lời: Xin cảm ơn anh Minh Đoàn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Theo như những gì anh mô tả, chúng tôi có thể phần nào phỏng đoán rằng nhà vệ sinh của gia đình anh có không gian khá nhỏ và chật hẹp, nên dễ gặp phải vấn đề ẩm thấp. Để giúp nhà vệ sinh bớt mùi hôi, anh hãy làm theo những hướng dẫn sau đây

- Đầu tiên, anh hãy dọn dẹp thật sạch sẽ nhà vệ sinh, hạn chế để những vật dụng đặt trong nhà vệ sinh. Nếu vật dụng trong nhà vệ sinh quá nhiều, việc di chuyển sẽ bị hạn chế, đồng thời dễ gây mùi hôi rất khó chịu.

- Tiếp theo, anh nên làm cho nhà vệ sinh được thông thoáng bằng cách luôn để cửa thông gió mở toang, mở cửa chính nhà vệ sinh bất cứ lúc nào không có người sử dụng.

- Sau những bước trên, anh có thể dùng một số sản phẩm khử mùi đang có mặt trên thị trường để khử mùi hôi, hút ẩm và diệt khuẩn,... Chị có thể tìm mua ở các siêu thị lớn, nhưng lưu ý, đối với nhà vệ sinh, nên lựa chọn những hương thơm nhẹ và dùng sản phẩm dạng chai xịt. Bởi lẻ, nhà vệ sinh nhà chị có không gian nhỏ và thấp, việc sử dụng hương thơm quá nồng với liều lượng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tags: Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, Cách xử lý mùi hôi cống rãnh, Thuốc khử mùi cống rãnh, Hút ẩm nhà vệ sinh, Cách khử mùi khai nước tiểu trong nhà vệ sinh, Túi thơm để nhà vệ sinh, Hộp khử mùi nhà vệ sinh

Tin tổng hợp