Cập nhật đơn giá xử lý bùn thải nguy hại mới nhất hiện nay

Trong các hoạt động sản xuất kinh doanh ở các khu công nghiệp, chung cư,.. sẽ phát sinh nên bùn thải cả nguy hại và không nguy hại. Nhưng nhìn chung, tất cả đều sẽ có tác động tiêu cực đến môi trường nên chúng ta cần phải có phương án xử ý đúng đắn hiệu quả. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn các đơn vị chuyên xử lý bùn thải vì họ có đủ kinh nghiệm, cơ sở thiết bị, kỹ năng để thực hiện công việc này. Do đó, đơn giá xử lý bùn thải nguy hại cũng là chủ đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Chúng tôi đã cập nhật nhanh mức giá của dịch vụ này để gửi đến quý bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây.

Thực trạng về bùn thải nguy hại hiện nay

Đi kèm với sự phát triển của công nghiệp hóa - hiện đại hóa là các loại bùn thải nguy hại đang có xu hướng gia tăng từng ngày. Điều này dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, các khu vực lân cận với các khu công nghiệp, khu sản xuất. Bên cạnh đó, do chưa có phương án xử lý bùn thải đúng đắn nên tình hình ô nhiễm càng trở nên nặng nề và gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và các hoạt động khác của cộng đồng.

Đặc biệt, nguyên nhân gây ra các loại mùi hôi ảnh hưởng không khí và gây nên những bệnh về đường hô hấp, dịch tả cũng bắt nguồn từ sự phân hủy các hợp chất hữu cơ. Do đó, các doanh nghiệp cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này và có phương án xử lý bùn thải nguy hại theo đúng quy trình và các tiêu chuẩn đã được quy định.

>> Xem thêm: Vận chuyển cung cấp mua bán bùn vi sinh giá rẻ, uy tín tại TP.HCM

Các phương pháp xử lý bùn thải nguy hại hữu hiệu

Cùng điểm qua những phương pháp xử lý bùn thải nguy hại đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay:

Xử lý bùn thải nguy hại bằng thiêu đốt

Đây cũng là phương pháp xử lý phổ biến nhất trên thế giới dùng để xử lý chất thải rắn nói chung và bùn thải nguy hại nói riêng. Thiêu đốt là quá trình oxy hóa nhiệt độ cao với sự có mặt của oxy trong không khí. Lúc này các thành phần độc hại sẽ được chuyển chuyển hóa thành dạng khí còn các thành phần không cháy được sẽ thành dạng tro, xỉ.

Xử lý bùn thải nguy hại bằng thiêu đốt
Xử lý bùn thải nguy hại bằng thiêu đốt

Ưu điểm phương pháp này là xử lý triệt để các chỉ số ô nhiễm của chất thải rắn, giảm tối đa thể tích chất rắn cho khâu xử lý và cuối cùng là đóng rắn, tái sử dụng tro xỉ. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là chi phí cao do giá thành đầu tư và chi phí tiêu hao năng lượng cao.

Xử lý bùn thải nguy hại bằng phương pháp chôn lấp

Chôn lấp hợp vệ sinh là phương pháp tiêu hủy sinh học có kiểm các thông số chất lượng môi trường trong quá trình tiêu hủy (như mùi, nước rỉ rác, không khí). Ưu điểm của các xử lý chi phí khá phải chăng và bùn thải từ các ngành điện tử cũng có chôn lấp cùng với bùn thải phát sinh từ các ngành khác.

Nhược điểm của chúng là những bãi chôn chiếm diện tích lớn, thời gian phân hủy chậm và gây ô nhiễm cho những vùng xung quanh. Ở nước ta, các bãi chôn lấp bùn thường là bãi chôn lấp hở và thường gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan.

Xử lý bùn thải nguy hại bằng phương pháp ủ sinh học

Ủ sinh học là quá trình ổn định sinh học các chất hữu cơ để thành dưới dạng chất thải mùn. Quá trình này thực hiện theo 2 phương pháp chính là ủ hiếu khí và kị khí. Thông qua quá trình ủ, các chất hữu cơ sẽ được phân hủy. Đối với loại bùn thải chưa tập trung thì cũng có thể áp dụng phương pháp này. Nhưng với bùn thải công nghiệp chứa nhiều kim loại nặng thì cách xử lý này sẽ không phù hợp.

Xử lý bùn thải nguy hại bằng phương pháp ủ sinh học
Xử lý bùn thải nguy hại bằng phương pháp ủ sinh học

Xử lý bùn thải nguy hại bằng thu hồi tái chế

Đây là hoạt động thu hồi lại từ các chất thải có thành phần có thể sử dụng để biến thành sản phẩm mới hoặc dưới dạng năng lượng để phục vụ cho hoạt động sản xuất. Cách xử lý này sẽ góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đang nhức nhối.

Tại Việt Nam, các loại chất thải nguy hại được quy định xử lý đổ thải chủ yếu theo phương án đóng rắn, chôn lấp, thiêu hủy. Tỷ lệ chất thải rắn được thu hồi và tái sử dụng nằm ở khoảng từ 17 - 25%. Ở một số quốc gia khác thì tỷ lệ này rất cao khoảng trên 40%.

Tuy nhiên dù áp dụng cách thức xử lý nào thì bạn cũng cần có kinh nghiệm, chuyên môn cùng đầy đủ thiết bị để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra an toàn và hiệu quả. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp lựa chọn các đơn vị chuyên thu gom và vận chuyển bùn thải an toàn để đảm bảo hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đơn giá xử lý bùn thải nguy hại mới nhất hiện nay. 

>> Xem thêm: Công ty cung cấp vận chuyển bùn vi sinh Đồng Tháp Hưng Phát

Đơn giá xử lý bùn thải nguy hại mới nhất

Việc thu gom và vận chuyển bùn thải nguy hại phải được thực hiện bởi các tổ chức, đơn vị có đủ điều kiện theo quy định của nhà nước và cần phải tuân thủ theo đúng quy trình quản lý, không được làm rơi vãi và phát tán bùn thải. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kí hợp đồng dịch vụ rõ ràng trước khi thực hiện.

Do đó, mức giá của dịch vụ này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng, tính chất bùn, phương án xử lý, đơn vị cung cấp dịch vụ,... nên để nhận báo giá chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thu gom vận chuyển bùn thải nguy hại phù hợp để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Những tiêu chí quan trọng khi chọn lựa công ty cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển bùn thải nguy hại

Việc xử lý bùn thải nguy hại không hề đơn giản, chính vì thế bạn cần chọn lựa những đơn vị thu gom vận chuyển bùn thải nguy hại uy tín, có tâm và có tầm trong nghề. Sau đây là các tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng:

Tiêu chí lựa chọn công ty thu gom, vận chuyển bùn nguy hại
Tiêu chí lựa chọn công ty thu gom, vận chuyển bùn nguy hại

- Công ty thu gom vận chuyển chất thải nguy hại và không nguy hại phải có giấy phép kinh doanh, có mã số doang nghiệp và có website riêng uy tín. Bởi vì các đơn vị hoạt động chui sẽ không vận chuyển chất thải đến đúng nơi quy định, điều này sẽ gây ô nhiễm môi trường. Dù các công ty vận chuyển thu gom chất thải chỉ là bên trung gian nhưng bạn cũng nên chọn đơn vị uy tín để có cách xử lý đúng cách và triệt để.

- Nên chọn những công ty uy tín, có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng để đảm bảo hiệu suất công việc và độ an toàn.

- Lựa chọn những công ty có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đội ngũ xe hùng hậu để đảm bảo công việc thu gom và xử lý bùn thải nguy hại diễn ra đúng tiến độ và quy trình.

- Nên chọn những công ty có mức giá hợp lí, không quá chênh lệch so với mặt bằng chung.

- Ngoài ra, những đơn vị có chế độ bảo hành tốt, chu đáo sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ tại đơn vị.

Kết luận

Công việc xử lý bùn thải nguy hại không hề đơn giản, chính vì thế không phải đơn vị nào cũng có năng lực thực hiện. Nếu như bạn đã có cho mình đơn vị ưng ý thì có thể liên hệ trực tiếp để đội ngũ nhân sự báo giá và tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Mong rằng với những điều vừa chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm và có được những kiến thức hữu ích xoay quanh vấn đề đơn giá xử lý bùn thải nguy hại.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
0933450825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha