Thông cống nghẹt Hưng Phát TPHCM giảm giá 30%, bảo hành 5 năm

Cách thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Bồn cầu bị nghẹt do chúng ta làm rơi vật gì đó vào bồn cầu thì cách thông tắc nào mang lại hiệu quả, các vật dụng đồ dùng nào có thể thông nghẹt hiệu quả tiết kiệm được chi phí, đây có thể sẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp trường hợp này.

Hiểu được những vấn đề mà khách hàng hay gặp phải, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẽ đến mọi người cách thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo hiệu quả chưa từng thấy.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Tại sao phải thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo? 

Với hàng loạt phương pháp thông tắc bồn cầu, tại sao chúng ta nên dùng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo? Để chúng tôi lý giải cho các bạn hiểu rõ hơn nhé. 

Đối với những phương pháp khác như thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu, bằng súng tạo áp lực, máy lò xo, hóa chất thông bồn cầu,… nếu bạn không có sẵn các dụng cụ đó tại nhà thì bạn cần phải tìm mua ở các cửa hàng bán đồ chuyên dụng. Lúc này bạn vừa phải tốn tiền mà vừa không biết được kết quả sau khi thực hiện có đem lại hiệu quả hay không, số tiền để chi cho những sản phẩm này cũng không phải là rẻ. 

Đối với phương pháp thông tắc bồn cầu bằng móc áo, bạn không cần phải tốn công sức đi mua hay phải tìm kiếm ở đâu đó mà nó ở ngay chính trong ngôi nhà đang ở của bạn vì ai mà không cần móc quần áo để phơi đồ chứ. Chưa hết, nếu nhà bạn có móc treo quần áo quá cũ hay gần hư hỏng thì đây hẳn là cách tuyệt vời vì bạn có thể tận dụng được mà không cần phải vứt bỏ nó. Nếu có một cách thông nghẹt như thế, tại sao chúng ta lại không biết tận dụng và không chọn nhỉ!

Cách thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
Tại sao phải thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Xem thêm: Thông cầu nghẹt hiệu quả bằng nước đá viên

Các bước thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo 

Trước khi bước vào quy trình thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo, trước tiên phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ rồi mới bắt đầu thực hiện để quá trình thông nghẹt được diễn ra xuyên suốt và hiệu quả. 

Chuẩn bị dụng cụ: 

- 1 chiếc móc treo bằng nhôm. 

- 1 ít giẻ quần áo. 

- 1 đoạn dây dùng để quấn. 

- Bao tay vệ sinh, khẩu trang y tế. 

Các bước thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo kết hợp với dẻ lao: 

- Bước 1: Đầu tiên là tháo duỗi thẳng móc treo quần áo ra. Không nên dùng loại móc quá mềm 

- Bước 2: Lấy một ít miếng vải buộc một đầu của móc treo lại và cố định lại bằng dây chun hoặc thép dẻo. 

- Bước 3: Luồn đầu móc áo đã được bọc vải vào sâu bên trong họng đường ống bồn cầu truy tìm vật cản. 

- Bước 4: Khi phát hiện ra vật cản, nếu ở cự ly gần có thể tìm cách để lấy vật cản ra ngoài, nếu không thì cố gắng dùng hết lực đẩy vật cản rơi xuống hầm cầu. 

- Bước 5: Lấy móc treo quần áo ra rồi xả nước làm sạch. 

Cách thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo được duỗi thẳng.:

Cách thông tắc này cũng khá đơn giản, dễ làm bạn chỉ cần duỗi thẳng móc treo quần áo ra rồi sau đó uốn 1 đầu móc lại thành như chiếc lưỡi câu để câu rác, vật đang gây nghẹt lên. Sau đó bạn đưa đầu móc câu đã được uốn thật sâu xuống đáy bồn cầu đến khi gặp vật gây tắc nghẹt và tiến hành kéo những vật đó lên, làm như vậy khoảng 2 đến 3 lần đến khi không còn nghẹt. 

Và cuối cùng là bạn tiến hành xã lại với nước sạch xem bồn cầu đã thoát nước hoàn toàn chưa, nếu chưa thì bạn sửa lại phần uốn cuối đầu móc để dễ dàng kéo rác lên.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản diễn ra khoảng ít phút, bạn đã hoàn toàn có thể xử lý được vấn đề tắc nghẽn bồn cầu một cách nhanh chóng hiệu quả. Thật đơn giản và dể dàng đúng không?

> > Xem thêm: Các bước thông cầu nghẹt bằng khoan dây cáp

Ưu nhược điểm của việc thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo 

Ưu điểm: 

- Không phải tốn bất kì khoản chi phí nào khác vì móc treo là dụng cụ luôn luôn có sẵn trong gia đình.

- Cách thực hiện cũng khá đơn giản, mọi người đều có thể tự làm tại nhà. 

- Tận dụng được những móc áo hư, cũ kĩ, không phải vứt bỏ nó. 

Nhược điểm: 

- Nếu bồn cầu nghẹt là do các vật cản bên trong lỗ thoát nước thì có thể thực hiện được, còn những nguyên nhân khác thì không. 

- Móc treo quần áo có thể không đủ độ dài để chạm đến vật cản trong bồn cầu. 

- Đối với những ai sợ bẩn khó có thể thực hiện được, vì tay có thể trực tiếp tiếp xúc với nước trong bồn cầu. 

- Đối với trường hợp nghẹt nặng thì không thể xử lý được. Hoặc hầm cầu bị đầy khiến bồn cầu không thoát được. 

- Điểm nghẹt nếu nằm quá sâu bên trong đường ống dẩn nước thì trường hợp này chỉ có thể gọi công ty thông tắc bồn cầu đến để giải quyết.

Các bước thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
Các bước thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo 

Mặc dù là được đánh giá là phương pháp thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo thủ công có tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên, để đảm bảo được hiệu quả cũng như hạn chế tối đa những tác động đến bồn cầu, trong quá trình thông bồn cầu bằng móc treo quần áo, nên lưu ý một vài vấn đề nhỏ sau đây: 

- Không nên sử dụng loại móc treo quần áo quá cứng: việc dùng móc quá cứng sẽ khiến bạn khi luồn xuống đáy bồn cầu sẽ khó khăn hơn. Khiến quá trình thông tắc bồn cầu thất bại. 

- Vài buộc đầu bồn cầu không nên quá nhỏ, quá to. Bằng 1/3 đáy của bồn cầu là được. Đảm bảo nó có thể đẩy các chất thải đi ra bên ngoài một cách dễ dàng. 

- Khi thông tắc buộc phải đeo găng tay, mang khẩu trang để bảo đảm vệ sinh và vi khuẩn không gây hại cho cơ thể.

Trên đây là cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng móc treo quần áo mà công ty Hưng Phát muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng những ai đang tìm kiếm cách sẽ tìm ra cho mình một cách phù hợp và thực hiện thành công.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng móc quần áo, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Máy thông tắc bồn cầu, Nước thông tắc bồn cầu

Tin tổng hợp