5 lưu ý để lựa chọn công ty hút bùn thải uy tín giá rẻ

Nhu cầu xử lý bùn thải ngày càng tăng dẫn đến ngày càng có nhiều công ty xử lý hút bùn thải xuất hiện trên thị trường hiện nay với đa dạng giá thành. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đảm bảo có thể xử lý gọn gàng, hiệu quả. Để có thể chọn được 1 công ty hút bùn thải uy tín giá rẻ bạn cần có kiến thức về dịch vụ hút bùn thải cũng như biết được những tiêu chí để chọn được 1 công ty tốt. Và bài viết sau đây sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin này cho bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Tìm hiểu bùn thải là gì?

Bùn thải là sản phẩm cuối cùng được tạo ra trong quá trình xử lý nước thải. Chỉ có một nhóm nhỏ bùn thải không gây hại cho môi trường, phần lớn các loại bùn thải đều gây ảnh hưởng ít nhiều đến hệ sinh thái và sức khỏe của con người, bởi bên trong bùn thải có chứa rất nhiều chất và vi sinh vật độc hại. Bùn thải cần được thu gom và xử lý để hạn chế gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường và cộng đồng.

  Tìm hiểu chi tiết về bùn thải

Tìm hiểu chi tiết về bùn thải

Các loại bùn thải thường phát sinh trong quá trình xử lý nước thải có thể kể đến như bùn thải trong các hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, bùn thải từ các hoạt động nạo vét kênh rạch định kỳ, bùn từ những công trình xây dựng, bùn trong các bể tự hoại, bùn tại các nhà máy, các trạm xử lý nước cấp, bùn thải trong hệ thống thoát nước thải công nghiệp…

>> Xem thêm: Công ty cung cấp vận chuyển bùn vi sinh Sóc Trăng Hưng Phát

Tại sao bạn cần dùng dịch vụ hút bùn thải định kỳ?

Bạn cần liên hệ các công ty hút bùn thải định kỳ là do như đã nói ở trên trong bùn thải có chứa rất nhiều tạp chất độc hại, tạo nên mùi hôi gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và gây hại cho hệ sinh thái. Khi bùn thải quá đầy và không được xử lý nó sẽ gây tắc nghẹt cống, hố ga… khiến cho các sinh hoạt hàng ngày của con người bị ngưng trệ. 

canphaithuongxuyhutbunthai

Cần hút bùn thải thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường

Một số trường hợp bùn thải lắng đọng quá nhiều, khiến nó bị dội ngược lên đường cống cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẹt thường xuyên. Để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thì việc hút bùn thải cần được thực hiện định kỳ 6 đến 12 tháng 1 lần cho các hộ gia đình. 

Đối với những cơ quan, xí nghiệp, khách sạn, nhà máy,  công ty, khu chung cư cao tầng, trung tâm thương mại… thì thời gian hút bùn định kỳ cần được thực hiện thường xuyên hơn, bạn cần hút bùn thải định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

Ngoài ra, các cơ quan, họ gia đình, công ty, các doanh nghiệp cần liên hệ ngay đến các công ty hút bùn thải khi nhận thấy bồn xử lý chất thải có dấu hiệu bị tràn, bị bốc mùi hôi… để được tư vấn và cung cấp các giải pháp xử lý sớm nhất, tránh gây ảnh hưởng hết mức có thể đến hiệu quả làm việc cùng sức khỏe của mọi người.

Lợi ích khi bạn hút bùn thải thường xuyên

- Hút bùn thường xuyên góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe cộng đồng

- Giúp tuổi thọ của hố ga, bể chứa chất thải, hầm cầu, các hệ thống cống thoát nước ngầm… được kéo dài hơn.

- Hạn chế làm gián đoạn sinh hoạt gia đình, gián đoạn quá trình làm việc do các vấn đề như bồn cầu bị tắc thường xuyên, nghẹt cống, xuất hiện mùi hôi khó chịu…

- Tiết kiệm chi phí: Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng các loại bùn thải khi đã lắng đọng lâu ngày sẽ bị đặc quánh lại. Điều này sẽ làm cho việc hút bùn khó khăn hơn kéo theo chi phí sẽ cao hơn. Thực hiện hút bùn định kỳ thường xuyên cho hầm cầu, hố ga, các bể chứa nước thải tại các khu công nghiệp sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí dịch vụ hút bùn thải.

Hiện tại giá dịch vụ hút bùn thải là bao nhiêu?

Mỗi công ty khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau cho dịch vụ hút bùn thải mà họ đang cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tham khảo giá cả thị trường do hiện nay có rất nhiều công ty đưa ra các mức giá cao hơn mức giá  bình quân, 1 số nơi lại có mức giá cực thấp nhưng lại không đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Giá hút bùn thải trên thị trường
Giá hút bùn thải trên thị trường

Vậy giá dịch vụ hút bùn thải là bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, nhìn chung chi phí của 1 lần hút bùn sẽ dao động từ 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ trên 1 khối. 

Lưu ý: Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi lẽ chi phí hút bùn thải được đề ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa chẳng hạn như diện tích bể chứa, và khối lượng bùn cần hút, thời gian hút bùn thải gần nhất, loại bùn cần hút là loại gì (xác định mức độ độc hại)...

>> Xem thêm: Công ty cung cấp vận chuyển bùn vi sinh Cà Mau Hưng Phát uy tín

5 lưu ý để lựa chọn được công ty hút bùn thải uy tín giá rẻ

Lưu ý 1: Giá cả hút bùn thải phải chăng

Bạn đang tìm 1 công ty hút bùn thải uy tín giá rẻ thì điều cần quan tâm nhất ở đây chính là mức chi phí được báo. Như đã nói ở trên hiện nay có rất nhiều công ty báo giá sai lệch với mức giá thực tế nên bạn cần tham khảo thông tin thị trường thật kỹ lưỡng để đảm bảo không gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”.

Lưu ý 2: Chế độ bảo hành lâu dài

Những công ty uy tín luôn tư vấn và cung cấp đầy đủ các chứng từ bảo hành cũng như nêu ra đầy đủ các lưu ý bảo hành hợp lệ. Nếu 1 đơn vị không nói với bạn hoặc nói không rõ ràng về chính sách bảo hành dịch vụ thì đó không phải là 1 công ty hút bùn thải uy tín giá rẻ mà bạn cần tìm.

Lưu ý 3: Đội ngũ nhân viên hút bùn thải chuyên nghiệp

Bạn cần chú ý đến tác phong làm việc cũng như thái độ và kỹ năng của những nhân viên. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về kiến thức chuyên môn, luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Lưu ý 4: Hệ thống trang thiết bị của công ty

Công ty hút bùn thải uy tín giá rẻ cần có đầy đủ trang thiết bị hút bùn tiên tiến, có thể xử lý nhiều môi trường ô nhiễm khác nhau nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu của đa dạng quy mô hộ gia đình, khu công nghiệp, khu đô thị tập trung… Nếu đơn vị đó không có đầy đủ các trang thiết bị hoặc sử dụng thiết bị xưa cũ thì dù chi phí có thấp đến đâu bạn cũng không nên lựa chọn.

Lưu ý 5: Quy trình xử lý bùn thải tại công ty

Cuối cùng, một công ty hút bùn thải uy tín giá rẻ cũng cần có 1 quy trình xử lý hút bùn thải chuyên nghiệp. Một đơn vị có quy trình rõ ràng, hẳn hoi thể hiện được đây là 1 công ty chuyên nghiệp, các khâu làm việc ăn khớp có logic với nhau, thời gian làm việc nhanh chóng đúng giờ, có thể theo kịp tiến độ công việc.  

Kết luận

Việc hút bùn thải là 1 công việc cực kỳ quan trọng cần thực hiện định kỳ để bảo vệ môi trường sống xung quanh cũng như bảo vệ cả sức khỏe của cộng đồng bạn cần lưu ý liên hệ các công ty hút bùn định kỳ. Và để chọn được 1 công ty hút bùn thải uy tín giá rẻ bạn cần chọn lựa thật kỹ lưỡng để tránh mất tiền nhưng bùn thải lại không được xử lý tốt. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

0933450825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha