Tìm hiểu dịch vụ cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải là gì?

Trong quá trình sinh hoạt và sản xuất hằng ngày, con người không ngừng đưa ra môi trường nhiều chất thải độc hại, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống con người và các sinh vật khác. Vì vậy, các giải pháp giúp bảo vệ môi trường luôn là chủ đề rất được nhiều người quan tâm. Trong đó, phương pháp làm sạch nguồn nước thải bằng bùn vi sinh được cho là rất hiệu quả và tiết kiệm, từ đó mà dịch vụ cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải trở nên phổ biến và được nhiều cá nhân, tổ chức ưa chuộng. Không chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp tối ưu, mà dịch vụ này còn góp phần giúp người tiêu dùng tiếp cận các phương pháp làm sạch hiện đại một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về chủ đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải là gì?

Với sự gia tăng dân số một cách nhanh chóng, dẫn đến áp lực về lượng chất thải đưa ra môi trường ngày càng nhiều hơn, vì vậy nhu cầu xử lý và tái chế rác thải được nhiều người quan tâm đến. Trong đó, đối với nguồn nước thải tạo ra từ quá trình sinh hoạt hằng ngày hoặc trong sản xuất kinh doanh là nguyên nhân chính gây ô nhiễm tài nguyên nước và môi trường. Sử dụng bùn vi sinh để xử lý nước thải là phương pháp hiệu quả được nhiều gia đình, doanh nghiệp áp dụng.

>> Xem ngay: Cung cấp bùn vi sinh giá rẻ tại TPHCM

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải là gì

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải là gì

Trong bùn vi sinh chứa các vi khuẩn hoạt tính có khả năng phân hủy và tái tạo nên hợp chất có lợi cho vi sinh vật sử dụng giúp tạo nên sinh khối. Ngoài ra, loại bùn này còn có tác dụng oxi hóa các chất cacbon sinh học, chất đạm, chất béo… xử lý hiệu quả nguồn nước bẩn trong sinh hoạt của các gia đình hiện nay. Bùn vi sinh có kích thước cực kỳ nhỏ dao động từ khoảng 3µm đến 150µm, các phân tử kết dính lại với nhau tạo nên hình dạng giống bông, màu nâu và có đặc tính dễ lắng.

Tuy nhiên, việc tạo ra hay bảo quản bùn vi sinh khá khó khăn và yêu cầu nhiều điều kiện khắc nghiệt, vì vậy một số công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ cung cấp bùn vi sinh đạt chuẩn giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm mua và sử dụng. Hiện nay, với nhu cầu sử dụng cũng như sự phổ biến của phương pháp xử lý này, mà có nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ cung cấp, vận chuyển, hút bùn vi sinh trên thị trường cả nước, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Về cơ bản, để hoàn thành được một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp bằng bùn vi sinh, ngoài việc xây dựng bể lọc đúng kỹ thuật, bạn cũng phải lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng. Sau khi xây dựng bể chứa phù hợp, bạn cần xác định chính xác lượng bùn vi sinh cần thiết và làm việc với bên cung cấp, vận chuyển đến nhà của bạn. Đồng thời, định kỳ bạn cần hút và thay bùn vi sinh mới, đảm bảo bể lọc hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Quy trình của dịch vụ cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải hiện nay

Được các chuyên gia đánh giá khá cao về mức độ hiệu quả, cũng như tính bền vững của phương pháp xử lý nước thải bằng bùn vi sinh. Vì vậy, nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp hiện nay rất ưa chuộng và sử dụng phổ biến dịch vụ cung cấp bùn vi sinh. Dịch vụ này mang lại nhiều sự tiện lợi, cũng như giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận và áp dụng phương pháp xử lý nước thải bằng bùn vi sinh hiện đại này.

Quy trình của dịch vụ cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải hiện nay

Quy trình của dịch vụ cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải hiện nay

Quy trình của dịch vụ cung cấp bùn vi sinh bao gồm các bước cơ bản sau đây:

- Bước 1: Xác định chính xác khối lượng và loại bùn vi sinh cần dùng cho bể lọc của hộ gia đình và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện xây dựng bể lọc, thì nhiều đơn vị cung cấp lớn sẽ giúp bạn tự vấn và hỗ trợ kỹ thuật xây dựng hệ thống lọc nước thải chính xác và phù hợp với nhu cầu của bạn.

- Bước 2: Cung cấp và vận chuyển bùn vi sinh đến bể lọc của gia đình, doanh nghiệp của bạn đảm bảo độ tuổi cũng như hỗ trợ theo dõi giúp bạn quá trình thích nghi và hoạt động của bùn trong môi trường bể lọc mới.

- Bước 3: Dịch vụ hút bùn vi sinh và thay bùn mới định kỳ, sau một thời gian sử dụng bạn cần tiến hành hút bùn vi sinh cũ có trong bể và thay mới chúng nhằm đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả và ổn định của bể lọc.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như lượng nước thải cần xử lý của gia đình, doanh nghiệp của bạn mà các đơn vị sẽ thiết kế quy trình cung cấp bùn vi sinh sao cho phù hợp, vừa giúp hệ thống lọc nước đạt hiệu quả tối ưu, vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

Phân loại dịch vụ cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải hiện nay

Đối với từng loại nước thải khác nhau sẽ được xử lý bằng những loại bùn vi sinh khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm, thành phần, mức độ ô nhiễm của nguồn nước, mà các đơn vị cung cấp sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được loại bùn phù hợp nhất. Thông thường, có 3 loại dịch vụ cung cấp bùn vi sinh phổ biến hiện nay gồm:

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh hiếu khí

Đặc điểm nổi bật của loại bùn này là có màu nâu nhạt, sáng màu hơn các loại còn lại, đối với loại bùn hiếu khí lơ lửng khi bắt đầu lắng xuống sẽ tạo nên hiện tượng bông bùn.

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh hiếu khí

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh hiếu khí

Quá trình hình thành bông bùn hiếu khí: Sau khi tắt hệ thống sục khí bên trong bể chứa, bùn hoạt tính sẽ được tiến hành khuấy trộn nhiều lần tạo nên hợp chất bông bùn, đồng thời các vi sinh vật trong bông bùn sẽ kết hợp lại với nhau tạo thành một khối. Vì bông bùn có khối lượng riêng nặng hơn khối lượng riêng của nước, nên bông bùn sẽ có hiện tượng lắng xuống đáy bể.

Điều kiện sống của bùn vi sinh hiếu khí: Môi trường của bể lọc phải duy trì độ pH trong khoảng từ 6.5pH đến 8.5pH, do bên trong bùn có chứa một lượng lớn vi sinh vật nên bạn cần chú ý nồng độ oxy phải nằm trong khoảng từ 2-4 mg/l. Ngoài ra, nhiệt độ cũng là yếu tố quan trọng, để bùn phát triển ổn định, nhiệt độ tốt nhất là 20-30 đô, lưu ý bùn sẽ chết nếu nhiệt độ quá 40 độ.

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh thiếu khí (bùn vi sinh già)

Thông thường, loại bùn này được sử dụng hiệu quả và ổn định cho các bể lọc anoxic, bùn có màu nâu, sẫm màu hơn so với bùn hiếu khí.

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh thiếu khí

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh thiếu khí

Quá trình lắng tạo nên bông bùn thiếu khí nhanh hơn, bên trong có nhiều bọt khí, và kích thước bông bùn cũng lớn hơn so với bông bùn hiếu khí rất nhiều. Đặc biệt, bọt khí trong bông bùn sẽ nở to ra sau khoảng 30 phút hình thành làm cho khối lượng riêng của bông bùn nhẹ hơn, và khiến chúng nổi trở lại mặt nước, nếu các bọt khí bị vỡ sẽ giải phóng một lượng khí nitơ không màu, không vị.

>> Xem ngay: Vệ sinh bồn nước Quận 1 nhanh chóng và hiệu quả

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh kỵ khí

Loại bùn vi sinh này được sử dụng hiệu quả để xử lý nguồn nước thải bên trong bể lọc kỵ khí. Thông thường có hai loại bùn được sử dụng phổ biến gồm:

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh kỵ khí

Dịch vụ cung cấp bùn vi sinh kỵ khí

- Bùn vi sinh kỵ khí lơ lửng: Bùn được khẩy trộn bằng hệ thống của bể, giúp bùn luôn lơ lửng trong nước.

- Bùn vi sinh kỵ khí dạng hạt: Có các bông bùn dạng hạt lớn, tốc độ lắng nhanh hơn các loại còn lại, đặc biệt đối với những hạt bùn to thường sẽ tập trung nhiều vi sinh vật và mang lại hiệu quả lọc tốt hơn.

Hy vọng, những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có cái nhìn tổng quát về dịch vụ cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải.

Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
0933450825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha