Mua vi sinh xử lý dầu mở đường cống thoát nước

Dầu mỡ phát sinh trong quá trình sinh hoạt hằng ngày điều sẽ có ảnh hưởng đến môi trường, vì thế làm thể nào để xử lý chất thải dầu mỡ đúng cách. Trong đó, việc sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ được xem là một phương pháp đơn giản và tiết kiệm nhất mà mỗi gia đình đều có thể sử dụng tại nhà.

Chị LMT đang làm nghề buôn bán đồ ăn tại khu vực quận Tân Phú do tính chất công việc nên luôn phát sinh rất nhiều dầu mỡ trong quá trình nấu nướng, chị cảm thấy rất phiền phức trong việc dọn dẹp vệ sinh những dụng cụ dính dầu mỡ cũng như đường ống thoát nước của chị thường xuyên bị tắc nghẽn cho bị bám cặn dầu mỡ. Chị mong công ty thông cống nghẹt Hưng Phát sẽ có những cách giải quyết cụ thể cho tình trạng này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT HƯNG PHÁT 
Hotline: 0933.450.825
Email: thongcongnghetgiare.info@gmail.com 
Website: https://thongcongnghetgiare.info
Tên thương hiệu: Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát
Trụ sở: 360/33/30 Phạm Hữu Lầu, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

 

Cống nghẹt do dầu mỡ phải xử lý thế nào

Cống nghẹt do dầu mỡ phải xử lý thế nào

Tại sao dầu mỡ lại làm nghẹt đường cống thoát nước

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra vì sao dầu mỡ có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống nước. Chẳng phải dầu mỡ là dạng lỏng rất dễ trôi theo dòng nước hay sao? Vậy lý do gì mà nó có thể gây nên hiện tượng tắc nghẽn được chứ? Cần gì phải tìm tòi các cách đánh tan dầu mỡ làm gì?

Tuy nhiên, mọi người lại không biết rằng thứ dầu mỡ dạng nước sóng sánh bóng vàng kia tưởng chừng vô hại. Nhưng đó lại chính là nguyên nhân làm cho đường ống nước bị tắc nghẽn không hoạt động. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn bởi dầu mỡ đặc biệt khó tan. Vậy dầu mỡ ở đâu mà ra và có nhiều đến thế? Đây là một câu hỏi khá hay khiến cho chúng ta phải đi tìm hiểu nó. Dầu mỡ thật ra có ở xung quanh cuộc sống của chúng ta, trong những sản phẩm mà ta sử dụng. Như thịt, cá, hay dầu thực vật mà gia đình thường xuyên sử dụng để nấu ăn và thậm chí còn là xà phòng thơm. Khi rửa bát, thức ăn hay tắm rửa, nước mang theo dầu mỡ đang ở dạng lỏng sệt trôi theo dòng nước xuống đường ống. Bắt gặp điều kiện thích hợp, dầu mỡ bị kết tụ và đông lại thành từng mảng khó tan và gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống.

Hằng ngày trong cuộc sống sinh hoạt của mọi gia đình thì lượng dầu mỡ thải ra cũng tương đối nhiều, bên cạnh đó lượng dầu mỡ động vật và thực vật được tạo ra bởi các nhà hàng và các cửa hàng thức ăn nhanh thải ra lại còn nhiều hơn. Do vậy vấn đề tắc nghẽn đường ống cống do dầu mỡ không chỉ xuất hiện ở các gia đình mà còn xuất hiện ở mọi nơi. Đây chắc chắn là một vấn đề cấp bách cần giải quyết vì nó ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe. Chất béo, dầu và mỡ được xả ra đường ống sẽ có khả năng bám vào đường ống lâu ngày tích tụ lại thành một mảng lớn khó trôi làm cho đường ống nước bị tắc nghẽn. Đặc điểm tính chất của dầu mỡ là khó tan thậm chí không tan. Nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu, hệ thống xử lý đường nước của bạn sẽ gặp các vấn đề như: nghẹt, không thông,... Dần dần bị tê liệt hoàn toàn, khiến nước tràn ngược cửa ống.

Nguyên nhân nào dẫn đến cống nghẹt do dầu mỡ

Nguyên nhân nào dẫn đến cống nghẹt do dầu mỡ

Có hai loại dầu mỡ chính được tìm thấy trong chất thải gây tắc nghẽn đường ống. Đó là mỡ nâu và mỡ vàng:

- Mỡ nâu là loại chất béo khó xử lí khó tan thường xuất hiện ở các nhà hàng hay khu công nghiệp nơi có sự sinh hoạt xả thải lớn. Nó thường nổi trên mặt nước thường mỡ nâu là không thể tái sử dụng và thường được xử lý thông qua các cơ sở xử lý nước thải.

- Mỡ vàng là loại chất béo thường thấy ở mọi gia đình hơn, và bài viết này chúng tôi tập trung vào cách xử lý tắc nghẽn đường ống cống do mỡ vàng tạo ra. Vì giúp các hộ gia đình giải quyết được ngay ở nhà mà không cần gọi thợ.

Ảnh hưởng của chất thải dầu mỡ đối với cuộc sống

Dầu mỡ là một chất thải dường như ngày nào cũng phát sinh trong mỗi gia đình và mang rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như môi trường xung quanh. Dầu mỡ rất khó xử lý triệt để nếu chỉ sử dụng những loại nước rửa chén thông thường chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt chén đĩa, tuy nhiên không khiến dầu mỡ mất đi mà bị trôi xuống đường ống thoát nước. Về lâu dài, việc này sẽ làm suy giảm nghiêm trọng độ bền của đường ống thoát nước, tạo nên nhiều cặn bẩn gây cản trở đường lưu thông của nước, hoặc ăn mòn độ bền của thành đường ống khiến đường ống có thể bị rò rỉ, bị vỡ,… Dầu mỡ gây ra tắc nghẽn có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt về mọi mặt, nếu không xử lý kịp thời, triệt để thì sẽ gây ra một số tác hại khó lường. Sau đây là một số tác hại mà chất thải dầu mỡ gây ra:

- Sẽ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước. Hậu quả này là một điều tất nhiên rồi, khi dầu mỡ tích tụ sẽ gây tắc nghẽn, gây nên nhiều sự khó chịu trong sinh hoạt của mọi thành viên, dẫn đến làm việc gì cũng khó, tiêu tốn nhiều thời gian.

- Dầu mỡ lâu ngày tích tụ sẽ gây mùi hôi kinh khủng ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Khiến cho các bạn không dám đến gần căn bếp do bồn rửa bát bị dầu mỡ gây ra sự cố. Ngoài ra có mùi hôi thối sẽ thu hút các con vi khuẩn, côn trùng có hại gây nên các bệnh truyền nhiễm tổn hại sức khỏe.

- Bồn chậm thoát nước, gây ứ đọng, nước sẽ không chảy trôi được xuống dưới mà cứ dâng ngược lên bề mặt.

- Ngoài ra sự cố dầu mỡ còn cản trở công tác sinh hoạt của gia đình và tốn kém chi phí sửa chữa đường ống nếu có hư hỏng.

Đó là một số tác hại điển hình ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mọi người. Khi biết dầu mỡ gây tắc nghẽn kinh khủng như vậy, thì điều các bạn cần bây giờ đó là các xử lý khẩn cấp và hiệu quả đúng không? Lượng lớn dầu mỡ được thải ra trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình, nếu không được xử lý thường xuyên và triệt để lâu ngày sẽ tích tụ dày đặc và gây ra các sự cố ảnh hưởng đến cuộc sống.

Vi sinh xử lý dầu mỡ cực mạnh

Vi sinh xử lý dầu mỡ cực mạnh

Khi nào thì nên dùng vi sinh xử lý dầu mỡ

Hiện nay có rất nhiều người phân vân không biết mình nên sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ cho đường ống vệ sinh hay mua nước thông cống thì công dụng sẽ tốt hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước thông cống đối với các trường hợp xử lý đường ống chất thải hầm cầu, hay đường ống dẫn nước sinh hoạt vì những đường ống này thì tỷ lệ dầu mỡ bám vào là rất ít trừ khi bạn cố tình bỏ thức ăn hay dầu mỡ vào.

Đường ống dẫn chất thải bồn rửa chén, hay nhà vệ sinh là những trường hợp mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vì đây là những nơi thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ liên tục. Đặc biệt những trường hợp kinh doanh quán ăn thì bạn cần phải thiết kể bể xử lý dầu mỡ kết hợp với vi sinh thì mới có hiệu quả.

Công dụng của việc sử dụng chất vi sinh xử lý dầu mỡ

Khác với việc sử dụng hóa chất có thể gây hại cho môi trường và bản thân người sử dụng, chất vi sinh xử lý dầu mỡ an toàn hơn khi sử dụng hệ thống vi sinh vật có lợi để giúp phân hủy dầu mỡ cũng như các chất hữu cơ khác. Các vi sinh này sẽ lấy các chất hữu cơ nói chung và dầu mỡ nói riêng làm dinh dưỡng để tăng sinh khối của bản thân cũng như biến đổi thành phần cấu tạo cơ bản của chất thải, có thể gọi quá trình này là oxy hóa sinh hóa.

Bên cạnh đó, việc sử dụng chất vi sinh xử lý dầu mỡ còn mang đến nhiều lợi ích thực tế trong đời sống của mỗi gia đình như:

- Loại bỏ và hạn chế mùi hôi khó chịu phát sinh từ các chất thải hữu cơ cũng như dầu mỡ.
- Dễ dàng giúp loại bỏ các lớp dầu mỡ khó chịu, cứng đầu ra khỏi trạm bơm.
- Vệ sinh nhanh chóng, đơn giản, an toàn và không thu hút ruồi, muỗi.
- Tiết kiệm hiệu quả các chi phí vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng hế thống đường ống thoát nước cho cả căn hộ.

Men vi sinh xử lý dầu mỡ có công dụng thế nào

Men vi sinh xử lý dầu mỡ có công dụng thế nào

Chất vi sinh xử lý dầu mỡ bồn rửa chén

Đối với chất vi sinh xử lý dầu mỡ trên bồn rửa chén thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vi sinh dầu mỡ đường cống. Đối với trường hợp bồn rửa chén cần các chất vi sinh để xử lý dầu mỡ trong một khoảng thời gian dài và tránh ảnh hưởng đến đường cống. Bản chất của bồn rửa chén là thường xuyên tiếp xúc với các chất như thức ăn hay các dầu mỡ đống vào đường cống khi thời tiết hay đường cống bị lạnh đi thì các loại dầu mỡ này đống cục lại. Đối với trường hợp này thì các loại chất xử lý dầu mỡ chúng tôi.

Đây cũng là một chất chuyên tạo ra các chất thải vi sinh để xử lý và thúc đẩy quá trình xử lý phân hủy chất thải trong hầm cầu. Bình thường thì hầm cầu sẽ có cơ chế tự hoại nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua thêm một số loại men vi sinh xử lý chất thải để xử lý hầm cầu và giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng lâu dài của hầm cầu. Đặc biệt men vi sinh hầm cầu có công dụng rất tốt trong việc xử lý mùi hôi hầm cầu bốc lên trên bồn cầu.

Giá vi sinh xử lý dầu mỡ bao nhiêu tiền

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vi sinh xử lý dầu mỡ khác nhau từ công nghệ sản xuất trong nước đến các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên giá cả có đủ loại. Chưa kể đến việc một số loại vi sinh dầu mỡ chuyên dụng xử lý cho xí nghiệp có mức giá khác với vi sinh xử lý dầu mỡ sử dụng cho các hộ dân hay kinh doanh quán ăn, nhà hàng...

Mức giá trung bình cho một chai vi sinh xử lý dầu mỡ thì dao động rơi vào khoảng 100.000 VND đến 400.000 VND một chai nước vi sinh. Trước khi mua thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp mua lầm loại về mua không có kết quả, không hiệu quả cho đường cống nhà mình.

Vi sinh xử lý dầu mỡ hiệu quả

Vi sinh xử lý dầu mỡ hiệu quả

Một số loại vi sinh xử lý dầu mỡ chúng tôi khuyên bạn sử dụng

Vi sinh xử lý dầu mỡ có rất nhiều loại nhưng loại nào có hiệu quả nhất thì khó mà biết, qua nhiều năm cung cấp dịch vụ chúng tôi thấy được các sản phẩm vi sinh dưới đây là hiệu quả nhất:

Vi sinh xử lý dầu mỡ BIO FG

BIO-FG là chế phẩm vi sinh chuyên biệt xử lý dầu mỡ, không cần phải kết hợp sản phẩm, chỉ 1 sản phẩm duy nhất, chỉ 1 sản phẩm duy nhất. Công nghệ sinh học đỉnh cao, độc quyền và duy nhất của Mỹ, giải quyết hàng loạt vấn đề xử lý bẫy dầu mỡ 3 trong 1.

Cách dùng đối với thiết bị, vật dụng, nội thất trong nhà bếp như tường, lò nướng, ống khói, bề mặt bếp, bám nhiều dầu mỡ sau thời gian dài sử dụng. Lắc đều và pha loãng sản phẩm với nước tỷ lệ 1:1, xịt trực tiếp vào bề mặt cần vệ sinh hoặc khăn vải, chà sạch vết bám cứng đầu.

Đối với đường ống và bể thu gom dầu mỡ nhỏ: Lắc đều chai và pha loãng 350 ml Bio FG với nước theo tỉ lệ 1:1 và đổ từ từ vào đường ống, bể thu gom dầu mỡ. Ngưng sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh trước và sau sử dụng vi sinh 24h để tránh ảnh hưởng tới hệ vi sinh sử dụng định kỳ 3 tháng/lần. Vì đây là sản phẩm được sử dụng tại các công trình lớn nên sản phẩm có mức giá khá đắt mức giá 1.500.000 VND cho một chai 5 lít vi sinh xử lý dầu mỡ.

Vi sinh xử lý dầu mỡ BIO FG

Vi sinh xử lý dầu mỡ BIO FG

Vi sinh xử lý dầu mỡ chai EcoClean L100F

EcoClean L100F là sản phẩm dạng lỏng được phối trộn nhiều chủng vi sinh xử lý nước thải với mật độ cao. Các chất xúc tác enzyme sẽ giúp tăng tốc hoạt động của vi khuẩn làm sạch có trong sản phẩm. EcoClean L100F là sự phối trộn của các dòng vi khuẩn bacillus chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu, mỡ, protein, tinh bột, đường, cellulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước.

Ngoài ra, EcoClean L100F là vi sinh ăn mỡ dạng lỏng nên khi đổ vào đường ống các vi sinh sẽ xử lý ngay lập tức bám vào thành đường ống và bắt đầu công việc “tiêu thụ” dầu mỡ tại đây. Số lượng cá thể vi sinh sẽ tăng dần theo thời gian nên đường ống được bảo trì trong thời gian dài.

Công dụng chính: Xử lý dầu mỡ trong nước thải, bẫy mỡ, bảo trì đường cống dẫn, làm sạch bề mặt sàn, khử mùi. Trên thị trường có nhiều loại kích cỡ khác nhau cho sản phẩm này nhưng giá trung bình cho một chai rơi vào khoảng 200.000 VND cho chai 1L.

Vi sinh xử lý dầu mỡ chai EcoClean L100F

Vi sinh xử lý dầu mỡ chai EcoClean L100F

Chất vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean FOG

EcoClean FOG là sản phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ được phối trộn nhiều chủng vi sinh mật độ cao, phân lập chuyên biệt dùng cho xử lý đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, giúp thông cống. Vi khuẩn có lợi trong sản phẩm hoạt động mạnh mẽ nhờ các chất xúc tác enzymo giúp tăng tốc độ xử lý. Bên cạnh đó, EcoClean FOG là sự phối trộn các dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenlulose,… Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước.  Xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhưng không gây hại cho đường ống. Sản phẩm hữu cơ 100%, an toàn cho sức khỏe người dùng, thân thiện môi trường.

Ứng dụng đa dạng: hộ gia đình, nhà hàng, bếp công nghiệp, các cơ sở chế biến thực phẩm, toilet công cộng, trang trai... Tiết kiệm chi phí sử dụng so với các sản phẩm hóa chất thông thường. Hiện nay thì trên một số trang thương mại điện tử cung cấp EcoClean FOG với mức giá dao động 200.000 VND cho chai 1L. Nếu bạn mua combo với ecoshock thì mức giá sẽ được giảm xuống cho bạn hơn nữa.

Chất vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean FOG

Chất vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean FOG

Vi sinh xử lý dầu mỡ GTT

Vi sinh xử lý dầu mỡ GTT của Organica chứa một công thức độc đáo các vi khuẩn tự nhiên không gây bệnh với các enzyme, các chất hoạt động bề mặt không ion và các hợp chất chứa oxy. Vi sinh xử lý dầu mỡ GTT được tạo ra để phân hủy mỡ, chất béo, protein, cellulose và tinh bột cứng đầu và hay gây tắc nghẽn hệ thống xử lý chất thải. Sản phẩm xử lý bẫy mỡ, hoạt động nhanh chóng và hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hệ thống ống nước và không tạo ra mùi hoặc khí độc.

Sản phẩm xử lý bẫy mỡ cũng chứa một thành phần làm tăng nồng độ oxy cần cho vi khuẩn tối ưu hóa chất béo, mỡ, protein, cellulose và tinh bột. Chất thải hữu cơ thải là thức ăn của các chủng vi khuẩn này.

Hiện nay sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Anh Quốc đã được phân phối chính thức trên Tiki và Lazada với giá chỉ 79,000đ cho 4 gói 25g. Với mỗi lần sử dụng, bạn hòa tan 25g vi sinh với 2 lít nước và đổ xuống bồn rửa. Qua 4 lần sử dụng, đường ống sẽ được thông thoáng. Nếu ở nhà hàng hoặc bể tách dầu, có thể tăng lượng vi sinh lên 1kg chỉ với 660,000đ.

Vi sinh xử lý dầu mỡ GTT

Vi sinh xử lý dầu mỡ GTT

Vi sinh xử lý mỡ EnoFix Grease Booster

Vi sinh xử lý mỡ EnoFix Grease Booster giải pháp 1 giờ cho vấn đề về mỡ. Dung dịch oxy hóa sinh học có độ tập trung cao, ổn định, hấp thụ hydrocarbon từ các trạm nâng, đường thoát nước và bẫy dầu mỡ. Ưu điểm của Enofix Grease Booster 100% phân hủy sinh học, phân hủy dầu mỡ bôi trơn, dầu...

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về và có hạn sử dụng được lâu nên có mức giá bán trên thị trường khá cao, rơi vào khoảng 1.500.000 VND một chai.

Vi sinh xử lý mỡ EnoFix Grease Booster

Vi sinh xử lý mỡ EnoFix Grease Booster

Lưu ý gì khi sử dụng vi sinh dầu mỡ

Một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải là không phải lúc nào bạn cũng tận dụng vào vi sinh xử lý dầu mỡ mà phải kết hợp với việc xử lý dầu mỡ qua bể trước khi xả ra ngoài môi trường. Một số nơi như quán ăn, nhà hàng thì nhu cầu xả dầu mở rất lớn nên vi sinh hầm mỡ không thể xử lý hết được.

Khi sử dụng vi sinh ăn mỡ thì hạn chế dùng hóa chất thông cống vì các chất tẩy rửa trong nước thông cống hay bột thông cống có thể tiêu diệt hết các con vi sinh ăn mỡ bám trụ trong đường cống. Vì được bày bán nhiều trên thị trường nên chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn hàng và chất lượng sản phẩm để tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Nên chọn mua chất vi sinh xử lý dầu mỡ ở đâu uy tín giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp chất vi sinh xử lý dầu mỡ với nhiều mức giá khác nhau như các cửa hàng, siêu thị và shop online. Tuy nhiên người dùng nên chọn lựa những địa chỉ uy tín mà mình có thể tin tưởng được để tránh mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng.

Ngoài ra sau khi mua về, người dùng nên đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì và đúng theo đó để tránh gây ảnh hưởng đến bản thân. Mong rằng thông qua những lời khuyên trên, chị LMT đã có thể có những cách giải quyết tình trạng dầu mỡ phát sinh quá nhiều trong cuộc sống của mình bằng chất vi sinh xử lý dầu mỡ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Địa chỉ bán men vi sinh xử lý dầu mỡ

Địa chỉ bán men vi sinh xử lý dầu mỡ

Địa chỉ nào bán vi sinh xử lý dầu mỡ

Vì đây là sản phẩm có nhu cầu sử dụng rất lớn nên chúng được bày bán tại nhiều nơi khác nhau từ siêu thị đến các cửa hàng buôn bán thiết bị vật dụng vệ sinh chuyên dụng bạn đều có thể tìm thấy. Đặc biệt hiện nay thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và những sản phẩm được bày bán rất nhiều trên những kênh như lazada, tiki, sendo...

Hiện nay Hưng Phát đang là đại lý chính thức cung cấp các sản phẩm liên quan đến vi sinh xử lý dầu mỡ đường cống. Chúng tôi nhận sản phẩm và giao hàng toàn bộ khu vực thành phố Hồ Chí Minh miễn phí freeship cho khách hàng.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
0933450825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha