Các bước thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp

Bồn cầu nhà bạn bị nghẹt bạn đã thử qua nhiều cách nhưng bạn đã bỏ qua cách thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp hiệu quả nhất. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn.

Bồn cầu bị nghẹt đem lại phiền toái cho bao gia đình, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của những thành viên, gây mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến khu vực nhà bạn sinh sống. Bạn tìm phương pháp thông nghẹt hiệu quả từ truyền thống đến hiện đại nhưng bạn đã thử qua cách thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp bao giờ chưa, một phương pháp thông nghẹt hiệu quả và ít tốn thời gian và chi phí nhất hiện nay đấy. Vậy những bước thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp thực hiện ra sau hãy theo dỗi bài viết sau của công ty thông cống nghẹt Hưng Phát chúng tôi.

Thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp hiệu quả
Thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp hiệu quả

Giới thiệu dụng cụ khoan dây cáp thông bồn cầu

Trường hợp bồn cầu bị nghẹt nghiêm trọng và phức tạp thì chúng ta nên sử dụng khoan dây. Nhìn chung khoan dây cũng giống như khoan lò xo, nhưng dây cáp có sức bền bỉ và có thể ép mạnh hơn cả lò xo. Loại khoan dây cáp này được cấu tạo bằng 1 đầu dây cầm được nối với một loại dây cáp rất cứng và chắc chắn và phần còn lại được kết nối với móc nhọn. Mục đích gắn móc nhọn vào giúp làm tăng sự công phá hay đánh tan các vật cản lên.

Khoan dây cáp thông bồn cầu với sự dẻo dai, cứng cáp và chắc chắn nên có thể luồn sâu trong đường ống thoát chất thải. Chính vì vậy, nên dụng cụ này có thể đánh bật được các vật chắn cứng đầu nhất và lôi kéo chúng ra ngoài. Đây là một cách thông bồn cầu vừa nhanh lại hiệu quả nhất.

Khi nào mới áp dụng khoan dây cáp thông bồn cầu?

Nếu như bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn thì có rất nhiều phương pháp để giúp bồn cầu hoạt động trở lại như: sử dụng pittong cao su, banking soda và dấm, đá lạnh, máy khoan lò xo, móc treo đồ hoặc khoan dây cáp....

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp để có thể lựa chọn đúng dụng cụ thông bồn cầu. Trường hợp bồn cầu nghẹt nhẹ như chất thải lớn, giấy vệ sinh rơi xuống bồn cầu... thì bạn có thể sử dụng các phương pháp trên hiệu quả. Nhưng trường hợp các loại vật cản cứng hoặc khó phân hủy như các bao bì, miếng giấy cứng, chai nhựa... thì bạn nên sử dụng khoan dây cáp để xử lý. Bởi vì chỉ có dạng khoan dây cáp mới có thể lôi kéo các vật cản ra khỏi bồn cầu nhanh và an toàn.

Các bước tiến hành thông cầu bằng dây cáp
Các bước tiến hành thông cầu bằng dây cáp

Chuẩn bị dụng cụ để thông bồn cầu bằng dây cáp

Để có thể thông bồn cầu hiệu quả với dụng cụ khoan dây cáp thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

- Nếu bồn cầu bị tràn chất thải hãy chuẩn bị giấy và khăn để lau sạch.
- Cần chuẩn bị quạt thông gió để hút mùi hôi.
- Chuẩn bị khoan dây cáp. Thiết bị này bạn có thể mua.
- Tuyệt đối không được xả thêm nước làm tràn bồn cầu.
- Chuẩn bị khẩu trang, găng tay để đảm bảo vệ sinh khi tiến hành thông bồn cầu.

Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Cách thông bồn cầu với khoan dây cáp

- Đầu tiên nên trang bị cho bản thân thật kín đáo để vi khuẩn không thể trực tiếp xâm nhập vào bên trong.

- Sau đó bạn luôn dây cáp vào trong bồn cầu, trong quá trình luồn cần thực hiện vừa đẩy vừa xoay quanh kim đồng hồ. Đây là cách sẽ giúp cho móc dây cáp đảo hết các chất bẩn và vật cản bồn cầu di chuyển xuống dưới.

- Trong trường hợp bạn xoay nhưng không thấy dấu hiệu tiêu nước, trong khi đó chất thảy càng gây nên mùi khó chịu, bạn càng xoay càng khó khăn thì cần xoay ngược lại và rút dây cáp ra ngoài. Tiếp theo là đẩy vào lần nữa bằng cách nhẹ nhàng.

- Sau đó xả nước, nếu như càng xả và nước càng chảy nhanh thì bạn đã thành công với phương pháp thông bồn cầu bằng khoan dây cáp rồi. Lúc này chỉ cần vệ sinh bồn cầu để diệt hết vi khuẩn là xong. Cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn rất đơn giản với chanh đá hoặc các loại nước tẩy.

Dụng cụ thông cầu nghẹt bằng dây cáp
Dụng cụ thông cầu nghẹt bằng dây cáp

Lưu ý trong quá trình thông bồn cầu bằng khoan dây cáp

Đây là một số vân đề bạn có thể chuẩn bị trước để công tác tiến hành được hoàn thiện và thành công hơn. Nếu khâu chuẩn bị không được kỹ càng thì công việc tiến hành kém hiệu quả và bạn mất nhiều thời gian để xử lý hơn.

Nếu trong quá trình vừa quay vừa đẩy dụng cụ khoan dây cáp mà thấy không tiêu được nước mà chất thải ngược trở lại gây cảm giác rất khó quay dây cáp thì bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút dây cáp ra ngoài. Sau đó bạn lại thực hiện lại từ đầu quay và đẩy dây vào đều, nhẹ nhàng vào bên trong. 

Bạn sẽ thực hiện động tác này trong vài lần, khi thấy lượng nước đã tiêu dần, thoát khỏi nút nghẹt thì bạn hãy ấn nút xả nước thêm vài lần nữa cho việc trôi chất thải đi được dễ dàng. Nếu nước xả mà lại mà bồn cầu tiêu nước như thường thì bạn đã thực hiện thành công việc phương pháp thông nghẹt hầm cầu bị nghẹt bằng khoan dây cáp.

Khoan dây cáp là một trong trong những dụng cụ sử dụng linh hoạt được thiết kế dành riêng cho việc xử lý thông nghẹt toilet, bệ xi, bồn cầu và thường được sử dụng trong quy trình hút hầm cầu của chúng tôi. Khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại tới thiết bị vệ sinh nhà bạn và hiệu quả của nó mang lại rất cao.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu nghẹt bằng súng tạo áp lực

Trên đây là cách sử dụng khoan dây cáp để thông bồn cầu hiệu quả. Cách làm này được rất nhiều đơn vị thông bồn cầu áp dụng vì nó mang lại hiệu quả cao và không mất nhiều thời gian. Khoan dây cáp này bán rất nhiều trên các trang mạng hoặc các cửa hàng đồ dùng nội thất. Hy vọng với cách làm trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn khi gặp bồn cầu bị tắc nghẽn.  Thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp cũng như những phương pháp thông cầu nghẹt khác mà công ty thông cống nghẹt Hưng Phát đã chia sẽ, hi vọng nó sẽ là hành trang, là kinh nghiệm trong cuộc sống để khi nhà bạn gặp sự cố bạn có thể đem nguồn kiến thức này ra sử dụng. Nếu như thông nghẹt không được bạn có thể gọi ngay cho công ty chúng tôi qua hotline: 0933 450 825 để công ty chúng tôi có thể cung cấp những dịch vụ thông nghẹt cũng như những dịch vụ vệ sinh môi trường khác thật hiệu quả.

02866.599.805 0933.450.825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha