Tiêu chí lựa chọn công ty xử lý bùn thải công nghiệp uy tín

Hiện nay, có một số công ty xử lý bùn thải công nghiệp không đúng quy trình và đã gây ra một số nguy hại cho môi trường. Như bạn đã biết rằng quy trình xử lý bùn thải công nghiệp cần phải có chuyên môn cao cũng như sự cẩn trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các quy trình tiêu chuẩn để xử lý bùn thải công nghiệp và các bùn thải công nghiệp nguy hại như thế nào qua nội dung dưới đây.

Bùn thải công nghiệp là gì? Nguồn gốc

Đầu tiên để tìm hiểu sâu về các quy trình xử lý bùn thải công nghiệp. Thì bạn cần nên biết bùn thải công nghiệp là gì và có nguồn gốc ở đâu cũng như có mấy loại bùn thải công nghiệp.

Khái niệm bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp là một phần sản phẩm cuối cùng trong quy trình xử lý nước thải. Xử lý nước thải trước rồi mới đến xử lý bùn thải công nghiệp. Xử lý các kim loại nặng lắng đọng trong bùn là công việc tương đối khó khăn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật, chuyên môn.

Phân loại các loại bùn thải công nghiệp

- Bùn thải công nghiệp nguy hại: Các loại bùn chứa  kim loại nặng như: Cu, Mn, Zn, Ni, Cd, Pb, Hg, Se, Al, As... phải được xử lý trước khi thải ra môi trường, nếu không sẽ gây ô nhiễm môi trường. hiểm họa gây nguy hiểm cho nhiều thế hệ mai sau.

>> Xem thêm: Công ty cung cấp vận chuyển bùn vi sinh Đồng Tháp Hưng Phát

- Bùn thải công nghiệp không gây độc hại: Với loại bùn này thì bạn có thể không cần xử lý và có thể sử dụng trong các mục đích khác nhau tùy vào nhu cầu mỗi người.

Nguồn gốc phát sinh bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp bắt nguồn từ quá trình sản xuất, xử lý nước thải, nước cấp, nạo vét cống rãnh...

Quy định về việc thu gom bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp về cơ bản không chứa các thành phần độc hại. Tuy nhiên do bùn thải công nghiệp chủ yếu sinh ra từ hoạt động sản xuất nên bùn thải công nghiệp ít nhiều chứa các thành phần khó phân hủy trong môi trường. Có tính chất tự nhiên, nặng mùi và chứa nhiều tạp chất sau xử lý. .. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động vật và môi trường. 

Quy định về việc thu gom bùn thải

Quy định về việc thu gom bùn thải

Một số quy định về việc thu gom và xử lý bùn thải công nghiệp như sau:

Không được làm rơi vãi trong quá trình xử lý bùn thải công nghiệp

Tiêu tán bụi, mùi đặc trưng, ​​nước rò rỉ ra môi trường theo đúng yêu cầu kỹ thuật và quy trình quản lý quy định. Chỉ các đơn vị có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật mới được tham gia thu gom, vận chuyển bùn thải từ nơi phát sinh đến nơi xử lý tập trung. Nghiêm cấm các cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, tổ chức không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thu gom, vận chuyển bùn thải.

Đối với việc thu gom, nạo vét và xử lý bùn thải thoát nước

Bùn sau xử lý nước thải từ hệ thống thoát nước thải và nhà máy/trạm xử lý nước thải tập trung lại nơi thuộc nhà nước. Đơn vị xử lý là đơn vị có chức năng thu gom, vận chuyển bùn thải từ điểm đầu nguồn về điểm xử lý tập trung.

Đối với các bùn thải phát sinh không thường xuyên

Các công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông đô thị đã và sẽ khởi công xây dựng. Chủ đầu tư cần phối hợp với đơn vị thi công thu gom, vận chuyển bùn thải về khu xử lý tập trung theo quy định. Trường hợp chủ đầu tư hoặc nhà thầu không đủ năng lực thì có thể thuê đơn vị dịch vụ gom hàng quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này đảm nhận việc vận chuyển thay mình.

Chuyển giao bùn thải công nghiệp

Việc chuyển giao bùn thải giữa tổ chức, cá nhân phát sinh bùn thải cho đơn vị dịch vụ thu gom, vận chuyển phải được thực hiện theo phương thức hợp đồng dịch vụ phù hợp với quy định hiện hành về quản lý chất thải và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Các phương tiện xử lý bùn thải công nghiệp phải đủ tiêu chuẩn

Các đơn vị phục vụ gom hàng phải được trang bị đầy đủ phương tiện vận tải cơ giới đường bộ và đường thủy chuyên dùng. Thùng hoặc thùng xe có van khóa và xe có thùng kín để đảm bảo không bị rò rỉ, có bạt che để hạn chế phát tán mùi. Được cấp giấy phép lưu hành và các chứng nhận theo quy định của pháp luật đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

>> Xem thêm: Công ty cung cấp vận chuyển bùn vi sinh Sóc Trăng Hưng Phát

Đảm bảo quá trình vận chuyển theo đúng thời gian và lộ trình

Các phương tiện vận chuyển bùn thải phải tuân thủ thời gian chạy xe và lộ trình chạy xe hiện hành của thành phố này. Đến những công việc trọng tâm, cấp bách dưới sự lãnh đạo của Ủy ban nhân dân thành phố. Giao Sở GTVT xem xét đề xuất thời gian vận chuyển phù hợp, đẩy nhanh tiến độ công việc.

Các phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp được các công ty thường dùng

Tùy vào tính chất của mỗi loại bùn mà chúng ta sẽ có phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp khác nhau. Cụ thể là có các phương pháp như sau:

Các phương pháp xử lý bùn thải

Các phương pháp xử lý bùn thải

Phương pháp xử lý bằng bể nén

Đây là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mục tiêu chính của loại quy trình này là tăng nồng độ bùn. Đồng thời giảm độ ẩm của bùn. Đó là một cách xử lý bùn sơ bộ trước khi qua công đoạn xử lý tại phía sau sân phơi bùn (hoặc máy ép bùn khung bản).

Phương pháp xử lý bằng sân phơi bùn.

Đây là phương pháp xử lý bùn lâu đời nhất sử dụng sân phơi bùn. Sân phơi bùn sẽ bao gồm nhiều phòng ban và được vận hành luân phiên để tránh gián đoạn quá trình xử lý bùn. Điều này áp dụng cho bùn sinh học và bùn hóa lý.

Phương pháp xử lý phân hủy kỵ khí hoặc hiếu khí

Xử lý bùn phân hủy kỵ khí (hoặc hiếu khí) được áp dụng cho bùn sinh ra trong hệ thống xử lý bằng công nghệ sinh học. Lượng bùn có khả năng phân hủy sinh học nội bào. Dựa trên quá trình kỵ khí và hiếu khí. Bể phân hủy bùn thông thường được kết hợp với bể nén bùn giúp tiết kiệm diện tích

- Đối với phương pháp kỵ khí

Bể phân hủy bùn có một lớp vi sinh nổi trong phòng bể. Lượng bùn được phân hủy giảm về thể tích.

- Đối với phương pháp hiếm khi

Được bố trí hệ thống thông gió, cấp khí như bể sinh học hiếu khí. Do thiếu chất dinh dưỡng nên quá trình phân hủy nội bào diễn ra trong bể phân hủy bùn sinh học. Tất cả vi sinh vật đối tượng sử dụng giá thể là vi sinh vật chết giảm khối lượng bùn phát sinh.

Phương pháp xử lý bằng máy ép bùn khung bản

Với máy ép bùn đúc sẵn, lượng bùn tồn đọng trong công trình xử lý nước thải  được bơm ra ngoài bằng ống hút. Sau đó nó được đẩy vào khung tấm của máy ép bùn. Lớp lưới lọc có kích thước nhỏ hơn kích thước của bùn. Do đó, bùn được giữ lại ở giữa các lớp vải lọc. Nước sạch sẽ đi qua lớp vải lọc và thoát ra ngoài. Hãy lựa chọn loại máy ép bùn tùy thuộc vào ngành nghề sản xuất, lượng nước thải phát sinh và tùy thuộc vào lượng nước thải được xử lý

Các tiêu chí quan trọng khi chọn công ty xử lý bùn thải chuyên nghiệp

Để việc xử lý bùn thải công nghiệp được xảy ra một cách suôn sẻ và gọn nhẹ. Thì bạn nên lựa chọn các công ty xử lý bùn thải công nghiệp chuyên nghiệp và lâu đời cũng như có các tiêu chí phù hợp với nhu cầu xử lý của bạn. Các công ty xử lý bùn thải chuyên nghiệp họ thường có các tiêu chí như:

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn khách hàng miễn phí 24/7

- Chất lượng bùn vi sinh được đảm bảo đạt chuẩn

- Chính sách bảo hành chu đáo và lâu dài

- Cung cấp dịch vụ với mức giá cả hợp lý

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm

- Quy trình xử lý, làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng

- Trang thiết bị máy móc đầy đủ và hiện đại

- Không phát sinh thêm các chi phí phụ

- Công ty có đồng phục và tên công ty rõ ràng

Tiêu chí lựa chọn công ty xử lý bùn thải chuyên nghiệp

Tiêu chí lựa chọn công ty xử lý bùn thải chuyên nghiệp

Trách nhiệm của công ty xử lý bùn thải chuyên nghiệp

Một công ty xử lý bùn thải công nghiệp chuyên nghiệp thì phải có trách nhiệm tiêu chuẩn như:

- Thực hiện đúng theo quy định pháp luật đề ra về việc bảo vệ môi trường trong quá trình xử lý bùn thải công nghiệp.

- Đảm bảo các hệ thống xử lý đều phải đúng kỹ thuật và quy trình quản lý của pháp luật

- Báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình xử lý bùn thải công nghiệp nếu có yêu cầu

- Lập hồ sơ giao nhận bùn; Hồ sơ vận hành hệ thống xử lý. Tất cả các hợp đồng, tài liệu liên quan đến xử lý bùn được lưu giữ trong thời hạn 5 năm để cung cấp thông tin cho đơn vị khi có yêu cầu.

Đồng thời, theo Nghị định 155/NĐ-CP, phạt hành chính đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường, không thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động, sản xuất, với mức phạt tối đa là 1.000.000.000 đồng đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường. cá nhân , phạt tiền 2.000.000.000 đồng đối với cá nhân . Các tổ chức gây nguy hiểm nghiêm trọng cho môi trường tự nhiên.

Hy vọng rằng qua các nội dung về công ty xử lý bùn thải công nghiệp ở trên. Chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
0933450825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha