Top 13 dụng cụ thông cống nghẹt đáng chú ý nhất

Dụng cụ thông cống nghẹt được xem như một vũ khí cho việc thông cống. Chúng giúp cho việc thông cống của chúng ta trở nên đơn giản - dễ dàng - thuận tiện hơn, đảm bảo được hiệu quả thông cống ở mức độ cao. Vậy những dụng cụ đó là những dụng cụ nào có tác dụng ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.

Nói về dụng cụ thông cống cống nghẹt, chúng ta có muôn vàng loại từ dụng cụ cầm tay đến máy móc, từ thiết bị bằng kim loại đến chất liệu nhựa, những thứ này đã thể hiện được tác dụng của mình và được những người đã từng dùng đánh giá rất cao về hiệu năng sử dụng. Đối với những trường hợp nghẹt cống nhẹ, bạn hoàn toàn có thể dùng đến dụng cụ thông cống mà không cần dùng gọi dịch vụ thông cống nghẹt, ngay sau đây thông cống nghẹt Hưng Phát chúng tôi sẽ đi vào giới thiệu đến quý bạn và các vị một số loại dụng cụ thông cống nghẹt hiệu quả.

CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT HƯNG PHÁT 
Hotline: 0933.450.825
Email: thongcongnghetgiare.info@gmail.com 
Website: https://thongcongnghetgiare.info
Tên thương hiệu: Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát
Trụ sở: 360/33/30 Phạm Hữu Lầu, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

Dụng cụ thông cống nghẹt

Tổng hợp các dụng cụ thông cống nghẹt hiệu quả nhất

Dụng cụ dây thông cống nghẹt dây lò xo

Trên thị trường hiện nay rất phổ biến những dụng cụ thông cống nghẹt khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là dụng cụ thông cống nghẹt dây thông tắc lò xo, khi nhắc đến dụng cụ thông cống đa năng người ta thường nhắc đến và không thể nào bỏ qua, dây thông tắc lò xo luôn luôn được nhắc đến.

Cấu tạo dây thông tắc lò xo: 

 Đầu dây (phần sẽ đưa vào trong đường cống và tiếp xúc trực tiếp với rác thải): thường phần đầu này sẽ chia làm 2 loại đó là dạng lò xo và dạng mũi nhọn. Nó có chức năng là đào bới xuyên qua điểm tắc được hình thành từ chất thải hữu cơ.

 Phần thân dây: là một đoạn dây lò xo, thường được làm từ inox để chống gỉ sét, và nối liền với đầu thông tắc và đầu còn lại nối trực tiếp đến tay quay.

 Tay quay: Đây là đầu não điều khiển cả dụng cụ này, phần tay quay sẽ điều khiển đầu thông tắc xoay tròn và tiến sâu vào trong đường cống qua các đoạn khúc khuỷu để tiến đến điểm tắc và cuối cùng là làm phá vỡ điểm tắc.

Kích thước dụng cụ thông tắc cống dây lò xo: Thường đối với dụng cụ này có 4 kích thước chiều dài cơ bản.

- Dụng cụ thông tắc cống lò xo loại ngắn có chiều dài 5 mét.

- Dụng cụ thông tắc lò xo với độ dài 10 mét

- Dụng cụ thông tắc lò xo với độ dài là 15 mét

- Dụng cụ thông tắc lò độ dài 20 mét

Dụng cụ thông cống nghẹt dây lò xo

Như vậy, đối với từng trường hợp nghẹt cống (nghẹt nông hay sâu) mà chúng ta có thể chọn từng loại dây thông cống khác nhau để xử lý điểm tắc, đừng chọn loại dây quá ngắn để thông một điểm tắc quá sâu điều đó là điều không thể nào làm được.

Với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, giá thành lại quá phải chăng, có tính cơ động cao dễ dàng luồn lách đi qua các đoạn khúc khuỷu tiến sâu vào hệ thống đường ống cống, tăng tính hiệu quả của dụng cụ thông tắc bằng dây lò xo.

Dụng cụ thông cống nghẹt đa năng

Dụng cụ tiếp theo là dụng cụ mà chúng tôi nghĩ rằng mỗi gia đình ai cũng nên có một cái vì tính đa năng của nó, nguyên lý hoạt động vẫn dựa trên nguyên lý hoạt động của dây thông cống, có thể nói đây là một biến thể cải tiến của dây thông tắc lò xo. Nó cũng có 3 bộ phận chính gồm: Đầu dây thông cống, phần thân lò xo có độ dài 3-5-10-15-20m tuỳ vào loại máy, và cuối dùng là tay quay. Đoạn dây lò xo được cuộn ngay ngắn bên trong một chiếc hộp bằng nhựa vì vậy mà đảm bảo được tính cơ động, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu hoặc để nơi nào cũng không sợ bị hư hỏng nặng.

Chiếc máy cải tiến này phần đầu dây khoan được thiết kế lại khác hơn với dây thông cống, phần đầu dây khoan này phá vật cản hiệu quả hơn, đào bới chất thải dễ dàng hơn, không bị trơn tuột ở một số trường hợp, tiết kiệm được thời gian và cả công sức của người dùng.

Bạn có thể tìm mua ở bất kì một cửa hàng bán các thiết bị gia dụng, một chiếc máy thông tắc đa năng có chiều dài khoảng 10m là chúng ta có thể sử dụng được trong gia đình thoải mái.

Dụng cụ thông cống nghẹt đa năng

Dụng cụ thông cống nghẹt áp suất cao

Một chiếc mày rất quen thuộc với chúng ta, những chiếc máy áp suất mà đa số trong kí ức của chúng ta là những chiếc máy bơm xe đạp xe máy ở những góc ngã tư, nhưng đây là chiếc máy có thể thông cống nghẹt vô cùng hiệu quả, với cách hoạt động chủ yếu dựa vào sức của khí nén áp suất cao để thổi bay điểm tắc trong đường cống. Đây là dụng cụ có thể thông được tất cả các loại cống nhưng lại trừ cống hở thì chiếc mày này sẽ không phát huy được hiệu quả.

Ở các cửa hàng bán dụng cụ thông cống nghẹt hiện nay có các loại máy thông cống cũng sử dụng áp suất để khắc phục tình trạng nghẹt ví dụ như súng nén khí với cách sử dụng đơn giản hơn, gọn nhẹ hơn, và dĩ nhiên là giá của chiếc máy này cũng khá rẻ hơn so với một chiếc máy áp suất cao, nhưng hiệu quả sử dụng lại không hiệu quả bằng những chiếc máy áp suất cao truyền thống.

Người ta thường ít sử dụng loại máy thông cống áp suất cao này không phải vì chúng cồng kềnh không hiệu quả mà vì giá thành cho một chiếc máy như thế này có giá tương đối đắt chúng có giá từ vài triệu đến vài chục triệu là việc hết sức bình thường cho một chiếc máy áp suất, nên việc sử dụng trong gia đình là không thích hợp.

Dụng cụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp

Với chiếc máy thông cống này, nó có phần đầu thông tắc giống như dụng cụ thông tắc lò xo, nhưng lại hoạt động bằng điện không như loại dây lò xo phía trên hoạt động chủ yếu dựa vào sức người. Đây là một thiết bị hiện đại và thông minh, nhưng nhược điểm duy nhất của chúng là thiết kế khá phức tạp, giá thành đắt so với quy mô gia đình, muốn vận hành được chiếc máy này đòi hỏi phải có trình và có hiểu biết.

Dụng cụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp​ 

Chính vì lý do đó mà chiếc máy này chỉ phù hợp với các đơn vị thông cống nghẹt chuyên nghiệp có hiểu biết và chuyên môn cao. Chiếc máy này có thể khắc phục cực kì có hiệu quả với các trường hợp cống nghẹt quá sâu nhờ động cơ điện công suất lớn.

Một số dụng cụ thông cống nghẹt hiện nay được trang bị thêm camera quan sát để người dùng có thể dễ dàng xác định được vị trí điểm nghẹt là ở chỗ nào trong đường cống.

Dụng cụ thông cống nghẹt của Nhật

Các dụng cụ máy móc của Nhật hiện nay đã nổi tiếng khắp thế giới về mức độ bền bỉ và hiệu năng sử dụng luôn ở mức rất cao, và dụng cụ thông cống nghẹt của Nhật là một ví dụ điển hình, nó được những người dùng đánh giá rất cao vào luôn nhận được những lời review khen ngợi về chiếc máy này.

Và tất nhiên những chiếc máy chất lượng luôn có mức giá cao, đó là nhược điểm duy nhất của chiếc máy này, nhưng nó lại có thời gian sử dụng, cảm giác sử dụng tất cả đều vượt trội hơn hẳn những thương hiệu khác.

Dụng cụ thông cống nghẹt của Nhật

Tuỳ vào đặc điểm đường cống nhà bạn mà bạn có thể chọn mua từng loại dụng cụ thông cống phù hợp, nếu bạn cần chiếc máy hiệu năng cao, gọn nhẹ thì chiếc máy thông cống nghẹt của Nhật này là một sự lựa chọn không hề tồi tệ một chút nào.

Dụng cụ thông cống nghẹt Tashuan

Đây là sản phẩm thông cống nghẹt chất lượng cực tốt có thể cạnh tranh với các thiết bị thông cống đến từ Nhật và được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Đây là sản phẩm của công ty Tashuan Việt Nam trụ sở tại KCN Tân Tạo, Bình Tân, TP.HCM.

Nếu hệ thống cống nhà bạn bị nghẹt nước thì đây là một gợi ý cực hay ho để bạn có thể trải nghiệm thử

Dụng cụ thông cống nghẹt súng bắn hơi

Đây là một dụng cụ thông cống nghẹt cũng bằng hơi, có thể thay thế cho chiếc máy áp suất cao, đối với loại súng bắn hơi này chỉ thích hợp với những điểm tắt nông gần miệng cống. Được gọi là “súng” bởi vì cấu tạo của nó giống như một cây súng rất dễ cần nắm và nhỏ gọn, với chiếc đầu phễu cao su, chỉ cần bóp cò là điểm tắc sẽ được thổi bay.

Nhưng so với chiếc máy áp suất cao thì súng bắn hơi này không mấy ăn thua với những điểm tắc nghẽn nặng. Khi sử dụng, bạn phải đảm bảo rằng chiếc phễu ở đầu súng phải áp sát vào miệng cống không có một chỗ hở nào thì chiếc súng bắn hơi này mới phát huy được hết tác dụng của mình, nếu không dù bạn có thực hiện hàng trăm lần thì nó cũng không có hiệu quả.

Dụng cụ thông cống nghẹt súng bắn hơi

Dụng cụ thông cống nghẹt loại cầm tay

Sau một thời gian dài sử dụng hệ thống cống trong gia đình chắc hẳn bạn sẽ không ít lần gặp phải tình trạng nghẹt cống. Nếu là một người đã trải qua việc ống nghẹt thì sẽ hiểu được sự bất tiện và khó chịu như thế nào. Chỉ biết đứng nhìn mặt cho cống nghẹt chúng ta vẫn không có cách nào để khắc phục tình trạng nghẹt cống. Chúng tôi hiểu được tâm lý này của các bạn vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả để bạn không còn bất lực trước những tình cảnh nghẹt cống nữa.

Dụng cụ thông cống nghẹt loại cầm tay

Dụng cụ thông cống nghẹt loại thô sơ

Ngoài những loại dụng cụ thông cống bằng máy móc hoặc những dụng cụ được thiết kế riêng cho việc thông cống, thì bên cạnh đó vẫn có những dụng cụ thô sơ được chế tác từ những dụng cụ hết sức gần gũi với chúng ta mà trong mỗi gia đình ai cũng đều có. Bạn có biết đó là những dụng cụ nào không? Chắc là bạn sẽ bất ngờ lắm khi chúng tôi nên ra những dụng cụ này. Đôi khi chỉ một chiếc móc quần áo thôi cũng sẽ giúp bạn thông được cống và lẫn cầu nghẹt, đối với chiếc móc quần áo này nó sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả sử dụng, chỉ cần duỗi thẳng chiếc móc quần áo sau đó bẻ cong một đầu, đưa đầu móc luồn sâu vào cống để có thể móc được rác thải hoặc làm thông điểm tắc.

Dụng cụ thông cống nghẹt bằng móc quần áo

Dụng cụ thông cống nghẹt máy nén khí

Cái tên dường như nghe có vẻ rất xa lạ đối với chúng ta, nhưng hầu như ai ai trong chúng ta cũng đã từng nhìn thấy qua chiếc máy này, Đây là chiếc máy người ta thường dùng để bơm bánh xe, sơn xịt, thổi bụi,... tất cả những công việc này đều dựa trên tính năng tạo ra lực nén của chiếc máy, và tương tự như vậy, chúng ta cũng ta dùng tính năng này của chiếc máy để thổi bay điểm tắc trong đường cống.

Với cách sử dụng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần đưa đầu ống vào đường ống cống, sau đó mở máy để luồng khí nén thoát ra đánh thẳng vào điểm tắc do rác thải tạo thành, chỉ cần thực hiện đôi ba lần là hệ thống đường cống nhà bạn sẽ được thông thoáng như ban đầu.

Dụng cụ thông cống nghẹt máy nén khí

Dụng cụ thông cống nghẹt máy hút bụi đa năng

Cũng giống như máy nén khí, máy hút bụi đa năng cũng sử dụng tính năng thổi bụi của chiếc máy hút bụi để thổi bay điểm tắc. Tuy nhiên, so với chiếc máy nén khí thì máy hút bụi lực thổi vẫn còn yếu hơn nhiều, chỉ thích hợp để “chữa cháy” tạm thời và khắc phục những điểm tắc gần miệng cống, và những tình trạng nghẹt cống nhẹ.

Dụng cụ thông cống nghẹt máy hút bụi đa năng

Dụng cụ thông cống nghẹt xương cá

Đây là dụng cụ bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc những cửa hàng bán đồ điện và ống nước trên những con đường trong thành phố với mức giá vô cùng rẻ. Dụng cụ xương cá đúng như tên gọi của chúng, chúng có dạng hình xương cá những chiếc “xương” chìa ra đóng vai trò như chiếc móc kéo rác thải trong đường cống ra bên ngoài. Dụng cụ xương cá chỉ có tác dụng hiệu quả đối với những trường hợp nghẹt lavabo, bồn rửa, hoặc những đường cống có đường kính nhỏ vừa đủ cây xương cá mà thôi.

Dụng cụ thông cống nghẹt xương cá

Dụng cụ thông cống nghẹt Pittong cao su

Nói không ngoa đây là dụng cụ thông cống nghẹt huyền thoại mà mỗi khi người ta nhìn thấy chúng đều biết đây là dụng cụ thông cầu cống, nó như một biểu tượng của việc thông cống. Bạn nên chú ý nó chỉ có tác dụng đối với những mặt cống là mặt bằng, vì mặt phẳng mới có thể hạn chế được lượng không khí thoát ra ngoài tạo áp suất cao cho việc thông cống hiệu quả hơn. Pittong cao su vừa có thể thông cống vừa có thể tạo áp suất thông bồn cầu cực hiệu quả.

Dụng cụ thông cống nghẹt pittong cao su

Vậy mua dụng cụ thông cống nghẹt ở đâu?

Những dụng cụ thông cống nghẹt như nêu trên bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,... Trên những trang mạng điện tử bạn sẽ có thể dễ dàng tìm mua những dụng cụ kể trên với giá hết sức ưu đãi và được giao hàng tận nhà bạn sẽ không cần phải đi đâu.

Bạn cũng có thể đến các cửa hàng chuyên bán đồ điện và ống nước để tìm mua, người dùng có thể hỏi trực tiếp người bán cách sử dụng của những dụng cụ này, cái lợi ích khi bạn đến cửa hàng mua dụng cụ thông cống nghẹt là bạn sẽ được người mua review từng loại, và tư vấn cho bạn những dụng cụ thích hợp để khắc phục tình trạng nghẹt.

Tags: dụng cụ thông ống cống 10m bửu nghệ thành dcto-10m, Dụng cụ thông cống áp suất cao, Dụng cụ thông cống 15m, Dụng cụ thông tắc đa năng, Cách sử dụng dụng cụ thông cống, Địa chỉ bán dụng cụ thông cống, Dây thông cống lò xo 10m, Cây thông cống.

0933450825 Gửi yêu cầu

Bài viết khác

Yêu cầu tư vấn

GỌI NGAY: 02866.599.805 - 0933.450.825

Timeout !Get new captcha