Các dấu hiệu nhận biết đơn vị cung cấp bùn vi sinh kỵ khí tốt

Bùn vi sinh kỵ khí rất có ích trong quá trình xử lý nước thải tuy nhiên nếu bạn không hiểu rõ về loại bùn này thì rất khó để có thể chọn được bùn vi sinh chất lượng. Để tìm hiểu rõ hơn về bùn vi sinh kỵ khí cũng như nhận ra được 1 đơn vị cung cấp bùn vi sinh kỵ khí uy tín, giá cả phải chăng thì mời bạn cùng đọc qua bài viết sau đây.

bunvisinhkykhicuchuuichtrongquatrinhxulynuocthai

Bùn vi sinh kỵ khí cực hữu ích trong quá trình xử lý nước thải 

Tìm hiểu và phân loại bùn vi sinh kỵ khí 

Bùn vi sinh kỵ khí là tập hợp các vi sinh vật kỵ khí đã tăng sinh khối có khả năng phân hủy các chất độc, chất hữu cơ có trong nước thải, loại bùn này được sản sinh từ hệ thống xử lý nước thải. 

Các loại vi sinh vật có trong bùn sẽ hoạt đồng tốt trong nồng độ pH từ 6.5 – 7.5. Nhiệt độ tối ưu để giai đoạn phân hủy kỵ khí xảy ra nằm trong khoảng 30 đến 38 độ. Bùn vi sinh kỵ khí được chia làm 2 nhóm là bùn vi sinh kỵ khí lơ lửng và bùn vi sinh kỵ khí dạng hạt. 

bunvisinhkykhiduocchiathanh2nhomchinh

 Bùn vi sinh kỵ khí được chia thành 2 nhóm chính

Bùn vi sinh kỵ khí đạt chuẩn thường có màu đen chúng có thể dễ dàng chuyển hóa các chất hữu cơ thành khí Metan để hoàn thành giai đoạn kỵ khí của chúng. Bạn có thể đến các đơn vị chuyên hút bùn vi sinh, cung cấp bùn vi sinh kỵ khí để thử bùn vi sinh kỵ khí có đạt chuẩn hay không bằng 2 phương pháp sau:

- Cho bùn vào chai: Nếu bạn cho loại bùn vi sinh kỵ khí chất lượng tốt vào chai và để chúng trong từ 1 đến 2 ngày thì chai sẽ bị phồng to lên do lượng khí Metan được giải phóng. 

- Đốt bùn: Cách kiểm tra số 2 là bạn có thể đốt bùn, nếu bùn cho ra ngọn lửa màu xanh thì là bùn vi sinh kỵ khí tốt. 

>> Xem thêm: Mua vi sinh xử lý dầu mở đường cống thoát nước

Bùn vi sinh kỵ khí có công dụng gì trong hệ thống xử lý nước thải?

Bùn vi sinh kỵ khí có khả năng phân hủy các chất độc hại trong nước thải cần xử lý có nồng độ ô nhiễm cao nằm trong điều kiện môi trường kỵ khí như các chất hữu cơ Nitơ, Photpho… 

bunvisinhkykhisohuukhanangphanhuychatdochaivuottroi

Bùn vi sinh kỵ khí sở hữu khả năng phân hủy chất độc hại vượt trội

Với khả năng này bùn kỵ khí duy trì tính ổn định cho hệ thống xử lý nước thải, giảm thiểu lượng ô nhiễm môi trường được gây ra bởi các công trình, đồng thời bùn vi sinh cũng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bể sinh học kỵ khí trong hệ thống xử lý nước thải.

Tại sao nên các chuyên gia khuyến nghị chỉ bổ sung bùn vi sinh kỵ khí vừa đủ?

Nhiều người nghĩ cho càng nhiều bùn vi sinh kỵ khí thì càng tốt, tuy nhiên các chuyên gia cũng như các đơn vị cung cấp bùn vi sinh kỵ khí thường khuyến nghị bạn không nên thêm quá nhiều bùn mới và cũng không nên bỏ đi quá nhiều bùn vi sinh kỵ khí của lần đầu. 

Nguyên nhân là do giai đoạn phân hủy kỵ khí của bùn vi sinh kỵ khí sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn là thủy phân, phân hủy chất rắn hòa tan và khí hóa. Quá trình này có thể diễn ra ngày tại 1 bể kỵ khí. Nếu thiếu bùn thì giai đoạn kỵ khí không thể diễn ra nhưng khi quá tải lượng bùn cần thiết thì dễ dẫn đến hiện tượng acid ức chế giai đoạn khí hóa. Bạn chỉ nên duy trì lượng vi sinh vừa đủ và thường là bổ sung từ 2 cho đến 5 gram/ m3/ tuần để ổn định lượng vi sinh vật trong bể kỵ khí.

Những môi trường nào cần hút bùn vi sinh và thay mới bùn vi sinh kỵ khí thường xuyên?

Khu công nghiệp: bùn vi sinh kỵ khí được ứng dụng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp, bệnh viện, khu chế xuất… Do lượng rác thải thải ra rất nhiều, hệ thống cũng dễ xảy ra trục trặc do đó bùn vi sinh kỵ khí dễ bị suy yếu và chết dần nên cần thường xuyên kiểm tra và thay bùn mới định kỳ.

Khu nhà máy sản xuất thực phẩm, thủy hải sản: Cùng với nền kinh tế phát triển thì sự phát triển của ngành sản xuất thực phẩm, thủy hải sản cũng phát triển mạnh đồng thời chúng cũng góp phần khiến nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng bởi lượng nước thải khá lớn chứa nhiều các chất thải hữu cơ như chất béo, protein, amoni, cacbonhydrat… được thải ra trong quá trình sản xuất. Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để xử lý các loại nước thải này là sử dụng bùn vi sinh và như trên chúng cũng cần được các chủ đơn vị liên hệ với các đơn vị cung cấp bùn vi sinh kỵ khí để được thay mới thường xuyên.

>> Xem thêm: Cho thuê xe bồn chở bùn vi sinh uy tín - LH: 0933 450 825

Khu dân cư: Đây là khu vực có hàm lượng chất hữu cơ cực lớn trong nước thải sinh hoạt, các chất bẩn, vi khuẩn gây bệnh có thể lên đến hơn 55%. Bên cạnh việc gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sức khỏe thì nhóm nước thải này còn là loại nước thải rất khó để xử lý bởi bên trong chúng có chứa rất nhiều vi khuẩn có khả năng phân hủy chất hữu cơ có lợi trong quá trình chuyển hóa chất bẩn trong nước. Hiện tại, các khu dân cư thường áp dụng biện pháp sinh học dùng bùn vi sinh là chủ yếu để làm sạch nguồn nước.

Khi nào bạn cần liên hệ nhà cung cấp bùn vi sinh kỵ khí?

Khi đưa bùn vi sinh kỵ khí gặp phải một số vấn đề sau, thì đây là lúc bạn nên gọi cho nhà cung cấp để thay mới hoặc tìm ra phương án giải quyết: bùn vi sinh kỵ khí bị bung thành bông bùn, bùn xuất hiện bọt kèm theo lớp váng, bùn vi sinh nổi lên mặt nước, bùn quá mịn làm khả năng lắng bị chậm, bùn vi sinh xuất hiện bọt to màu nâu đen hoặc trắng…

khixayracachientuongtrenbancanlienhengaychonhacungcap

Khi xảy ra các hiện tượng trên bạn cần liên hệ ngay cho nhà cung cấp

Đơn vị cung cấp bùn vi sinh kỵ khí thế nào là tốt?

Là 1 dịch vụ không phải là ít đơn vị cung cấp do đó để bạn chọn ra được 1 nơi cung cấp bùn vi sinh kỵ khí tốt thì bạn cần lưu ý những điều mà 1 đơn vị uy tín cần phải có sau đây:

- Có trang bị đầy đủ trang thiết bị vận chuyển bùn, dịch vụ vận chuyển nhanh, theo đúng tiêu chuẩn vận chuyển bùn vi sinh kỵ khí để hạn chế tình trạng vi sinh vật kỵ khí bị yếu hoặc chết.

- Cho khách hàng thử test các loại bùn vi sinh mẫu.

- Có dịch vụ bảo hành bùn kỵ khí trong 1 thời gian hoặc trọn đời.

- Giao hàng nhanh chóng, giao đúng theo cam kết.

- Giá thành hợp lý, bảng giá rõ ràng, không nói thách giá

- Đội ngũ nhân viên cần có chuyên môn, tư vấn rõ ràng, đầy đủ thông tin và nhiệt tình với khách hàng.

Báo giá dịch vụ cung cấp bùn vi sinh kỵ khí trên thị trường hiện nay

Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn trong giá thành của các đơn vị cung cấp bùn vi sinh kỵ khí trên thị trường hiện nay, sau đây là báo giá tham khảo giá bùn vi sinh kỵ khí mới nhất 2022:

- Bùn kỵ khí dạng đặc thường có giá thành từ 580.000 - 600.000 VNĐ/ tấn.

- Bùn kỵ khí dạng rắn thường có giá thành từ 1.800.000 - 2.000.000 VNĐ/ tấn.

Lưu ý: Giá cả có sự chênh lệch là do chi phí vận chuyển bùn đến các tỉnh thành xa gần là khác nhau.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về bùn vi sinh kỵ khí và dịch vụ cung cấp bùn vi sinh kỵ khí mà bạn cần biết. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về khái niệm bùn vi sinh kỵ khí và cũng đã biết cách chọn được 1 đơn vị cung cấp, hút bùn vi sinh uy tín cho mình.

0933450825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha